เครื่องพ่นยาแบตเตอรี่ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


เครื่องพ่นยาแบตเตอรี่ หรือ เครื่องพ่นยาไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ทางการเกษตรที่ใช้ในการพ่นยาหรือสารเคมีต่างๆเพื่อใช้ในการป้องกันและกำจัดศัตรูพืชหนอนโรคและแมลงต่างๆซึ่งอาจจะเกิดขึ้นกับผลผลิตทาง การเกษตรที่อาจจะทำความเสียหายให้กับพืชพันธุ์ดังกล่าว

เครื่องพ่นยาไฟฟ้า เครื่องพ่นยาแบตเตอรี่ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
เครื่องพ่นยาไฟฟ้า เครื่องพ่นยาแบตเตอรี่ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

โดยเครื่องพ่นยาไฟฟ้านั้นจะใช้ กระแสไฟฟ้าที่ได้จากแบตเตอรี่ในการที่จะไปใช้ในการทำให้ปั๊มทำงานซึ่งมีความสะดวกสบายมากกว่าเครื่องพ่นยาแบบมือโยกซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะใช้งานได้สะดวกสบายกว่าและรวดเร็วกว่า ช่วยให้คุณสามารถที่จะควบคุมโรคและแมลงได้อย่างรวดเร็วคุ้มค่ากับการลงทุนและใช้งาน

 

เนื่องจากความสะดวกสบายดังกล่าวนั้นจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้มีความนิยมในการใช้งานเครื่องพ่น แบตเตอรี่ซื้อเครื่องพ่นยาไฟฟ้ามากยิ่งขึ้นและในปัจจุบันนี้เครื่องพ่นยาดังกล่าวนั้นมีราคาที่ถูกลงสามารถที่จะเข้าถึงได้ง่ายกว่าเมื่อก่อนและนอกจากนั้นแล้วเครื่องพ่นยาไฟฟ้านั้นยังมีวางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้ผู้ใช้งานนั้นเริ่มสงสัยเครื่องพ่นยาไฟฟ้ารุ่นไหนยี่ห้อไหนดีที่สุดเหมาะสำหรับที่จะนำมาใช้งานมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องพ่นยาแบตเตอรี่มาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องพ่นยาไฟฟ้าที่ดีที่สุดมาใช้งาน

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องพ่นยาไฟฟ้ามาใช้งาน

 

1.ความจุของถังพ่นยา

 

ในการที่จะเลือกเครื่องพ่นยาไฟฟ้ามาใช้งานนะคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อเครื่องพ่นยาที่มีความจุที่เหมาะสมและเพียงพอกับการใช้งานขอพูดโดยพิจารณาจากลักษณะการใช้งานและพื้นที่ในการใช้งานให้เหมาะสมรวมถึงขนาดและกำลังขอผู้ใช้งานด้วยไม่ใช่ว่าเครื่องพ่นยาที่มีความจุถังมากจะดีเสมอไปเนื่องจากว่าอย่าลืมว่าในการใช้งานนั้นผู้ใช้งานจำเป็นจะต้องสะพายเครื่องพ่นยาบนหลังอยู่ตลอดเวลา ซึ่งอาจจะทำให้ผู้ใช้งานนั้นลำบากมากขึ้นนั่นเองดังนั้นในการเลือกซื้อขนาดของความจุของถังพ่นนั้นควรที่จะเลือกขนาดของถังมีความเหมาะสมกับผู้ใช้งาน

 

2. ปั๊มไฟฟ้าของเครื่องพ่นยา

 

ตัวปั๊มนั้นเป็นส่วนที่มีความสำคัญมากสำหรับ เครื่องพ่นยาไฟฟ้าโดยจะเป็นเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่ใช้ในการปั๊มน้ำเพิ่มแรงดันโดยจะดูดเอาสารเคมีที่อยู่ภายในถังให้ออกทางสายพ่นซึ่งตัวปั๊มน้ำที่มีกำลังสูงก็จะช่วยให้ปริมาณของน้ำออกมาจากหัวพ่นนั้นมีความละเอียดมากยิ่งขึ้นและมีความแรงมากยิ่งขึ้นซึ่งจะทำให้การทำงานนั้นสามารถที่จะทำงานได้รวดเร็วขึ้นและสะดวกขึ้นนั่นเองโดยทั่วไปแล้วตามที่อยู่ภายในเครื่องพ่นยาไฟฟ้านะจะมีการวัดกำลังเป็นบาร์ซึ่งค่าแรงดันที่มีค่ามากก็จะหมายถึงตัวปั๊มนั้นมีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้นนั่นเอง

 

3.ความจุของแบตเตอรี่

 

แบตเตอรี่ของถังปั๊มพ่นยาไฟฟ้านั้นจะเป็นแหล่งพลังงานคอยป้อนให้กับตัวปั๊มของเครื่องพ่นยาซึ่งในการเลือกซื้อมาใช้งานนะคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อแบตเตอรี่ที่มีความจุเพียงพอและเหมาะสมกับการใช้งานซึ่งจะพิจารณาจากระยะเวลาในการใช้งานของตัวปั๊มอย่างเช่นในกรณีที่คุณจำเป็นจะต้องฉีดพ่นสารเคมีตลอดทั้งวันนั้นตัวแบตเตอรี่นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีกำลังวัตต์และความจุแบตเตอรี่นั้นเพียงพอที่จะทำให้ตัวปั๊มสามารถที่จะใช้งานได้ 5 ถึง 8 ชั่วโมงต่อวันถึงจะเพียงพอกับการใช้งานด้วยตัวแบตเตอรี่นั้นสำหรับปั๊มพ่นยาไฟฟ้าจะมีความจุอยู่ที่ตั้งแต่ 5 Ah ไปจนถึง 20 Ah ซึ่งค่าแอมของแบตเตอรี่ยิ่งมีค่ามากก็จะหมายถึงแบตเตอรี่มีความจุของกระแสไฟฟ้ามากและทำให้ตัวแบตเตอรี่นะสามารถที่จะใช้งานและจ่ายไฟให้กับตัวปั๊มได้นานยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

4. การควบคุมใช้งานและการตั้งค่าต่างๆของเครื่องพ่นยาไฟฟ้า

 

เครื่องพ่นยาไฟฟ้านั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสามารถตั้งค่าต่างๆเพื่อที่จะให้เหมาะสมกับการใช้งานไม่ว่าจะเป็นความเร็วของตัวมอเตอร์ของปั๊มซึ่งจะ ช่วยในการควบคุมปริมาณของละอองน้ำที่ได้จากปั๊มพ่นยาหัวของปั๊มพ่นยาที่จะต้องสามารถปรับระดับของหยดน้ำหรือความแรงของน้ำได้เพื่อให้เหมาะสมกับการฉีดพ่นให้กับพืชแต่ละประเภทแต่ละชนิดระบบเปิดและปิดปั๊มแล้วจะต้องถูกออกแบบมาให้สามารถใช้การได้อย่างสะดวกสบายและเข้าถึงได้ง่ายในกรณีที่ตัวถังนั้นอยู่บนหลังของผู้ใช้งาน

 

5.แข็งแรงและทนทาน

 

เครื่องพ่นยาไฟฟ้าที่ดีนั้นจะต้องใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานซึ่งจะทำให้ตัวเครื่องพ่นยาและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานโดยทั้งตัวถังและตัวเครื่องนะจะต้องทำจากวัสดุคุณภาพดีอย่างเช่นพลาสติกพวก ABS หรือพลาสติกที่มีคุณสมบัติในการป้องกันแรงกระแทกได้ดีและมีการใส่สารป้องกัน UV เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวพลาสติกนั้นเสื่อมสลายสภาพจากการโดนรังสี UV ขณะที่ใช้งานซึ่งจะทำให้ตัวถังและตัวอุปกรณ์ต่างๆของเครื่องพ่นยาไฟฟ้าและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นและมีความคุ้มค่าในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

 

6.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

การรับประกันนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับเครื่องพ่นยาไฟฟ้าและอุปกรณ์อื่นๆที่เกี่ยวข้องโดยตัวเครื่องนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้อื่นอย่างน้อย 1 ถึง 3 เดือนเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นมีความมั่นใจว่าตัวเครื่องและจะสามารถที่จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีอายุการใช้งานที่เพียงพอมาใช้งาน ส่วนบริการหลังการขายนั้นก็มีความสำคัญเช่นเดียวกันโดยเครื่องพ่นยาไฟฟ้าอันนั้นจะต้องมีอะไหล่สิ้นเปลืองต่างๆไว้คอยเพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะหาอะไหล่มาเปลี่ยนในกรณีที่ตัวอะหลั่ยเสื่อมสภาพไปตามอายุการใช้งาน

 

สรุป ในการที่จะเลือกซื้อเครื่องพ่นยาไฟฟ้ามาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นขนาดของถังของเครื่องพ่นยาที่ต้องมีความจุที่เหมาะสมกับผู้ใช้งานประวัติของเครื่องพ่นยาน่าจะต้องมีประสิทธิภาพที่สูงความจุของแบตเตอรี่จะต้องมีเพียงพอที่จะใช้งานได้การควบคุมและตั้งค่าการใช้งานต่างๆจะต้องสามารถที่จะทำได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายและตัวอุปกรณ์และวัสดุที่นำมาใช้ทำเครื่องพ่นยาน่าจะต้องมีความแข็งแรงทนทานมีการรับประกันจากทางผู้ขายหรือผู้ผลิตและมีการบริการหลังการขายที่ดี

 

แนะนำ เครื่องพ่นยาไฟฟ้าเครื่องพ่นยาแบตเตอรี่ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.FST เครื่องพ่นยาแบตเตอรี่ 25 ลิตร

เครื่องพ่นยาแบตเตอรี่ 25 ลิตร มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ : 12v / 12Ah ตัวปั๊มให้แรงดันสูงสุด :6.8 บาร์แบตเตอรี่ใช้เวลาชาร์จ : 4-8 สามารถที่จะใช้งานต่อเนีอง : 8-10 ชั่งโมง ตัวปั๊มนั้นปั๊มแรงสุดๆ แบตเตอรี่ ใหม่ อึด ใช้งานทน ฉีดพุ่งไกล ในส่วนของถังถังผลิตจากพลาสติกPVC เกรดA สามารถเร่งอัตโนมัติ และ ปรับระดับความเร่งเอง ปรับสปีดแรงดันน้ำได้ มาพร้อมกับมือบีบรุ่นใหม่ ทนกว่าเดิม และมีการแถมหัวพ่นยา 4 แบบ ถังบรรจุเป็นพลาสติกหนา ไม่รั่วซึม สายพ่นแบบถักใยทนแรงดันสูง ช่วยให้อายุการใช้งาน ยาวนานมากยิ่งขึ้น

 

 

#2.TREETOOLS เครื่องพ่นยา แบตเตอรี่

 

เครื่องพ่นยาไฟฟ้ามาพร้อมกับถังน้ำบรรจุน้ำ ได้ 16 ลิตร มีปุ่มวอลลุ่มปรับระดับความแรงของน้ำได้ระบบการทำงานแบบออโต้ ทำงานเมื่อบีบ ประหยัดแบตฯชาร์จไฟ 8 ชั่วโมง ใช้งานต่อเนื่องได้ 4-6 ชั่วโมง (มีไฟแจ้งบริเวณที่ชาร์ตแบตฯ สีแดง= กำลังชาร์ต/สีเขียว =เต็มแล้ว) เมื่อใช้งานเสร็จแล้วควรที่จะชาร์ตไฟเพื่อให้แบตฯ เต็มไว้ตลอดเวลา อย่าปล่อยให้แบตฯ หมดเป็นเวลานานๆ เพราะจะทำให้แบตฯเสื่อมได้ ก้านพ่นปรับยืด-หดได้ หัวพ่น5แบบ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละพื้นที่ การรับประกันรับประกัน แบตฯ 6 เดือน / ปั๊มไฟฟ้า นาน 12 เดือน เงื่อนไขจากการใช้งานตามที่กำหนด

 

#3.เครื่องพ่นยาไฟฟ้า ใช้แบตเตอรี่ และ มือโยกได้ SWING SW-16DS ขนาด 16 ลิตร

 

เครื่องพ่นยา 2 IN 1 แบตเตอรี่/มือโยก SWING SW-16DS ขนาด 16 ลิตร- สามารถใช้งานได้ทั้งมอเตอร์ เเละ มือโยก แบตเตอรี่ (แห้ง) DC12V./8AH ระบบปั๊ม ไดอะแฟรม แรงดัน 5.5 บาร์ สามารถใช้งานต่อเนื่อง 6 ชั่วโมง ปริมาณการพ่นน้ำยา 1.3 ลิตร/นาที ระยะการฉีดพ่นน้ำยา 2-4 เมตรอุปกรณ์ ชุดชาร์จไฟ 1 ชุด สายพ่น 1.2 เมตร การพ่น สแตนเลส ยาว 50 ซม. หัวฉีดพ่นยา 4 แบบ รับประกัน แบตเตอรี่ 6 เดือน.

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้