เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า แบบไหน ยี่ห้อไหนดี ?


เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า นั้นเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ชายทุกคน การโกนหนวดนั้นจะทำให้คุณดูดีในสายตาคนรอบข้างเสมอ และยังดูสะอาดสะอ้านเรียบร้อยอีกด้วยดังนั้น จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ชายทุกคนนั้นจำเป็นที่จะต้องมีไว้ข้างกาย แต่ทว่าการที่จะหาที่โกนหนวดไฟฟ้าดีสักเครื่องนั้นค่อนข้างที่จะตัดสินใจกันยากพอสมควร เพราะว่าปัจจุบันนี้ ในท้องตลาดนั้น เครื่องโกนหนวดไฟฟ้านั้นมีวางขายมากมายมากมายหลากหลายยี่ห้อ เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว แต่ละรุ่นต่างมีข้อดีข้อด้อยที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งการที่จะเลือกให้ตรงใจนั้นค่อนข้างที่จะลำบากใจพอสมควร ดังนั้นวันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมเอา สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนที่จะซื้อเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า เพื่อช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจในการซื้อ ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดมาให้อ่านกัน  เพื่อนำเอาไปเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจก่อนซื้อ ถ้าคุณพร้อมแล้ว ตามอ่านกันได้เลย

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า
เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า

 

เลือกเครื่องโกนหนวด แบบไหนดี

 

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าที่นิยมในปัจจุบันนี้มีอยู่ สองประเภทได้แก่ แบบ Foil Shaver และแบบ Rotary shaver ซึ่งทั้งสองประเภทนั้น มีทั้งข้อดีและข้อด้อย และวัตถุประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกัน รวมถึงเหมาะสมกับผู้ใช้งานที่แตกต่างกันด้วย

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าแบบ Foil Shaver

 

เป็นเครื่องโกนหนวด ใช้ไฟฟ้าที่มีใบมีดสำหรับตัดจะอยู่ภายในและถูกล้อมรอบไว้ด้วยตะแกรงโค้งขนาดเล็ก ภายนอกเมื่อคุณใช้งานตะแกรงดังกล่าวนี้จะเคลท่อนตัวช้า ๆไปบนผิวหน้าของคุณ และใบมีดความเร็วสูงที่อยู่ภายในจะตัดเส้นขนที่แทงทะลุตะแกรงที่มีรูขนาดเล็กทั้งหมดออกมา ที่ฌกนหนวดไฟฟ้าแบบนี้เหมาะสำหรับคนที่ผิวที่อ่อนไหวง่าย และ มีหนวดที่มีขนาดที่สั้นมากกว่าหนวดที่ยาว และเหมาะสำหรับคนที่ใช้งานเป็นประจำทุกวัน

 

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าแบบ Rotary Shaver

 

เครื่องโกนหนวดแบบนี้จะมีลักษณะ มีแผ่นจานกลมมนเล็ก ๆ 3-4 แผ่น วางเรียงกัน และจะมีรูอยู่ในแผ่นจานเล็ก ๆนี้ โดยภายในก็จะมีใบมีดหมุนอยู่ภายในเพื่อตัดเส้นขนที่แทงทะลุเข้าไปในรูของผ่านจานพวกนี้ โดยจานที่อยู่บนหัวเครื่องโกนหนวดนั้นจะมีความยืดหยุ่น สามารถปรับองศาไปตามรูปผิวหน้าของคุณได้แนบสนิทเพื่อประสิทธิภาพการโกนที่มากขึ้น เครื่องโกนหนวดแบบ Rotary นี้เหมาะสำหรับคนที่มีหนวดหนา และหยาบมากกว่า ซึ่งถ้าหากคุณเป็นคนที่ไม่ชอบการโกนด้วยมีดโกนละก็ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าแบบนี้จะเหมาะกับคุณมากกว่า

 

สิ่งที่คุณจะต้องคำนึงถึงเมื่อจะซื้อ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า

 

 

หลังจากที่ตัดสินใจได้แล้วว่าคุณจะใช้แบบไหน สิ่งต่อไปที่คุณจะต้องคำนึงถึงเมื่อจะซื้อ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้านั่นก็คือ

 

การเปลี่ยนใบมีด

 

แน่นอนว่า เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าทั้งสองแบบนั้นตะต้องมีการเปลี่ยนใบมีดอยู่เสมอ อย่างน้อยก็ปีละครั้ง ดังนั้นคุณต้องแน่ใจว่าจะมีใบมีดในรุ่นที่คุณซื้อมาวางขายในท้องตลาดเพื่อนำมาเปลี่ยนใบเก่าที่เริ่มไม่คมแล้ว ถ้าไม่มีหรือหาซื้อยากก็เท่ากับว่าคุณต้องทิ้งเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าตัวนั้นไปทันที เพราะว่าใบมีดที่ทื่อ และเปลี่ยนไม่ได้คงไม่เหมาะใช้งานเท่าไร ดังนั้นคุณควรเลือกซื้อยี่ห้อที่มีอะไหล่ส่วนนี้บริการด้วย

 

การทำความสะอาดได้ง่าย

 

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าที่ดีต้องสามารถทำความสะอาดได้ง่ายดาย ไม่เสียเวลาพอกับการโกนหนวด การซื้อรุ่นที่ทำความสะอาดยาก จนเป็นที่หมักหมม ของเชื้อโรคต่างๆนั้นดูไม่น่าใช้สักเท่าไหร่ ใบมีดที่สามารถถอดออกล้างหรือว่าทำความสะอาดได้หลังจากใช้งานอย่างง่ายดายนั้นเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ไม่ควรซื้อเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าแบบที่ทำความสะอาดได้ยาก เด็ดขาด

 

ถือง่ายจับกระชับมือ

 

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ที่ดีจะต้องมีขนาดที่กะทัดรัด ถนัดมือจับได้สะดวกไม่เมื่อยมือ ซึ่งแน่นอนในการออกแบบนั้นผู้ผลิตจะเน้นในจุดนี้เป็นอันดับต้นๆอยู่แล้ว ดังนั้นควรเลือกที่คุณคิดว่าน่าจะเหมาะมือคุณมากที่สุด ที่โกนหนวดนั้นจะถูกออกแบบมาให้สำหรับคนถนัด ซ้าย และขวา สามารถใช้งานได้ไม่ต่างกันอยู่แล้ว ดังนั้นไม่ต้องกังวล

 

ไฟแสดงสถานการณ์ทำงาน

 

จำเป็นอย่างยิ่งเพื่อที่จะเป็นตัวบอกว่า เครื่องกำลังทำงานอยู่หรือไม่ หรือเครื่องถูกปิดสวิตช์หรือยัง เพื่อประหวะดแบตเตอรี่ และช่วยให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

 

แบบมีสายหรือแบบไร้สาย

 

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าแนะนำให้ใช้แบบไร้สาย ไม่ควรซื้อแบบทีสายเด็ดขาดเพราะเกะกะ และเสี่ยงอันตรายต่อการถูกไฟฟ้าลดวงจรได้ ถึงแม้ผู้ผลิตจะบอกปลอดภัยก็ตาม การใช้งานก็สะดวกกว่ากันมากอีกด้วย สำหรับแบบไร้สายนั้นจะใช้แบตเตอรี่ มีทั้งแบบแบตเตอรี่ที่ชาร์จได้ และชาร์จไม่ได้ โดยข้อดีข้อเสียในการใช้งานก็ต่างกัน โดยแบตเตอรี่แบบชาร์จได้คุณต้องชาร์จไฟให้เต็มอยู่เสมอ และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า แต่ว่าราคาก็จะแพงขึ้นอีกนิดหน่อย แต่หากเลือกใช้เป็นแบบเปลี่ยนแบตเตอรี่นั้นคุณจะต้องซื้อแบตเตอรี่เป็นประจำเช่นกัน เพิ่มต้นทุนขึ้นไปอีกหลายบาท แต่ก็จะมีความสะดวกตรงที่ไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ หมดก็เปลี่ยน

 

ราคาเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า

 

ไม่ควรซื้อ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ที่มีราคาถูกเกินไป เพราะว่าอาจจะเป็นอุปกรณ์ที่ไม่มีคุณภาพ เหมือนกับที่เราแนะนำและเน้นย้ำเสมอว่า ให้เลือกความคุ้มค่า และเหมาะสม ราคาถึงแพงหน่อยแต่สามารถใช้งานได้ทนทาน คงทนนั้นก็จะทำให้มีความคุ้มค่ามากกว่า ราคาถูกแต่ว่าใช้ได้ไม่นานก็พัง จนใช้งานไม่ได้

 

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

 

 

เราแนะนำให้เลือกซื้อ ยี่ห้อที่เป็นที่รู้จักในท้องตลาด โดยเป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ ที่จะทำให้คุณมั่นใจในผลิตภัณฑ์ ทั้งด้านคุณภาพ และการบริการหลังการขายที่จำเป็นจะต้องมีแน่นอน และแบรนด์ที่ดีนั้นจะต้องมีการรับประกันสินค้าของตัวเองด้วย เพื่อแสดงถึงความรับผิดชอบต่อสินค้าที่ได้ผลิตมาว่าได้มาตรฐาน สำหรับยี่ห้อ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ที่เราแนะนำได้แก่ BRAUN, Xiaomi, และ PHILIPS

 

 

แนะนำ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ที่ดีที่สุด ที่คุณจะซื้อได้ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า Braun Series 5 5140s Men’s Electric Foil Shaver

 

เป็นเครื่องโกนหนวดแบบ Foil Shaver จาก Braun ด้วยเทคโนโลยีของ BRAUN ทำให้สามารถโกนขนให้อย่างหมดจดและแนบชิดกับผิวหน้าอย่างอ่อนโยน หัวโกนสามารถเข้าถึงในจุดที่เข้าถึงยาก หรือส่วนที่มีส่วนโค้งเว้ามากเป็นพิเศษ เช่นข้างจมูก หรือใต้คอ สามารถโกนได้ทั้งแบบเปียกและแบบแห้ง กันน้ำ 100% ง่ายต่อการทำความสะอาด มีระบบชาร์จไฟ การชาร์จ 1 ชั่วโมง สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 50 นาที รับประกันสินค้า 2 ปี

รายละเอียดเพิ่มเติม

Xiaomi Mi MIJIA S500 เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า

 

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า รุ่นนี้เป็นแบบ Rotary หน้าจอแสดงผล LED แบบชาร์จสองใบมีด โกนหนวดเคราแห้งหรือเปียก ได้ ด้วยความสามารถในกานน้ำ มาตรฐาน IPX7 ทำความสะอาดง่าย เทคโนโลยีการโกนหนวดแบบลอยตัว 360 °เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ด้วยวงแหวนใบมีดคู่และใบมีดที่คมกริบเพื่อให้มั่นใจได้ถึงประสบการณ์การโกนที่รวดเร็ว ง่ายดาย

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้