การออกกำลังกายด้วยแทรมโพลีน


การออกกำลังกายด้วยแทรมโพลีนนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการออกกำลังกายได้ดีซึ่งเป็นผืนผ้าใบที่ถูกเรียบร้อยพร้อมกับสปริงที่เมื่อคุณขึ้นไปกระโดดบนแทรมโพลีนนะคุณจะเด้งขึ้นลงไปมาตามจังหวะและแรงโน้มถ่วงของโลกโดยการกระโดดขึ้นลงบนแพโพลีนนั้นเรียกการออกกำลังกายแบบ rebounding ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่นำการเผาผลาญแคลอรี่ได้เหมือนกับการวิ่ง 10 นาที

 

การออกกำลังกายด้วยแทรมโพลีน

 

โดยมีการศึกษาว่าการกระโดดขึ้นลงและสามารถที่นำการเผาผลาญไขมันและเพิ่มความอึดในการออกกำลังกายได้มากกว่าการวิ่ง ซึ่งมีการนำโปรแกรมโพลีนนั้นไปใช้ในการให้นักบินอวกาศออกกำลังกายหลังจากที่กลับลงมายังพื้นโลกแล้วเพื่อช่วยในการฟื้นฟูกระดูกและกล้ามเนื้อ

 

 

ด้วยการกระโดดขึ้นลงบนแทรมโพลีนนั้นจะช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัวและความสามารถในการทรงตัวของคุณให้เพิ่มมากยิ่งขึ้นช่วยลดน้ำหนักและช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตช่วยให้ร่างกายคุณแข็งแรงขึ้นโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องส่งแรงกดไปยังข้อต่อต่างๆมากมายนักเพราะฉะนั้นแล้วกันออกกำลังกายโดยการกระโดดบนแทรมโพลีนนั้นจะช่วยถนอมข้อต่อต่างๆของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อเข่าและข้อขา โดยการออกกำลังกายโดยการใช้งาน แทมโบรีนนั้นช่วยให้คุณสนุกกับการออกกำลังกายมากขึ้น

 

 

แต่ถึงอย่างไรก็ตามการออกกำลังกายด้วย แทมโบรีนนั้นอาจจะไม่สามารถที่จะใช้ในการทดแทนการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งของร่างกายของคุณได้เนื่องจากว่าไม่สามารถที่จะทำการทำให้กล้ามเนื้อบริเวณแขนของคุณได้ทำการออกแรงได้มากเท่าใดนั่นเอง

 

 

แล้วนอกจากนั้นแล้ว แทรมโพลีน นั้นยังมีราคาที่ค่อนข้างแพงเมื่อเปรียบเทียบกันกับอุปกรณ์ออกกำลังกายประเภทอื่นรวมถึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้พื้นที่ในการติดตั้งและใช้งานที่ค่อนข้างมากกว่าเครื่องออกกำลังกายประเภทอื่นและยังมีอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นในกรณีที่คุณใช้งานไม่ถูกวิธีเพราะฉะนั้นแล้วนอกจากข้อดีที่ว่ามาแล้วการออกกำลังกายบนแทรมโพลีนนั้นก็มีข้อเสียและก็มีอันตรายเช่นเดียวกัน

 

 

ข้อดีของการออกกำลังกายด้วย แทรมโพลีน

 

 

1.ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัว

 

การออกกำลังกายด้วยแทรมโพลีนนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะนำการทรงตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งการกระโดดขึ้นลงจะทำให้ร่างกายของคุณสามารถที่จะทำการปรับการทรงตัวให้อยู่ในทิศทางที่เหมาะสมอยู่ตลอดเวลาซึ่งจะทำให้คุณสามารถที่จะทรงตัวได้ดี

 

 

2.เพิ่มความทนทานในการออกกำลังกาย

 

จากการศึกษาพบว่าการออกกำลังกายด้วยการกระโดดบนแทรมโพลีนน่าจะช่วยให้คุณมีความทนทานมากยิ่งขึ้นซึ่งการกระโดดด้วย colline จะมีค่า vo2max เพิ่มขึ้น 7.82 เปอร์เซ็นต์เมื่อเปรียบเทียบกับการออกกำลังกายด้วยวิธีอื่น

 

 

3.มีการกระแทกที่ต่ำ

 

การออกกำลังกายด้วยแทรมโพลีนนั้นมีการกระแทกที่ค่อนข้างต่ำจึงช่วยในการถนอมข้อต่อของร่างกายของคุณไม่ให้ได้รับการกระทบกระเทือนมากซึ่งจะช่วยให้ข้อต่อบริเวณเข่าและขาของคุณนั้นไม่เสื่อมสภาพหรือไม่ได้รับอันตรายจากการใช้งาน

 

 

ข้อเสียของการออกกำลังกายด้วย แทรมโพลีน

 

 

1.มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุและบาดเจ็บได้สูง

 

เนื่องจากว่าการออกกำลังกายบนแทรมโพลีนนั้นมีการเร่งขึ้นเร่งลงอยู่ตลอดเวลาจึงอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลาเพราะฉะนั้นแล้วในการใช้งานนั้นผู้ใช้งานควรที่จะใช้งานด้วยความระมัดระวัง เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นจากการใช้งาน grammarly ในการออกกำลังกาย

 

 

2. แทรมโพลีน มีราคาที่ค่อนข้างแพง

 

 

แทรมโพลีนนั้นเป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดใหญ่มีขั้นตอนในการทำที่ยุ่งยากจึงทำให้ตัวแทนบริเวณนั้นมีราคาที่ค่อนข้างแพงเมื่อเปรียบเทียบกับอุปกรณ์ออกกำลังกายประเภทอื่นจึงทำให้อาจจะไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบประมาณที่ค่อนข้างจะจำกัด

 

3.ใช้พื้นที่ในการติดตั้งเยอะ

 

แทมโพลีนจะใช้พื้นที่ในการติดตั้งที่ค่อนข้างมากเมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องออกกำลังกายประเภทอื่นจึงทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นที่ติดตั้งและใช้งานภายในบ้านจำนวนมากคุณจึงจะสามารถที่จะใช้ในการออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อแทรมโพลีนที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุดและถ้าหากคุณกำลังมองหาแทมโพลีนเพื่อที่จะนำมาใช้งานนั้นอาจจะเริ่มสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อแทรมโพลีนรุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดซึ่งคุณสามารถที่จะเข้าไปเลือกซื้อแทรมโพลีนได้ที่ ร้านขายแทรมโพลีนคุณภาพสูงราคาไม่แพง 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to High Endurance microSD Card คืออะไร?

High Endurance microSD Card คืออะไร?

High Endurance microSD Card หน่วยความจำสำหรับกล้องวงจรปิดและกล้องหน้ารถยนต์ ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่มีการเขียนและอ่านขับซ้ำๆอยู่ตลอดเวลาโดยหน่วยความจำ เหล่านี้น่าจะถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติในการรองรับการเขียนข้อมูลมากเป็นพิเศษเหมาะสำหรับการใช้งานร่วมกับ กล้องติดหน้ารถยนต์กล้องวงจรปิดที่ใช้งานหน่วยความจำแบบ Micro SD Card ในการบันทึกข้อมูลซึ่งจะสามารถรองรับการใช้งานร่วมกับไฟล์ความละเอียดสูงระดับ Full HD 1080 P ได้ซึ่งหน่วยความจำแบบ High Endurance microSD Card นั้นถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสมบุกสมบันมีความทนทานสูงรองรับการป้องกันตรวจล๊จากอุณหภูมิที่สูงแรงกระแทกน้ำและรังสีเอกซเรย์ได้  
link to เครื่องอบรองเท้า รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องอบรองเท้า รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องอบรองเท้า เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการเป่ารองเท้าของคุณให้แห้งได้อย่างมีประสิทธิภาพช่วยขจัดความชื้นและช่วยลดกลิ่นที่อาจจะเกิดขึ้นจากเชื้อแบคทีเรียและช่วยให้รองเท้าของคุณนั้นแห้งเร็วในกรณีที่คุณทำการซักรองเท้าซึ่งจะช่วยให้รองเท้าของคุณแห้งสนิททำให้ไม่เกิดกลิ่นอับได้เหมาะสำหรับการใช้งานในการเป่าแห้งหรืออบรองเท้าแห้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าฝนที่มีความชื้นสูงการซักรองเท้าหลังจากที่ไปเดินย่ำน้ำมาหรือรองเท้าเปียกน้ำนั้นเชือกรองเท้าจึงเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมากที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น