การออกกำลังกายด้วยแทรมโพลีน


การออกกำลังกายด้วยแทรมโพลีนนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการออกกำลังกายได้ดีซึ่งเป็นผืนผ้าใบที่ถูกเรียบร้อยพร้อมกับสปริงที่เมื่อคุณขึ้นไปกระโดดบนแทรมโพลีนนะคุณจะเด้งขึ้นลงไปมาตามจังหวะและแรงโน้มถ่วงของโลกโดยการกระโดดขึ้นลงบนแพโพลีนนั้นเรียกการออกกำลังกายแบบ rebounding ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่นำการเผาผลาญแคลอรี่ได้เหมือนกับการวิ่ง 10 นาที

 

การออกกำลังกายด้วยแทรมโพลีน

 

โดยมีการศึกษาว่าการกระโดดขึ้นลงและสามารถที่นำการเผาผลาญไขมันและเพิ่มความอึดในการออกกำลังกายได้มากกว่าการวิ่ง ซึ่งมีการนำโปรแกรมโพลีนนั้นไปใช้ในการให้นักบินอวกาศออกกำลังกายหลังจากที่กลับลงมายังพื้นโลกแล้วเพื่อช่วยในการฟื้นฟูกระดูกและกล้ามเนื้อ

 

 

ด้วยการกระโดดขึ้นลงบนแทรมโพลีนนั้นจะช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัวและความสามารถในการทรงตัวของคุณให้เพิ่มมากยิ่งขึ้นช่วยลดน้ำหนักและช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตช่วยให้ร่างกายคุณแข็งแรงขึ้นโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องส่งแรงกดไปยังข้อต่อต่างๆมากมายนักเพราะฉะนั้นแล้วกันออกกำลังกายโดยการกระโดดบนแทรมโพลีนนั้นจะช่วยถนอมข้อต่อต่างๆของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อเข่าและข้อขา โดยการออกกำลังกายโดยการใช้งาน แทมโบรีนนั้นช่วยให้คุณสนุกกับการออกกำลังกายมากขึ้น

 

 

แต่ถึงอย่างไรก็ตามการออกกำลังกายด้วย แทมโบรีนนั้นอาจจะไม่สามารถที่จะใช้ในการทดแทนการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งของร่างกายของคุณได้เนื่องจากว่าไม่สามารถที่จะทำการทำให้กล้ามเนื้อบริเวณแขนของคุณได้ทำการออกแรงได้มากเท่าใดนั่นเอง

 

 

แล้วนอกจากนั้นแล้ว แทรมโพลีน นั้นยังมีราคาที่ค่อนข้างแพงเมื่อเปรียบเทียบกันกับอุปกรณ์ออกกำลังกายประเภทอื่นรวมถึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้พื้นที่ในการติดตั้งและใช้งานที่ค่อนข้างมากกว่าเครื่องออกกำลังกายประเภทอื่นและยังมีอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นในกรณีที่คุณใช้งานไม่ถูกวิธีเพราะฉะนั้นแล้วนอกจากข้อดีที่ว่ามาแล้วการออกกำลังกายบนแทรมโพลีนนั้นก็มีข้อเสียและก็มีอันตรายเช่นเดียวกัน

 

 

ข้อดีของการออกกำลังกายด้วย แทรมโพลีน

 

 

1.ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัว

 

การออกกำลังกายด้วยแทรมโพลีนนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะนำการทรงตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งการกระโดดขึ้นลงจะทำให้ร่างกายของคุณสามารถที่จะทำการปรับการทรงตัวให้อยู่ในทิศทางที่เหมาะสมอยู่ตลอดเวลาซึ่งจะทำให้คุณสามารถที่จะทรงตัวได้ดี

 

 

2.เพิ่มความทนทานในการออกกำลังกาย

 

จากการศึกษาพบว่าการออกกำลังกายด้วยการกระโดดบนแทรมโพลีนน่าจะช่วยให้คุณมีความทนทานมากยิ่งขึ้นซึ่งการกระโดดด้วย colline จะมีค่า vo2max เพิ่มขึ้น 7.82 เปอร์เซ็นต์เมื่อเปรียบเทียบกับการออกกำลังกายด้วยวิธีอื่น

 

 

3.มีการกระแทกที่ต่ำ

 

การออกกำลังกายด้วยแทรมโพลีนนั้นมีการกระแทกที่ค่อนข้างต่ำจึงช่วยในการถนอมข้อต่อของร่างกายของคุณไม่ให้ได้รับการกระทบกระเทือนมากซึ่งจะช่วยให้ข้อต่อบริเวณเข่าและขาของคุณนั้นไม่เสื่อมสภาพหรือไม่ได้รับอันตรายจากการใช้งาน

 

 

ข้อเสียของการออกกำลังกายด้วย แทรมโพลีน

 

 

1.มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุและบาดเจ็บได้สูง

 

เนื่องจากว่าการออกกำลังกายบนแทรมโพลีนนั้นมีการเร่งขึ้นเร่งลงอยู่ตลอดเวลาจึงอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลาเพราะฉะนั้นแล้วในการใช้งานนั้นผู้ใช้งานควรที่จะใช้งานด้วยความระมัดระวัง เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นจากการใช้งาน grammarly ในการออกกำลังกาย

 

 

2. แทรมโพลีน มีราคาที่ค่อนข้างแพง

 

 

แทรมโพลีนนั้นเป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดใหญ่มีขั้นตอนในการทำที่ยุ่งยากจึงทำให้ตัวแทนบริเวณนั้นมีราคาที่ค่อนข้างแพงเมื่อเปรียบเทียบกับอุปกรณ์ออกกำลังกายประเภทอื่นจึงทำให้อาจจะไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบประมาณที่ค่อนข้างจะจำกัด

 

3.ใช้พื้นที่ในการติดตั้งเยอะ

 

แทมโพลีนจะใช้พื้นที่ในการติดตั้งที่ค่อนข้างมากเมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องออกกำลังกายประเภทอื่นจึงทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นที่ติดตั้งและใช้งานภายในบ้านจำนวนมากคุณจึงจะสามารถที่จะใช้ในการออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อแทรมโพลีนที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุดและถ้าหากคุณกำลังมองหาแทมโพลีนเพื่อที่จะนำมาใช้งานนั้นอาจจะเริ่มสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อแทรมโพลีนรุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดซึ่งคุณสามารถที่จะเข้าไปเลือกซื้อแทรมโพลีนได้ที่ ร้านขายแทรมโพลีนคุณภาพสูงราคาไม่แพง 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C