ปลั๊ก 3 ตา ที่มี มอก. รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


ปลั๊กสามตาเป็นอุปกรณ์ที่เราใช้ในการเชื่อมต่อกระแสไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์ภายในบ้านเพื่อความสะดวกในการใช้งานโดยตัวปลั๊ก3 ตานั้นจะมาพร้อมกับสายที่มีความยาวมากขึ้นช่วยให้คุณเชื่อมต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าในตำแหน่งที่ต้องการได้สะดวกขึ้นโดยจะเป็นปลั๊กสามตาที่มีมาตรฐานมอกหรือมาตรฐานอุตสาหกรรมซึ่งเป็นมาตรฐานที่ถูกตรวจสอบโดยสำนักงาน สมอ. หรือ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ซึ่งจะเป็นเหมือนเครื่องยืนยันว่าอุปกรณ์ที่นั้นผ่านการตรวจสอบว่าสามารถที่จะใช้งานได้อย่างปลอดภัย ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพคุ้มค่าและปลอดภัยในการใช้งาน

 

 

ปลั๊กพ่วง สามตา ต้องมีสัญลักษณ์มาตรฐานมอก.ปลั๊กไฟ (มอก.2432-2555) อยู่บนบรรจุภัณฑ์ และบนผลิตภัณฑ์ และจะต้องเป็นปลั๊กพ่วงที่มีช่อง Ground หรือช่องสำหรับสายดิน เท่านั้นซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างปลอดภัยปลั๊กพ่วงรุ่นเก่าที่มีสองตาและมาพร้อมกับระบบฟิวส์นั้นในปัจจุบันนี้ได้ถูกยกเลิกให้ทำการผลิตแล้ว เนื่องจากว่ามีปัญหาในด้านของความปลอดภัยเพราะไม่มีสายดินซึ่งจะช่วยในการป้องกันในกรณีที่เกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจร

 

 

เพราะฉะนั้นแล้วสำหรับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วง 3 ตามาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาเลือกซื้อปลั๊กพ่วงที่มีมาตรฐานมอก มอก.2432-2555 มีเต้ารับแบบสามตาจึงจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและปลอดภัยไม่ควรเลือกใช้งานปลั๊กพ่วงที่ไม่ผ่านมาตรฐานมอกเด็ดขาดซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นเกิดปัญหาในการใช้งานได้

 

 

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีปลั๊กพ่วง 3 ตาวางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อปลั๊กพ่วง 3 ตารุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาปลั๊กพ่วง 3 ตามาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อปลั๊กพ่วง 3 ตาที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

แนะนำ ปลั๊กสามตาที่มี มอก. รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1. ปลั๊ก 3 ตา ที่มี มอก. 5 ช่อง 5 สวิทช์ Anitech

 

เป็นปลั๊กสามตาที่มาพร้อมกับ เต้ารับ 5 ช่องและมีสวิตซ์ที่ใช้ปิดเปิดในแต่ละช่องแยกกันเพื่อความสะดวกและปลอดภัยในการใช้งานโดยตัวปลั๊กนั้นมาพร้อมกับความยาว 3 เมตรให้เลือกใช้งานและรองรับกำลังไฟฟ้าสูงสุดที่ 2200 วัตต์ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่ในการเชื่อมต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆที่มีกำลังวัตต์ที่ไม่เกิน 2,000 บาทได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพโดยตัวปลั๊กนั้นได้รับการรับรองจากสำนักงานสปกและได้รับเครื่องหมายมาตรฐานอุตสาหกรรมหรือ มอก. จึงทำให้คุณมั่นใจได้ถึง คุณภาพของสินค้าและความปลอดภัยที่คุณจะได้จากการใช้งานปลั๊กสามตารุ่นนี้

 

ปลั๊ก 3 ตา ที่มี มอก

 

ไปที่ร้านค้า

 

 

#2.ปลั๊ก 3 ตา ที่มี มอก. Toshino รุ่น Hole-ECO

 

ปลั๊กไฟ Toshino รุ่น ECO-32 รางปลั๊กไฟ มาตรฐาน มอก. ป้องกันไฟกระชาก 3 ช่อง 3 สวิตซ์ สายยาว 2 เมตร ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการเชื่อมต่อและใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆได้อย่างปลอดภัยมาพร้อมกับสวิตช์แยกสามารถที่จะทำการเปิดปิดช่องเสียบต่างๆได้อย่างเป็นอิสระซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานและเปิดใช้งานเฉพาะเต้ารับที่ต้องการได้ ตัวเครื่องนั้นมีการใช้งานวัสดุคุณภาพสูงมีความแข็งแรงทนทาน และใช้วัสดุที่ไม่ลามไฟ และได้รับมาตรฐานมอก. ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นมั่นใจได้ถึงคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวอุปกรณ์ ตัวปลั๊กรองรับกระแสไฟฟ้าได้สูงสุดถึง 2300 วัตต์ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานร่วมกับเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆได้อย่างเพียงพอ

 

ปลั๊กไฟ Toshino รุ่น Hole-ECO

 

ไปที่ร้านค้า

 

 

#3. ปลั๊ก 3 ตา ที่มี มอก. Toshino โตชิโน่ รุ่น ET 912/913/914/915/916

 

ปลั๊ก 3 ตา ที่มี มอก. Toshino โตชิโน่ มีม่านนิรภัย เสริมความปลอดภัยให้ครอบครัว ป้องกันสิ่งแปลกปลอม กรณีนิ้วมือผู้ใช้สัมผัสแผ่นทองเหลืองด้านใน LED ดวงไฟแสดงสถานะการใช้งาน เปิด-ปิด สวิตช์แยกจุดแต่ละช่อง การเข้าสายขั้ว L-N ที่ถูกต้องไม่มีไฟค้างเนื่องจากเดินสลับ ระบบป้องกันไฟกระชาก (Surge Protector)
ระบบตัดไฟเกินอัตโนมัติเมื่อใช้งานกระแสเกิน 10A IEC60934 สายไฟมาตรฐาน IEC 60227-5:2003 เทียบเท่า มอก. ขนาด 0.75 SQ.MM. เต้าเสียบ 3 ขา และป้องกันไฟรั่วแบบมาตรฐาน มอก. 166-2549 สวิทช์เปิด ปิด การใช้งาน มาตรฐาน IEC 60151 รองรับไฟได้ถึง 2,300 วัตต์.

 

ปลั๊ก 3 ตา ที่มี มอก Toshino

ไปที่ร้านค้า

 

 

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อปลั๊กสามตาที่มี มอก. มาใช้งาน

 

 

1. ความยาวของสายปลั๊กสามตา

ความยาวสายของปลั๊กสามตาที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นควรที่จะมีขนาดความยาวที่เหมาะสมและเพียงพอต่อการใช้งานของคุณซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยทั่วไปแล้วปลั๊กสามตานั้นควรที่จะมีความยาวที่เหมาะสมโดยจะมีความยาวให้เลือกใช้งานตั้งแต่ 3 เมตร 5 เมตรจนถึง 10 เมตรปลั๊กสามตาที่มีความยาวมากกว่านี้ไม่ควรที่จะใช้งานยกเว้นในกรณีที่มีความจำเป็นเพราะว่ายิ่งสายมีความยาวเพิ่มขึ้นก็จะทำให้มีปัญหาต่างๆในการใช้งานตามมาหลายอย่างซึ่งปัญหาหลักๆก็คือปัญหาเกี่ยวกับความปลอดภัยในการใช้งาน

 

2.จำนวนเต้ารับขอปลั๊กสามตา

 

ปลั๊กสามตาที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นควรที่จะมีช่องเสียบเต้ารับที่มีจำนวนที่เหมาะสมไม่มากจนเกินไปซึ่งควรที่มีตั้งแต่ 2-5 ช่องก็ถือว่าเหมาะสมและเพียงพอต่อการใช้งานแล้วการที่มีเต้ารับจำนวนมากจนเกินไปนั้นจะทำให้คุณสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆได้มากเกินไปและอาจจะทำให้สายที่เชื่อมต่อและใช้งานอยู่นั้นมีกระแสไฟฟ้าถูกดึงมาใช้งานมากปกติและทำให้สายร้อนจนอาจจะทำให้เกิดความเสียหายจนเกิดการลัดวงจรได้นั่นเองเพราะฉะนั้นแล้วควรที่จะใช้งานปลั๊กสามตาที่มีช่องไม่เกิน 2-5 ช่องและไม่ควรเชื่อมต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าจนเต็มจำนวนช่องที่ใช้งานได้ซึ่งอาจจะทำให้เกิดปัญหากระแสไฟฟ้าลัดวงจรได้และไม่ปลอดภัยในการใช้งานนั่นเอง

 

 

3.มีระดับราคาที่เหมาะสม

 

ปลั๊ก 3 ตามีมอกที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นควรที่จะมีระดับราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพของวัสดุและอุปกรณ์รวมทั้งประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องไม่ควรเลือกซื้อปลั๊กสามตาที่มีราคาถูกหรือแพงมากจนเกินไปซึ่งอาจจะทำให้คุณและไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเพียงพอต่อการใช้งานของคุณ

 

 

4.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

สำหรับปลั๊กสามตาที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นควรที่จะมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 1-3 เดือนเพื่อช่วยให้คุณนั้นมั่นใจได้ถึงคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวอุปกรณ์ในกรณีที่เกิดปัญหาขณะที่ทำการใช้งานนั้นคุณสามารถที่จะเรียกร้องขอความรับผิดชอบจากผู้ขายผู้ผลิตได้ไม่ควรเลือกซื้อปลั๊กสามตาที่ไม่มีการรับประกันเด็ดขาดซึ่งอาจจะทำให้คนนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเพียงพอต่อการใช้งานของคุณ

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้