ฮาร์ดดิสก์พกพา รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


ฮาร์ดดิสพกพา ภาษาอังกฤษ external hard drive เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการเก็บไฟล์สำคัญต่างๆได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัยโดยเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้ในการเก็บไฟล์เหมือนกับ Handy Drive หรือ Flash Drive มีขนาดความจุที่มากกว่าและใช้สื่อบันทึกข้อมูลแบบเดี๋ยวกับฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ซึ่งจะทำให้มีความสุขที่สูงกว่าแฟลชไดรฟ์หลายเท่า

 

 

ฮาร์ดดิสพกพา คืออะไร? เป็นรูปแบบของสื่อบันทึกข้อมูลความจุสูงที่คุณสามารถที่จะใช้ในการจัดเก็บไฟล์ดิจิตอลต่างๆได้อย่างสะดวกและง่ายดายโดยใช้ฮาร์ดดิสก์ขนาดเล็กส่วนมากแล้วจะเป็น Harddisk ของ Notebook ที่มีขนาด 3.5” เนื่องจากว่ามีขนาดที่เล็กกะทัดรัดและน้ำหนักเบาโดยจะเป็นฮาร์ดดิสก์แบบจานแม่เหล็กและเป็น Harddisk แบบ ssd ก็ได้ขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งานของคุณเองซึ่งทั้ง 2 แบบนั้นก็จะมีทั้งข้อดีและข้อด้อยที่แตกต่างกันโดยหลักๆแล้วนะก็คือความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลรวมถึงราคาที่จะมีความแตกต่างกันอยู่พอสมควรซึ่งเราสามารถที่จะใช้ฮาร์ดดิสก์พกพาได้เหมือนกับฮาร์ดดิสก์ทั่วไปแต่คุณสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB ได้เหมือนกับแฟลชไดรฟ์ซึ่งทำให้สะดวกในการโอนย้ายไฟล์ขนาดใหญ่ความจุสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานแตกต่างได้อย่างมีประสิทธิภาพรองรับการเก็บไฟล์ได้อย่างปลอดภัย

 

 

 

โดยในการที่จะใช้ไฟล์ดิจิตอลนั้นการสำรองข้อมูลเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อมูลที่มีความสำคัญนั้นควรที่จะเก็บไว้หลายๆที่ในกรณีที่อุปกรณ์ต่างๆนั้นมีปัญหาคุณก็จะสามารถที่จะเข้าถึงไฟล์ได้จากอีกทีนึงแรงที่มีการสำรองข้อมูลหรือ Backup ไว้การกู้ไฟล์นั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและมีค่าใช้จ่ายที่พอสมควรมากกว่าการซื้ออุปกรณ์สำหรับเก็บข้อมูลมากเพราะฉะนั้นแล้วฮาร์ดดิสก์พกพาก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการจัดเก็บไฟล์ดิจิตอลต่างๆได้อย่างปลอดภัย

 

 

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีฮาร์ดดิสก์พกพาวางขายมากมายหลายรุ่นหลายแบบหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คนนั้นสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อฮาร์ดดิสก์พกพารุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาฮาร์ดดิสก์พกพามาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อฮาร์ดดิสก์พกพาที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

 

แนะนำ ฮาร์ดดิสก์พกพา รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1. ฮาร์ดดิสพกพา WD My Passport 5TB External Hard Disk drive

 

เป็นฮาร์ดดิสพกพาที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้ในการใช้งานในการโอนถ่ายข้อมูลและสำรองข้อมูลแบบพกพาโดยเฉพาะตัวเครื่องมาพร้อมกับดีไซน์ที่บางเฉียบและรองรับฟีเจอร์การสำรองข้อมูลอัตโนมัติรองรับการปกป้องด้วยรหัสผ่านเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานรองรับการเข้ารหัสฮาร์ดแวร์ aes 256 บิตมีความจุที่สูงสุดถึง 5 TB จึงทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเก็บไฟล์สำคัญและสำรองข้อมูลต่างๆได้อย่างเพียงพอ รองรับการเก็บไฟล์ดิจิตอลทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นรูปถ่ายวีดีโอเพลงงานเอกสารต่างๆช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเก็บไฟล์ต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

1 WD My Passport 5TB

 

ไปที่ร้านค้า

 

 

#2. ฮาร์ดดิสพกพา Toshiba External Harddrive (1TB) รุ่น Canvio

 

Toshiba External Harddrive (1TB) รุ่น Canvio Ready B3 External HDD 1TB USB 3.2 เป็นฮาร์ดดิสพกพาที่รองรับการใช้งานในการสำรองป้ายต่างๆของคุณได้อย่างเพียงพอ ตัวเครื่องรองรับการเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ต USB 3.2 ที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการโอนถ่ายไฟล์ได้อย่างรวดเร็ว สูงสุดถึง 5 GB ต่อวินาทีรองรับระบบไฟล์ NTFS และสามารถที่จะรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆต่าง platform ได้อย่างสะดวกและเต็มประสิทธิภาพตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแรงทนทานและใช้งานง่ายซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการใช้งานในการเก็บไฟล์สำคัญต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ฮาร์ดดิสก์พกพา รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ไปที่ร้านค้า

 

 

 

#3. ฮาร์ดดิสพกพา SEAGATE EXTERNAL HDD

 

ฮาร์ดดิสก์พกพาจาก Seagate นั้นถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในการจัดเก็บไฟล์ดิจิตอลต่างๆของคุณได้อย่างปลอดภัยมาพร้อมกับดีไซน์เรียบหรูมีขนาดที่เหมาะสมใช้วัสดุที่ช่วยในการระบายความร้อนได้ดีทำให้ทนทานต่อการเก็บไฟล์ข้อมูลสำคัญตัวเครื่องรองรับระบบ Plug And Play สามารถที่จะใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆได้ไม่ว่าจะเป็น windows หรือ Mac OS รวมถึง Linux ด้วยและยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยที่ช่วยในการตั้งรหัสผ่านเพื่อเข้าถึงข้อมูลได้ ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับการรับประกันสูงสุดถึง 3 ปีที่จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ถึงคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวอุปกรณ์

 

ฮาร์ดดิสพกพา SEAGATE

ไปที่ร้านค้า

 

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อฮาร์ดดิสก์พกพาหรือ External Hard Drive มาใช้งาน

 

 

1.ความจุของฮาร์ดดิสก์พกพา

 

สำหรับความจุของฮาร์ดดิสก์พกพาที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นควรที่จะมีขนาดความจุที่เหมาะสมและเพียงพอต่อการใช้งานของคุณโดยพิจารณาจากปริมาณของไฟล์ที่คุณต้องการที่จะเก็บหรือสำรองไฟล์ในแต่ละครั้งและจะต้องเลือกซื้อขนาดฮาร์ดดิสก์พกพาที่มีขนาดความจุที่มากกว่าฝ่ายที่คุณต้องการที่จะนำมาเก็บอย่างน้อย 25 เปอร์เซ็นต์ซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพคุ้มค่าและปลอดภัยโดยขนาดความจุของฮาร์ดดิสก์พกพาหรือ External Hard Drive ที่มีวางขายในปัจจุบันนี้จะมีเริ่มต้นตั้งแต่ 500 GB ไปจนถึง 5 TB ไว้ให้คุณได้เลือกใช้งาน

 

 

2.ประเภทของสื่อบันทึกข้อมูล

 

สำหรับฮาร์ดดิสก์พกพาที่ได้รับความนิยมในการใช้งานปัจจุบันนี้จะมีสื่อบันทึกข้อมูล 2 แบบได้แก่แบบ ssd ซึ่งเป็น solid state Drive ที่ใช้ชิปอิเล็กทรอนิกส์ในการจัดเก็บข้อมูลในขณะที่ SD นั้นจะเป็นสื่อบันทึกข้อมูลแบบที่ใช้จานแม่เหล็กในการเก็บข้อมูลเหมือนกับ hdd รุ่นเก่าโดยความแตกต่างกันหลักๆก็คือความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลที่ ssd นั้นจะมีความเร็วในการอ่านเขียนข้อมูลที่มากกว่า HDD แต่ก็จะมีความสามารถในการอ่านและเขียนข้อมูลซ้ำที่มากกว่ามีความทนทานกว่า

 

 

3.ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูล

 

ฮาร์ดดิสก์พกพาที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นควรจะมีการโอนถ่ายข้อมูลที่รวดเร็วซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการย้ายไฟล์ขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็วและไม่ต้องรอนานซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่ทำการสำรองไฟล์ต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพและไม่เสียเวลาในการโอนถ่ายข้อมูลมากโดยฮาร์ดดิสพกพาที่ใช้สื่อบันทึกข้อมูลแบบ ssd นั้นจะมีความเร็วที่มากกว่าฮาร์ดดิสก์พกพาแบบที่ใช้ HDD นั้นจะมีความเร็วที่มากกว่าฮาร์ดดิสก์พกพาแบบที่ใช้ HDD และในการเชื่อมต่อนั้นควรที่จะเลือกซื้อฮาร์ดดิสก์พกพารุ่นที่ใช้การเชื่อมต่อข้อมูลด้วยพอร์ต USB 3.0 ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการโอนถ่ายข้อมูลได้รวดเร็วมากกว่า USB 2.0 หลายเท่า

 

 

4.ความสะดวกในการพกพาและความทนทาน

 

ฮาร์ดดิสพกพานั้นควรที่จะถูกออกแบบมาให้มีความสะดวกในการพกพาและเคลื่อนย้ายรวมถึงมีความทนทานฉันจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่นำการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยโดยตัวฮาร์ดดิสก์พกพานั้นจะต้องถูกออกแบบมาให้สามารถที่จะรองรับแรงกระแทกได้และมีการซีลเพื่อป้องกันน้ำความชื้นรวมถึงความเสียหายที่จะเกิดขึ้นจากการตกกระแทกที่จะทำให้อุปกรณ์ในการบันทึกข้อมูลเสียหายเพื่อช่วยให้ข้อมูลและความสำคัญต่างๆนั้นมีความปลอดภัยเพิ่มมากยิ่งขึ้น

 

 

5.มีระดับราคาที่เหมาะสม

 

ในส่วนของฮาร์ดดิสก์พกพาที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นควรที่จะมีระดับราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของอุปกรณ์ไม่ควรเลือกซื้อฮาร์ดดิสก์พกพาที่มีราคาถูกหรือแพงมากจนเกินไปซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเพียงพอต่อการใช้งานของคุณโดยให้คุณเน้นที่ความคุ้มค่าในการใช้งานเป็นหลัก

 

 

6.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

สำหรับฮาร์ดดิสก์พกพาที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นควรที่จะมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 1 ถึง 6 เดือนเพื่อช่วยให้คุณมั่นใจได้ถึงคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตู้อุปกรณ์ในกรณีที่เกิดปัญหาขณะที่ใช้งานนั้นคุณสามารถที่จะเรียกร้องขอความรับผิดชอบจากผู้ขายหรือผู้ผลิตได้ไม่ควรเลือกใช้ฮาร์ดดิสก์พกพาที่ไม่มีการรับประกันเด็ดขาดซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเพียงพอต่อการใช้งานของคุณ

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้