Facebook CatchUp คืออะไร ?


Facebook CatchUp คืออะไร ? CatchUp นั้นเป็น Application ที่กำลังพัฒนาดูของ Facebook โดยทีม NPE ทีมที่ได้ทำการเปิดตัวเมื่อเร็วๆนี้โดยตัว Application นั้นจะใช้งานในการโทรคุยด้วยเสียงเป็นหลักและสามารถที่จะใช้ในการโทรเป็นกลุ่มได้ถึง 8 คนในครั้งเดียว โดยผู้ใช้งานนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องมีบัญชีของ Facebook เพื่อที่จะใช้งานในการโทรโดยการทำงานของแอพพลิเคชั่นนั้นจะเหมือนการใช้งานแอปโทรศัพท์ LINE ใช้งานเบอร์โทรศัพท์จากรายชื่อติดต่อของคุณ

Facebook CatchUp
Facebook CatchUp

โดยลักษณะการใช้งานนั้นผู้ใช้งานสามารถที่จะตั้งสถานะของตัวเองได้ว่าพร้อมที่จะคุยหรือไม่ภายในตัวแอป เมื่อผู้ใช้งานนั้นตั้งสถานะให้เป็นพร้อมที่จะคุย Application ก็จะเหมือนการแจ้งเตือนว่าผู้ชายพวกนี้พร้อมที่จะคุยแล้วเป็นต้นโดย Application แคชชอปนั้นจะทำการเรียนผู้ใช้ที่พร้อมที่จะคุยไว้ด้านบน สุดของรายชื่อติดต่อภายใน App และชื่อผู้ติดต่อที่ไม่ได้ออนไลน์ไว้ด้านล่าง

โดยแนวคิดของ Facebook เกี่ยวกับการสร้างแอปพลิเคชั่นนี้ก็คือปัจจุบันนี้ผู้ใช้งานนั้นไม่ได้ใช้การโทรด้วยการโทรปกติต่อไปแล้วด้วยการใช้งานการโทรแบบปกตินั้นพวกเขาไม่สามารถที่จะรู้ว่าอีกฝ่ายหนึ่งนั้นจะพร้อมที่จะคุยด้วยหรือไม่ซึ่งอาจจะไม่ต้องการที่จะรบกวนอีกฝ่ายนึงดังนั้นจึงมีแนวคิดที่จะสร้าง Application chat App นี้ขึ้นมาเพื่อที่จะช่วยให้เพื่อความสะดวกในการใช้งานในการคุยเป็นกลุ่มและการใช้งานทั่วไปได้มากยิ่งขึ้น

ซึ่งแนวคิดนี้จะช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวในการใช้งานโทรศัพท์หรือการคุยโทรศัพท์มากยิ่งขึ้นนั่นเอง และนอกจากนั้นผู้ใช้งานสามารถที่จะสร้างกลุ่มและเข้าร่วมกลุ่มกับเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวและกลุ่มอื่นๆได้หรือคุณสามารถที่จะตั้งเป็นการคุยตัวต่อตัวกับผู้อื่น 2 คนก็ได้เช่นกัน

ในส่วนของการใช้งานนั้นก็จะง่ายดายเหมือนกันใช้งาน Application โทรศัพท์ในมือถือแบบปกติด้วยการใช้งานเพียงปุ่มโทรออกเพียงปุ่มเดียว Application ก็จะทำการโทรหา เบอร์เป้าหมายหรือในกรณีที่เป็นการโทรแบบกลุ่ม Application ก็จะทำการรวมสายให้เหมือนที่คุณใช้งานในโทรศัพท์ทั่วไปนั่นเอง

สำหรับแนวคิดริเริ่มของการพัฒนาแอปพลิเคชั่นแบบนี้นั้นได้เริ่มขึ้นในช่วงที่ มีการระบาดของไวรัส Copa 19 และทางผู้ผลิตนั้นพยายามที่จะเร่งการพัฒนาให้เสร็จได้ทันใช้งานในช่วงระบาดของไวรัสนี้ ถึงแม้ว่าการใช้งาน Application ของ Facebook และแอพพลิเคชั่นอื่นที่อยู่ภายในเครือของ Facebook ไม่ว่าจะเป็น Messenger WhatsApp ก็ตามพวกมันนั้นมีความแตกต่างกันกับ Application CatchUp โดยผู้ใช้นั้นไม่จำเป็นที่จะต้องมีบัญชีของ Facebook ก็สามารถที่จะใช้งานแอปพลิเคชันแชทนี้ได้ และนอกจากนั้นยังมีการออกแบบการใช้งานภายในแอปให้มีความง่ายดายตรงไปตรงมาเหมาะสำหรับการใช้งานในผู้สูงอายุหรือผู้ที่ตามเทคโนโลยีไม่ทันอย่างคุณตาคุณยาย อีกด้วย

Facebook CatchUp LOGO
Facebook CatchUp LOGO

และนอกจากนั้น Application นี้ยังมาพร้อมกับความสามารถในการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวซึ่งจะทำให้คุณนั้นตั้งค่าต่างๆให้สามารถเข้าร่วมการสนทนาแบบหนึ่งต่อหนึ่งดูการสนทนาแบบกลุ่มได้ด้วยเช่นกัน

โดย Application CatchUp นี้ถูกสร้างขึ้นโดย mtet ซึ่งเป็นทีมพัฒนาที่อยู่ภายใน Facebook เองซึ่งมีวัตถุประสงค์และจุดมุ่งหมายในการสร้างแอพพลิเคชั่นใหม่ที่จะเป็นประโยชน์ในการใช้งาน Facebook โดยทีมพัฒนาทีมนี้ได้ทำการแอพพลิเคชั่นต่างๆมามากมายอย่างเช่น meme creator Whale, Bump, Aux และอื่นอีกมากมาย โดยทาง Facebook เองได้ทำการประกาศเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่น CatchUp นี้ภายใน Block Host ของบริษัท ซึ่งคุณสามารถการไปดูรายละเอียดของแอปพลิเคชั่นนี้ได้ตามนี้ได้เลย

โดยในปัจจุบันนี้ Application CatchUp นั้น นั้นได้ถูกทด นั้นได้ถูกทดลองใช้แล้วภายในสหรัฐอเมริกาในช่วงระยะเวลาจำกัด เราจะมีความสามารถในการรองรับการใช้งานทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS.

หลังจากนี้ไม่นานถ้า Application นั้นได้รับเสียงตอบรับที่ดีและตอบรับจากผู้ใช้งานถึงการใช้งานของแอพพลิเคชั่นมากขึ้นก็อาจจะมีการเปิดตัวให้ใช้งานทั่วโลกก็ได้ในเร็วๆนี้และก็ไม่แน่ว่าแอปพลิเคชั่นตัวนี้อาจจะเข้ามาทดแทน Application ที่ใช้ในการโทรศัพท์ของพวกเราไปตลอดกาลก็เป็นได้คุณผู้อ่านคิดอย่างไรกับ Application CatchUp นี้ถ้ามีการเปิดตัวในประเทศไทยจะมีการดาวน์โหลดหรือติดตั้งแอปพลิเคชั่นมาใช้งานหรือไม่.

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C