การเลือกซื้อหน้ากากผ้ามาใช้งานควรเลือกอย่างไร


หน้ากากผ้าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการป้องกัน โรค coronavirus อย่างได้ผล ซึ่งหน่วยงานทางด้านสาธารณสุขภายในประเทศต่างและนำให้ประชาชนนั้นใช้หน้ากากผ้าในขณะที่ออกจากบ้านหรือที่พักอาศัยโดยหน้ากากถ้านั้นจะช่วยลดความเสี่ยงในการติดโรค Corona ไวรัสได้ดีพอสมควร

สาเหตุที่เราจำเป็นที่จะต้องใช้ผ้าปิดปากหรือหน้ากากผ้านั้นเป็นเพราะว่าการใช้งานหน้ากากอนามัยชนิดใช้แล้วทิ้งนั้นจะสงวนไว้ให้สำหรับแพทย์หรือหน่วยงานทางด้านสาธารณสุขใช้เท่านั้นซึ่งเป็นหน่วยงานที่จะต้องสัมผัสกับกลุ่มเสี่ยงโดยตรงถ้าหากประชาชนทั่วไปใช้หน้ากากอนามัยแล้วจะทำให้อุปกรณ์ดังกล่าวนั้นขาดแคลนในส่วนของแพทย์หรือบุคลากรทางด้านสาธารณสุขที่ต้องการใช้งานซึ่งแน่นอนไม่ดีกับการดูแลและป้องกันโรคติดต่อย้ายแน่นอน แต่สำหรับประชาชนที่ใช้ชีวิตปกติทั่วไปนั้นการใช้งานหน้ากากมากก็เพียงพอแล้ว

หน้ากากผ้าป้องกันการแพร่เชื้อ
หน้ากากผ้าป้องกันการแพร่เชื้อ

โดยหน้ากากผ้านั้นจะช่วยป้องกันละอองขนาดใหญ่และเล็กที่มาจากการหายใจของเรารู้จักผู้ที่แพร่เชื้อโดยจะทำการดักจับละอองพวกนั้นก่อนที่จะเข้ามายังร่างกายของเราหรือเมื่อเราไอหรือจามก็จะทำให้พวกมันนั้นไม่ฟุ้งกระจายออกสู่ภายนอกนั้นมีความสำคัญมากเพราะว่าละอองฝอยดังกล่าวนั้นสามารถที่จะนำพาเชื้อไวรัสและสามารถที่จะอาศัยอยู่ภายนอกได้หลายชั่วโมงหรือหลายวัน

โดยนอกจากวิธีการใช้งานหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยในการป้องกันโรคแล้วเรายังสามารถที่จะใช้งานร่วมกับวิธีอื่นเพื่อใช้ในการป้องกันโรคให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ด้วยอย่างเช่น

1. การทำ Social Distancing หรืออยู่ให้ห่างจากผู้อื่นอย่างน้อย 2 เมตรและการล้างมืออย่างมีประสิทธิภาพเป็นประจำ
2. หน้ากากอนามัยและหน้ากากผ้านั้นจะช่วยป้องกันอนุภาคขนาดเล็กที่มากับอากาศได้น้อยพวกมันทั้งยังสามารถที่จะผ่านเข้าไปในช่องว่างขนาดเล็กได้
3. การใช้งานหน้ากากที่ไม่ถูกต้องและการใช้ซ้ำหน้ากากที่เป็นแบบใช้ครั้งเดียวนั้นจะช่วยเพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อของคุณให้เพิ่มขึ้นได้
4. หน้ากากที่ใช้ในเชิงการแพทย์นั้นอย่างเช่นแบบ n95 จำเป็นที่จะต้องใช้งานด้วยความถูกต้องเช่นพวกมันถูกออกแบบมาให้สำหรับผู้ที่จะต้องสัมผัสกับผู้ป่วยที่เป็นรูปโดยตรงซึ่งหน้ากากชนิดดังกล่าวนั้นมีจำนวนจำกัดและต้องการที่จะหาซื้อได้ยากในช่วงที่มีความต้องการสูง

โดยการใช้หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยเป็นประจำนั้นจะช่วยในการป้องกันทั้งร่างกายของคุณให้ห่างจากเชื้อโรคมารักและป้องกันการแพร่ระบาดที่ออกจากตัวคุณไปยังผู้อื่นในกรณีที่คุณเป็นพาหะนำโรคโดยที่ไม่รู้ตัว เนื่องจากว่าเชื้อ Copa 19 นั้นพวกมันมีระยะฟักตัวที่ค่อนข้างนาน แต่ผู้แพร่เชื้อนั้นสามารถที่จะทำการแพร่เชื้อได้ตั้งแต่วันแรกที่ทำการติดต่อเชื้อโรคนั่นทำให้การป้องกันด้วยการใช้หน้ากากผ้าน้ำจึงมีความจำเป็นและมีความสำคัญสำหรับการควบคุมและป้องกันเชื้อโรค

การเลือกซื้อหน้ากากผ้าหรือผ้าปิดปากสำหรับนำมาใช้งานในชีวิตประจำวัน

การเลือกซื้อหน้ากากผ้านั้นควรเลือกซื้อหน้ากากผ้าที่สามารถที่จะนำมาใช้ซ้ำได้โดยจะเป็นหน้ากากผ้าที่ทำจากผ้า และสามารถที่จะช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อได้ดีในระดับหนึ่งซึ่งมีรากฐานภาคมากมายหลายรูปแบบในท้องตลาดที่มีวางขายให้คุณได้เลือกซื้อในปัจจุบันตั้งแต่ที่ทำจากผ้าคอตตอน ธรรมดาที่ผลิตโดยการตัดเย็บทั่วไปหรือเป็นหน้ากากผ้าที่ใช้เครื่องจักรผลิตก็มีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ใกล้เคียงกันโดย

หน้ากากผ้าที่ทำจากผ้าฝ้าย เป็นหน้ากากหน้าที่มีน้ำหนักเบาควรซื้อหน้ากากผ้าที่มีหลายชั้นจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันฝอยละอองต่างๆได้อย่างดีมากยิ่งขึ้นและมีการออกแบบให้สามารถที่จะใส่แผ่นกรองด้านในที่เป็นไข้คล้ายกับถุงซึ่งสามารถที่จะทำการสอดแผ่นกรองที่มีความสามารถในการกรองต่างๆที่มีความละเอียดมากยิ่งขึ้น

ส่วนหน้ากากผ้าที่ทำจากใยสังเคราะห์นั้นเป็นหน้ากากที่ทำโดยโรงงานที่ทำหน้ากากผ้าโดยตรงโดยจะทำจากวัสดุเส้นใยสังเคราะห์หรือเป็นการรวมกันระหว่างหลายๆวัสดุเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันและการกรองให้เพิ่มมากยิ่งขึ้นอย่างเช่นโพลีโพรพิลีน นั้นก็เป็นวัสดุหนึ่งที่มี การใช้งานในหน้ากากอนามัยที่ใช้ในเชิงการแพทย์ หรือว่าจะเป็นวัสดุจำพวกโพลีเอสเตอร์หรือ spandex อยู่บ้านนอกก็เพิ่มความตรงและความสบายขณะใช้งาน

หน้ากากที่มาพร้อมกับไส้กรองและกระบอกใส่ไส้กรองหน้ากากผ้าแบบนี้นะจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใส่ไส้กรองเข้าไปตรงกระบอกใส่ไส้กรองซึ่งจะช่วยในการกรองอนุภาคต่างๆได้ดีขึ้นและช่วยให้คุณสามารถที่จะหายใจได้สะดวกขึ้นซึ่งไส้กรองที่ใส่น้ำก็จะสามารถทำการทิ้งหรือทำลายได้หลังจากที่ใช้งานแล้ว

หน้ากากผ้าที่มาพร้อมกับแผ่นรองจมูกที่ทำจากโลหะที่สามารถที่จะตัดให้เข้ารูปกับโครงจมูกของคุณได้นั้นจะช่วยให้การทำงานของหน้ากากผ้าและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ใส่แว่นตานั้นจะช่วยป้องกันฝ้าจะเกิดขึ้นจากการหายใจของเราไปทำให้แว่นตานั้นเกิดฝ้า จนทำให้เกิดปัญหาในการใช้งานหน้ากากผ้าได้

หน้ากากผ้าสำหรับเด็ก
หน้ากากผ้าสำหรับเด็ก

หน้ากากผ้าสำหรับเด็ก สำหรับเด็กนะเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 2 ปีนั้นไม่ควรที่จะใส่หน้ากากเด็ดขาด แต่เด็กที่มีอายุที่มากกว่า 2 ขวดนะสามารถที่จะใส่หน้ากากผ้าได้โดยต้องเป็นหน้ากากผ้าที่มีขนาดเหมาะสมกับตัวเด็กซึ่งจะช่วยป้องกันพวกเขาจากเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ควรใช้หน้ากากผ้าของผู้ใหญ่กับเด็กเพราะว่าพวกมันและมีขนาดที่ใหญ่กว่าทำให้หลวมและไม่สามารถที่จะป้องกันเชื้อโรคได้ดีเท่าที่ควร

การใช้งานหน้ากากผ้าให้ถูกต้อง

การใส่หน้ากากผ้า
การใส่หน้ากากผ้า

การใช้งานหน้ากากผ้านั้นคุณจะต้องใช้งานให้อย่างถูกต้องและมีการทำความสะอาดหรือซักอยู่เสมอเพื่อช่วยให้พวกมันมีความสามารถในการป้องกันการติดเชื้อโรคได้ ก่อนที่คุณจะทำการใส่หน้ากากนั้นคุณควรทำความสะอาดมือด้วยการล้างมือก่อนที่จะออกนอกบ้านไปยังสถานที่ต่างๆโดยสิ่งที่คุณจะต้องคํานึงถึงได้แก่

1.คุณต้องมั่นใจว่าหน้ากากที่คุณใส่นั้นสามารถที่จะปกปิดทั้งปากและจมูกของคนอื่นได้อย่างน่าเกลียดโดยที่ไม่มีช่องว่าง
2.หน้ากากค่าน้ำจะต้องพอดีที่จะสามารถปิดด้านบนจมูกของคุณได้และสามารถที่จะครอบคลุมไปจนถึงทางของคุณ
3.หน้ากากผ้านั้นจะต้องมีความพอดีและแน่นหนาพอโดยที่พวกมันจะไม่ขยับขณะที่คุณหันหน้าไปมาซึ่งจะช่วยคุณนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องสัมผัสหน้ากากใหม่ๆในขณะที่ใช้งาน
4.ตรวจหรือเปล่านั้นจะทำให้การใช้งานหน้ากากผ้านั้นมีประสิทธิภาพลดลง
5.ขณะใช้งานหน้ากากผ้านั้นไม่ควรที่จะปรับหน้ากากหรือสัมผัสกับหน้ากากอย่างเด็ดขาดเพราะว่าหากมีละอองของ เชื้อไวรัสติดบนหน้ากากแล้วทำให้ติดเข้ากับมือของคุณ โดยที่ไม่ตั้งใจได้

การทำความสะอาดหน้ากากผ้าอย่างถูกต้อง

ในการทำความสะอาดหน้ากากผ้านั้นคุณจะต้องทำการพวกมันด้วยเครื่องซักผ้าหรือซักมือพร้อมกับใช้ผงซักฟอกก็เพียงพอที่จะทำลายเชื้อโรคที่อยู่ภายในแล้วและก่อนใช้งานนั้นจะต้องทำให้พวกมันแห้งสนิทก่อนใช้งานอีกครั้ง สำหรับหน้ากากผ้าที่ทำจากใยสังเคราะห์ที่ซื้อมาจากโรงงานผู้ผลิตนั้นควรที่จะทำความสะอาดตามคำแนะนำที่อยู่บนคู่มือการใช้งานที่มากับผลิตภัณฑ์ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถทำความสะอาดประมาณได้อย่างถูกต้องมากที่สุด และคุณจำเป็นที่จะต้องมีหน้ากากผ้าหลายอันพื้นที่จะใช้งานได้โดยที่ไม่ขาดตอน

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้