พัดลมตั้งพื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี?


พัดลมตั้งพื้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่ช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะหมุนเวียนอากาศที่อยู่ภายในบ้านทำให้คุณนั้นได้สัมผัสกับอากาศสดชื่นอยู่ตลอดเวลาและช่วยในการลดความร้อนที่สะสมภายในบ้านทำให้บ้านของคุณนั้นมีอุณหภูมิที่เย็นลงซึ่งพัดลมนั้นเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและมีระดับราคาที่สามารถจะเข้าถึงได้ง่ายรวมถึงมีอัตราการบริโภคพลังงานไฟฟ้าที่ค่อนข้างถูกเมื่อเปรียบเทียบกันกับอุปกรณ์ชนิดอื่น

โดยการทำงานของพัดลมนั้นจะอาศัยมอเตอร์ไฟฟ้ากระแสสลับในการหมุนใบพัดเพื่อให้เกิด กระแสลมซึ่งปริมาณลมที่ได้นั้นก็ขึ้นอยู่กับความเร็วของมอเตอร์และใบพัดที่ได้มีการออกแบบมาให้มีความสามารถในการกินลมที่แตกต่างกันและให้กระแสลมและความเร็วลมที่แตกต่างกัน

ซึ่งในปัจจุบันนี้ พัดลมตั้งโต๊ะนั้นได้รับความนิยมในการใช้งานกันอย่างแพร่หลายโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ต้องการการระบายอากาศภายในบ้านและสำหรับผู้ที่กำลังมองหาพัดลมตั้งพื้นเพื่อที่จะนำมาใช้งานนั้นแล้วก็แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกพัดลมตั้งพื้นแบบไหนรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ยัง เต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อพัดลมตั้งพื้นมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อพัดลมตั้งพื้นที่มีประสิทธิภาพดีเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อพัดลมตั้งพื้น

 

1. ขนาดของใบพัด

 

ในการเลือกซื้อพัดลมตั้งพื้นนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกขนาดของใบพัดลมที่มีความเหมาะสมกับการใช้งานโดยพิจารณาได้จากปริมาณพื้นที่ที่คุณต้องการจะนำเอาพัดลมไปใช้งานโดยถ้าเป็นพื้นที่ที่มีความกว้างมากต้องการแรงลมที่ครอบคลุมพื้นที่ในการใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องเลือกขนาดของใบพัดที่มีขนาดใหญ่เพียงพอที่จะกระจายแรงลมไปให้ทั่วถึงในพื้นที่ที่คุณต้องการจะใช้งานด้วยขนาดใบพัดของพัดลมตั้งพื้นนั้นจะมีขนาดเริ่มต้นตั้งแต่ขนาด 10 นิ้วไปจนถึงขนาด 30 นิ้ว ในการเลือกซื้อมาใช้งานนะคุณจะต้องเลือกขนาดของใบพัดที่มีความเหมาะสมกับการใช้งาน

 

2.ความดังของเสียงพัดลม

 

เสียงพัดลมนั้นหลักๆแล้วจะเกิดจากเสียงของใบพัดของพัดลมตัดกับอากาศซึ่งจะทำให้เกิดเสียงขึ้นมา ขณะที่พัดลมทำงานโดยการออกแบบใบพัดที่เหมาะสมนั้นจะสามารถช่วยลดเสียงที่เกิดขึ้นขณะที่พัดลมทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อพัดลมนั้นคุณควรที่จะพิจารณาถึงระดับเสียงของพัดลมก่อนที่จะทำการเลือกซื้อโดยเฉพาะอย่างยิ่งพัดลมที่จะนำไปใช้ในห้องนอนถึงห้องที่ต้องการเสียงที่เงียบจะต้องพิจารณาให้ดีและตัวเสียงที่เกิดจากการทำงานของพัดลมนั้นจะต้องไม่เกินค่ามาตรฐาน

 

3.ระบบการควบคุมของพัดลม

 

ระบบการควบคุมต่างๆไม่ว่าจะเป็นการควบคุมความเร็วการควบคุมการส่ายนั้นตัวพัดลมจะต้องสามารถที่จะควบคุมได้อย่างง่ายดายและระบบควบคุมนั้นจะต้องมีประสิทธิภาพในการทำงานรวมถึงมีอายุการใช้งานที่ยาวนานซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานพวกมันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอย่างเช่นพัดลมบางรุ่นจะมาพร้อมกับรีโมทคอนโทรลซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าถึงการควบคุมต่างๆจากระยะไกลได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นและพัดลมบางรุ่นที่สามารถควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนได้นั้นก็ยิ่งจะทำให้คุณใช้งานพวกมันได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นไปอีก

 

4.การปรับมุมก้มเงยของพัดลมตั้งพื้น

 

พัดลมตั้งพื้นนั้นจะต้องมาพร้อมกับความสามารถในการปรับมุมก้มเงยของตัวพัดลมเพื่อที่จะให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการกำหนดทิศทางของลมให้เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณซึ่งระบบปรับมุมก้มเงยนั้นจะต้องมีความแข็งแรงทนทานและสามารถที่จะปรับตำแหน่งของพัดลมได้อย่างมีประสิทธิภาพและรองรับการใช้งานอย่างยืดหยุ่นเพื่อให้เกิดความสะดวกสบายและเหมาะสมในการใช้งานของ

 

5.ระบบความปลอดภัยต่างๆของพัดลมตั้งพื้น

 

พัดลมตั้งพื้นที่คุณกำลังจะตัดสินใจซื้อนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยต่างๆที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานของคุณและทำให้เกิดความปลอดภัยขณะที่ใช้งานโดยระบบที่จำเป็นอย่างยิ่งก็คือระบบเทอร์โมฟิวส์หรือระบบตัดไฟในกรณีที่ตัวมอเตอร์นั้นทำงานจนเกิดความร้อนสะสมมากจนเกินไปซึ่งระบบดังกล่าวนั้นจะทำการตัดกระแสไฟฟ้าออกจากระบบซึ่งจะทำให้ตัวมอเตอร์นั้นหยุดหมุนและลดอุณหภูมิลงขณะที่ตัวมอเตอร์นั้นทำงานซึ่งจะช่วยป้องกันการเกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจรและอัคคีภัยที่อาจจะเกิดขึ้นจากความร้อนที่สะสมภายในตัวมอเตอร์นั่นเองรวมถึงระบบการป้องกันกระแสไฟฟ้าลัดวงจรเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นไม่โดนไฟฟ้าดูดขณะที่ใช้งานในกรณีที่เกิดไฟฟ้ารั่วภายในระบบควบคุมของพัดลม

 

6.คุณภาพและประสิทธิภาพของอุปกรณ์

 

คุณภาพของตัวพัดลมตั้งพื้นนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องเป็นอุปกรณ์ที่ใช้วัสดุและอุปกรณ์คุณภาพสูงนำมาประกอบเป็นตัวพัดลมซึ่งจะช่วยให้ตัวพัดลมนั้นสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานไม่ควรเลือกซื้อพัดลมตั้งพื้นที่ใช้วัสดุและอุปกรณ์คุณภาพต่ำเพราะว่าจะทำให้ไม่เกิดความปลอดภัยและทำให้ตัวพัดลมนั้นมีอายุการใช้งานที่สั้น

 

7.การรับประกันและบริการหลังการขาย

 

คุณควรที่จะเลือกซื้อพัดลมที่มีการรับประกันจากผู้ผลิตหรือผู้ขายอย่างน้อย 1 ถึง 3 เดือนเพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะมั่นใจในตัวสินค้าว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพดีเพียงพอที่จะใช้งานและมีคุณภาพดีและปลอดภัยเพียงพอที่จะนำมาใช้งานด้วยในกรณีที่เกิดปัญหาขณะที่อยู่ในช่วงการรับประกันนั้นผู้ขายหรือผู้ผลิตจะต้องทำการดูแลอุปกรณ์ถ้าตัวอุปกรณ์นั้นเกิดความเสียหายซึ่งอาจจะเกิดจากการผลิตที่ไม่ได้มาตรฐานและการบริการหลังการขายนั้นหมายถึงการที่จะต้องมีอุปกรณ์และอะไหล่สิ้นเปลืองต่างๆไว้ให้บริการในกรณีที่อุปกรณ์บางชิ้นนั้นเกิดการเสื่อมไปตามอายุการใช้งาน

 

สรุปจะเห็นได้ว่าในการที่จะเลือกซื้อพัดลมตั้งพื้นมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาถึงมากมายหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นขนาดของใบพัดที่จะต้องมีความเหมาะสมระดับเสียงที่จะต้องไม่ดังจนเกินไปและระบบควบคุมของพัดลมที่จะต้องสามารถควบคุมได้อย่างง่ายดายแล้วที่มองข้ามไม่ได้นั่นก็คือระบบความปลอดภัยต่างๆของพัดลมที่จะต้องมีระบบ Safety เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานนะปลอดภัยขณะที่ใช้งานและมีการใช้งานอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ ประสิทธิภาพสูงมานำมาประกอบเป็นตัวพัดลมรวมถึงการรับประกันและการบริการหลังการขายของตัวพัดลมนั้นจะต้องมีการรับประกันอย่างน้อย 1 ถึง 3 เดือน

 

แนะนำ พัดลมตั้งพื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.Xiaomi Inverter DC Fan 1x พัดลมตั้งพื้นอัจฉริยะ

 

สามารถควบคุมผ่าน สมาร์ทโฟน เช่น ปรับองศา การหมุน โหมดต่างๆ และตั้งเวลาปิด-เปิด, นับถอยหลัง
มีเสียงเบาด้วยความดังระหว่างทำงานแค่ 29 dB ทำงานรวมกับ Mi Smart Home Suite ภายในบ้าน เช่น พัดลมจะเปิดเองอัตโนมัติ หากมีคนเดินผ่านเซ็นเซอร์ที่หน้าประตู Voltage 220V – 50hz กำลังไฟ 20W.
ความยาวสายไฟ 1.6 เมตร Wifi : 802.11b / g / n (2.4GHz Wi-Fi) รองรับกับระบบโทรศัพท์ Android 4.0 ขึ้นไป รองรับกับระบบโทรศัพท์ iOS 7 ขึ้นไป.

1 Xiaomi Inverter DC Fan 1x พัดลมตั้งพื้นอัจฉริยะ
1 Xiaomi Inverter DC Fan 1x พัดลมตั้งพื้นอัจฉริยะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

#2.Hatari พัดลมตั้งพื้นรีโมท รุ่น HD-P16R3

 

Hatari พัดลมตั้งพื้นรีโมท รุ่น HD-P16R3 Grey ควบคุมการทำงานอย่างสมบูรณ์แบบด้วยไมโครคอนโทรลเลอร์ (MICRO CONTROLLER) พร้อมรีโมทคอนโทรล ปรับแรงลมได้ 3 ระดับ พร้อมปุ่มปรับแรงลมดุจธรรมชาติ (NATURAL WIND)ที่ให้สายลมเย็นเบาสลับแรงอัตโนมัติ สามารถเลือกตั้งเวลาการทำงานอัตโนมัติได้ตั้งแต่ 1 , 2 , 4 และ 8ชั่วโมง ตอบสนองทุกการใช้งานได้อย่างลงตัว มีความทนทานเป็นเลิศ ปลอดภัยเป็นเยี่ยม ด้วยมอเตอร์ประสิทธิภาพสูง

Hatari พัดลมตั้งพื้นรีโมท รุ่น HD-P16R3 Grey สวยเย็นอย่างมีดีไซน์ ด้วยโทนสีสวยทันสมัย เย็นสบายได้ทุกมุม มอเตอร์อลูมิเนียม ทนทาน ระบายความร้อนได้ดีเยี่ยม เพิ่มความคล่องตัวตลอดอายุการใช้งานมอเตอร์ ใบพัดขนาด 16 นิ้ว กระจายลมได้อย่างสม่ำเสมอ มาพร้อมกับ ระบบthermal fuse ที่จะทำการตัดไฟโดยอัตโนมัติ เมื่อมอเตอร์มีอุณหภูมิสูงผิดปกติ

Hatari พัดลมตั้งพื้นรีโมท รุ่น HD-P16R3 Grey มาพร้อมกับ แรงดันไฟ 220 โวลท์ ความถี่ 50 เฮิร์ตกำลังไฟฟ้า 50 วัตต์ กระแสไฟฟ้า0.23 แอมป์ ระดับแรงลม 3 สวิตซ์.

2 Hatari พัดลมตั้งพื้นรีโมท รุ่น HD-P16R3
2 Hatari พัดลมตั้งพื้นรีโมท รุ่น HD-P16R3

รายละเอียดเพิ่มเติม

#3.SHARP พัดลมตั้งพื้น 16 นิ้ว รุ่น PJ-ST163.CG

เป็นพัดลมตั้งพื้นมีใบพัดขนาด 16 นิ้ว แบบ 3 ใบพัดกระจายลมได้อย่างทั่วถึง ตะแกรงด้านหน้า-หลังดีไซน์ถี่เป็นพิเศษเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น ปรับแรงลมได้ 3 ระดับ THERMINAL FUSE ระบบตัดไฟอัตโนมัติ CURRENT FUSE ตัดเมื่อกระแสไฟเกิน FLAME RETARDANT พลาสติกไม่ลามไฟ
รับประกันอะไหล่ทุกชิ้นส่วน 3ปี.

3 SHARP พัดลมตั้งพื้น 16 นิ้ว รุ่น PJ-ST163CG
3 SHARP พัดลมตั้งพื้น 16 นิ้ว รุ่น PJ-ST163CG

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้