เทคนิคในการชาร์จไอโฟนให้เร็วขึ้น


การชาร์จ iPhone นั้นเราจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องชาร์จให้อุปกรณ์มีระดับแบตเตอรี่ที่เพียงพอต่อการใช้งานในแต่ละวันซึ่งในการชาร์จนั้นจะต้องใช้เวลาในการชาร์จที่ค่อนข้างนานพอสมควรแต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลาเร่งรีบอาจจะทำให้คุณไม่มีเวลาที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ของ iPhone ของคุณได้ทันเวลาดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาวิธีการชาร์จแบตเตอรี่แบบเร่งด่วนผู้ช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จ iPhone ของคุณให้เร็วขึ้นมาแนะนำให้คุณได้ใช้งาน

เทคนิคในการชาร์จไอโฟนให้เร็วขึ้น
เทคนิคในการชาร์จไอโฟนให้เร็วขึ้น

เทคนิคในการชาร์จไอโฟนให้เร็วขึ้น

 

 

1. Upgrade เครื่องชาร์จและสายชาร์จ

 

อุปกรณ์ iPhone 8 ที่มีการเปิดตัวในปี 2017 ขึ้นไปนั้นรองรับการชาร์จมาตรฐานการชาร์จแบต Fast Charging ซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นผ่านทางการใช้งานสายชาร์จและเครื่องชาร์จที่สามารถจ่ายไฟได้สูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสายเคเบิลที่เป็นสาย USB Type C to Lightning นั้นเมื่อใช้งานร่วมกับหัวชาร์จ 1 เครื่องชาร์จแบตที่รองรับมาตรฐานการชาร์จแบบ Power delivery หรือ PD ที่มีกำลังวัตต์ตั้งแต่ 20 วัตต์ขึ้นไปแล้วจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ iPhone ของคุณให้ถึงระดับ 50 เปอร์เซ็นต์ภายในระยะเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น ซึ่งหัวชาร์จบางรุ่นนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับ iPhone ของคุณได้รวดเร็วสูงสุดถึง 2.5 เท่าเลยทีเดียว

 

โดยหัวชาร์จหรืออุปกรณ์ชาร์จยิ่งมีกำลังวัตต์สูงก็จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นโดยตัว iPhone นั้นสามารถที่จะใช้งานร่วมกับเครื่องชาร์จแบต USB Type C ได้สูงสุดถึง 30 วัตต์ซึ่งสามารถให้อัตราการชาร์จที่สูงกว่าเครื่องชาร์จธรรมดาหรือเครื่องชาร์จที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง

 

2.การปิด iPhone เพื่อชาร์จ

 

คุณสามารถที่จะทำการปิด iPhone ของคุณเพื่อชาร์จแบตเตอรี่ได้ในกรณีที่คุณต้องการที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่แบบเร่งด่วนจริงๆโดยการชาร์จด้วยการปิดเครื่องนะจะทำให้คุณสามารถที่จะทำการชาร์จได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าการเปิดเครื่องเพื่อชาร์จแบตเตอรี่เนื่องจากว่าไม่มีการดึงแบตเตอรี่จากตัวเครื่องออกไปใช้งานจึงทำให้การชาร์จนั้นมีอัตราการชาร์จที่รวดเร็วมากกว่าการชาร์จแบตเปิดเครื่องปกติ

 

3.การเปิดแอร์เพลนโหมดคือโหมดนักบิน

 

การเปิดโหมดนักบินหรือแอปในโหมดนั้นจะเป็นการตัดการเชื่อมต่อเครือข่าย WiFi และการเชื่อมต่อสัญญาณโทรศัพท์มือถือซึ่งจะสามารถลดอัตราการบริโภคพลังงานในส่วนของการเชื่อมต่อได้ซึ่งจะทำให้อัตราการชาร์จของคุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นเมื่อชาร์จเสร็จเรียบร้อยแล้วคุณก็สามารถที่จะทำการเปิดโหมดดังกล่าวให้กลับมาทำงานได้เช่นเดิม

 

โดยแอร์เพลนโหมดนั้นจะเป็นการปิดการเชื่อมต่อแบบไร้สายต่างๆไม่ว่าจะเป็น บลูทูธ, WiFi, หรือ สัญญาณโทรศัพท์ ซึ่งจะมีการดึงเอากระแสไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ไปใช้งานในกิจกรรมดังกล่าวเมื่อคุณปิดการเชื่อมต่อต่างๆแล้วก็จะเป็นการตัดการเชื่อมต่อสิ่งที่ทำให้มีการบริโภคพลังงานแบตเตอรี่ที่น้อยลงและช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นโดยในการเปิดแอร์เพลนโหมดนั้นคุณสามารถที่จะทำได้ง่ายๆด้วยการไปที่ Control Center เพียงปัดที่มุมด้านขวาบนของตัว iPhone ของคุณแล้วไปแท็กตรงไอคอนรูปเครื่องบินเพื่อทำการเปิดแอร์เพลนโหมดและเมื่อคุณชาร์จเสร็จเรียบร้อยแล้วคุณสามารถที่จะทำการปิดแอร์เพลนโหมดได้ด้วยขั้นตอนเดียวกัน

 

4.การเปิด Low Power mode

 

iPhone ของคุณนั้นจะมีหมดประหยัดพลังงานหรือ low Power Mode ที่สามารถที่จะช่วยให้คุณนั้นเพิ่มความเร็วในการชาร์จให้กับอุปกรณ์ iPhone ของคุณได้ โดย Low Power Mode นั้นจะทำการปิดกิจกรรมที่ไม่สำคัญที่ตัวเครื่องทำงานไว้ชั่วคราวหรือการหยุดกิจกรรมดังกล่าวไว้ชั่วคราวซึ่งจะทำให้ตัวเครื่องนั้นมีการประมวลผลที่น้อยลงและใช้กระแสไฟฟ้าในการทำงานน้อยลงจึงทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ในการเปิดโลกภาวะหมดนั้นให้คุณไปทำการตั้งค่าได้ที่ Settings> ฺBattery > Low Power mode ซึ่งอยู่บนสุดของหน้าจอการตั้งค่า

 

 

5. ทำให้ iPhone ของคุณเย็น

 

การทำให้ iPhone ของคุณเย็นนั้นโดยอยู่ในระดับอุณหภูมิที่เหมาะสม ไม่ร้อนจนเกินไปหรือการสัมผัสกับแสงอาทิตย์โดยตรงนั้นจะทำให้ iPhone ของคุณสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นและการปิดแอพพลิเคชั่นต่างๆที่ทำให้ตัวเครื่องทำงานหนักหรือเครื่องทำงานร้อนนั้นก็จะเป็นการช่วยเพิ่มความเร็วหรือประสิทธิภาพในการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับ iPhone ของคุณได้เช่นเดียวกันโดยการวางไว้ในพื้นที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้ดีอยู่ในร่มและไม่สัมผัสกับแสงอาทิตย์โดยตรงรวมถึงวางบนพื้นผิวที่ไม่มีการส่งผ่านความร้อนจากพื้นผิวยางเช่นหลังตู้เย็น หรือบนอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆที่กำลังทำงานอยู่และมีการแผ่ความร้อนออกมา ก็จะทำให้คนนั้นสามารถที่โครงการชาร์จแบตเตอรี่ได้รวดเร็วมาก

 

6.หลีกเลี่ยงการใช้งานการชาร์จแบบไร้สาย

 

ในเวลาเร่งด่วนนั้นระบบการชาร์จแบบไร้สายถือว่ามันเหมาะสมในการอย่างยิ่งเนื่องจากว่าการชาร์จแบบไร้สายนั้นจะมีอาการชักที่ช้ากว่าการชาร์จแบตใช้สายๆอยู่พอสมควรถึงแม้ว่าจะเป็นอุปกรณ์ mature ของทาง Oppo ก็ตากถ่านชาร์จแบตไร้สายนั้นยังสามารถทำการชาร์จได้เพียง 15 วัตต์เท่านั้นเองในขณะที่การชาร์จแบบใช้สายนั้นจะสามารถที่จะทำการชาร์จได้รวดเร็วถึง 30 วัตต์ซึ่งรวดเร็วกว่าถึง 1 เท่าซึ่งในสภาวะเร่งด่วนนั้นสามารถที่จะช่วยเซฟเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ให้คุณได้ถึงครึ่งต่อครึ่งเลยทีเดียวดังนั้นในกรณีที่อยู่ในสภาวะเร่งที่ต้องการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับ iPhone ของคุณอย่างรวดเร็วนั้นการชาร์จแบตไร้สายจึงไม่ใช่ทางเลือกที่เหมาะสมในการใช้งานนั่นเอง

 

ในคนที่คุณมีปัญหาในการชาร์จแบตเตอรี่แนะนำการเลือกซื้อหรือใช้งาน power bank หรือแบตเตอรี่สำรองนั้นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ iPhone ของคุณได้แม้ไม่ได้เชื่อมต่อกับปลั๊กไฟที่บ้านซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการตัดปัญหาแบตเตอรี่ iPhone หมดระหว่างทางหรือระหว่างการใช้งานอยู่นอกบ้านได้โดยในการเลือกซื้อแบตเตอรี่สำรองซื้อพาวเวอร์แบงค์นั้นเราแนะนำให้คุณเลือกซื้อแบตเตอรี่ Power Bank ที่รองรับการชาร์จเร็วและมีความจุที่เพียงพอต่อการใช้งานของคุณซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งาน iPhone ของคุณได้อย่างเต็มที่และไม่ต้องกังวลในเรื่องของแบตเตอรี่หมดระหว่างวัน

 

และสำหรับผู้ที่กำลังมองหาแบตเตอรี่สำรองสำหรับ iPhone ที่รองรับการชาร์จเร็วนั้นเราได้ทำการรวบรวมเอาไว้ให้คุณได้อ่านและเลือกซื้อมาใช้งานได้ที่ลิงค์นี้ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจในการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ซื้อแบตเตอรี่สำรองสำหรับ iPhone ของคุณได้อย่างมั่นใจ

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้