ถุงนิ้วเล่นเกม เลือกซื้ออย่างไรดี ?


ถุงนิ้วเล่นเกมนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมใช้งานเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบันเนื่องจากว่ามีความนิยมในการเล่นเกมด้วยอุปกรณ์อย่างโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตกันอย่างกว้างขวางด้วยปัญหาหลักของการเล่นเกมโดยการใช้การสัมผัสหน้าจอโทรศัพท์มือถือนั้นก็คือความชื้นและเหงื่อที่เกิดขึ้นจากนิ้วมือขณะที่ทำการเล่นเกมซึ่งจะทำให้ตัวนิ้วกับพื้นผิวของหน้าจอโทรศัพท์นั้นมีความฝืดทำให้ควบคุมเกมยากมากยิ่งขึ้นดังนั้นจึงมีการนำเอาผ้าซึ่งรองรับการสัมผัสมาทำเป็นถุงนิ้วเพื่อช่วยให้แรงเสียดทานระหว่างนิ้วกับหน้าจอนั้นลดลงแต่ก็ยังสามารถที่จะใช้ในการสัมผัสหน้าจอได้ดีอยู่

ถุงนิ้วเล่นเกม เลือกซื้ออย่างไรดี
ถุงนิ้วเล่นเกม เลือกซื้ออย่างไรดี

ซึ่งจะช่วยในการลดปัญหาเหงื่อและปัญหา การใช้งานนิ้วร่วมกับหน้าจอของมือถือได้ดีพอสมควรโดยเกมที่นิยมใช้ถุงนิ้วในการเล่นเกมนั้นจะเป็นเกมแทบทุกแนวที่ต้องการการสัมผัสหน้าจออย่างรวดเร็วโดยในการใช้งานถุงนิ้วนั้น จะนิยมสวมถุงนิ้วกับนิ้วที่มีการสัมผัสกับหน้าจออยู่ตลอดเวลาอย่างเช่นนิ้วโป้งซึ่งใช้ในการควบคุมทิศทางของทั้งสองมือและนิ้วชี้ซึ่งอาจจะเป็นนิ้วเสริมที่ใช้ในการควบคุม Action ต่างๆภายในเกม

ซึ่งตัวผ้าที่ใช้ในการทำถุงนิ้วนั้นจะประกอบไปด้วยเส้นใยที่มีความสามารถในการช่วยในการสัมผัสหน้าจอให้ดีขึ้นและไม่สามารถที่จะใช้เนื้อผ้าแบบธรรมดาได้โดยเนื้อผ้าดังกล่าวนั้นจำเป็นที่จะต้องถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อใช้ในการทัชหรือเป็นผ้าที่รองรับการทัชหน้าจอได้นั่นเองดังนั้นคุณไม่สามารถที่จะทำการ DIY ถุงนิ้วได้เองด้วยการใช้ผ้าธรรมดาแต่จำเป็นที่จะต้องใช้ผ้าที่ได้ถูกออกแบบเป็นพิเศษเพื่อใช้ในการทำถุงนิ้วเท่านั้นถึงจะให้ประสิทธิภาพในการทัชหรือการสัมผัสหน้าจอที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด

โดยในการเลือกซื้อถุงนิ้วเพื่อที่จะนำมาใช้งานนั้นมีมากมายหลายปัจจัยที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเลือกซื้อถุงนิ้วได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อถุงนิ้วมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณและสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อถุงนิ้วสำหรับเล่นเกมที่เหมาะสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกถุงนิ้วมาใช้งาน

 

1.ขนาดของถุงนิ้ว

คุณควรที่จะเลือกซื้อถุงนิ้วที่มีขนาดที่เหมาะสมสำหรับนิ้วของคุณซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานพวกมันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและพอดีกับนิ้วของคุณซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะควบคุมเกมหรือใช้งานพวกมันได้โดยที่ไม่เกิดปัญหาโดยถุงนิ้วที่มีขนาดเหมาะสมนั้นจะมีความพอดีกับนิ้วของคุณและไม่มีอาการทำให้ระบบการเท่านั้นลั่นหรือทัชไม่ถนัด

2.ถุงนิ้วที่มีความกระชับ

ควรเลือกถุงนิ้วที่มีความกระชับและมาพร้อมกับเส้นใยของผ้ายืดที่สามารถที่จะยืดหยุ่นได้ดีและสัมผัสและห่อหุ้มนิ้วของคุณโดยที่ไม่เลื่อนหลุดขณะที่ใช้งานซึ่งจะทำให้การเล่นเกมของคุณนั้นสามารถที่จะทำได้อย่างไรลื่นโดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องเลื่อนตัวถุงนิ้วขึ้นลงอยู่บ่อยๆซึ่งอาจจะทำให้เสียจังหวะในการเล่นเกมได้

3.ความไวในการสัมผัส

ถุงมือนิ้วนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความไวในการสัมผัสสูงเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการควบคุมตัวละครต่างๆภายในเกมได้อย่างรวดเร็วและจะช่วยให้คุณสามารถที่จะต่อสู้กับศัตรูได้ถุงนิ้วที่มีความไวในการสัมผัสช้านั้นจะทำให้คุณควบคุมตัวละครภายในเกมได้ช้าและอาจจะทำให้คุณแพ้ภายในเกมได้

 

4.การระบายอากาศ

ถุงนิ้วสำหรับเล่นเกมนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความโปร่งสามารถเขียนระบายอากาศหรือระบายความชื้นที่อาจจะเกิดขึ้นบริเวณนิ้วหลังจากที่เล่นเกมไปสักระยะหนึ่งได้ซึ่งการถักทอเส้นใยของถุงนิ้วนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีขนาดความหนาที่พอเหมาะซึ่งจะช่วยให้การระบายอากาศนั้นสามารถที่จะทำได้ดีและจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีรูระบายอากาศภายในเนื้อผ้าที่ใช้ทำถุงนิ้ว

 

5.วัสดุที่ใช้ในการทำถุงนิ้ว

วัสดุที่ใช้ในการทำถุงนิ้วนั้น จะใช้วัสดุจำพวก ไนลอน ,โพลีเอสเตอร์ , เส้นใยเงิน, ในการนำมาถักทอเป็นถุงนิ้วดังนั้นในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องเลือกซื้อถุงนิ้วที่ประกอบไปด้วยเส้นใยต่างๆดังข้างต้นเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะ ใช้งานพวกมันได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งเส้นใยเงินที่เป็นส่วนที่ใช้ในการนำไฟฟ้าเพื่อที่จะทำให้ระบบการคัดต่างๆภายในถุงนิ้วนั้นสามารถที่จะทำให้เกิดความไวในการสัมผัสเพิ่มมากยิ่งขึ้น

 

6.ความทนทาน

ถุงนิ้วที่คุณจะเลือกซื้อนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความทนทานโดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาหลักที่คุณอาจจะเจอเมื่อใช้งานถุงนิ้วไปสักระยะหนึ่งก็คือการหลุดลุ่ยของเส้นใหญ่หรือผ้าที่ใช้ในการทำถุงนิ้วนั้นอาจจะมีการลอกออกมาเป็นเส้นๆและก็จะถูกดึงออกมาเรื่อยๆจนทำให้ตัวถุงนิ้วนั้นเริ่มที่จะหลุดลุ่ยและเสื่อมสภาพไปดังนั้นในการใช้งานคุณควรที่จะพิจารณาถึงความทนทานหรือการตัดเย็บของถุงนิ้วว่ามีการตัดเย็บและการถักทอที่ดีหรือไม่

จะเห็นได้ว่าถุงนิ้วนั้นเป็นอุปกรณ์ ที่ช่วยให้คุณสามารถเล่นเกมได้ยาวนานมากยิ่งขึ้นถึงแม้ว่าระบบการค้าฉะนั้นจะสู้การใช้นิ้วเปล่าไม่ได้แต่ว่าตัวถุงนิ้วนั้นจะช่วยให้คุณลดอาการบาดเจ็บขณะที่เล่นเกมนานๆได้ดีกว่าการที่ไม่ใช้ถุงนิ้วและทำให้การเสียดสีระหว่างนิ้วกับหน้าจอที่ใช้ในการสัมผัสนั้น ซึ่งจะช่วยในการถนอมหน้าจอมือถือของคุณให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C