Flash Sale (ดีลจำกัดเวลา) คืออะไร?


Flash Sale (ดีลจำกัดเวลา) คืออะไร? Flash Sale อ่านว่า แฟลช-เซล ซึ่งแปลตรงตัวได้ว่า “ขายอย่างรวดเร็ว” โดยคำว่า แฟลชเซล เราอาจจะคุ้นเคยกันมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการซื้อสินค้าออนไลน์ที่จะมีการนำเอาสินค้ามาลดราคาแบบจำกัดเวลาและจำกัดจำนวนซึ่งรายการลดราคานั้นอาจจะมีการลดราคาตั้งแต่ 30 50 จนถึง 90 เปอร์เซ็นต์ขึ้นอยู่กับร้านค้าต่างๆที่จะนำเข้าสินค้ามาทำการลดราคา

ทำไมจึงต้องมี “แฟลชเซล” โดยมีหน้าที่ต่างๆของการทำแฟลชจะมีข้อดีทั้งในส่วนของลูกค้าและผู้ขายโดยสำหรับผู้ขายแล้วข้อดีของการทำแฟลชเซลล์นั่นก็คือ การได้ระบายสินค้าและระบายสต๊อกรวมถึงเพิ่มยอดขายในช่วงดึกๆได้ในกรณีที่สินค้านั้นขายยากหรือมีสินค้าค้างสต๊อกนานจนเกินไปซึ่งอาจจะเป็นสินค้าที่อาจจะมีอายุในการเก็บที่ไม่นานหรือเป็นสินค้าที่ค้างสต๊อกนานเกินไปถึงจะเก็บไว้ก็อาจจะเสียหายได้ในอนาคต

Flash Sale คืออะไร
Flash Sale คืออะไร

นอกจากนั้นแล้วยังเป็นการเรียกลูกค้าโดยการลดราคาสินค้าบางประเภทที่มีราคาถูกเพื่อให้ลูกค้ามาที่ร้านแล้วทำการเลือกซื้อสินค้าอื่นๆพ่วงไปด้วยซึ่งจะทำให้ยอดขายในสินค้าภายในร้านนั้นมียอดขายที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากว่ามีลูกค้าเข้ามาในร้านเพิ่มมากยิ่งขึ้น

 

ทำกำไรได้เร็วขึ้นเนื่องจากว่าการขายสินค้า 8 เซลล์นั้นจะเน้นขายสินค้าที่มีราคาถูกเป็นจำนวนมากโดยนี้ที่จำนวนเป็นหลักการลดกำไรลงมาเล็กน้อยจะช่วยให้สินค้านั้นสามารถที่จะขายได้ง่ายดายขึ้นและมีเงินหมุนเวียนมากยิ่งขึ้นในระบบ ซึ่งจะทำให้ธุรกิจของคุณนั้นสามารถที่จะทำการดำเนินต่อไปได้มันคงมากยิ่งขึ้น

 

และข้อดีสำหรับลูกค้าที่มีการติดตามและใช้งาน Flash sale นะก็มีมากมายหลากหลายปัจจัยที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการได้รับประโยชน์จากกิจกรรม แฟลชเซล ของร้านค้าแต่ละร้านได้ด้วยเช่นกัน โดยข้อดีหลักๆได้แก่ลูกค้าจะได้ทำการเลือกซื้อสินค้าที่มีราคาที่ถูกลงกว่าเดิม 10 ถึง 50% ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้านั้นประหยัดได้มากยิ่งขึ้น โดยการลดราคาเพียงเล็กน้อยก็สามารถที่จะทำการดึงลูกค้าบางส่วนได้ดีในระดับหนึ่งซึ่งในเวลาปกตินะลูกค้าอาจจะได้เพียงแต่เล็งสินค้านี้ไว้และเมื่อมาเจอกับการลดราคาที่สมเหตุสมผลลูกค้าก็จะทำการเลือกซื้อสินค้าดังกล่าวโดยไม่ลังเลใจ

 

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่าการซื้อขายสินค้าออนไลน์หรือออนไลน์ช้อปปิ้งนั้นมีความนิยมในการซื้อสินค้ากันมากขึ้นเนื่องจากว่าความสะดวกสบายและมีสินค้าต่างๆให้เลือกกันอย่างมากมายจึงทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่ชื่นชอบในการซื้อสินค้าออนไลน์การเพิ่มมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่มีการล็อกดาวน์หรือมีโรคระบาดนั้นจึงทำให้ เป็นการเร่งให้การซื้อขายออนไลน์นั้นได้รับความนิยมเพิ่มมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกันโดยสินค้าหลักที่ลูกค้าจะนิยมซื้อบนร้านค้าออนไลน์นั้นส่วนมากแล้วจะเป็นสินค้าที่มีขนาดเล็กมีราคาที่ไม่แพงและไม่ได้มีวางขายทั่วไป อย่างเช่นโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงต่างๆไม่ว่าจะเป็นลำโพง bluetooth. หูฟัง Bluetooth แบบไร้สาย. เครื่องเล่นเกม, อุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือ, เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย, เครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์และอื่นๆ

 

Flash Sale จะมีการลดราคาในช่วงไหน?

 

Flash Sale นั้นจะมีการลดราคาแทบจะทุกวันโดยจะมีการหมุนเวียนเอาสินค้าต่างๆมาทำการลดราคาเพื่อดึงดูดลูกค้าหรือจูงใจลูกค้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งบ่นร้านค้าออนไลน์หรือ marketplace ใหญ่ๆอย่าง Lazada หรือ shopee ก็จะมีกิจกรรมการนำสินค้ามาวางขายแบบ Flash Sale กันทุกวันทุกชั่วโมงขึ้นอยู่กับช่วงโปรโมชั่นในช่วงนั้นๆ หรือโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกิจกรรม Double Day ซึ่งจะเป็นวันที่ที่ตรงกับเดือนอย่างเช่น 2.2 3.3. 4.4. 7.7 9.9 หรือเทศกาลคนโสด 11.11 ก็ตามโดยในวัน ดังกล่าวนั้นจะมีความคึกคักเป็นพิเศษในส่วนของหน้าสินค้า Flash Sale ที่จะมีสินค้าที่เป็นที่น่าสนใจมาทำการลดราคากันอย่างมากมายเช่นเดียวกัน

 

และสำหรับผู้ที่กำลังมองหาหรือต้องการที่จะซื้อสินค้าราคาถูกในช่วงผลัดเซลล์นะเราขอแนะนำเพจ Flash Sale บน Facebook ซึ่งเป็นเพจที่ได้รวบรวมเอากิจกรรมจากร้านค้าออนไลน์ต่างๆมาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อแบบรายวันหรือรายชั่วโมงหรือทุกเมื่อที่มีการลดราคาซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำงานติดตามสินค้าลดราคาต่างๆได้อย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น และคุณสามารถที่จะเข้าร่วมกลุ่ม Flash Sale บน Facebook เพื่อที่จะทำการรับข่าวสารล่าสุดก่อนใครได้ที่กลุ่ม Flash Sale Thailand ได้เลย

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้