แนะนำ Power Bank ขึ้นเครื่องได้ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?


Power Bank นำขึ้นเครื่องได้รุ่นไหนยี่ห้อไหนดีเป็นที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบันนี้การใช้งาน Smart Phone และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆนั้นได้รับความนิยมในการใช้งานอย่างมากมายซึ่งในการที่จะใช้งานอุปกรณ์ต่างๆเหล่านี้ไม่สามารถที่จะใช้งานได้นานหรือในกรณีที่จำเป็นจะต้องเดินทาง Power Bank จึงเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับใช้ในการเดินทางเพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนได้ทุกที่ที่คุณต้องการโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางด้วยเครื่องบินสายการบินต่างๆนั้นเราจำเป็นจะต้องรู้เกี่ยวกับกฎต่างๆของสายการบินโดยเฉพาะอย่างยิ่งปริมาณความจุของแบตเตอรี่สำรองที่เราสามารถที่จะทำการนำเอาขึ้นเครื่องได้

Power Bank ขึ้นเครื่องได้
Power Bank ขึ้นเครื่องได้

โดย Power Bank นั้นจะไม่ถูกอนุญาตให้นำใส่กระเป๋าเดินทางเพื่อโหลดใต้เครื่องเด็ดขาดซึ่งกฏนี้จะเป็นกฏที่มีทุกสายการบินที่ไม่อนุญาตโหลดสิ่งที่เป็นแบตเตอรี่หรือสิ่งที่สามารถจะติดไฟหรือระเบิดไว้ใต้เครื่องโดยเด็ดขาดเนื่องจากว่า แบตเตอรี่ของ power bank นั้นทำจากแบตเตอรี่จำพวกลิเธียมไอออนซึ่งสามารถที่จะระเบิดได้ในกรณีที่เป็นเซลล์ที่มีคุณภาพต่ำและอาจจะเกิดการลัดวงจรขณะที่ถูกเก็บอยู่ในกระเป๋าใต้ท้องเครื่องซึ่งอาจจะทำให้เกิดเพลิงไหม้บริเวณห้องบรรจุสัมภาระอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้

ดังนั้นในการใช้งาน power bank นั้นจะอนุญาตให้เจ้าของ power bank ถือขึ้นเครื่องได้เท่านั้นคือนำติดตัวไปยังที่นั่งบนเครื่องบิน โดยใส่ในกระเป๋าถือเพื่อความสะดวกในการถือเท่านั้นและความจุของ power bank หรือแบตเตอรี่สำรองที่ทางสายการบินแทบจะทุกสายการบินอนุญาตให้นำขึ้นเครื่องได้นั้นจะมีความสุขที่จำกัดโดยมีรายละเอียดดังนี้

  1. แบตเตอรี่สำรองที่มีความจุไฟฟ้ามากกว่า 32,000 มิลลิแอมป์ไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นเครื่องในทุกกรณี
  2. แบตเตอรี่สำรองที่มีความจุไฟฟ้าอยู่ที่ 20,000 ถึง 30,000 มิลลิแอมป์สามารถที่จะนำขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน 2 ก้อน
  3. แบตเตอรี่สำรองที่มีความจุไฟฟ้าต่ำกว่า 20000 มิลลิแอมป์สามารถนำขึ้นเครื่องได้ ไม่จำกัดจำนวน

ดังนั้นในการที่จะเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์สำหรับเครื่องได้นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่มีความจุต่ำกว่า 32,000 มิลลิแอมป์ลงมาซึ่งโดยส่วนมากแล้วพาวเวอร์แบงค์ที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นจะมีระดับความจุอยู่ที่ไม่เกิน 32,000 แอมป์อยู่แล้วและนอกจากนั้นยังมีอีกหรือเงื่อนไขนั่นก็คือ Power Bank นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องได้รับมาตรฐานและเป็นยี่ห้อที่น่าเชื่อถือไม่ควรเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่มีราคาถูกจนเกินไปซึ่งอาจจะทำให้เกิดปัญหาขณะที่ใช้งานบนเครื่องบินได้เนื่องจากว่าพวกมันนั้นใช้วัสดุและอุปกรณ์คุณภาพต่ำในการ นำมาประกอบเป็นพาวเวอร์แบงค์ซึ่งอุปกรณ์คุณภาพต่ำนั้นถูกผลิตมาด้วยวิธีการที่ไม่ประณีตและใช้อุปกรณ์คุณภาพต่ำซึ่งอาจจะทำให้ตัวแบตเตอรี่นั้น มีความเปราะบางและสามารถที่จะลุกติดไฟได้ง่ายดายเมื่อใช้งานบนเครื่องบินนั่นเอง

สำหรับการเลือกซื้อ Power Bank สำหรับมาใช้งานบนเครื่องบินนั้นมีหลายสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อ เพื่อช่วยให้การใช้งาน power bank บนเครื่องนั้นไม่เกิดปัญหาและสามารถที่จะนำเอา Power Bank ขึ้นเครื่องได้สำหรับผู้ที่กำลังมองหา Power Bank แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงจุดไหนดีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์สำหรับนำขึ้นเครื่องที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์สำหรับขึ้นเครื่องมาใช้งาน เพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์สำหรับเดินทางขึ้นเครื่อง

 

1. ขนาดความจุของ power bank

ในการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์สำหรับนำขึ้นเครื่องนั้นคุณควรที่จะเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่มีความจุน้อยกว่า 32,000 มิลลิแอมป์ซึ่งคุณจะได้รับอนุญาตให้นำขึ้นเครื่องได้โดยไม่เกิดปัญหาและในกรณีที่คุณต้องการความจุมากยิ่งขึ้นคุณสามารถที่จะทำการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่มีความจุต่ำกว่า 30,000 mAhและสามารถที่จะนำเอาขึ้นเครื่องได้ 2 ชิ้นนั่นจึงทำให้คุณจะมี Power Bank ใช้งานร่วมกันถึง 60,000 mAh ซึ่งถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งาน อย่างแน่นอน

สำหรับ Power Bank ที่มีความจุต่ำกว่า 20000 มิลลิแอมป์นั้นคุณสามารถที่จะทำการนำขึ้นเครื่องได้โดยไม่จำกัดจำนวนและไม่ติดข้อกำหนดของสายการบินใดๆโดยความจุแบตเตอรี่ดังกล่าวนั้นเป็นความจุต่อชิ้นของ power bank นั่นเอง

 

2.กระแสชาร์จ

 

คุณควรเลือกพาวเวอร์แบงค์ที่รองรับการใช้งานกระแสชาร์จของคุณควรจะเลือกกระแสชาร์จที่มากที่สุดเท่าที่จะมากได้โดยพิจารณาได้จากเทคโนโลยีในการชาร์จของโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของคุณซึ่งโดยทั่วไปแล้ว Power Bank นั้นจะสามารถที่จะปล่อยกระแสชาร์จได้อยู่ที่ 2.5 แอมป์หรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับการออกแบบเช่น Power Bank บางรุ่นนั้นจะสามารถชาร์จแบต PD ได้หรือ Quick Charge ซึ่งจะมีการปล่อยกระแสชาร์จมากกว่า Power Bank ชนิดอื่นโดยจะช่วยให้การชาร์จสมาร์ทโฟนของคุณนั้นทำได้อย่างรวดเร็วมากกว่ารุ่นอื่นๆนั่นเองแต่สมาร์ทโฟนของคุณนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับการชาร์จด้วยระบบนั้นด้วย

 

3.จำนวนพอร์ตของการเชื่อมต่อ

 

power bank ที่ดีนั้นจะเป็นอย่างนี้คือต้องมีพอร์ตสำหรับการเชื่อมต่ออย่างน้อย 2 ขวดขึ้นไปเพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการชาร์จอุปกรณ์ต่างๆหลายชิ้นได้พร้อมกันซึ่งจะทำให้การใช้งานนั้นมีความสะดวกมากยิ่งขึ้นในกรณีที่คุณมีสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อื่นๆใช้งานร่วมกันอย่างเช่นหูฟังบลูทูธหรือกล้องดิจิตอลหรือเครื่องเล่น MP3 ก็ตาม

 

4.ชนิดของแบตเตอรี่ที่อยู่ใน Power Bank

 

แบตเตอรี่ที่อยู่ในแบตเตอรี่สำรองนั้นส่วนมากแล้วจะนิยมใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนเป็นหลักซึ่งเป็นแบตเตอรี่ชนิดเดียวกันกับที่อยู่ในสมาร์ทโฟนของคุณซึ่งวันนั้นจะเป็นแบตเตอรี่แบบที่มีความจุสูงและสามารถที่จะทำการชาร์จซ้ำได้จำนวนหลายรอบมากกว่าแบตเตอรี่แบบอื่นและทั้งยังมีขนาดและน้ำหนักที่เบากว่าด้วย และแบตเตอรี่แบบลิเทียมโพลิเมอร์ก็เป็นแบตเตอรี่ที่ได้รับความนิยมเช่นกันโดยได้มีการนำมาใส่ Smartphone เช่นเดียวกันกับแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนแต่ว่าแบตเตอเลี่ยนแบตลิเธียมโพลิเมอร์นั้นจะมีความอันตรายมากกว่าแบตเตอรี่แบบลิเทียมแบบอื่น

 

5.ยี่ห้อของ power bank

 

ในการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์จากยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักในท้องตลาดเป็นอย่างดีว่าผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูงเพียงพอสำหรับการใช้งานมีความปลอดภัยต่างๆที่ดีเพียงพอกับการใช้งานของคุณไม่ควรเลือกซื้อ Power Bank ที่ผลิตจากผู้ผลิตที่ไม่รู้จักและไม่น่าเชื่อถือเพราะอาจจะทำให้การใช้งานของคุณนั้นเกิดปัญหาได้เล่นเอง

 

โดยสรุปแล้วในการเลือกซื้อ Power Bank สำหรับนำขึ้นเครื่องนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาถึงความจุเป็นสำคัญซึ่งควรที่จะเลือกพาวเวอร์แบงค์หรือแบตเตอรี่สำรองที่มีความจุต่ำกว่า 30,000 มิลลิแอมป์และพิจารณากระแสชาร์จจำนวนช่องในการชาร์จชนิดของแบตเตอรี่และยี่ห้อของแบตเตอรี่ที่มีความน่าเชื่อถือ

 

แนะนำ Power Bank สำหรับขึ้นเครื่องได้ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

Eloop E14 แบตสำรอง 20000mAh Power Bank

 

เป็นแบตเตอรี่สำรองหรือ Power Bank ที่สามารถนําขึ้นเครื่องได้เนื่องจากว่ามีความจุอยู่ที่ 20000 มิลลิแอมป์เท่านั้นโดยสามารถที่จะนำขึ้นเครื่องได้ถึง 2 ชิ้นตัว Power Bank นะมาพร้อมกับช่องสำหรับชาร์จอุปกรณ์ถึง 2 ช่องสามารถใช้งานได้พร้อมกันตัวแบตเตอรี่นั้นเป็นแบตเตอรี่แบบลิเทียมโพลิเมอร์มาพร้อมกับการแสดงระดับแบตเตอรี่ด้วยไฟ LED ที่มีความชัดเจนสามารถตรวจสอบได้ทุกเมื่อตัว Power Bank นั้นหุ้มด้วยวัสดุอลูมิเนียมอย่างดีมีความแข็งแรงทนทานรองรับแรงกระแทกได้ดีในระดับหนึ่งตัวพอร์ต USB นั้นสามารถที่จะให้กระแสไฟได้สูงสุดถึง 2.1 แอมป์ซึ่งถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งาน Eloop เป็นผู้ผลิตที่ได้รับความเชื่อถือในการผลิตอุปกรณ์เสริมมือถือต่างๆพี่มีวางขายอยู่ในประเทศไทยอย่างยาวนานคุณจึงมั่นใจได้ว่า power bank รุ่นนี้จะมีความปลอดภัยเพียงพอสำหรับการใช้งานโหมดเครื่องบิน

1 Eloop E14 แบตสำรอง 20000mAh Power Bank
1 Eloop E14 แบตสำรอง 20000mAh Power Bank

รายละเอียดเพิ่มเติม

3 Xiaomi YouPin พาวเวอร์แบงค์ เสียวหมี่ ฟาสชาร์จ

เป็นแบตเตอรี่สำรองที่มีความจุ 10,000 แอมป์ซึ่งเป็นระดับความจุที่ได้รับอนุญาตในการนำขึ้นเครื่องบินได้ในปริมาณที่ไม่จำกัดดูตัวเครื่องนะมาพร้อมกับพอร์ตในการเชื่อมต่อเป็น USB 2 ช่องและ USB C 1 ช่องรองรักการชาร์จแบบ 9 โวลท์ 2 แอมป์ 12 โวลท์ 1.5 แอมป์และ 5 โวลท์ 2.6 แอมป์ได้รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วต่างๆตัวเครื่องมาพร้อมกับเคสอลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงทนทานสามารถที่จะรองรับแรงกระแทกได้ดีในระดับหนึ่งและผู้ผลิตคือบริษัท Xiaomi ซึ่งเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชื่อดังจึงทำให้คุณมั่นใจถึงประสิทธิภาพและคุณภาพของ power bank รุ่นนี้ว่ามีความปลอดภัยเพียงพอสำหรับนำขึ้นเครื่องบิน

2 3 Xiaomi YouPin พาวเวอร์แบงค์ เสียวหมี่ ฟาสชาร์จ
2 3 Xiaomi YouPin พาวเวอร์แบงค์ เสียวหมี่ ฟาสชาร์จ

รายละเอียดเพิ่มเติม

Remax Proda 30000 mAh Power Bank

 

เป็น Power Bank ที่มีความจุสูงถึง 300 แอมป์ซึ่งถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานและมีความปลอดภัยสามารถที่จะนำขึ้นเครื่องได้ถึง 2 ชิ้นโดยไม่เกิดปัญหาขณะใช้งาน power bank รุ่นนี้นั้นมาพร้อมกับช่องเสียบในการชาร์จถึง 4 ช่องสามารถชาร์จอุปกรณ์พร้อมกันได้สูงสุดถึง 4 ชิ้นตัวแบตเตอรี่นั้นใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียมโพลิเมอร์และมีหน้าจอแสดงผลระดับแบตเตอรี่ทำให้คุณนั้นสามารถที่จะเห็นรายละเอียดต่างๆได้อย่างชัดเจนตัวเคสนั้นทำจากพลาสติกที่มีความแข็งแรงทนทานสามารถรองรับแรงกระแทกได้ดีในระดับหนึ่งช่วยให้คุณปลอดภัยขณะที่ใช้งานและมาพร้อมกับเคสหนังอย่างดีเพื่อช่วยให้มีความสวยงามและรองรับแรงกระแทกด้วยและ power bank รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับการรับประกันสูงสุดถึง 1 ปีซึ่งช่วยให้คุณนั้นมั่นใจถึงคุณภาพและประสิทธิภาพของ power bank รุ่นนี้

3 Remax Proda 30000 mAh Power Bank
3 Remax Proda 30000 mAh Power Bank

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้