แนะนำ Power Bank ขึ้นเครื่องได้ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?


Power Bank นำขึ้นเครื่องได้รุ่นไหนยี่ห้อไหนดีเป็นที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบันนี้การใช้งาน Smart Phone และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆนั้นได้รับความนิยมในการใช้งานอย่างมากมายซึ่งในการที่จะใช้งานอุปกรณ์ต่างๆเหล่านี้ไม่สามารถที่จะใช้งานได้นานหรือในกรณีที่จำเป็นจะต้องเดินทาง Power Bank จึงเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับใช้ในการเดินทางเพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนได้ทุกที่ที่คุณต้องการโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางด้วยเครื่องบินสายการบินต่างๆนั้นเราจำเป็นจะต้องรู้เกี่ยวกับกฎต่างๆของสายการบินโดยเฉพาะอย่างยิ่งปริมาณความจุของแบตเตอรี่สำรองที่เราสามารถที่จะทำการนำเอาขึ้นเครื่องได้

Power Bank ขึ้นเครื่องได้
Power Bank ขึ้นเครื่องได้

โดย Power Bank นั้นจะไม่ถูกอนุญาตให้นำใส่กระเป๋าเดินทางเพื่อโหลดใต้เครื่องเด็ดขาดซึ่งกฏนี้จะเป็นกฏที่มีทุกสายการบินที่ไม่อนุญาตโหลดสิ่งที่เป็นแบตเตอรี่หรือสิ่งที่สามารถจะติดไฟหรือระเบิดไว้ใต้เครื่องโดยเด็ดขาดเนื่องจากว่า แบตเตอรี่ของ power bank นั้นทำจากแบตเตอรี่จำพวกลิเธียมไอออนซึ่งสามารถที่จะระเบิดได้ในกรณีที่เป็นเซลล์ที่มีคุณภาพต่ำและอาจจะเกิดการลัดวงจรขณะที่ถูกเก็บอยู่ในกระเป๋าใต้ท้องเครื่องซึ่งอาจจะทำให้เกิดเพลิงไหม้บริเวณห้องบรรจุสัมภาระอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้

ดังนั้นในการใช้งาน power bank นั้นจะอนุญาตให้เจ้าของ power bank ถือขึ้นเครื่องได้เท่านั้นคือนำติดตัวไปยังที่นั่งบนเครื่องบิน โดยใส่ในกระเป๋าถือเพื่อความสะดวกในการถือเท่านั้นและความจุของ power bank หรือแบตเตอรี่สำรองที่ทางสายการบินแทบจะทุกสายการบินอนุญาตให้นำขึ้นเครื่องได้นั้นจะมีความสุขที่จำกัดโดยมีรายละเอียดดังนี้

  1. แบตเตอรี่สำรองที่มีความจุไฟฟ้ามากกว่า 32,000 มิลลิแอมป์ไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นเครื่องในทุกกรณี
  2. แบตเตอรี่สำรองที่มีความจุไฟฟ้าอยู่ที่ 20,000 ถึง 30,000 มิลลิแอมป์สามารถที่จะนำขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน 2 ก้อน
  3. แบตเตอรี่สำรองที่มีความจุไฟฟ้าต่ำกว่า 20000 มิลลิแอมป์สามารถนำขึ้นเครื่องได้ ไม่จำกัดจำนวน

ดังนั้นในการที่จะเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์สำหรับเครื่องได้นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่มีความจุต่ำกว่า 32,000 มิลลิแอมป์ลงมาซึ่งโดยส่วนมากแล้วพาวเวอร์แบงค์ที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นจะมีระดับความจุอยู่ที่ไม่เกิน 32,000 แอมป์อยู่แล้วและนอกจากนั้นยังมีอีกหรือเงื่อนไขนั่นก็คือ Power Bank นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องได้รับมาตรฐานและเป็นยี่ห้อที่น่าเชื่อถือไม่ควรเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่มีราคาถูกจนเกินไปซึ่งอาจจะทำให้เกิดปัญหาขณะที่ใช้งานบนเครื่องบินได้เนื่องจากว่าพวกมันนั้นใช้วัสดุและอุปกรณ์คุณภาพต่ำในการ นำมาประกอบเป็นพาวเวอร์แบงค์ซึ่งอุปกรณ์คุณภาพต่ำนั้นถูกผลิตมาด้วยวิธีการที่ไม่ประณีตและใช้อุปกรณ์คุณภาพต่ำซึ่งอาจจะทำให้ตัวแบตเตอรี่นั้น มีความเปราะบางและสามารถที่จะลุกติดไฟได้ง่ายดายเมื่อใช้งานบนเครื่องบินนั่นเอง

สำหรับการเลือกซื้อ Power Bank สำหรับมาใช้งานบนเครื่องบินนั้นมีหลายสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อ เพื่อช่วยให้การใช้งาน power bank บนเครื่องนั้นไม่เกิดปัญหาและสามารถที่จะนำเอา Power Bank ขึ้นเครื่องได้สำหรับผู้ที่กำลังมองหา Power Bank แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงจุดไหนดีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์สำหรับนำขึ้นเครื่องที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์สำหรับขึ้นเครื่องมาใช้งาน เพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์สำหรับเดินทางขึ้นเครื่อง

 

1. ขนาดความจุของ power bank

ในการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์สำหรับนำขึ้นเครื่องนั้นคุณควรที่จะเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่มีความจุน้อยกว่า 32,000 มิลลิแอมป์ซึ่งคุณจะได้รับอนุญาตให้นำขึ้นเครื่องได้โดยไม่เกิดปัญหาและในกรณีที่คุณต้องการความจุมากยิ่งขึ้นคุณสามารถที่จะทำการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่มีความจุต่ำกว่า 30,000 mAhและสามารถที่จะนำเอาขึ้นเครื่องได้ 2 ชิ้นนั่นจึงทำให้คุณจะมี Power Bank ใช้งานร่วมกันถึง 60,000 mAh ซึ่งถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งาน อย่างแน่นอน

สำหรับ Power Bank ที่มีความจุต่ำกว่า 20000 มิลลิแอมป์นั้นคุณสามารถที่จะทำการนำขึ้นเครื่องได้โดยไม่จำกัดจำนวนและไม่ติดข้อกำหนดของสายการบินใดๆโดยความจุแบตเตอรี่ดังกล่าวนั้นเป็นความจุต่อชิ้นของ power bank นั่นเอง

 

2.กระแสชาร์จ

 

คุณควรเลือกพาวเวอร์แบงค์ที่รองรับการใช้งานกระแสชาร์จของคุณควรจะเลือกกระแสชาร์จที่มากที่สุดเท่าที่จะมากได้โดยพิจารณาได้จากเทคโนโลยีในการชาร์จของโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของคุณซึ่งโดยทั่วไปแล้ว Power Bank นั้นจะสามารถที่จะปล่อยกระแสชาร์จได้อยู่ที่ 2.5 แอมป์หรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับการออกแบบเช่น Power Bank บางรุ่นนั้นจะสามารถชาร์จแบต PD ได้หรือ Quick Charge ซึ่งจะมีการปล่อยกระแสชาร์จมากกว่า Power Bank ชนิดอื่นโดยจะช่วยให้การชาร์จสมาร์ทโฟนของคุณนั้นทำได้อย่างรวดเร็วมากกว่ารุ่นอื่นๆนั่นเองแต่สมาร์ทโฟนของคุณนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับการชาร์จด้วยระบบนั้นด้วย

 

3.จำนวนพอร์ตของการเชื่อมต่อ

 

power bank ที่ดีนั้นจะเป็นอย่างนี้คือต้องมีพอร์ตสำหรับการเชื่อมต่ออย่างน้อย 2 ขวดขึ้นไปเพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการชาร์จอุปกรณ์ต่างๆหลายชิ้นได้พร้อมกันซึ่งจะทำให้การใช้งานนั้นมีความสะดวกมากยิ่งขึ้นในกรณีที่คุณมีสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อื่นๆใช้งานร่วมกันอย่างเช่นหูฟังบลูทูธหรือกล้องดิจิตอลหรือเครื่องเล่น MP3 ก็ตาม

 

4.ชนิดของแบตเตอรี่ที่อยู่ใน Power Bank

 

แบตเตอรี่ที่อยู่ในแบตเตอรี่สำรองนั้นส่วนมากแล้วจะนิยมใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนเป็นหลักซึ่งเป็นแบตเตอรี่ชนิดเดียวกันกับที่อยู่ในสมาร์ทโฟนของคุณซึ่งวันนั้นจะเป็นแบตเตอรี่แบบที่มีความจุสูงและสามารถที่จะทำการชาร์จซ้ำได้จำนวนหลายรอบมากกว่าแบตเตอรี่แบบอื่นและทั้งยังมีขนาดและน้ำหนักที่เบากว่าด้วย และแบตเตอรี่แบบลิเทียมโพลิเมอร์ก็เป็นแบตเตอรี่ที่ได้รับความนิยมเช่นกันโดยได้มีการนำมาใส่ Smartphone เช่นเดียวกันกับแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนแต่ว่าแบตเตอเลี่ยนแบตลิเธียมโพลิเมอร์นั้นจะมีความอันตรายมากกว่าแบตเตอรี่แบบลิเทียมแบบอื่น

 

5.ยี่ห้อของ power bank

 

ในการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์จากยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักในท้องตลาดเป็นอย่างดีว่าผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูงเพียงพอสำหรับการใช้งานมีความปลอดภัยต่างๆที่ดีเพียงพอกับการใช้งานของคุณไม่ควรเลือกซื้อ Power Bank ที่ผลิตจากผู้ผลิตที่ไม่รู้จักและไม่น่าเชื่อถือเพราะอาจจะทำให้การใช้งานของคุณนั้นเกิดปัญหาได้เล่นเอง

 

โดยสรุปแล้วในการเลือกซื้อ Power Bank สำหรับนำขึ้นเครื่องนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาถึงความจุเป็นสำคัญซึ่งควรที่จะเลือกพาวเวอร์แบงค์หรือแบตเตอรี่สำรองที่มีความจุต่ำกว่า 30,000 มิลลิแอมป์และพิจารณากระแสชาร์จจำนวนช่องในการชาร์จชนิดของแบตเตอรี่และยี่ห้อของแบตเตอรี่ที่มีความน่าเชื่อถือ

 

แนะนำ Power Bank สำหรับขึ้นเครื่องได้ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

Eloop E14 แบตสำรอง 20000mAh Power Bank

 

เป็นแบตเตอรี่สำรองหรือ Power Bank ที่สามารถนําขึ้นเครื่องได้เนื่องจากว่ามีความจุอยู่ที่ 20000 มิลลิแอมป์เท่านั้นโดยสามารถที่จะนำขึ้นเครื่องได้ถึง 2 ชิ้นตัว Power Bank นะมาพร้อมกับช่องสำหรับชาร์จอุปกรณ์ถึง 2 ช่องสามารถใช้งานได้พร้อมกันตัวแบตเตอรี่นั้นเป็นแบตเตอรี่แบบลิเทียมโพลิเมอร์มาพร้อมกับการแสดงระดับแบตเตอรี่ด้วยไฟ LED ที่มีความชัดเจนสามารถตรวจสอบได้ทุกเมื่อตัว Power Bank นั้นหุ้มด้วยวัสดุอลูมิเนียมอย่างดีมีความแข็งแรงทนทานรองรับแรงกระแทกได้ดีในระดับหนึ่งตัวพอร์ต USB นั้นสามารถที่จะให้กระแสไฟได้สูงสุดถึง 2.1 แอมป์ซึ่งถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งาน Eloop เป็นผู้ผลิตที่ได้รับความเชื่อถือในการผลิตอุปกรณ์เสริมมือถือต่างๆพี่มีวางขายอยู่ในประเทศไทยอย่างยาวนานคุณจึงมั่นใจได้ว่า power bank รุ่นนี้จะมีความปลอดภัยเพียงพอสำหรับการใช้งานโหมดเครื่องบิน

1 Eloop E14 แบตสำรอง 20000mAh Power Bank
1 Eloop E14 แบตสำรอง 20000mAh Power Bank

รายละเอียดเพิ่มเติม

3 Xiaomi YouPin พาวเวอร์แบงค์ เสียวหมี่ ฟาสชาร์จ

เป็นแบตเตอรี่สำรองที่มีความจุ 10,000 แอมป์ซึ่งเป็นระดับความจุที่ได้รับอนุญาตในการนำขึ้นเครื่องบินได้ในปริมาณที่ไม่จำกัดดูตัวเครื่องนะมาพร้อมกับพอร์ตในการเชื่อมต่อเป็น USB 2 ช่องและ USB C 1 ช่องรองรักการชาร์จแบบ 9 โวลท์ 2 แอมป์ 12 โวลท์ 1.5 แอมป์และ 5 โวลท์ 2.6 แอมป์ได้รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วต่างๆตัวเครื่องมาพร้อมกับเคสอลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงทนทานสามารถที่จะรองรับแรงกระแทกได้ดีในระดับหนึ่งและผู้ผลิตคือบริษัท Xiaomi ซึ่งเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชื่อดังจึงทำให้คุณมั่นใจถึงประสิทธิภาพและคุณภาพของ power bank รุ่นนี้ว่ามีความปลอดภัยเพียงพอสำหรับนำขึ้นเครื่องบิน

2 3 Xiaomi YouPin พาวเวอร์แบงค์ เสียวหมี่ ฟาสชาร์จ
2 3 Xiaomi YouPin พาวเวอร์แบงค์ เสียวหมี่ ฟาสชาร์จ

รายละเอียดเพิ่มเติม

Remax Proda 30000 mAh Power Bank

 

เป็น Power Bank ที่มีความจุสูงถึง 300 แอมป์ซึ่งถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานและมีความปลอดภัยสามารถที่จะนำขึ้นเครื่องได้ถึง 2 ชิ้นโดยไม่เกิดปัญหาขณะใช้งาน power bank รุ่นนี้นั้นมาพร้อมกับช่องเสียบในการชาร์จถึง 4 ช่องสามารถชาร์จอุปกรณ์พร้อมกันได้สูงสุดถึง 4 ชิ้นตัวแบตเตอรี่นั้นใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียมโพลิเมอร์และมีหน้าจอแสดงผลระดับแบตเตอรี่ทำให้คุณนั้นสามารถที่จะเห็นรายละเอียดต่างๆได้อย่างชัดเจนตัวเคสนั้นทำจากพลาสติกที่มีความแข็งแรงทนทานสามารถรองรับแรงกระแทกได้ดีในระดับหนึ่งช่วยให้คุณปลอดภัยขณะที่ใช้งานและมาพร้อมกับเคสหนังอย่างดีเพื่อช่วยให้มีความสวยงามและรองรับแรงกระแทกด้วยและ power bank รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับการรับประกันสูงสุดถึง 1 ปีซึ่งช่วยให้คุณนั้นมั่นใจถึงคุณภาพและประสิทธิภาพของ power bank รุ่นนี้

3 Remax Proda 30000 mAh Power Bank
3 Remax Proda 30000 mAh Power Bank

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C