Free Fire Max หรือ ฟีฟาย max คืออะไร?


Garena ซึ่งเป็นบริษัทเเกมชื่อดังได้ทำการเปิดตัวเกม battle royale ที่มีชื่อว่า Free Fire ในช่วงเดือนสิงหาคมปี 2017 และเกมดังกล่าวนั้นก็เป็นเกมที่ได้รับความนิยมในการเล่นจากผู้คนทั่วโลกจำนวนมากซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นคู่แข่งโดยตรงกับเกมชื่อดังอย่างเกมพับจีโมบายที่ได้รับความนิยมในการเล่นเช่นเดียวกัน

โดย Free Fire นั้นจะเป็นเกมที่เน้นเกมที่มีขนาดเล็กรองรับการใช้งานบนอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนสเปคต่ำๆซึ่งจะทำให้สามารถที่จะทำการเล่นได้แทบจะทุกรุ่นทุกยี่ห้อในท้องตลาดจึงทำให้เกม Free Fire นั้นได้รับความนิยมในการเล่นมากกว่าเนื่องจากมีฐานผู้เล่นซึ่งใช้สมาร์ทโฟนสเปคต่ำมากกว่านั้นเองแต่ในปัจจุบันนี้มือถือสมาร์ทโฟนได้ทำการเพิ่มประสิทธิภาพเพิ่มมากยิ่งขึ้นรองรับการใช้งานที่ดีได้มากยิ่งขึ้นจึงได้มีการคิดจะทำการปรับปรุงและเปิดตัวเกมใหม่ที่มีกราฟิกที่ดีกว่าเดิมนั่นก็คือเกม Free Fire Max นั่นเอง

Free Fire Max คืออะไร
Free Fire Max คืออะไร

เกม Free Fire Max คืออะไร? เกม Free Fire Max หรือ ฟีฟาย max  นั้นเป็นเกมที่ถูกออกแบบมาให้มีการเพิ่มคุณภาพของภาพและกราฟฟิกในเกมให้ดีเพิ่มมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นเอฟเฟคต่างๆแอนิเมชั่นและความสวยงามภายในเกมจะมีลักษณะการเล่นรูปแบบในการเล่นเหมือนกันกับ Free Fire เดิมแต่มีกราฟิกที่ดีขึ้นสวยงามมากขึ้นโดยในการเล่นเกมระหว่าง Free Fire และ Free Fire Max นั้นผู้เล่นจะสามารถที่จะทำการใช้บัญชีเดิมในการ login เข้าไปเล่นได้ทั้ง Free Fire และ Free Fire Max ได้ในขณะเดียวกัน

 

และข้อมูลต่างๆภายในเกมนั้นจะมีการซิงค์กันไม่ว่าจะเป็นไอเทมภายในเกมสกินปืนท่าทางต่างๆภายในเกมและข้อมูลทั้งหมดภายในเกมก็จะสามารถใช้งานร่วมกันได้ทั้ง 2 เวอร์ชั่นซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นนั้นสามารถที่จะทำการสลับการเล่นไปเล่นเกม Free Fire และกลับไปเล่นเกม Free Fire ธรรมดาได้เมื่อต้องการ

 

โดยทั้งเกม Free Fire Max และ Free Fire ธรรมดาน่าจะเป็นเกมแบบ pay to Win เล่นก็คือคนที่จ่ายเยอะสุดจะมีโอกาสที่จะชนะได้มากกว่าไม่ว่าจะเป็นการใช้สกิลภายในเกมหรือไอเทมต่างๆภายในเกมที่จะมีการเพิ่มดาเมจความเร็วในการยิงรวมถึงชุดหรือสกินต่างๆที่จะสามารถป้องกันดาเมจได้ถ้าเติมมากก็จะยิ่งป้องกันได้มากและสกิลพิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นม่านบาเรียที่มีความทนทานมากกว่าปกติ ไอซ์วอล ที่มีความทนทานมากกว่า ไอซ์วอล ของคนที่ไม่ได้เติมเกม นั่นก็หมายถึงคนที่เติมเพชรมากและซื้อไอเทมภายในเกมที่ดีกว่าจะมีโอกาสในการชนะมากกว่าและได้เปรียบคู่ต่อสู้มากกว่า

 

เนื่องจากเกมทั้ง 2 นั้นมีการซิงค์ข้อมูลกันจึงทำให้เกือบจะเหมือนเป็นตัวเกมเดียวกันแต่มีกราฟิกที่แตกต่างกันเท่านั้นเองและ Free Fire Max นั้นยังมาพร้อมกับการเติมเงินเพื่อซื้อไอเทมได้เหมือนกับ Free Fire ธรรมดาและจะมีความสามารถในการซื้อเพชรได้เช่นเดียวกัน

 

สิ่งที่ควรระวังเมื่อจะเล่นเกม Free Fire และ Free Fire Max

สิ่งที่ผู้ปกครองควรที่จะกังวลสำหรับการเล่นเกม Free Fire และฟีฟายแม็กนั้นก็คือการเติมเกมของเด็กๆที่ราคาเพชรที่ใช้ในการซื้อไอเทมภายในเกมหรือการเปิดกล่องภายในเกมนั้นมีราคาที่ค่อนข้างแพงและเด็กๆหรือผู้เล่นที่เป็นเด็กส่วนมากจะชอบเติมเกมและพยายามที่จะหาเงินมาเติมเกมเพื่อให้มีข้อได้เปรียบกับผู้เล่นอื่นผู้ปกครองจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการดูแลการเล่นเกมประเภทนี้ให้ดีเนื่องจากว่าอาจจะทำให้เหล็กนั้นใช้เงินโดยไม่เกิดประโยชน์ในการซื้อไอเทมภายในเกมและสิ้นเปลืองเงินเติมเกมจนอาจจะทำให้เกิดปัญหากับเด็กเมื่อเติบโตขึ้นมาได้ โดยในการซื้อไอเทมภายในเกมนั้น Item บางไอเทมอาจจะมีราคาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงเกือบหมื่นบาทได้เลยทีเดียว

 

โดยในการที่จะปล่อยให้เด็กเล่นเกมประเภทนี้นั้นผู้ปกครองจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องให้คำแนะนำกับเด็กอย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับการเล่นเกมน้ำใจนักกีฬาการเติมเกมต่างๆที่จะต้องอยู่ในสายตาและมีการควบคุมดูแลอยู่ตลอด

เกม Free Fire Max จะเปิดตัวเมื่อไหร่?

 

สำหรับเวลาและรายละเอียดในการเปิดตัวเกมนะยังไม่ได้มีการกำหนดวันเวลาอย่างแน่นอนจากบริษัทผู้ผลิตแต่คาดว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงปลายปี 2021 นี้ซึ่งผู้ใช้งานสามารถที่จะทำการลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อที่จะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อตัวเกมนั้นเปิดตัวออกมาให้เริ่มดาวน์โหลดติดตั้งและใช้งานซึ่งสามารถที่จะนำการค้นหาและติดตั้งตัวเกมได้ผ่านทาง Google Play Store สำหรับระบบปฏิบัติการ Android และ App Store สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS ได้แล้ววันนี้

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C