แนะนำ เก้าอี้เกมมิ่ง รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


เก้าอี้เกมส์มิ่ง หรือเก้าอี้สำหรับเล่นเกมนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นอย่างมากเนื่องจากว่าในปัจจุบันนี้กระแสในการเล่นเกมนั้นได้รับความนิยมมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเกมในคอมพิวเตอร์มือถือสมาร์ทโฟนหรือแม้กระทั่งเกมคอนโซลเอง

โดยเก้าอี้ Gaming นั้นเป็นสิ่งที่ช่วยในการอำนวยความสะดวกทำให้คุณสามารถที่จะเล่นเกมได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเนื่องจากว่าพวกมันนั้นจะถูกออกแบบมาให้เหมาะสมสำหรับการนั่งเป็นระยะเวลานานๆลดอาการปวดเมื่อยและอาการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้นจากการนั่งเล่นเกมเป็นเวลานานๆ โดยเก้าอี้เกมมิ่งที่ได้รับการออกแบบมาให้ตรงตามหลักสรีระศาสตร์นั้นจะทำให้คนสามารถที่จะเล่นเกมได้นานโดยที่ไม่เกิดอาการปวดเมื่อยและช่วยให้คุณสามารถที่จะเพลิดเพลินไปกับเกมที่คุณเล่นได้วันละหลายชั่วโมง

และจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้เก้าอี้ Gaming นั้นมีวางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อหลายแบบหลายสไตล์ซึ่งการที่จะเลือกมาใช้งานนั้นไม่ได้ง่ายเลยเพราะว่าแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อนั้นต่างก็มีข้อดีและข้อด้อยที่แตกต่างกันซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นยากในการตัดสินใจว่าจะเลือกเก้าอี้เกมมิ่งรุ่นไหนดีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานพวกมันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่งมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการเลือกเก้าอี้เกมมิ่งที่มีประสิทธิภาพเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่ง

 

1. การออกแบบตามหลัก Ergonomic

การออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์นั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเก้าอี้สำหรับเล่นเกมหรือ Gaming Chair โดยหลัก Ergonomics หรือ การยศาสตร์Whenการออกแบบรูปแบบการทำงานที่ง่ายขึ้น สะดวกสบาย และไม่ก่อให้เกิดอันตรายนั่นเอง

ดังนั้นถ้าเก้าอี้เกมมิ่งของคุณได้ถูกออกแบบตามหลักการของเออร์โกโนมิกส์นั้นจะช่วยให้การใช้งานของคุณและมีความปลอดภัยความสะดวกสบายและช่วยให้สุขภาพของคุณนั้นไม่ถูกทำลายมากขณะที่ใช้งานเป็นระยะเวลานานโดยลักษณะของเก้าอี้ที่มีการออกแบบตามหลัก ergonomic นั้นได้แก่จะมีความสามารถในการปรับตั้งค่าองศาต่างๆในการใช้งานได้อย่างหลากหลายช่วยให้เหมาะสมกับลักษณะร่างกายของคุณซึ่งจะทำให้ร่างกายของคุณอยู่ในท่วงท่าที่สบายมากที่สุดมีการ support สะโพกและสันหลังซึ่งจะช่วยในการพยุงให้ร่างกายของคุณนั้นอยู่ในท่าทางที่เหมาะสมลดอาการปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อที่รับน้ำหนักขณะนั่งลง

 

2. คุณภาพของงานประกอบ

 

เก้าอี้เกมมิ่งที่ดีนั้นจะต้องมีการประกอบที่ดีโดยใช้วัสดุและอุปกรณ์คุณภาพสูงซึ่งคุณคงไม่ต้องการเก้าอี้เล่นเกมที่ไม่คงทนแข็งแรงสามารถที่จะแตกหักได้ง่ายดายและนั่งไม่สบายรวมถึงชิ้นส่วนต่างๆไม่เข้าที่เข้าทางไม่เข้ารูปซึ่งจะทำให้พวกมันนั้นมีอายุการใช้งานที่สั้นและไม่คุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนไปโดยคุณภาพของงานประกอบและวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาใช้ในการทำนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีความแข็งแรงทนทานสามารถที่จะรับน้ำหนักได้ดีรวมถึงการประกอบในส่วนจุดยึดต่างๆนั้นจะต้องถูกยึดไว้ด้วยระบบยึดที่มีความแข็งแรงทนทานสามารถที่จะรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้

 

3. ที่วางแขน

 

ที่วางแขนนั้นจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับเก้าอี้เกมมิ่งซึ่งจะใช้ในการวางแผนบางข้อมือเพื่อช่วยในการลดภาระของหัวไหล่ที่จะรับน้ำหนักของแขนทั้งสองข้างตลอดเวลาขณะที่นั่งเล่นเกมโดยที่วางแขนนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับการออกแบบที่ถูกหลักกายศาสตร์หรือ agonist และสามารถที่จะรับน้ำหนักแขนได้จริงมีความแข็งแรงทนทานโดยปัญหาหลักๆของผู้ที่เล่นเกมนั้นก็คืออาการปวดกล้ามเนื้อบริเวณแขนไหล่และหลังซึ่งเป็นส่วนที่รับน้ำหนักของแขนขณะทำการเล่นเกมเมื่อเล่นเกมไปนานๆนั้นกล้ามเนื้อดังกล่าวจะรับน้ำหนักอย่างต่อเนื่องและเป็นเวลานานซึ่งจะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่เจ็บปวดนั้นเกิดอาการบาดเจ็บและอาจจะทำให้คุณมีปัญหาในการเล่นเกมในอนาคตได้ดังนั้นที่วางแขนจึงมีความสำคัญมากและมองข้ามไม่ได้

 

4.ความสามารถในการรับน้ำหนัก

 

ก่อนที่จะเลือกซื้อเก้าอี้สำหรับเล่นเกมนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาถึงความสามารถในการรับน้ำหนักของผู้เล่นของเก้าอี้ที่คุณจะทำการเลือกซื้อโดยพิจารณาได้จาก น้ำหนักของผู้ที่จะใช้งานว่าอยู่ในระดับไหนโดยทั่วไปแล้วเก้าอี้เกมวิ่งนั้นสามารถที่จะรับน้ำหนักผู้เล่นหรือผู้ใช้งานได้สูงสุดถึง 120 กิโลกรัม ซึ่งในการเลือกใช้งานนั้นคุณจะต้องดูรายละเอียดเกี่ยวกับความสามารถในการรับน้ำหนักจากผู้ผลิตให้ดีก่อนที่จะเลือกซื้อ

 

5.การใช้งานร่วมกับการเล่นเกมกับอุปกรณ์ต่างๆ

 

การเล่นเกมจากคอมพิวเตอร์มือถือหรือเครื่องคอนโซลนั้นจะมีท่าทางในการเล่นเกมที่แตกต่างกันและมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันพอสมควรดังนั้นในการเลือกซื้อเก้าอี้สำหรับเล่นเกมนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาถึงความเข้ากันได้กับการเล่นเกมแต่ละแบบว่าตัวเก้าอี้ที่คุณกำลังจะซื้อนั้นสามารถที่จะใช้ในการนั่งเล่นเกมคอนโซลหรือเกมมือถือได้หรือไม่

 

6. การรับประกันสินค้า

 

เก้าอี้สำหรับเล่นเกมนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมาพร้อมกับการรับประกันจากทางผู้ผลิตหรือผู้ขายอย่างน้อย 3 เดือนขึ้นไปเพราะว่าจะช่วยให้คุณมั่นใจว่าตัวเก้าอี้นั้นจะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานและรองรับการใช้งานของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดในกรณีที่เกิดปัญหาขณะที่ใช้งานไม่ว่าจะเป็นความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการใช้งานหรือการประกอบที่ไม่ได้คุณภาพนั้นคุณจะสามารถทำการส่งเคลมหรือส่งซ่อมได้

 

สรุปจะเห็นได้ว่าในการที่จะเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่งมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นการออกแบบที่ถูกหลักกายศาสตร์หรือ economics คุณภาพของงานประกอบของเก้าอี้ตัววัสดุและอุปกรณ์ที่นำมาใช้ทำที่วางแขนที่จะต้องสามารถรับน้ำหนักแขนของผู้ใช้งานได้และมีความแข็งแรงทนทานเพียงพอ พิกัดน้ำหนักที่ตัวเก้าอี้สามารถที่จะรับได้การใช้งานในการเล่นเกมต่างๆไม่ว่าจะเป็น PC คอนโซลหรือเกมมือถือจะต้องให้เหมาะสมสำหรับเกมแต่ละประเภทการรับประกันสินค้าตัวเก้าอี้นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการรับประกันสินค้าจากผู้ผลิตหรือผู้ขาย

 

แนะนำ เก้าอี้เกมมิ่ง รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.FANTECH GC181A ALPHA GAMING CHAIR เก้าอี้เกมมิ่งเกียร์ สำหรับ Gamer

FANTECH GC181A ALPHA GAMING CHAIR เก้าอี้เกมมิ่งเกียร์ สำหรับ Gamer ที่อยากสัมผัสประสบการณ์การนั่งแข่งเกม แบบเดียวกับนักกีฬา Esport สีดำ-แดง โครงสร้างแข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้ถึง 150 กิโลกรัม ปรับความสูงเก้าอี้ได้หลายระดับตามต้องการ ความทนทานด้วยวัสดุคุณภาพ โครงสร้างอลูมิเนียม เบาะโฟมคุณภาพสูงทนต่อการกดทับเป็นเวลานาน รวมทั้งเบาะหนังเทียมป้องกันรอยขีดข่วน ด้วยโครงสร้างเบาะพนักพิงขนาดใหญ่เหมาะสำหรับผู้ที่มีความกังวลด้านขนาดของพนักพิง นั่งสบายพิงสะดวก
ที่พักแขนสามารถปรับระดับขึ้นลงได้ เก้าอี้รุ่นนี้เหมาะสำหรับคนที่เล่นเกมเป็นเวลานาน ด้วยตัวเบาะหนานุ่มรองรับน้ำหนังนั่งสบาย ทั้งยังสามารถปรับพนักเก้าอี้ได้สูงสุด 180 องศา สำหรับนอนหรือพักสายตา หรือจะนอนเล่นเกมดูหนังก็ยังได้ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมหรือทำงานก็สามารถใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว ฐานเก้าอี้แข็งแรงทนทาน ตัวล้อหมุนที่รองรับการเคลื่อนที่อย่างลื่นไหล

 

1 FANTECH GC181A ALPHA GAMING CHAIR เก้าอี้เกมมิ่งเกียร์ สำหรับ Gamer
1 FANTECH GC181A ALPHA GAMING CHAIR เก้าอี้เกมมิ่งเกียร์ สำหรับ Gamer

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

#2.FANTECH GCR20 ALPHA RGB GAMING CHAIR เก้าอี้เกมมิ่งเกียร์

 

เป็นเก้าอี้เกมมิ่งที่มาพร้อมกับโครงสร้างด้วยโครงเหล็กหนาแน่น ใช้งานทนทานแข็งแรง มีไฟ RGB ให้สีสันสวยงามน่าใช้งาน เก้าอี้เกมมิ่งรุ่นนี้รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 150 กก. ตัวเบาะผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพและความนุ่ม ปรับนอนได้ 180 องศา สำหรับนอนหรือพักสายตา หรือจะนอนเล่นเกมดูหนังก็ยังได้ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมหรือทำงานก็สามารถใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว ฐานเก้าอี้แข็งแรงทนทาน ตัวล้อหมุนที่รองรับการเคลื่อนที่อย่างลื่นไหล

2 FANTECH GCR20 ALPHA RGB GAMING CHAIR เก้าอี้เกมมิ่งเกียร์
2 FANTECH GCR20 ALPHA RGB GAMING CHAIR เก้าอี้เกมมิ่งเกียร์

รายละเอียดเพิ่มเติม

#3.Nubwo NBCH-005 Vanguard Gaming Chair

 

เก้าอี้เกมมิ่ง Nubwo Vanguard Series ทำจากหนัง PVC อย่างดี แข็งแรง และทนทาน ด้วยเบาะที่มีขนาดใหญ่ นั่งสบาย กระชับสรีระ ทำให้ไม่ปวดเมื่อยเวลานั่งนานๆ พนักพิงปรับเอนนอนได้สูงสุด 180 องศา มาพร้อมหมอนรองคอ และหลัง ลดอาการปวดกล้ามเนื้อคอและหลังได้เป็นอย่างดี รูปแบบทันสมัย คุณสมบัติ ปรับเบาะนั่งสูง-ต่ำได้ 100mm ขนาดใหญ่ นั่งสบาย มีหมอนรองหลังใบใหญ่ และรองต้นคอ วัสดุเป็นหนัง PU อย่างดี ล้อ 5 ลูก เคลื่อนไหวได้ตามต้องการ รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 150 kg เหมาะสมสำหรับผู้ที่ต้องการเก้าอี้สำหรับเล่นเกมแบบมืออาชีพ

 

3 Nubwo NBCH-005 Vanguard Gaming Chair
3 Nubwo NBCH-005 Vanguard Gaming Chair

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C