หัวชาร์จ GaN คืออะไร?


หัวชาร์จ GaN คืออะไร? อุปกรณ์ชาร์จ Gallium Nitride หรือ GaN นั้นเป็นรูปแบบของหัวชาร์จแห่งอนาคตที่จะมีขนาดที่เล็กลงกว่าหัวชาร์จแบบเดิมและมีประสิทธิภาพในการชาร์จที่มากกว่าหัวชาร์จแบบเดิมซึ่งมีการเปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2020.

ข้อดีของ หัวชาร์จ GaN ข้อดีหลักเลยของหัวชาร์จประเภทนี้นั่นก็คือการที่มีขนาดที่เล็กกว่าหัวชาร์จแบบเดิมถึง 10 เท่าโดยหัวชาร์จแบบนี้จะมีการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆที่เป็นส่วนประกอบของหัวชาร์จนั้นน้อยชิ้นกว่าและสามารถที่จะทำการนำกระแสไฟฟ้าได้ดีกว่าซึ่งจะทำให้อุปกรณ์สามารถที่จะทำการส่งผ่านกระแสไฟฟ้าที่มีจำนวนโวลต์ที่สูงกว่าและมีการสูญเสียพลังงานเนื่องจากความร้อนน้อยกว่าหัวชาร์จแบบธรรมดา

 

 

โดยหัวชาร์จ GaN นั้นจะมีการใช้งานเซมิคอนดักเตอร์หรือสารกึ่งตัวนำที่ใช้สารจำพวก Gallium Nitride การ นำมาทำสารกึ่งตัวนำเพื่อใช้ในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆที่ได้มีการใช้งานมาในช่วงต้นของปี 1990 เพื่อใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตหลอด LED ซึ่งคุณสมบัติในการทำงานของสารกึ่งตัวนำหรือเซมิคอนดักเตอร์ที่ใช้สารจำพวก Gallium Nitride นั้นสามารถที่จะนำพาอิเล็กตรอนได้มากกว่าการใช้งานสารกึ่งตัวนำที่ทำจากซิลิคอนถึงพันเท่าจึงทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานนั้นจะมีการทำงานที่ดีกว่าการใช้งานอุปกรณ์ที่ใช้สารกึ่งตัวนำแบบซิลิคอนนั่นเอง

 

ซึ่งในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีหัวชาร์จสำหรับมือถือสมาร์ทโฟนหรือ laptop ที่มีการใช้เทคโนโลยี ดังกล่าวมาใช้งานและวางขายในท้องตลาดให้คุณได้เลือกใช้งานแล้วซึ่งมีมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานและเราจะเห็นได้ว่า หัวชาร์จ GaN ที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นจะมีขนาดที่เล็กกว่าหัวชาร์จปกติจริงและสามารถที่จะจ่ายไฟได้แรงมากกว่าหัวชาร์จแบบเดิมจริงซึ่งข้อดีของตัวอุปกรณ์หลักๆซึ่งเป็นประโยชน์โดยตรงต่อผู้ใช้งานนั่นก็คือการที่คุณจะพกพาหัวชาร์จที่มีขนาดเล็กลงกว่าเดิมมีน้ำหนักที่เบากว่าเดิมและให้ประสิทธิภาพในการใช้งานรวมถึงการชาร์จที่รวดเร็วกว่าเดิมด้วยนั่นเองจึงทำให้เป็นสาเหตุหลักว่าทำไมคุณถึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเปลี่ยนไปใช้ หัวชาร์จ GaN

 

หัวชาร์จ GaN มีข้อเสียไหม? ข้อเสียหลักๆของ หัวชาร์จ GaN นั่นก็คือในปัจจุบันนี้ยังมีราคาที่สูงอยู่และการที่จะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นยังมีราคาที่แพงซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นยังไม่มีความจำเป็นที่จะนำมาใช้งานในตอนนี้แต่ในอนาคตนั้นแน่นอน หัวชาร์จ GaN นั้นจะมีราคาที่ถูกลงและทำให้ตัวอุปกรณ์นั้นสามารถที่จะเข้าถึงได้ง่ายขึ้นจึงจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานหัวชาร์จดังกล่าวได้อย่างแพร่หลายแต่สำหรับผู้ที่ไม่มีปัญหาในเรื่องของงบประมาณนั้นการเลือกใช้ หัวชาร์จ GaN ร่วมกับอุปกรณ์ของคุณก็ถือว่าเป็นสิ่งที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเอง

 

หัวชาร์จ GaN สามารถหาซื้อได้ที่ไหนและมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง? หัวชาร์จ GaN นั้นมีวางขายในร้านค้าออนไลน์ต่างๆให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้งานซึ่งในการซื้อมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อจากผู้ขายหรือผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาดผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอต่อการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยในการใช้งานเพียงพอซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

โดยยี่ห้อหัวชาร์จ GaN ที่เราแนะนำนั้นได้แก่ Anker, BASEUS, Zmi, UGREEN และ Octave ซึ่งทำให้คุณนั้นสามารถที่จะมั่นใจได้ถึงคุณภาพของตัวสินค้าและประสิทธิภาพในการทำงานรวมถึงความปลอดภัยต่างๆในการใช้งานหัวชาร์จประเภทนี้อีกด้วย

 

 

แนะนำ หัวชาร์จ GaN รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.หัวชาร์จเร็ว ANKER PowerPort Atom PD 1 GaN Technology PD 30W

 

เทคโนโลยีการผลิต GaN ทำให้ขนาดหัวชาร์จเล็กว่าหัวชาร์จwattเท่ากัน เป็น1 USB Type-C Power Delivery 30W ชาร์จได้เร็วสุด PD 30W Output: 5V ⎓ 3A / 9V ⎓ 3A / 15V ⎓ 2A /20V ⎓ 1.5A ชาร์จเร็ว PD กับไอโฟน 8 ขึ้นไปเมื่อใช้คู่กับสาย USB-C to Lightning

ชาร์จเร็ว PD(Power Delivery) กับ notebook ที่รองรับ ชาร์จเร็วแม๊คบุ๊ค /Pro ,ชาร์จเร็วไอแพดโปร 10.5 นิ้ว, 12.9 นิ้ว Gen1 /12.9 Gen2 ชาร์จเร็วกับ samsung S10+โดยใช้สาย c to c สะดวกมีขนาดเล็ก พกพาง่ายเสียบกับปลั๊กไฟบ้านได้ทันที ขนาด 3.5 x 4.1 x 5.5 เซนติเมตร น้ำหนัก 53 กรัม.

 

1 หัวชาร์จเร็ว ANKER PowerPort Atom
1 หัวชาร์จเร็ว ANKER PowerPort Atom

👉 ไปที่ร้านค้า

 

#2.UGREEN USB C 3 Port Wall Charger GaN Tech รุ่น 70773

 

หัวชาร์จ 65W เต็มภายใน 2 ชั่วโมง สำหรับ MacBook Pro 13″ (ต้องใช้สาย USB C to C สำหรับการชาร์จ แบบ Fast Charge มิฉะนั้นที่ชาร์จ USB จะไม่สามารถใช้โปรโตคอล Power Delivery)

หัว Fast Charge 4 พอร์ต ประกอบด้วย USB-C 3 พอร์ต และ USB3.0 1 พอร์ต (ชาร์จอุปกรณ์ 4 เครื่องพร้อมกัน ชิปอัจฉริยะจะจับคู่อัตโนมัติกับเอาต์พุตที่เหมาะสมที่สุดสำหรับอุปกรณ์ของคุณ)
เทคโนโลยี GaN ทำให้หัวชาร์จนี้มีขนาดเล็กลงและ มีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น รวมถึงอุณหภูมิในการทำงานลดลง พกพาสะดวกชาร์จเร็วและมีความปลอดภัยสูง

ป้องกันการเกิดความร้อนและการลัดวงจรได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งจะช่วยปกป้องอุปกรณ์ของคุณจากความเสียหายและรับประกันการชาร์จข้ามคืนที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

สามารถใช้งานได้กับ MacBook Pro / MacBook Air, HP, Lenovo, Samsung Galaxy S20 / S10, AirPods, iPhone 12/12 Pro / SE / iPhone 11/11 Pro / 11 Pro Max / XR / XS / 8, iPad Pro, Google Pixel, Nintendo Switch และอีกมากมาย.

 

👉 ไปที่ร้านค้า

 

#3.Baseus GaN 2 Pro หัวชาร์จเร็ว 3 Port PD 65W

 

Baseus GaN 2 Pro เซ็ตหัวชาร์จ + สายชาร์จเร็ว Super Charger 5Aหัวชาร์จเร็ว 3 พอร์ต PD 65W l QC 4.0 l PPS รองรับการจ่ายไฟได้สูงสุดถึง 65W

สายชาร์จเร็ว Type-C to Type-C 5A รองรับจ่ายไฟสูงสุด 100W ชิป GaN เทคโนโลยีการจ่ายไฟล่าสุด ที่ช่วยลดขนาดลง 30% และทนความร้อนสูง รองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็วพร้อมกันทั้ง 3 พอร์ต 3 อุปกรณ์
USB Type-C จำนวน 2 พอร์ต และ USB-A จำนวน 1 พอร์ตหัวปลั๊กแบบพับเก็บ สามารถพับได้ 90 องศา ขนาดเล็กกระทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก รองรับการชาร์จ Laptop, Macbook, Nintendo Switch และอุปกรณ์อื่นๆได้หลากหลาย

เทคโนโลยี BPS ปลอดภัยกว่า ด้วยชิพเซ็ตการตัดไฟอัจฉริยะรองรับหลากหลายเทคโนโลยีชาร์จ QC / PD / SCP / FCP / AFCสินค้าได้รับการรับรองมาตรฐาน FCC, CE, RoHS.

👉 ไปที่ร้านค้า

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้