ปืนยิงกาวร้อน รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


ปืนยิงกาวร้อน เป็นอุปกรณ์อเนกประสงค์ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายเพื่อใช้ในการติดวัสดุ 2 ชิ้นให้อยู่ด้วยกันเลยคุณสามารถที่จะใช้ติดวัสดุได้หลากหลายมันทำให้พวกมันนั้นได้รับความนิยมในการใช้งานอย่างมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในงาน DIY ที่จะต้องใช้การการเชื่อมประสานของวัสดุจำนวนมากภายในชิ้นงานโดยปืนยิงกาวร้อนนั้นจะควบคุมตัวกาวให้ออกมาทีละน้อยซึ่งมีความปลอดภัยมากกว่าการใช้กาวแบบที่เป็นสารเคมีด้วย

ปืนยิ่งกาวร้อนทำงานอย่างไร ? ปืนกาวร้อนนั้นได้ถูกออกแบบมาให้มีลักษณะเหมือนกับปืนพกโดยพวกมันจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะนำมาใช้ในการหลอมทำให้แท่งกาวร้อนละลาย เมื่อคุณสอดแท่งกาวเข้าไปยางด้านหลังของปืนกาวร้อนนั้นแท่งกาวจะเลื่อนเข้าไปยังบริเวณที่มีแหล่งกำเนิดความร้อนโดยส่วนมากแล้วจะเป็น ขดลวดอยู่ภายในและเมื่อแท่งกาวร้อนละลายแล้วตัวกาวที่ละลายก็จะมีลักษณะเหลวและถูกดันออกมาจากปลายของปืนยิงกาวร้อน ซึ่งคุณจะสามารถที่จะใช้งานในการทาลงไปบนพื้นผิวของวัสดุที่คุณต้องการที่จะติดกันและเมื่อกาวร้อนที่ละลายเย็นตัวลงก็จะทำให้พื้นผิวทั้งสองนั้นติดกันได้อย่างแนบสนิทและทนทาน และกาวร้อนที่ได้นั้นจะมีคุณสมบัติที่แข็งตัวเร็วมากเมื่ออุณหภูมิลดลงดังนั้นคุณจึงควรที่จะทำการติดกาวร้อนอย่างรวดเร็ว และกาวร้อนที่ได้นั้นจะมีคุณสมบัติในการกันน้ำได้อย่างดีและไม่หลุดลอกเมื่อเจอกับความชื้น

 

 

แนะนำ ปืนยิงกาวร้อน รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.INGCO ปืนยิงกาวแบตเตอรี่ รุ่น CGGLI2001

 

เป็นปืนยิงกาวร้อน แบบไร้สาย ที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้ในงานที่ต้องการความคล่องตัวในการทำงานกำลังไฟ 100 วัตต์ใช้ขดลวดทองแดงแท้เป็นส่วนประกอบจึงทำให้คุณนั้นสามารถที่ทำการกับข้าวแท่งได้อย่างสะดวกและรวดเร็วได้ปริมาณ ข่าวที่ออก 13-18 กรัมเหมาะสำหรับแท่งกราวด์ขนาด 11.2 1 เมตรการทำงานนั้นให้ความร้อนที่รวดเร็วภายใน 1 นาที การใช้งานร่วมกับแบตเตอรี่แบบลิเทียบซึ่งจะช่วยให้คนนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างคล่องตัวโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อเข้ากับสายไฟ

จุดเด่นของปืนยิงกาวร้อนรุ่นนี้

1.เป็นปืนยิงกาวร้อนแบบไร้สายไม่มีความคล่องตัวในการใช้งาน
2.กำลังไฟ 100 วัตต์ขดลวดทองแดงแท้
3.ปริมาณกาวที่ออก 13-18 กรัม 11.2 มม.
4.เหมาะสำหรับแท่งกาวขนาด 11.2 มม.
5.ร้อนเร็ว ภายใน 1 นาที

 

 

#2.INGCO GG148 ปืนยิงกาว ปืนกาว ปืนยิงกาวแท่ง

 

เป็นปืนยิงกาวร้อนแบบแท่งมาพร้อมกับกำลังวัตต์สูงสุดถึง 100 วัตต์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการละลายกาวร้อนที่มีขนาดแท่ง 11.2 mm ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายมาพร้อมกับด้ามจับที่กระชับมือจับถนัดมือทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำงานได้สะดวกสบายตัวปืนกาวน้ำมาพร้อมกับขาตั้งปืนกาวที่ชื่อให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการวางได้แรงดันไฟฟ้า 220 โวลต์ให้กำลังไฟสูงสุดที่ 100 วัตต์ เมืองกาวออกสูงสุดถึง 68 กรัมต่อนาที ตัววัสดุที่ใช้ในการทำตัวเครื่องนั้นมีความแข็งแรงทนทานมาตรฐานสากลทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างยาวนานและมีความคุ้มค่าในการทำงาน

ปืนยิงกาวร้อนแบบแท่ง
ปืนยิงกาวร้อนแบบแท่ง
จุดเด่นของปืนยิงกาวร้อนรุ่นนี้

 

1.ด้ามจับกระชับ จับถนัดมือ
2. มีขาตั้งสำหรับตั้งปืนกาว
3.แรงดันไฟฟ้า : 220-240V~50/60Hz
4. กำลังไฟ : 20W(100W)
5.วัสดุแข็งแรง ทนทาน
6.ปริมาณกาวที่ออก 13-18 กรัม/นาที

 

#3.TOTAL ปืนกาว ปืนยิงกาวร้อน

 

เป็นปืนกาวร้อนที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานในเชิงพาณิชย์เหมาะสำหรับช่างมืออาชีพในการมาใช้สิ่งต่างๆโดยตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับกำลังไฟสูงสุดถึง 30 วัตต์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการทำกาวร้อนได้สูงสุดตั้งแต่ 20 ถึง 30 กรัมต่อนาทีตัวเครื่องทำงานร้อนเร็วภายใน 3-5 นาทีเหมาะสำหรับกาวแท่งขนาด 11.2 มิลลิเมตรมาพร้อมกับขาตั้งครับที่ช่วยให้คุณนั้นสะดวกในการวางและการใช้งาน วัสดุและอุปกรณ์นั้นถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแรงทนทานมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

TOTAL ปืนกาว ปืนยิงกาวร้อน
TOTAL ปืนกาว ปืนยิงกาวร้อน

การใช้งานต่างๆนั้นก็มีความสะดวกสบายมาพร้อมกับสวิตซ์เปิดปิดและไฟแสดงสถานะในการทำงานซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย

 

จุดเด่นของปืนยิงกาวร้อนรุ่นนี้

1.ร้อนเร็วภายใน 3 – 5 นาที
2.เหมาะสำหรับกาวแท่ง ขนาด 11.2 มม.
3.มีขาตั้งพับเก็บสะดวก สะดวกต่อการวางปืนกาวขณะใช้งาน

 

 

ประเภทของปืนยิงกาวร้อน

 

โดยปืนยิงกาวร้อนที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นสามารถที่จะแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทตามลักษณะของการทำงานของอุปกรณ์ซึ่งปืนยิงกาวร้อนแต่ละประเภทนั้นก็จะมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันและก็มีข้อดีและข้อด้อยที่แตกต่างกันไปดังนั้นคุณควรที่จะเลือกซื้อปืนยิงกาวร้อนที่มีคุณสมบัติและลักษณะที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณงานของคุณ

 

High-temperature Hot Glue Gun

 

ปืนยิงกาวร้อนความร้อนสูง เป็นปืนยิงกาวร้อนที่สามารถหลอมแท่งกาวร้อนที่อุณหภูมิประมาณ 380 องศาฟาเรนไฮต์ซึ่งจะทำให้แท่งกาวร้อนนั้นมีอุณหภูมิสูงจนสามารถที่จะใช้ในการติดวัสดุที่มีน้ำหนักสูงอย่างเช่นไม้หรือพลาสติกซึ่งจะทำให้การเชื่อมต่อนั้นมีความทนทานมาก นั่นจึงทำให้ปืนยิงกาวร้อนความร้อนสูงนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานการซ่อมต่างๆและงาน DIY แต่ว่าปืนยิงกาวร้อนที่ใช้ความร้อนสูงนั้นไม่เหมาะสำหรับวัสดุหรือพื้นผิวที่มีความบอบบางต่อความร้อนซึ่งอาจจะทำให้พื้นผิวหรือวัสดุนั้นบิดเบี้ยวผิดรูปหรือหลอมละลายไปพร้อมกับกาวร้อนได้เลย โดยข้อดีของปืนยิงกาวร้อนความร้อนสูงนั้นได้แก่

1.สามารถที่จะทำการเชื่อมต่อวัสดุ 2 ชนิดได้อย่างแข็งแรงและรวดเร็ว
2.มีราคาที่สูงกว่าปืนยิงกาวร้อนชนิดอื่น
3.หาซื้อได้ยากกว่าปืนยิงกาวร้อนชนิดอื่น
4.สามารถทำความร้อนให้กับกาวร้อนได้รวดเร็วมากกว่าปืนกาวร้อนชนิดอื่น

 

 

Low-Temperature Hot Glue Guns

 

ปืนยิงกาวร้อนชนิดอุณหภูมิต่ำโดยปืนยิงกาวร้อนชนิดนี้จะใช้อุณหภูมิต่ำในการหลอมละลายแท่งกาวร้อนด้วยอุณหภูมิเพียง 250 องศาฟาเรนไฮต์ซึ่งจะทำให้พวกมันนั้นปลอดภัยมากกว่าการใช้ปืนยิงกาวร้อนที่ใช้ความร้อนสูงซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานกับผู้ที่จะต้องระมัดระวังในเรื่องความปลอดภัยเป็นพิเศษซื้อปืนยิงกาวร้อนอุณหภูมิต่ำนี้จะเหมาะสมสำหรับงาน DIY ชิ้นเล็กๆและงาน DIY ทั่วๆไปที่ไม่ต้องการกาวร้อนจำนวนมากและไม่ต้องการยึดพื้นผิวที่มีความแข็งแรงมากนัก โดยข้อดีของปืนกาวแบบอุณหภูมิต่ำนั้นได้แก่

 

1.เหมาะสำหรับใช้ในการติดวัสดุที่มีน้ำหนักเบา
2.มีราคาที่ถูกกว่าปืนยิงกาวร้อนความร้อนสูง
3.สามารถหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป
4.มีความปลอดภัยสูงเหมาะสำหรับการใช้งานสำหรับมือใหม่
5.มีขนาดเล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับการใช้งานมากกว่าปืนยิงกาวร้อนชนิดอื่น

 

 

Dual Temperature Hot Glue Guns

 

เป็นปืนยิงกาวร้อนที่สามารถปรับความร้อนได้ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะควบคุมอุณหภูมิที่ใช้ในการละลายแท่งกาวร้อนให้เหมาะสมสำหรับการใช้งานแต่ละประเภทซึ่งเป็นปืนยิงกาวร้อนที่มีความสะดวกสบายมากและสามารถที่จะควบคุมอุณหภูมิรวมถึงลักษณะต่างๆของกาวร้อนได้ให้เหมาะสมสำหรับการติดชิ้นงานของคุณได้อย่างง่ายดายหน่วยข้อดีและข้อด้อยของปืนยิงกาวร้อนแบบที่สามารถปรับความร้อนได้นั้นได้แก่

 

1.เป็นปืนยิงกาวร้อนที่มีราคาแพงมากที่สุดในท้องตลาด
2.หาซื้อได้ยากมีขายเฉพาะร้านเครื่องมือช่างบางนาเท่านั้น
3.จำเป็นจะต้องใช้ความชำนาญในการใช้งานว่าควรที่จะเลือกอุณหภูมิระดับไหนเพื่อจะให้เหมาะสมสำหรับการติดวัสดุประเภทต่างๆ

 

สิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อปืนยิงกาวร้อน

 

ปืนยิงกาวร้อนก็เหมือนกับการเลือกซื้อเครื่องมือชนิดอื่นซึ่งคนจำเป็นที่จะต้องทำการศึกษาหาข้อมูลก่อนที่จะเลือกซื้อเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลเหล่านั้นมาใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อปืนยิงกาวร้อนที่มีคุณสมบัติและลักษณะการใช้งานที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุดวันนี้เราจึงได้รวบรวมสิ่งที่ คุณควรพิจารณาเมื่อจะเลือกซื้อปืนยิงกาวร้อน

 

1.ลักษณะการป้อนแท่งกาวร้อน

 

ปืนยิงกาวร้อนนั้นจะมีการป้อนแท่งกาวอยู่ 2 แบบคือการดันเข้าด้วยมือและการใช้มือบีบในการป้อนแท่งกาวซึ่งคุณต้องดูว่าปืนยิงกาวร้อนชนิดนั้นใช้การป้อนแท่งกาวแบบไหนแต่การป้อนแท่งกาวที่สะดวกที่สุดคือการใช้มือบีบที่เป็นเหมือนไกปืนเมื่อคุณบีบก็จะดันแท่งกาวเข้าไปยังที่หลอมกาว โดยการป้อนกาวทั้ง 2 วิธีนั้นก็มีทั้งข้อดีและข้อด้อยโดยการป้อนข้าวด้วยการดันนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะควบคุมปริมาณของกาวร้อนที่ออกมาจากปืนยิงกาวร้อนได้อย่างเหมาะสมมากที่สุดแต่ถ้าการใช้การป้อนแท่งกาวแบบมือบีบนั้นจะทำให้คุณใช้งานสะดวกก็จริงแต่คุณจะสามารถควบคุมปริมาณของเหลวที่ออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควร

 

2.การออกแบบของปืนยิงกาว

 

ปืนยิงกาวที่ดีนั้นควรที่จะมีการออกแบบให้มีขนาดที่เหมาะมือสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายไม่ปวดหรือเจ็บมือขณะใช้งานนานๆและมียางรองเพื่อช่วยให้นุ่มมือไม่เมื่อยล้ามือขณะที่ใช้งานอีกด้วย

 

3. กำลังวัตต์ของปืนยิงกาว

 

ปืนกาวร้อนนั้นเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้กระแสไฟฟ้าในการทำให้เกิดความร้อนเพื่อที่จะไปหลอมแท่งกาวร้อนให้ละลายดังนั้นกำลังวัตต์ของปืนยิงกาวนั้นเป็นสิ่งที่บอกว่าปืนยิงกาวจะสามารถทำความร้อนได้รวดเร็วเพียงใดโดยยิ่งกำลังวัตต์มากก็จะสามารถทำความร้อนให้กับแท่งกาวได้อย่างรวดเร็วมากกว่าปืนยิงกาวที่มีกำลังวัตต์น้อยซึ่งในท้องตลาดนั้นปืนยิงกาวร้อนจะมีกำลังวัตต์อยู่ที่ประมาณ 100 จนถึง 150 วัตต์ก็เหมาะสมและเพียงพอสำหรับการใช้งานแล้ว

 

4.หัวฉีดกาว

 

หัวฉีดกาวของปืนยิงกาวนั้นจำเป็นที่จะต้องมีความแข็งแรงทนทานสามารถทนความร้อนได้และมีอะไหล่ที่สามารถเปลี่ยนได้หากหัวกาวนั้นสึกหรอหรือเสียไปเพราะว่าพวกมันนั้นเป็นอุปกรณ์ที่จะต้องได้รับการกระทบกระเทือนขณะใช้งานซึ่งมีโอกาสที่จะทำให้พวกมันนั้นเสื่อมสภาพไปได้อย่างรวดเร็วถ้าคุณสามารถที่จะเปลี่ยนหัวของปืนยิงกาวได้ก็จะช่วยให้คุณนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อปืนยิงกาวใหม่ๆถ้าหัวยิงกาวอันเดิมนั้นเริ่มเสียคุณก็แค่เปลี่ยนหัวยิงกาวเพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถใช้ปืนยิงกาวอันนั้นได้ต่อไปโดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อในราคาที่แพง

 

5.ความยาวของสายไฟ

 

อย่าคิดว่าความยาวของสายไฟนั้นไม่มีความสำคัญเพราะว่าในกรณีที่คุณจะต้องทำงานในชิ้นงานที่มีขนาดใหญ่และจำเป็นที่จะต้องใช้พื้นที่มากถ้าปืนกาวนัดมีสายไฟที่สั้นจะทำให้คุณใช้งานไม่สะดวกแต่ถ้าปืนยิงกาวมีสายไฟที่ยาวอย่างน้อย 3 ถึง 5 เมตรจะช่วยให้คุณนั้นจะขยับเขยื้อนหรือเข้าถึงพื้นที่ต่างๆที่อยู่ในชิ้นงานขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายมากกว่านั้นเอง

 

6.แท่นวางปืนยิงกาว

 

แท่นวางปืนยิงกาวก็มีความสำคัญเนื่องจากว่าปืนยิงกาวนั้นเป็นอุปกรณ์ที่มีความร้อนเกิดขึ้นขณะใช้งานการวางปืนยิงกาวไว้ตามพื้นโต๊ะต่างๆอาจจะทำให้พื้นโต๊ะไไหม้หรือเป็นรอยได้ ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องมีการใช้แท่นวางปืนยิงกาวเพื่อช่วยป้องกันอันตรายต่างๆที่อาจจะเกิดขณะใช้งานปืนยิงกาวร้อนได้

 

7.ราคาของปืนยิงกาวร้อน

 

ควรเลือกซื้อปืนยิงกาวร้อนที่มีความคุ้มค่ามากกว่าเลือกซื้อปืนยิงกาวร้อนที่ราคาถูกเพราะว่าปืนยิงกาวร้อนที่มีราคาถูกนั้นอาจจะเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐานไม่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานและอาจจะทำให้เกิดอันตรายขณะใช้งานเพราะว่าปืนยิงกาวร้อนที่มีราคาถูกน่าจะใช้วัสดุและอุปกรณ์ที่มีคุณภาพต่ำมาประกอบเป็นปืนยิงกาวร้อนซึ่งจะทำให้ปืนยิงกาวร้อนตัวนั้นไม่มีประสิทธิภาพดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งาน

 

โดยปืนยิงกาวร้อนที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นจะมีราคาตั้งแต่ 100 บาทจนถึง 1,000 บาทซึ่งคุณควรเลือกปืนยิงกาวร้อนที่มีราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพของสินค้าและมีความคุ้มค่าเอาไว้ก่อน..

 

เทคนิคการใช้ปืนยิงกาวร้อนให้ปลอดภัย

 

1.หลีกเลี่ยงการสัมผัสกาวร้อนกับผิวหนัง เพราะอาจจะทำให้เกิดแผลพุพองจากความร้อนได้
2.ถอดปลั๊กทุกครั้งหลังจากที่ใช้งานเสร็จเรียบร้อยและให้รอจนปืนยิงกาวร้อนเย็นตัวลงก่อนที่จะนำไปเก็บ
3.กรุณาเก็บปืนยิงกาวร้อนให้ห่างจากมือเด็ก
4.ใช้ปลั๊กไฟที่ได้มาตรฐานเท่านั้นในการต่อเข้ากับปืนยิงกาวร้อน
5.ควรใช้แท่นวางปืนยิงกาวร้อนเพื่อความปลอดภัย
6. อ่านคู่มือการใช้งานจากผู้ผลิตให้ละเอียดก่อนที่จะใช้งานเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นจากการเข้าใจผิดหรือการใช้งานปืนยิงกาวร้อนที่ผิดวิธี

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้