แผ่นกาวดักแมลง รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


กาวดักแมลงเป็นแผ่นกาวที่เราใช้ในการดักจับแมลงศัตรูพืชซึ่งจะนิยมใช้ในโรงเรือนเพาะชำโรงเรือนปลูกผักต่างๆที่ต้องการควบคุมและจัดการแมลงซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการกำจัดแมลงศัตรูพืชได้อย่างมีประสิทธิภาพและลดอัตราการใช้สารเคมีรวมถึงหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีได้โดยแผ่นกาวดักแมลงนั้นจะเป็นแผนที่มาพร้อมกับสีที่มีสีเหลืองซึ่งจะช่วยในการดึงดูดแมลงและมาพร้อมกับกาวที่ถูกเคลือบอยู่บนพื้นผิวของแผ่นกาวดักแมลงซึ่งเมื่อแมลงนั้นบินมาเกาะอวัยวะของแมลงก็จะถูกยึดติดเข้ากับแผ่นกาวดักแมลงด้วยสารเคมีที่มีความเหนียวและทำให้แมลงไม่สามารถที่จะบินหนีได้จนแห้งตายอยู่บนแผ่นกาวนั้น

แผ่นกาวดักแมลง รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
แผ่นกาวดักแมลง รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ซึ่งแผ่นกาวดักแมลงนั้นเป็นวัสดุที่ไม่มีพิษสามารถที่จะใช้ในการดักจับแมลงได้จริงและช่วยในการควบคุมรวมถึงช่วยในการตรวจสอบและติดตามจำนวนของศัตรูพืชที่อยู่ภายในโรงเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งจะทำให้ผลิตผลทางการเกษตรที่คุณทำการปลูกไว้ในโรงเรือนนั้นมีความสวยงามและสามารถที่จะขายได้ราคาดีมากยิ่งขึ้นช่วยสร้างกำไรให้คุณมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่าแผ่นกาวดักแมลงนั้นมีวางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสับสนว่าควรที่จะเลือกซื้อแผ่นกาวดักแมลงรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ดีที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาแผ่นกาวดักแมลงที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณที่สุดมาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อแผ่นกาวที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุดนั่นเอง

 

แนะนำ แผ่นกาวดักแมลง รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.แผ่นกาวดักแมลง (สีเหลือง) ขนาด 20*25 cm

 

เป็นแผ่นกาวดักแมลงที่ใช้ในการดักแมลงศัตรูพืชต่างๆที่อยู่ภายในโรงเรือนหรือสวนของคุณไม่ให้ไปทำลายพืชผลทางการเกษตรของคุณด้วยแผ่นกาวดักแมลงนี้ถูกออกแบบมาให้ตัวสารที่ใช้ในการดักจับแมลงนั้นมีความสามารถในการกันน้ำซึ่งจะมีคุณสมบัติที่เหนียวแม้กระทั่งโดนน้ำไปแล้วก็ตามซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการดักจับแมลงได้อย่างมีประสิทธิภาพและตัวแผ่นกาวดักแมลงรุ่นนี้นั้นยังมีอายุการใช้งานสูงสุดถึง 6 เดือนซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้ในการดักแมลงได้อย่างยาวนานได้มีความคุ้มค่าในการใช้งานพร้อมทั้งกลับมีราคาที่ไม่แพง ซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการช่วยดูแลพืชผลของคนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

 

#2.แผ่นกาวดักแมลงสีเหลือง แพ็ค 5แผ่น ขนาด 15×20 เซนติเมตร

 

ใช้เพื่อสำรวจแมลงศัตรูพืชในพื้นที่ แผ่นสีเหลืองดึงดูดแมลงหวี่ แมลงหวี่ขาว เพลี้ยอ่อน แมลงวันหนอนชอนใบ เต่าแตง แผ่นสีฟ้า ดึงดูด เพลี้ยไฟ กาวอย่างดี ไม่ย้อย ไม่มีอันตราย ใช้ได้ 60-90 วัน หรือจนกว่าแมลงเต็มแผ่น โดยฝนโดนน้ำก็ยังดักแมลงได้ ดึงกระดาษปิดออกทั้งสองด้าน นำไปแขวนไว้ในบริเวณสวน

 

 

#3.แผ่นพลาสติกเหลืองดักแมลง พร้อมกาวเหนียวในตัว 2 ด้าน

 

ใช้งานง่าย เพียงลอกพลาสติกใส 2 ด้านออก ทนต่อแสงแดด UV และ ทนน้ำ สามารถใช้ทั้งในร่ม และกลางแดด สามารถใช้ได้กับ พืชสวน พืชไร่ ดักแมลงวันทอง เพลี้ย แมลงตัวเล็กที่บินได้ แผ่นกาวนั้นมี ขนาด 10 x 20 เซนติเมตร ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการใช้งาน

 

ทำไมแผ่นดักแมลงต้องมีสีเหลือง ?

เพราะว่าสีเหลืองนั้นเป็นช่วงสีที่สามารถดึงดูดแมลงให้มาก็ได้และเป็นช่วงสีที่สามารถดึงดูดแมลงได้เป็นอย่างดีมากกว่าช่วงสีอื่นซึ่งจะทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของแผ่นดักแมลงนั้นสามารถที่จะทำการดักจับแมลงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและช่วยให้การใช้งานในการดักแมลงนั้นสามารถที่จะทำได้มากยิ่งขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกันกับการใช้แผ่นดักแมลงสีอื่นที่มีอัตราการบินเข้าไปกรอกของแมลงน้อยกว่า

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อแผ่นกาวดักแมลงมาใช้งาน

 

1.ขนาดของแผ่นกาว

 

ขนาดของแผ่นกาวที่ใช้นำมาใช้ในการดักแมลงนั้นจะต้องมีความเหมาะสมกับพื้นที่ที่ใช้งานซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการติดตั้งภายในโรงเรือนปลูกพืชของคุณได้อย่างสะดวกและง่ายดายโดยที่ไม่เป็นการรบกวนการทำงานหรือบดบังแสงอาทิตย์ที่พืชใช้ในการสังเคราะห์แสงได้น่าจะต้องมีขนาดพื้นที่ที่เหมาะสมที่จะสามารถใช้ในการดักจับแมลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

2.ความเหนียวของกาว

 

ตัวกาวที่ใช้ในการดักแมลงนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความหนาและไม่แห้งถึงแม้จะโดนแดดเผาซึ่งจะทำให้แผ่นกาวนั้นมีอายุการใช้งานที่สั้นและไม่คุ้มค่าในการที่จะลงทุนหรือนำมาใช้งานโดยนอกจากแดดแล้วความชื้นหรือน้ำก็มีความสำคัญเช่นเดียวกันโดยกาวนั้นจะต้องสามารถที่จะกันน้ำได้ด้วยซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ภายในโรงเรือนปลูกพืชซึ่งมีการใช้น้ำในการลดให้พืชเป็นประจำทุกวัน

 

3.มีความปลอดภัย

 

แผ่นกาวดักแมลงนั้นจะต้องใช้สารที่มีความปลอดภัยสูงไม่มีสารพิษที่เป็นอะไรตื่นๆตกค้างภายในแผ่นและไม่ประกอบไปด้วยสารอันตรายจำพวกสารมีพิษโลหะหนักซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาระยะยาวในการใช้งานทั้งกับผู้ที่ปฏิบัติงานภายในโรงเรียนเองตัวแมลงและสารพิษที่จะถูกสะสมภายในโรงเรือนหรือแปลงปลูกเพลงด้วย

 

4.ราคาที่เหมาะสม

 

แผ่นกาวดักแมลงนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีระดับราคาที่เหมาะสมไม่แพงมากจนเกินไปซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการหาซื้อมาใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและช่วยให้คุณนั้น มีต้นทุนในการใช้งานที่ถูกลงซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะมีกำไรหรือได้รับประโยชน์จากการที่ใช้งานแผ่นกาวดักแมลงมากขึ้น

 

Sources : https://bughunter.tamu.edu/collection/colors/

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้