Google TV คืออะไร?


Google TV คืออะไร? Google TV นั้นเป็นรูปแบบของแพลตฟอร์มที่จะทำการรวบรวมเอาเนื้อหาต่างๆมาแนะนำให้คุณได้ดูโดยจะเน้นที่ความจำเพาะเจาะจงมากยิ่งขึ้นมีความสามารถในการตั้งค่าและทำการเลือกกลุ่มรายการทีวีหรือเนื้อหาความบันเทิงต่างๆจาก Application อื่นๆ เช่น Netflix, Disney Plus, Amazon Prime Video, YouTube, Apple TV, HBO Max และอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ tv show ให้รวมอยู่ภายในเมนูเดียวที่มีความจำเพาะเจาะจงสำหรับบุคคลมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเห็นเนื้อหาที่ชื่นชอบและประเภทของเนื้อหาที่ชอบดูมากกว่านี้หาอื่นๆ ซึ่งจะช่วยในการสร้างประสบการณ์ในการรับชมทีวีของคุณให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

Google TV คืออะไร?
Google TV คืออะไร?

 

ด้วยซอฟต์แวร์ Google ทีวีนั้นได้มีให้บริการบนอุปกรณ์ Google Chromecast With Google TV ที่มีการเปิดตัวในช่วงต้นปี 2021 และ จะเริ่มเข้ามาทดแทนการใช้งาน Interface หรือส่วนติดต่อผู้ใช้ของ Android TV รวมถึง Smart TV ในอนาคต อีกด้วย โดยการใช้งานอุปกรณ์ Google Chromecast ที่มาพร้อมกับ Google TV นั้นจะเป็นอุปกรณ์แบบ HDMI dongle ที่จะใช้สมาร์ทโฟนหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ในการควบคุมการทำงานด้วยการแพรวภาพสัญญาณ Video และเสียงจาก Application อย่าง YouTube ไปยังอุปกรณ์ Chromecast ของคุณซึ่งจะทำการแสดงผลภาพและเสียงไปยังทีวีของคุณที่ Chromecast นั้นได้ทำการเชื่อมต่ออยู่ โดยคุณสามารถที่จะใช้อุปกรณ์สมาร์ตโฟนหรือคอมพิวเตอร์ในการสั่งงานให้ เล่น, ย้อนกลับ,ให้หยุด ได้ผ่านทางการควบคุมบนหน้าจอของอุปกรณ์สมาร์ทโฟนหรือ TV

 

Chromecast with Google TV คืออะไร? Chromecast with Google TV นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเปลี่ยนทีวีธรรมดาของคุณให้กลายเป็น smart TV ซึ่งจะสามารถที่จะทำการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ผ่านทางช่องสัญญาณ HDMI โดยอุปกรณ์ดังกล่าวนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการดู Video Streaming จากผู้ให้บริการ Streaming ต่างๆไม่ว่าจะเป็น Netflix, Disney Plus, Amazon Prime Video, HBO Max และ Spotify โดย Chromecast รุ่นนี้นั้นจะมาพร้อมกับ Android TV ซึ่งคุณสามารถที่จะทำการติดตั้งแอพพลิเคชั่นต่างๆบน Google Play Store ให้กับอุปกรณ์ Chromecast ตัวนี้ได้ Application นั้นจะมีให้ใช้งานอย่างหลากหลายโดยจะต้องเป็น Application ที่รองรับการใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Android TV ด้วย.

 

Google TV ทำงานอย่างไร?

 

Google TV จะนำทั้ง ภาพยนตร์ รายการโชว์ ทีวีสด และอีกมากมายจากทั้งแอปและที่ท่าน สมัครเป็นสมาชิก และทำการจัดเรียงทั้งหมดให้เหมาะสำหรับเฉพาะท่าน ช่วยให้ค้นพบกับสิ่งใหม่ ๆ จากรายการแนะนำตามที่ท่านดูและสนใจจากรายการที่ท่านสมัครเป็นสมาชิกและ เนื้อหาที่มีให้ท่าน คุณสามารถที่จะขอให้ Google หา ภาพยนตร์และ รายการโชว์ รองรับการตอบคำถาม ควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะในบ้านและอีกมากมาย โดยใช้เสียงของท่าน และด้วยแอป Google TV ท่านสามารถจะดูได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยผู้ใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องล็อคอิน ด้วยบัญชี Google ก่อนจึงจะสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 

จะใช้งาน Google TV ได้อย่างไร?

 

Google TV นั้นจะมีให้บริการบนอุปกรณ์ Google Chromecast with Google TV Smart TV บางรุ่นที่มีการติดตั้ง Google TV ในตัวและ Android Application ที่มีชื่อว่า Google Play Movies & TV ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานต่างๆของ platform Google TV ได้อย่างสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้นโดยอุปกรณ์ Google Chromecast with Google TV นั้นจะมีวางขายในท้องตลาดแล้วซึ่งคุณสามารถที่จะจัดการเลือกซื้อมาใช้งานได้สำหรับผู้ที่สนใจอุปกรณ์ Google Play Movies & TV คุณสามารถที่จะทำการดูรายละเอียดต่างๆของอุปกรณ์นี้ได้ที่บทความนี้ Chromecast with Google TV คืออะไร?

และสำหรับ Smart TV บางรุ่น ที่รองรับ Google ทีวีนั้น อย่างเช่นทีวี Sony Bravia รุ่นใหม่ที่มีการเปิดตัวในปี 2564 จะมีรุ่นที่รองรับ Google tv ติดตั้งมาภายในตัวซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการใช้งานบริการ Google TV ผ่าน Smart TV เหล่านั้นได้อย่างสะดวกสบาย

สรุป Google TV นั้นเป็นเพียง platform ที่ใช้ในการเลือกเนื้อหาให้ตรงกับความต้องการส่วนตัวของผู้ใช้งานแต่ละคนเท่านั้นซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเห็นเนื้อหาหรือ Content ต่างๆบนผู้ให้บริการ Streaming ไม่ว่าจะเป็น YouTube, netflix, Amazon Prime, Disney Plus, spotify, HBO Max และบริการ Video Streaming อื่นๆ ได้อย่างสะดวกและง่ายๆ

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C