Gopro hero 9 มาเมื่อไหร่?


Gopro hero 9 มาเมื่อไหร่? กล้อง Action camera รุ่นล่าสุดจากทาง GoPro นั้นคาดว่าจะมีการเปิดตัวในเดือนกันยายน 2020 นี้โดยจากข่าวข้อมูลล่าสุดที่ได้มีงานรายงานมาถึงข้อมูลหลุดต่างๆของทาง GoPro Hero 9 นั้นก็ได้แก่ตัว GoPro Hero 9 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอด้านหน้าที่เป็นหน้าจอสีซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะเห็นรายละเอียดต่างๆได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้นกว่ารุ่นเก่าซึ่งจะทำให้ตัวกล้อง Action camera รุ่นใหม่นี้เหมาะสำหรับที่จะใช้ในงานทำ Vlog มากยิ่งขึ้นกว่ารุ่นก่อน

GoPro Hero 9 Black เคส
GoPro Hero 9 Black เคส

และนอกจากนั้นยังมีการรายงานถึงข้อมูลหลุดต่างๆที่ดูเหมือนว่าแผ่นทางด้านหน้าของ GoPro Hero 9 นั้นจะมาพร้อมกับรูขนาดใหญ่ถึง 2 รูซึ่งแรกนั้นจะเป็นช่องสำหรับใส่เลนส์ซึ่งอยู่ที่มุมขวาบนของกล้อง และอีกช่องหนึ่งจะอยู่ด้านมุมซ้ายบนซึ่งเป็นตำแหน่งเดิมของหน้าจอ LCD ที่ใช้ในการบอกระดับแบตเตอรี่และพื้นที่ความจุของเมมโมรี่การ์ดที่ใช้ในการบันทึกข้อมูลแต่ว่าพวกมันนั้นมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นมากกว่าที่พบได้ใน GoPro Hero 8

ซึ่งได้มีการคาดการณ์ว่าพื้นที่ตรงนั้นอาจจะเป็นพื้นที่สำหรับใช้วางหน้าจอ LCD ด้านหน้าซึ่งเป็นจอแอลซีดีแบบจอสีที่สามารถที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะเห็นรายละเอียดต่างๆขณะที่ใช้งานไม่ว่าจะเป็นการถ่ายเซลฟี่หรือถ่ายวีดีโอ Vlog ซึ่งจะช่วยให้สามารถทำการจัดตำแหน่งผู้ถ่ายให้อยู่ตรงกลางกล้องได้ ซึ่งตัวหน้าจอดังกล่าวนั้นน่าจะเหมือนกับที่พบเห็นได้ใน dji osmo Action ซึ่งเป็นคู่แข่งโดยตรงของ GoPro Hero 8 ที่ผู้ใช้งานบอกว่าหลังจากที่ได้ใช้งานหน้าจอดังกล่าวแล้วรู้สึกสะดวกและสามารถที่จะถ่ายวีดีโอออกมาได้ดีกว่าแบบที่ไม่มีหน้าจอด้านหน้าดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้สูงที่พื้นที่บริเวณนั้นจะเป็นส่วนที่มาพร้อมกับหน้าจอสีนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ตามข้อมูลดังกล่าวนี้ยังไม่มีการคอนเฟิร์มหรือยืนยันมาจากทาง GoPro เองว่ามีมูลเป็นความจริงมากน้อยเท่าใดนักแต่ว่ามีโอกาสเป็นไปได้สูงที่ หน้าจอด้านหน้านั้นจะเป็นจอ LCD แบบสีเพราะว่าทางคู่แข่งก็ใส่มาแล้วทำไมทาง GoPro เองจะไม่ใส่มา ให้กับผู้ใช้งาน

และนอกจากการคาดการณ์ถึงหน้าจอ LCD ที่อยู่ด้านหน้าของตัวกล้อง GoPro Hero 9 แล้วยังมีฟีเจอร์อื่นๆที่ทางผู้ใช้งานนั้นได้ทำการรวบรวมมาเพื่อที่จะคาดหวังถึงฟีเจอร์ที่จะมีภายในตัว GoPro Hero 9 และ GoPro Hero 5 Black ได้แก่

1.ถ่ายโหมดสโลโมชั่นที่ความละเอียด 4K
โดยทางผู้ใช้งานนั้นหวังว่าตัวกล้อง GoPro Hero 9 ซึ่งเป็นรุ่นที่กำลังจะเปิดตัวนั้นจะสามารถที่จะทำการถ่ายวีดีโอแบบ slow Mo ที่รองรับความละเอียดแบบ 4K ที่ 120 เฟรมต่อวินาที ซึ่งคาดว่าจะสามารถที่จะทำได้แน่นอนเพราะว่าทาง GoPro Hero 9 น่าจะใช้เซ็นเซอร์ Sony imx 277 ซึ่งสามารถที่จะทำความเร็วในการบันทึกวีดีโอได้ถึง 100 fps ที่ความละเอียด 3840 x 2160 .

2. มีการใช้เซ็นเซอร์แบบ cmos รุ่นใหม่ โดยมีการคาดหวังว่าตัว GoPro Hero 9 รุ่นใหม่นั้นจะมาพร้อมกับการใช้งานเซ็นเซอร์ในการรับแสงแบบซีมอสที่มีความสามารถในการตอบสนองต่ออย่างน้อยมากยิ่งขึ้นโดยการใช้เซ็นเซอร์ที่มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นโดยนัย Black Series ของ GoPro นั้นจะใช้เซ็นเซอร์ขนาด 2.3นิ้วซึ่งมีขนาดเล็กกว่าขนาดเซ็นเซอร์ของกล้องมือถืออีก

3.การทำงานที่รวดเร็วขึ้นโดย GoPro Hero 9 นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีตัวประมวลผลที่มีประสิทธิภาพสูงยิ่งขึ้นประมวลผลได้เร็วขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการประมวลผลภาพแบบภาพช้าที่ความละเอียด 4K

4.ขนาดหน้าจอที่ใหญ่มากยิ่งขึ้นโดย GoPro รุ่นล่าสุดหรือ GoPro Hero 8 นั้นมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 2 นิ้วที่ความละเอียด 480 x 320 พิกเซลในขณะที่คู่แข่งงั้นใช้หน้าจอขนาด 2.25 นิ้วความละเอียด 640 x 360 ซึ่งมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่าและคมแชทกว่าของ GoPro Hero 8 ดังนั้นใน GoPro รุ่นถัดไปนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีหน้าจอที่มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นซึ่งจะช่วยให้การใช้งานเมนูต่างๆใช้งานได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากยิ่งขึ้น

5.Hyper Smooth 3 ซึ่งเป็นระบบการสั่นแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ในการลดการสั่นไหวของภาพที่ได้จากกล้องวีดีโอของ GoProซึ่งถือว่าเป็นจุดขายของกล้อง GoPro เลยก็ว่าได้เพราะว่าตัว GoProนั้นสามารถที่จะทำ Software ในการกันสั่นได้ดีเหมือนกับที่เห็นได้ในกล้องโกโปรในรุ่นที่ผ่านๆมา

โดยข้อมูลรายละเอียดต่างๆที่อยู่ด้านบนนั้นเป็นเพียงคาดการณ์และเป็นเพียงความคาดหวังของทางผู้ใช้งาน GoPro คาดหวังว่าจะได้เห็นใน GoPro Hero 9 หรือ GoPro รุ่นล่าสุดที่คาดว่าจะมีการเปิดตัว ภายในเดือนกันยายนนี้แต่ข้อมูลดังกล่าวนั้นยังไม่มีการยืนยันหรือรายละเอียดอื่นๆจากทาง GoPro มาแต่อย่างใด

สำหรับความคิดเห็นเกี่ยวกับกล้อง GoPro นั้นสำหรับผู้เขียนเคยครอบครองกล้อง GoPro มาอยู่ 1 รุ่นซึ่งเป็นรุ่น GoPro Hero 2018 และรู้สึกไม่ประทับใจในคุณภาพของตัวสินค้าเท่าใดนักเพราะว่าตัวกล้อง GoPro นั้นไม่ได้ทนทานอย่างที่คาดหวังไว้และเกิดความผิดพลาดขณะที่ใช้งานบ่อยครั้งจนทำให้ดูเหมือนว่ากล้อง GoPro นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ด้อยประสิทธิภาพและคุณภาพเมื่อเปรียบเทียบกันกับกล้อง Action camera ที่มาจากจีนบางยี่ห้อเสียด้วยซ้ำโดยที่การที่ GoPro จุดนี้ได้น่าจะเกิดจากการโปรโมทสินค้าอย่างถูกทางเพียงเท่านั้นเองแต่คุณภาพของตัวกล้องเองนั้นไม่ได้มีอะไรดีเด่นหรือมีประสิทธิภาพสูงมากมายนัก

Source : Theverge  Somag

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้