กระบอกอัดจารบี รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


กระบอกอัดจาระบี หรือ ภาษาอังกฤษ Grease Gun เป็นอุปกรณ์เครื่องมือช่างและอุปกรณ์ที่ใช้ในการดูแลรักษารถยนต์และเครื่องจักรทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการอัดจารบีเข้าไปยังจุดที่ต้องการการหล่อลื่นด้วยการใช้งานจารบีเพื่อให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานโดยกระบอกอัดจารบีนั้นจะใช้ในการอัดจารบีลงในจุดหมุนหรือตลับลูกปืนต่างๆที่อยู่ในเครื่องจักรหรือเครื่องใช้ในบ้านของเรานั้นก็มีเช่นเดียวกัน

กระบอกอัดจารบี รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
กระบอกอัดจารบี รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
Image by Thanasis Papazacharias from Pixabay

กระบอกอัดจารบี คืออะไร? กระบอกอัดจารบีนั้นเป็นอุปกรณ์ที่เราใช้ในการอัดจาระบีลงบนจุดหมุนลูกปืนที่อยู่บนเครื่องจักรต่างๆซึ่งจะมีช่องสำหรับเชื่อมต่อเข้ากับหัวอัดจารบีของกระบอกอัดจารบี ซึ่งเป็นสารที่ใช้ในการหล่อลื่น ป้องกันสนิม ช่วยให้อุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆนั้นสามารถที่จะทำงานได้อย่างไม่มีปัญหา

 

จาระบี คืออะไร? จารบี นั้น เป็นสารหล่อลื่นลักษณะกึ่งของแข็ง ทำจากน้ำมันปิโตรเลียมหรือน้ำมันพืชผ่านปฏิกิริยากับด่างในลักษณะเดียวกับสบู่ มีจุดเด่นที่จะเหนียวข้นเมื่ออยู่ในสภาพปกติ แต่จะไหลสะดวกเหมือนน้ำมันหล่อลื่นเมื่ออยู่ในสภาวะที่มีการเสียดสี หรือความร้อน, จึงนิยมใช้หล่อลื่นเครื่องจักรที่ไม่สามารถหยอดน้ำมันได้บ่อย หรือใช้ในจุดที่ลักษณะกลไกไม่เอื้อต่อการขังน้ำมันหล่อลื่น.

 

โดยในปัจจุบันนี้กระบอกอัดจารบีนั้นเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญที่ควรจะมีติดไว้ภายในบ้านหรือโรงรถเพื่อที่จะช่วยคุณนั้นสามารถที่จะทำการอ่านเธอมีให้กับอุปกรณ์หรือชิ้นส่วนต่างๆได้อย่างสะดวกและง่ายดายซึ่งกระบอกอัดจารบีในปัจจุบันนี้มีราคาที่ไม่แพงมากและคุณสามารถที่จะเลือกซื้อมาใช้งานที่บ้านได้อย่างง่ายดายเพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานที่บ้านของคุณในการดูแลรักษาเครื่องจักรต่างๆภายในบ้าน

 

ซึ่งกระบอกอัดจารบีนะมีวางขายมากมายหลายแบบหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่หรือช่างมือสมัครเล่นว่าควรที่จะเลือกซื้อกระบอกอัดจารบีรุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีมีคุณภาพสามารถที่จะใช้งานได้ดีที่สุดและเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่เลือกซื้อกระบอกอัดจารบีมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อกระบอกอัดจารบีที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อกระบอกอัดจารบีมาใช้งาน

 

1. ความจุของกระบอกอัดจารบี

 

ในการเลือกซื้อกระบอกอัดจารบีมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาเลือกระดับความจุของกระบอกอัดจารบีที่มีความเหมาะสมในการใช้งานของคุณโดยพิจารณาจากปริมาณความต้องการในการใช้งานของจารบีในแต่ละครั้งอย่างเช่นในการใช้งานในเชิงพาณิชย์นั้นอย่างเช่นอู่ซ่อมรถต่างๆจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้งานการอัดจารบีเป็นประจำดังนั้นควรจะเลือกซื้อกระบอกอัดจารบีที่มีความจุมากขึ้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบายในขณะที่การใช้งานภายในบ้านปกตินั้นที่มีการใช้งานจารบีในการอัดไม่มากนั้นควรที่จะเลือกซื้อขนาดความจุของกระบอกอัดจารบีที่มีความเหมาะสมกับการใช้งานจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด

 

2.แรงดันสูงสุดของกระบอกอัดจารบี

 

ในการที่จะอัดจารบีเข้าไปยังหัวอัดจารบีนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการใช้แรงดันจำนวนมากในการดันจาระบีและเนื้อจาระบีที่มีความหนืดและเหนียวพอสมควร ซึ่งบางครั้งอาจจะมีการจำเป็นที่จะต้องใช้แรงดันถึง 3,000 PSI ในการบันเทิงมีเข้าไปยังหัวอัดจารบีต่างๆซึ่งตัวกระบอกอัดจารบีนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับปั๊มไฮดรอลิคที่สามารถปั๊มเนื้อจาระบีให้อัดลงไปไปยังหัวจาระบีได้ในการเลือกซื้อมาใช้งานนะคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อกระบอกอัดจารบี ที่มีความสามารถในการสร้างแรงดันและแรงอัดที่เพียงพอต่อการทำให้ จารบีนะเข้าไปในหัวอัดได้โดยทั่วไปแล้วในท้องตลาดนัดกระบอกอัดจารบีจะมีขนาดแรงดันได้สูงสุดอยู่ที่ 4,500 ถึง 5,000 PSI ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการใช้งาน

 

3.วัสดุที่ใช้ในการทำกระบอกอัดจารบี

 

วัสดุที่ใช้ในการทำกระบอกอัดจารบีนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความแข็งแรงทนทานสามารถที่จะรองรับแรงดันได้ดีมีการใช้งานวัสดุที่มีคุณภาพสูงและมีน้ำหนักเบาอย่างเหล็กหรืออลูมิเนียมซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างยาวนานและไม่เป็นสนิมตลอดอายุการใช้งานเหล็กที่มีการเคลือบด้วยกัลวาไนซ์ซึ่งจะช่วยป้องกันสนิมหรือป้องกันอุปกรณ์ไม่ให้เป็นสนิมได้

 

4.ระดับราคาที่เหมาะสม

 

กระบอกอัดจารบีนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระดับราคาที่เหมาะสมไม่แพงหรือถูกมากจนเกินไปเนื่องจากว่าถ้ากระบอกอัดจารบีและมีราคาที่ถูกจนเกินไปอาจจะทำให้ตัวกระบอกอัดจารบีนั้นมีการใช้งานวัสดุและอุปกรณ์ที่ไม่ได้คุณภาพซึ่งจะทำให้การใช้งานนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและมีอายุการใช้งานที่สั้นไม่เกิดความคุ้มค่าในการใช้งานนั้นเอง โดยทั่วไปแล้วในท้องตลาดนั้นกระบอกอัดจารบีจะมีราคาอยู่ที่ตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพันซึ่งในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมและงบประมาณที่คุณได้ตั้ง

 

5.กระบอกอัดจารบียี่ห้อไหนดี

 

ในการเลือกซื้อกระบอกอัดจารบีนะยี่ห้อของอุปกรณ์ก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่คุณควรจะพิจารณาโดยควรที่จะเลือกซื้อกระบอกอัดจารบีจากผู้ผลิตหรือยี่ห้อที่เป็นที่น่าเชื่อถือเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาดว่าผลิตผลิตวัสดุและอุปกรณ์ที่มีคุณภาพซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานในการอัดจารบีได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ควรเลือกซื้อกระบอกอัดจารบีจากผู้ผลิตที่ไม่เป็นที่รู้จักหรือไม่เป็นที่น่าเชื่อถือซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและมีอายุการใช้งานที่สั้นนั่นเอง

 

 

สรุป ในการจะเลือกซื้อกระบอกอัดจารบีมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นความจุของกระบอกอัดจารบีที่จะต้องมีความเหมาะสมกับการใช้งานของคุณแรงดันที่จะต้องสามารถที่จะใช้งานในการอัดจารบีได้มีการใช้งานวัสดุและอุปกรณ์คุณภาพสูงมีความแข็งแรงทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมีระดับราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณที่คุณได้ตั้งเอาไว้และมีการผลิตโดยผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาด

 

 

แนะนำ กระบอกอัดจารบี รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.TOTAL กระบอกอัดจาระบี

กระบอกอัดจาระบีพร้อมสายอ่อน ทนแรงดันสูงสุดได้ถึง 10,000 PSI ผลิตจากท่อเหล็กหล่อผสมอลูมิเนียม ความหนา 1.2 มม. แข็งแรงทนทาน แรงดันใช้งาน : 4,500 PSI ขนาดบรรจุ : 400 CC.

 

เป็นกระบอกอัดจารบีที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการใช้งานงานหนักมาพร้อมกับสายแข็งและสายอ่อนที่ช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการไปใช้งานในพื้นที่ที่ยากต่อการเข้าถึงได้อย่างสะดวกสบายตัวกระบอกน้ำผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงมีความแข็งแรงทนทานด้ามจับมีการหุ้มไว้ด้วยอย่างกันลื่นและกันกระแทกช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำได้อย่างกระชับมือและทำการอัดจาระบีได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นกระบอกอัดจารบีรุ่นนี้นั้นเหมาะสำหรับการใช้งานในเชิงพาณิชย์เนื่องจากว่ามีแรงดันสูงและมีขนาดความจุที่เหมาะสมกับการใช้งานในการอัดจารบีจำนวนมากซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกได้ทำการอัดจารบีได้อย่างรวดเร็ว

 

จุดเด่นของกระบอกอัดจารบีรุ่น

1.มีแรงดันที่สูงถึง 4,500 PSI
2. ผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งแรง
3. มีสายอ่อนมาให้ใช้งาน
4. มีความจุสูงเหมาะสำหรับการใช้งานในเชิงพาณิชย์

 

 

#2.SOLO GREASE GUN No.600

 

เป็นกระบอกอัดจารบีขนาดความจุ 600 ซีซีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานในการอัดจารบีได้อย่างสะดวกและง่ายดายโดยกระบอกอัดจารบีรุ่นนี้นั้นมีการใช้งานวัสดุที่มีความแข็งแรงสูงอย่างโลหะอลูมิเนียมและเหล็กซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างทนทานตัวปั๊มนั้นมีประสิทธิภาพสูงช่วยให้คุณสามารถที่จะสร้างแรงดันในการอัดจารบีได้อย่างเพียงพอต่อการใช้งานของคนตัวหัวอาจนั้นถูกออกแบบมาให้มีก้านไม้อัดที่แข็งแรงทนทานสามารถที่จะเชื่อมต่อเข้ากับหัวอัดจารบีได้อย่างมีประสิทธิภาพกระบอกอัดจารบีรุ่นนี้นั้นมีความจุสูงช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกเหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานการอัดจารบีจำนวนมาก

 

จุดเด่นของกระบอกอัดจารบีรุ่นนี้

1. มีความแข็งแรงทนทาน
2. ใช้วัสดุคุณภาพสูง
3.มีความจุเยอะมากถึง 600 ซีซี

 

 

#3.SKF กระบอกอัดจารบี รุ่น 1077600A

 

กระบอกอัดจารบี รุ่น 1077600Aเหมาะสำหรับใช้ในงานอุตสาหกรรมการเกษตร และอุตสาหกรรมโรงงานการก่อสร้าง และการใช้งานทั่วไป- สำหรับใช้งานกับกระบอกอัดจารบี หรือบรรจุจารบีโดยตรง

ระบบบานพับที่แข็งแรงทำให้ใช้งานได้นานทำจากเหล็กคุณภาพสูงที่มีความทนทานไม่บุบ ทำให้บรรจุกระบอกจารบีได้ง่าย ลูกสูบแบบพิเศษทำให้การอัดจารบีเป็นไปได้โดยสะดวกจนหมดทั้งกระบอก ความดันสูงสุด 40 MPa ปริมาณจารบี 1.5 ลบ.ซม. ต่อการปั้ม 1 ครั้ง.

 

จุดเด่นของกระบอกอัดจารบีรุ่นนี้

 

1.เหมาะสำหรับใช้ในบ้านและเชิงพาณิชย์
2.ใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานสูง
3.กระบอกอัดจารบีมีความจุสูง
4.มีลูกสูบแบบพิเศษช่วยให้อัดจารบีได้ง่ายขึ้น

Sources : https://th.wikipedia.org/wiki/

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้