External hard disk ขึ้นเครื่องได้ไหม?


ฮาร์ดดิสก์ภายนอกหรือ External Hard disk นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการจัดเก็บข้อมูลสำหรับคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานโดยจะเป็น ฮาร์ดดิสก์แบบทั้งเป็น solid state หรือใช้วงจรอิเล็กทรอนิกส์หรือชิปในการเก็บข้อมูลและใช้แผ่นแม่เหล็กเหมือนกับ Hard disk ทั่วไปในการเก็บข้อมูล ซึ่งนิยมใช้ในการบันทึกหรือเก็บข้อมูลที่มีขนาดใหญ่เกินกว่าที่ USB Handy Drive สามารถที่จะทำการเก็บได้โดยฮาร์ดดิสก์ภายนอกนั้นจะเป็นอุปกรณ์ที่มีความจุสูงตั้งแต่ 200 กิกะไบต์ไปจนถึง 2 เทอร์ราไบท์ โดย External Hard disk นั้นจะใช้การส่งผ่านข้อมูลผ่านทางพอร์ต USB ไม่ว่าจะเป็น USB 2.0 หรือ USB 3 ก็ตามโดยจะสามารถใช้ในการเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คคอมพิวเตอร์ PC Mac และ Linux ได้

External hard disk ขึ้นเครื่องได้ไหม?

โดยตัวฮาร์ดดิสก์ภายนอกหรือ External Hard disk นั้นส่วนประกอบของพวกมันไม่มีแบตเตอรี่เป็นส่วนประกอบอยู่ภายในและตัวฮาร์ดดิสก์นั้นส่วนมากแล้วจะทำจากโลหะมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดน้ำหนักที่เบาพอสมควร ซึ่งโดยรูปร่างและลักษณะรวมถึงการทำงานของ External Hard disk นั้นไม่ได้มีส่วนไหนที่ขัดต่อกฎการบินหรือมาตรฐานความปลอดภัยเกี่ยวกับสายการบินแต่อย่างใดดังนั้นคุณจึงสามารถที่จะนำเอา External Hard disk หรือฮาร์ดดิสก์ภายนอกขึ้นเครื่องบินได้โดยปลอดภัยและไม่มีปัญหาซึ่งคุณสามารถที่จะทำการใส่กระเป๋าโหลดใต้เครื่องหรือถือขึ้นเครื่องได้เช่นเดียวกัน

External Hard disk หรือฮาร์ดดิสก์ภายนอกนั้นสามารถที่จะนำขึ้นเครื่องได้ทุกสายการบินทั่วประเทศและทั่วโลกแต่จะต้องมีระดับพิกัดน้ำหนักที่ ไปตามแต่ละสายการบินได้ทำการกำหนดเอาไว้และไม่ควรมีน้ำหนักที่เกินค่าที่ทางแต่ละสายการบินได้กำหนดไว้

แต่ในการแพ็คหรือบรรจุ External Hard disk สำหรับที่จะใช้ในการเดินทางบนสายการบินหรือเดินทางแบบอื่นๆก็ตามคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการแพ็คให้ตัวอุปกรณ์นั้นอยู่ในสถานะที่ปลอดภัยโดยอาจจะมีการห่อไว้ด้วยกล่องกันกระแทกหรือซองกันกระแทกเพื่อป้องกันข้อมูลที่อยู่ด้านในเสียหายหรือตัวฮาร์ดดิสก์เสียหายเนื่องจากการเคลื่อนย้ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งฮาร์ดดิสก์แบบที่ใช้ แถบจานแม่เหล็กในการบันทึกข้อมูลนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการดูแลและป้องกันในเรื่องของการสั่นสะเทือนให้ดีเพราะว่าเมื่อใช้ในการเดินทางไปนานๆอาจจะทำให้ตัวการนั้นเกิดปัญหาในการบันทึกอ่านหรือเขียนข้อมูลได้โดยอุปกรณ์แถบชานแม่เหล็กในการบันทึกข้อมูลนั้นใช้ในการเก็บข้อมูลในพื้นที่ปกติที่ไม่มีการสั่นสะเทือนเป็นหลักซึ่งถ้ามีการสั่นสะเทือน อาจจะทำให้การอ่านเขียนข้อมูลเกิดปัญหาได้

ดังนั้นในการเลือกซื้อ External Hard Disk มาใช้งานนั้นเราแนะนำให้คุณเลือกซื้อ External Hard disk แบบที่ใช้สื่อบันทึกข้อมูลที่เป็นชิปอิเล็กทรอนิกส์มากกว่าการใช้งาน External Hard disk แบบจานแม่เหล็กในการเก็บข้อมูลโดยจะเป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดกว่าและมีน้ำหนักที่เบากว่ารวมถึงมีความรวดเร็วในการอ่านข้อมูล ที่สูงกว่าแต่ถึงแม้ว่าจะมีราคาที่แพงก็มีราคาที่แพงกว่านิดหน่อยเท่านั้นเองเมื่อเปรียบเทียบกับประสิทธิภาพในการทำงานและความเร็วในการรับส่งข้อมูลแล้ว External Hard disk แบบที่ใช้ชิปอิเล็กทรอนิกส์ในการเก็บข้อมูลนั้นจึงมีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีกว่าและมีความคุ้มค่าในการใช้งานมากกว่านั้นเอง

และที่สำคัญนี่เป็นข้อมูลที่คุณควรจะรู้ก่อนที่จะทำการเคลื่อนย้าย hdd External hdd USB Hard Drive หรือ Handy Drive ต่างๆนั้นตามกฎหมายของแต่ละประเทศเจ้าหน้าที่ประจำแต่ละประเทศนั้นสามารถที่จะเข้าถึงข้อมูลภายในฮาร์ดดิสก์ คุณได้และคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องยินยอมหรือรับทราบว่าการเข้าถึงข้อมูลที่อยู่ภายในฮาร์ดดิสก์ของคุณนั้นเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องสามารถที่จะทำการเปิดเข้าไปดูข้อมูลหรือตรวจสอบข้อมูลที่อยู่ภายในฮาร์ดดิสก์ของคุณได้ในกรณีที่คุณนำข้อมูลฮาร์ดดิสก์ของคุณไปใช้งานที่ต่างประเทศอย่างเช่นประเทศในแถบยุโรปหรืออเมริกานั้นเจ้าหน้าที่อาจจะมีการตรวจข้อมูลหรือไฟล์ต่างๆที่อยู่ภายในฮาร์ดดิสก์ของคุณเพื่อความปลอดภัยหรือเพื่อป้องกันข้อมูลที่อาจจะเป็นอันตรายได้นั่นเองดังนั้นในการที่จะนำเอา External Hard Drive หรือฮาร์ดดิสก์แบบพกพาขึ้นเครื่องบินไปยังประเทศแถบยุโรปอเมริกาหรือประเทศอื่นๆก็ตามคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมั่นใจว่าภายในตัวฮาร์ดดิสก์นั้นไม่ได้บรรจุไปด้วยไฟล์ที่มีข้อมูลที่อันตรายมีไฟล์ละเมิดลิขสิทธิ์ไฟล์วีดีโอโป๊ หรือไฟล์ที่เป็นสื่อลามกอนาจารต่างๆภายในตัวฮาร์ดดิสก์ซึ่งคุณอาจจะถูกจับข้อหาครอบครองไว้ซึ่งคลิปโป๊อนาจารได้ด้วยเช่นกันซึ่งโทษก็ถือว่ามีความรุนแรงพอสมควร

โดยในการที่จะตรวจสอบว่าสิ่งใดที่สามารถขึ้นเครื่องได้หรือไม่สามารถที่จะนำเอาขึ้นเครื่องได้คุณสามารถที่จะตรวจสอบได้โดยตรงที่เว็บไซต์ของแต่ละสายการบินหรือเว็บไซต์ของสายการบินที่คุณจะใช้บริการซึ่งจะมีรายละเอียดต่างๆและคำเตือนต่างๆ ไว้ที่เว็บไซต์ของแต่ละสายการบิน

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม : ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้