กล้องติดหมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี


กล้องติดหมวกกันน็อคเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการบันทึกวีดีโอได้ขณะที่คุณขับขี่รถจักรยานยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำไปใช้เป็นหลักฐานในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุได้หรือการบันทึกคลิปการท่องเที่ยวต่างๆหรือวีดีโอขณะที่ทำการขับขี่ท่องเที่ยวไปตามท้องถนน หรือการเดินทางแบบผจญภัยเพื่อที่จะนำเอาไปแชร์ให้กับเพื่อนหรือแชร์ลงบนเว็บไซต์สังคมออนไลน์ต่างๆได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

 

กล้องติดหมวกกันน็อค คืออะไร? กล้องติดหมวกกันน็อคนั้นเป็นรูปแบบของกล้องที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้ในการติดตั้งลงบนหมวกกันน็อคซึ่งจะเป็นกล้องในกลุ่มของ Action Camera ที่มีคุณสมบัติต่างๆไม่ว่าจะเป็นมีความทนทานมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดความคมชัดสูงสามารถที่จะทำการติดตั้งหรือมีที่จับยึดสำหรับติดตั้งหมวกกันน็อคแบบต่างๆได้ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างง่ายดาย

กล้องติดหมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี
กล้องติดหมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี

โดยกล้องประเภทนี้นะจะเป็นกล้องที่มีความคมชัดสูงมีความแข็งแรงและมีเคสแบบยึดติดกับพื้นผิวต่างๆอย่างเช่นหมวกกันน็อคสามารถที่จะทนแรงกระแทกได้ดีและมีระบบ image Stabilizer หรือระบบกันสั่นให้กับภาพและวีดีโอ เพื่อความคมชัดโดยส่วนมากแล้วจะมีคุณภาพของวิดีโอที่เป็นวีดีโอความคมชัดสูงตั้งแต่ Full HD ไปจนถึง 4K ให้เลือกใช้งาน

 

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีกล้องติดหมวกกันน็อควางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าแล้วควรที่จะเลือกซื้อกล้องติดหมวกกันน็อครุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้ดีที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอากล้องติดหมวกกันน็อคมาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อกล้องติดหมวกกันน็อคที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

แนะนำ กล้องติดหมวกกันน็อค รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.SJCAM 4Kรุ่น SJ4000 Air

 

SJCAM SJ 4000 Air เป็นกล้องติดหมวกกันน็อคที่มาพร้อมกับ เลนส์มุมกว้าง ขนาด 170 องศา HD Wide-Angle Lens ประมวลผลด้วยชิพ Allwinner ทำให้มีความคมชัดสูง มีไวไฟ ( Wi-Fi ) ในตัว ทำให้สามารถสั่งงานแบบไร้สาย และโหลดภาพกลับได้อย่างรวดเร็ว

มีโหมด ( WDR ) ทำให้บันทึกได้ทั้งกลางวันและพื้นที่ ที่มีแสงน้อย วีดีโอความละเอียดสูงสุด 4K ( 3200 x 1800 ) ที่ 30 FPS รองรับการภาพนิ่งความละเอียดสูงสุด 16 ล้านพิกเซล

มาพร้อมกับแบตเตอรี่ 3.7V ขนาด 900 mAh สามารถใช้งานได้ยาวนาน ใส่เมมโมรี่สูงสุดได้ถึง 128 Gb มีหน้าจอสี LCD ขนาด 2 นิ้ว ดูวีดีโอ หรือ ภาพนิ่งได้ทันที กล้องรุ่นนี้มี Waterproof Housing สามารถดำน้ำที่ความลึกสูงสุดถึง 30 M.

จุดเด่นของกล้องติดหมวกกันน็อครุ่นนี้

 

1.ใส่เมมโมรี่สูงสุดได้ถึง 128 Gb
2.มีหน้าจอสี LCD ขนาด 2 นิ้ว ดูวีดีโอ หรือ ภาพนิ่งได้ทันที
3.มี Waterproof Housing สามารถดำน้ำที่ความลึกสูงสุดถึง 30 เมตร

 

 

#2.Gopro Max CHDHZ-201 กล้องติดหมวกกันน็อค

 

เป็นกล้อง Action camera ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถที่จะทำการติดตั้งกล้องกับหมวกกันน็อคได้ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการบันทึกวีดีโอในการขับขี่รถจักรยานยนต์ได้ในทุกมุมสูงสุดถึง 360 องศามาพร้อมกับระบบกันสั่นที่ให้วีดีโอนิ่งกว่าทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานวีดีโอความละเอียดสูงที่ไม่มีการสั่นสะเทือนได้

รองรับการถ่ายภาพหลายโหมด และถ่ายวีดีโอหลายรูปแบบซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานในการถ่ายวีดีโอได้อย่างหลากหลายรองรับการถ่ายภาพแบบพาโนรามาและมีระบบชดเชยภาพเบี้ยวหรือ distortion ได้ตัวเครื่องนั้นรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ 5.6 K 30 เฟรมต่อวินาทีและรองรับการถ่ายภาพนิ่งที่ความละเอียดสูงสุด 6.2 ล้านพิกเซล

กล้องติดหมวกกันน็อค GoPro
กล้องติดหมวกกันน็อค GoPro

รองรับคำสั่งเสียงในการสั่งงานกล้องให้ทำงานต่างๆและมีระบบ GPS จับความเร็วและระยะทางความสูงได้ตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแรงทนทานสามารถกันน้ำได้ลึกถึง 5 เมตรซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสมบุกสมบัน

 

จุดเด่นของกล้องติดหมวกกันน็อค GoPro รุ่นนี้

1.ดีไซน์ติดตัวยึดไว้กับตัว GoPro และใช้นิ้วกางออกได้
2.ความละเอียดภาพถ่าย สูงสุด 5760 x 2880
3.ถ่ายภาพที่ความละเอียด 16.6 ล้านพิกเซล และ 5.5 ล้านพิกเซล

 

#3.Insta360 GO 2 กล้อง 360 องศา

 

เป็นกล้อง Action Camera ตัวเล็กที่สุดที่เหมาะสำหรับใช้ในการติดตั้งเข้ากับหมวกกันน็อคซึ่งมีน้ำหนักที่เบามากเพียง 27 กรัมซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการถ่ายภาพและวีดีโอผ่านตัวกล้องได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

ด้วยการออกแบบของตัวกล้องนั้นออกแบบให้ดูทันสมัยมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดมากมีขนาดเพียงเท่านี้โป้งของผู้ใช้งานเท่านั้นมาพร้อมกับระบบกันสั่น stabilization ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการถ่ายภาพและวีดีโอได้อย่างไม่สั่นไหวรองรับการถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงสุดที่ 3K 511 เฟรมต่อวินาทีรองรับการติดตั้งลงบนหมวกกันน็อคทุกประเภทมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดไม่เกะกะขณะที่ทำการขับขี่มอเตอร์ไซค์

Insta360 GO 2
Insta360 GO 2

ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานสามารถที่จะกันน้ำลึกได้สูงสุดถึง 6 เมตรทำให้เหมาะสำหรับที่จะใช้ในการติดตั้งและใช้งานในการเดินทางแม่ในช่วงที่มีฝนตกได้รองรับการถ่ายวิดีโอที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นระบบ Hyper Lab ทามแลปรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ผ่าน Charging Case ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จได้อย่างสะดวกสบาย

จุดเด่นของกล้องติดหมวกกันน็อค รุ่นนี้

1.กล้องมีการออกแบบให้ดูเรียบหรู ทันสมัย และ มีขนาดเล็กที่สุดในโลก
2.น้ำหนักโดยรวมเพียง 27 กรัม
3.มีระบบกันสั่น Flowstate Stabilization เป็นระบบกันสั่นเดียวกันกับที่ใช้ใน Insta360 one X2 และ 4.Insta360 one R
5.ถ่ายวีดีโอได้ความละเอียดสูงสุด 3K 50fps

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อ กล้องติดหมวกกันน็อค มาใช้งาน

กล้องติดหมวกกันน็อค คืออะไร
กล้องติดหมวกกันน็อค คืออะไร

1.คุณภาพของภาพและวีดีโอที่ได้

 

คุณภาพของภาพและวีดีโอที่ได้จากกล้องติดหมวกกันน็อคนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความคมชัดสูงภาพไม่สั่นไหวและมีความละเอียดอย่างน้อย full hd 1080 P ขึ้นไปถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการรับชมได้อย่างคมชัดมากกว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งกล้องติดหมวกที่รองรับภาพความละเอียดคมชัดสูงสุดถึง 4k นั้นจะเป็นภาพที่มีความชัดสูงที่สุดที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานภาพและวีดีโอที่ได้จากกล้องได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็นใช้ในการตัดต่อที่ความคมชัดสูง

 

2.หน่วยความจำของตัวกล้อง

 

โดยทั่วไปแล้วกล้องติดหมวกกันน็อคจะถูกออกแบบมาให้สามารถที่จะใช้งานสื่อบันทึกข้อมูลแบบ Micro SD ในการบันทึกข้อมูลและบางรุ่นก็จะมีหน่วยความจำภายในมากับตัวกล้องเลยซึ่งจะต้องมีพื้นที่ในการเก็บข้อมูลที่เพียงพอที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการบันทึกภาพและวีดีโอได้ยางเพียงพอ โดยพื้นที่ในการเก็บข้อมูลของกล้องติดหมวกนั้นควรที่จะไม่น้อยกว่า 32 GB สำหรับกล้องที่มีความละเอียด Full HD

 

3. แบตเตอรี่ ของกล้องติดหมวกกันน็อค

 

กล้องติดหมวกกันน็อคนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีแบตเตอรี่ที่มีความจุเพียงพอต่อการใช้งานโดยพิจารณาจากระยะเวลาในการใช้งานของคุณและลักษณะการใช้งานของคุณเป็นหลักโดยตัวเครื่องนั้นจะต้องสามารถที่จะทำการใช้งานในการบันทึกภาพวีดีโออย่างต่อเนื่องได้อย่างน้อย 30 นาทีขึ้นไปฉันจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและเหมาะสมกับการใช้งานของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางไกลกินเวลา 3 ถึง 5 ชั่วโมงนะตัวกล้องจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับการใช้งานด้วย

 

4.ฟังก์ชันเพิ่มเติม

 

กล้องติดหมวกกันน็อคนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีฟังก์ชั่นอื่นๆที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและรองรับการทำงานที่จะช่วยคุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็นโหมด GPS ที่ช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำการบันทึกตำแหน่งที่ทำการถ่ายวีดีโอได้ระบบ AI ที่จะช่วยให้คุณสามารถเตรียมกันตัดต่อวีดีโอได้อย่างสะดวกและง่ายดายความสามารถในการเชื่อมต่อเข้ากับแอพพลิเคชั่นในการโอนย้ายไฟล์และฟังก์ชั่นอื่นๆที่สำคัญ

 

5.ความแข็งแรงทนทานของตัวกล้องติดหมวกกันน็อค

 

กล้องติดหมวกกันน็อคที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความแข็งแรงทนทานรองรับแรงกระแทกได้ดีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเนื่องจากว่าในการใช้งานนั้นตัวกล้องจะถูกใช้งานในพื้นที่ที่มีฝุ่นควันน้ำและความชื้นจำนวนมากรวมถึงมีการสั่นสะเทือนขณะที่ทำการบันทึกและถ่ายภาพวีดีโอซึ่งจะทำให้อุปกรณ์นั้นเกิดเสียหายได้ถ้ามีการผลิตที่ไม่ดีพอ

 

6.ราคาของกล้องติดหมวกกันน็อค

 

กล้องติดหมวกกันน็อคนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีระดับราคาที่เหมาะสมโดยพิจารณาจากงบประมาณที่คุณได้ตั้งเอาไว้คุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องไม่ควรเลือกซื้อกล้องติดหมวกกันน็อคที่มีราคาถูกมากจนเกินไปเนื่องจากว่าจะให้คนนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

 

7.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

ในส่วนของการรับประกันและการบริการหลังการขายนั้นสำหรับกล้องติดหมวกกันน็อคแล้วมีความสำคัญเป็นอย่างมากผู้ซื้อไม่ควรที่จะมองข้ามในส่วนนี้ซึ่งตัวกล้องนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตจากน้อย 3 ถึง 6 เดือนเพื่อช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องในกรณีที่ตัวเครื่องนั้นเกิดปัญหาขณะที่ใช้งานคุณสามารถที่จะเรียกร้องความรับผิดชอบจากผู้ขายหรือผู้ผลิตได้ในกรณีที่ปัญหานั้นเกิดจากการทำงานที่ผิดพลาดในการประกอบหรือตัวอุปกรณ์เอง

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้