ชุดลำโพงโฮมเธียเตอร์ 2.1 Channel รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี


ชุดโฮมเธียเตอร์ 2.1 เป็นรูปแบบของโฮมเธียเตอร์ที่เหมาะสำหรับใช้งานภายในบ้านซึ่งคุณสามารถที่จะทำการต่อชุดโฮมเธียเตอร์ดังกล่าวเข้ากับอุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นไฟล์ภาพยนตร์ ต่างๆซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะรับฟังเสียงที่คมชัดมากยิ่งขึ้นมีมิติมากยิ่งขึ้นและช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะสนุกไปกับภาพยนตร์เรื่องที่คุณกำลังดู

โดยชุดลำโพงโฮมเธียเตอร์แบบ 2.1 แชนแนลนั้นจะเป็นรูปแบบของลำโพงที่มาพร้อมกับเสียงที่มีการเรียก Channel ซ้ายขวาและมีซับวูฟเฟอร์ที่อยู่ตรงกลางที่จะให้เสียงทุ้มและมีมิติมากยิ่งขึ้นโดยเหมาะสำหรับชุดโฮมเธียเตอร์ภายในบ้านขนาดเล็กที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดและมีงบประมาณที่จำกัด

ชุดลำโพงโฮมเธียเตอร์ 2.1 Channel รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี
ชุดลำโพงโฮมเธียเตอร์ 2.1 Channel รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี

ซึ่งจุดเด่นหลักๆของชุดลำโพงโฮมเธียเตอร์แบบ 2.1 แชนแนลนั้นก็คือระดับราคาที่เข้าถึงได้ง่ายและสามารถที่จะหาซื้ออุปกรณ์ต่างๆได้ง่ายรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆทั่วไปไม่ว่าจะเป็นทีวี Smart TV ที่สามารถเล่นไฟล์หนังผ่านตัวเครื่องได้เลยซึ่งการใช้งานลำโพงจากทีวีเพียงอย่างเดียวนั้นเสียงอาจจะไม่กระหึ่มและคมชัดเพียงพอที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะรับชมภาพยนตร์ได้อย่างได้อรรถรส ดังนั้นการเชื่อมต่อชุดโฮมเธียเตอร์ที่ให้เสียงที่ดีมากยิ่งขึ้นจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะรับชมภาพยนตร์ต่างๆได้อย่างสนุกสนานมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

ส่วนประกอบของลำโพงโฮมเธียเตอร์แบบ 2.1 นั้นจะประกอบไปด้วยลำโพงที่ให้เสียงแหลม Channel ซ้ายและขวาอย่างละข้างและมีลำโพง Center ซึ่งเป็นลำโพง 18 ซับวูฟเฟอร์ที่จะให้เสียงทุ้มที่อยู่ตรงกลางซึ่งลำโพงทุกตัวนั้นจะทำงานร่วมกันในการแยก Channel อย่างชัดเจนที่จะให้เสียงนั้นเหมือนจริงและให้คุณภาพของเสียงที่คุณนั้นจะชื่นชอบในการใช้งานมากที่สุด

 

และในปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีลำโพงชุดโฮมเธียเตอร์แบบ 2.1 Channel วางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าแล้วควรที่จะเลือกซื้อชุดลำโพงโฮมเธียเตอร์รุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาชุดโฮมเธียเตอร์ 2.1 Channel มาแนะนำให้คุณได้เลือกใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อชุดลำโพงโฮมเธียเตอร์ ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

แนะนำ ชุดลำโพงโฮมเธียเตอร์ 2.1 Channel รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.Sherman SB55B3B ลำโพงมินิโฮมเธียเตอร์ ระบบเสียง 2.1 แชนแนล

 

เป็นลำโพงมินิโฮมเธียเตอร์ ระบบเสียง 2.1 แชนแนล 40 วัตต์ สามารถที่จะทำการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน และเครื่องเล่น ผ่านสายสัญญาณ หรือไร้สาย รองรับการดูหนัง หรือฟังเพลง ตัวลำโพงนั้นมีระบบป้องกันสนามแม่เหล็ก (Magnetically shield)

ภายใน ชุดลำโพงประกอบด้วยลําโพงแซทเทิลไลท์ 3 นิ้ว และลำโพงวูฟเฟอร์ 4 นิ้ว ภาคขยายในตัว 40 วัตต์ (วูฟเฟอร์=20W, แซทเทิลไลท์=10Wx2) ฟังก์ชั่น Bluetooth (“Sherman SB-55B2B”) รองรับการเชื่อมต่อผ่านทาง Smart Phone หรือ Notebook.
ฟังก์ชั่น USB & SD card รองรับไฟล์ MP3 พร้อมด้วยปุ่มคอนโทรล ปรับระดับเสียง (Volume), เสียงเบส (Bass) และเสียงแหลม (Treble). หนัง

 

จุดเด่นของลำโพงโฮมเธียเตอร์รุ่นนี้

 

1.ช่องสัญญาณอินพุท แบบ RCA Jack (ขาว-แดง)
2.ช่องต่อหูฟัง 3.5 mm 1 ชุด
3. ช่องต่อไมโครโฟน 2 ชุด พร้อมปุ่มปรับวอลุ่มเสียง และ เอคโค่
4.ระบบป้องกันสนามแม่เหล็ก (Magnetically shield).

 

 

#2.Aconatic ลำโพง มินิโฮมเธียเตอร์ รุ่น AN-SP161

 

Aconatic ชุดลำโพงมินิโฮมเธียเตอร์ รุ่น AN-SP161 เป็นลำโพงบลูธูธเวอร์ชั่น 4.2 ระยะ 15 เมตร รองรับการควบคุมระยะไกลด้วย รีโมทคอนโทรล มาพร้อมกับระบบเสียง Crystal clear sound พร้อมเบสหนักให้แสงสีสดใสเปลี่ยนตามอารมย์ของเพลง.

สามารถอ่านเพลงจาก USB /SD Cardได้ สามารถต่อกันเป็น Sound bar ได้ เหมาะสำหรับเชื่อมวางใต้เครื่องทีวี หรือจอคอมพิวเตอร์ รองรับการต่อคลื่น FM กว่า 100 คลื่น เสียงพลังขับ 100 วัตต์คู่ขนาบข้าง ดอก 2 นิ้ว ลำโพง Subwooferพลังขับ 25 วัตต์ ดอก 4 นิ้ว ขนาดซัพวูฟเฟอร์(ตัวกลางหลัก) กว้าง12ซม.*ยาว110 ซม*สูง41ซม. ลำโพงคู่ กว้าง 16.5 ซม.*ยาว15.5ซม.*สูง60ซม. น้ำหนักรวม 16 กิโลกรัมอุปกรณ์ภายใน.

 

จุดเด่นของลำโพงมินิโฮมเธียเตอร์ รุ่นนี้

 

1. ควบคุมระยะไกลด้วย รีโมทคอนโทรล
2.เสียง Crystal clear sound พร้อมเบสหนัก
3.แสงสีสดใสเปลี่ยนตามอารมย์ของเพลง
4.อ่านเพลงจาก USB /SD Cardได้

 

 

#3.SONAR ลำโพง Bluetooth 2.1ch

 

SONAR ชุดลำโพงบลูทูธ Bluetooth Speaker 2.1CH รุ่น CX-500 (NEW) ฟังก์ชั่นล้ำสมัยให้เสียงที่ทรงพลังให้คุณได้สนุกกับเสียงเพลงได้ทุกที่ และทุกเวลาไปกับ ชุดลำโพง รุ่น ดีไซน์ทันสมัย โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นล้ำสมัย ให้เสียงที่ทรงพลังเพียงเชื่อมต่อลำโพงเข้ากับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตผ่านบลูทูธคุณก็สามารถเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงที่คุณชื่นชอบได้.

ลำโพงบลูทูธสเตอริโอ พร้อมภาคขยายในตัว ระบบเสียง 2.1CH รองรับการใช้งาน Bluetooth เล่นมันติมิเดียผ่านระบบไร้สาย รองรับการเล่นไฟล์เพลง MP3 ผ่านช่องทาง USB และ SD Card มีรีโมทคอนโทรลความคุมการใช้งาน

มีระบบป้องกันสนามแม่เหล็ก สามารถใช้งานร่วมกับจอคอมพิวเตอร์ เครื่องเล่น DVD และทีวีได้
รองรับการใช้งานกับเครื่องเล่น, ทีวี, โทรทัศน์และคอมพิวเตอร์ ขนาดเล็กกะทัดรัด จัดวางง่าย เข้ากับทุกการตกแต่ง เสียงเต็มกำลังกับเสียงเบสแน่น มีซัพแยกซ้ายและขวา.

 

จุดเด่นของลำโพงโฮมเธียเตอร์ 2.1 Channel รุ่นนี้

 

1.รองรับการเล่นไฟล์เพลง MP3 ผ่านช่องทาง USB และ SD Card
2.มีรีโมทคอนโทรลความคุมการใช้งาน
3.มีระบบป้องกันสนามแม่เหล็ก
4.สามารถใช้งานร่วมกับจอคอมพิวเตอร์ เครื่องเล่น DVD และทีวีได้

 

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อลำโพงชุดโฮมเธียเตอร์ 2.1 Channel มาใช้งาน

 

1.กำลังวัตต์ของตัวลำโพง

 

กำลังวัตต์นั้นเป็นสิ่งที่บอกถึงประสิทธิภาพในการทำงานของตัวลำโพงซึ่งหมายถึงประสิทธิภาพในการเปลี่ยนกระแสไฟฟ้าให้เป็นเสียงของตัวลำโพง โดยลำโพงยิ่งมีกำลังวัตต์มากก็จะให้เสียงที่ดังมากขึ้นตามกำลังวัตต์ของตัวลำโพงนานๆซึ่งจะเป็นกำลังวัตต์ของตัวเครื่องขยายและตัวดอกลำโพงโดยในการใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่มีกำลังวัตต์ที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณโดยพิจารณาจากพื้นที่และลักษณะการใช้งานของคุณยิ่งกำลังวัตต์มีกำลังมากก็จะทำให้ตัวลำโพงนั้นมีเสียงที่ดังมากยิ่งขึ้นมีราคาแพงมากยิ่งขึ้นและกินกระแสไฟฟ้ามากยิ่งขึ้นตามจำนวนวัตต์ที่อยู่บนตัวลำโพงหลักการในการเลือกกำลังวัตต์ของลำโพงที่เหมาะสมนั้นก็คือระดับเสียงหรือความดังที่คุณต้องการใช้งาน โดยทั่วไปแล้วกำลังวัตต์ที่เหมาะสมสำหรับลำโพง 2.1 นั้นจะอยู่ที่ตั้งแต่ 150 วัตต์ไปจนถึง 500 วัตต์

 

2. การเชื่อมต่อ

 

ลำโพงโฮมเธียเตอร์ 2.1 Channel ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลายซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆได้ไม่ว่าจะเป็นพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ aux แบบ component การเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์แบบไร้สายผ่านทางคลื่นสัญญาณบลูทูธหรือความสามารถในการเชื่อมต่อเข้ากับพอร์ต USB เพื่อใช้ในการเล่นเพลงมีพอร์ตสำหรับใส่ SD Card ในการเล่นเพลงซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น

และรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆได้มากยิ่งขึ้นอย่างเช่นการเชื่อมต่อเข้ากับทีวีคอมพิวเตอร์ Notebook laptop โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อื่นๆที่มีพอร์ตการเชื่อมต่อเป็นช่องต่อขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

3. คุณภาพของเสียง

 

คุณภาพของเสียงที่ได้จากลำโพงโฮมเธียเตอร์แบบ 2.1 แชนแนลนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อลำโพงที่มีคุณภาพสูงซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยตัวลำโพงนั้นจะต้องมาพร้อมกับความสามารถในการปรับแต่งเสียงต่างๆไม่ว่าจะเป็นการปรับเสียงทุ้มเสียงแหลมเพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะปรับระดับเสียงหรือจูนระบบเสียงให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานของคุณไม่ควรเลือกซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่มีเสียงที่ไม่ดีเสียงแตกหรือไม่เหมาะสมกับการใช้งานซึ่งจะทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 

 

4. คุณภาพของวัสดุและอุปกรณ์

 

ในการที่จะเลือกซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์แบบ 2.1 แชนแนลมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อลำโพงที่ผลิตจากผู้ผลิตที่เป็นที่น่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาดว่าผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีเพียงพอโดยมีการเลือกใช้งานวัสดุและอุปกรณ์ที่มีคุณภาพซึ่งจะช่วยให้ตัวอุปกรณ์นั้นมีความแข็งแรงทนทานมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

 

5.มีระดับราคาที่เหมาะสม

 

ในการเลือกซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ 2.1 มาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อลำโพงที่มีความเหมาะสมโดยพิจารณาจากวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาใช้ทำคุณภาพเสียงคุณภาพของวัสดุและอยู่ในงบประมาณที่คุณได้ตั้งเอาไว้ไม่ ควรเลือกซื้อลำโพงที่มีราคาถูกหรือแพงมากจนเกินไปเนื่องจากว่าจะทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเพียงพอต่อการใช้งาน

 

6. การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

ลำโพงโฮมเธียเตอร์แบบ 2.1 แชนแนลที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการรับประกันและการบริการหลังการขายจากผู้ขายหรือผู้ผลิต อย่างน้อย 3 ถึง 6 เดือนเพื่อช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานไม่ควรเลือกซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่มีการรับประกันหรือการบริการหลังการขายจากผู้ขายหรือผู้ผลิตเด็ดขาดเนื่องจากว่าอาจจะเป็นสินค้าที่ไม่ได้คุณภาพและมีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งาน

 

 

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้