ลำโพงฮอร์น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


ลำโพงฮอร์น เป็นลำโพงที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้ในการขยายเสียงเพื่อส่งในระยะไกลซึ่งเราจะเห็นการใช้งานลำโพงฮอร์นอยู่บ่อยๆในรถกระจายเสียงหรือรถประกาศขายสินค้าต่างๆที่สามารถที่จะทำการส่งสัญญาณเสียงได้ไกลสูงสุดถึง 1 กิโลเมตรโดยเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการใช้งานในการประชาสัมพันธ์รถเครื่องขยายเสียงต่างๆได้ดีกว่าลำโพงประเภทอื่นให้เสียงที่คมชัดกว่าในระยะไกลและมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย

ลำโพงฮอร์น คืออะไร ? ลำโพงฮอร์น หรือ ที่เรียกกันสั้นๆ ว่า “ฮอร์น” เป็นอุปกรณ์ประเภทลำโพงชนิดหนึ่ง ฮอร์น (Horn) ใช้กับการกระจายเสียงในที่ชุมชนเป็นหลัก ดังนั้น เราจะเห็นว่า ลำโพงฮอร์น จะเน้นเสียงกลาง ซึ่งเป็นเสียงพูดหรือเสียงประกาศ

 

ลำโพงฮอร์น ยี่ห้อไหนดี?

 

 

ในการเลือกซื้อ ลำโพง ฮอร์น จึงต้องคำนึง ความชัดเจน และ ความดัง ฮอร์น มีด้วยกันหลายขนาด กำลังวัตต์ ก็แตกต่างกัน รูปร่างหน้าตา ก็มีให้เลือกกัน หลากหลายยี่ห้อที่นิยมกันในบ้านเรา เช่น โตอะ (TOA) , บ๊อช (BOSCH) , โชว์ (SHOW) , นาโนว่า (Nanova) , โอบอ้อม (OBOM) , โฮนิค (HONIC) , เบส (Best) , พีเค (PK) เป็นต้น ไม่ควรเลือกซื้อลำโพงฮอร์นจากยี่ห้อที่ไม่เป็นที่รู้จักเด็ดขาดซึ่งอาจจะเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพและไม่มีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

 

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีลำโพงฮอร์นวางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อลำโพงฮอร์นรุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้ดีที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาลำโพงฮอร์นมาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อลำโพงฮอร์นที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

 

แนะนำ ลำโพงฮอร์น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.ลำโพงฮอร์น OBOM รุ่น HORN 35

 

เป็นลำโพงฮอร์นที่ถูกออกแบบมาสำหรับ ใช้งานกระจายเสียง ทำรถแห่ขายของ ใช้ทำหอกระจายข่าว ติดตั้งงานประชาสัมพันธ์ มาพร้อมกับกำลังวัตต์สูงสุดถึง 150 วัตต์และความต้านทานที่ 15 โอห์มมาพร้อมกับขนาดของแม่เหล็ก 110 x 60 x 20 มิลลิเมตรรองรับคลื่นความถี่ 300 ถึง 1.5 ghz ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงเป็นพลาสติก ABS ที่มีความแข็งแรงทนทานช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างยาวนานตัวลำโพงนั้นเป็นลำโพงเหมาะสำหรับการใช้ภายนอกมาพร้อมกับระบบกันน้ำต่างๆที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ลำโพงฮอร์น
ลำโพงฮอร์น

ไปที่ร้านค้า

 

 

#2.ลำโพงฮอร์นPKรุ่นPK-120

 

ลำโพงฮอร์นPK รุ่น PK-120 ลำโพงฮอร์นเสียงตามสาย ลำโพงคุณภาพดีเยี่ยม กำลังขับ120 วัตต์ 4 ถึง 8 โอห์มสามารถใช้ได้ทั้งเครื่องเสียงบ้านสามารถใช้ได้ทั้งเครื่องเสียงรถยนต์ ให้เสียงที่ดังแรง พุ่งไกลเสียงกระจายได้กว้าง ขนาดหน้าดอกกว้าง 30×19 เซนติเมตร เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ต่างๆรถขายสินค้าและการใช้งานอื่นที่ต้องการความสะดวกในการใช้งาน

ลำโพงฮอร์น
ลำโพงฮอร์น

ไปที่ร้านค้า

 

 

#3. ลำโพงฮอร์น Deccon รุ่น HS-615W

 

ลำโพงฮอร์น Deccon HS-615W ดังเเรง พุ่งไกล ขนาด 6.5นิ้ว 50วัตต์ Deccon รุ่น HS-615W
เส้นผ่าศูนย์กลาง: 6.5 นิ้ว ความถี่ตอบสนอง: 200 Hz-4500 Hz อิมพีแดนซ์: 8 โอมป์ เส้นผ่าศูนย์กลางวอยซ์คอยล์: 1.5 นิ้ว กำลังขับ: 50 วัตต์ ความไวตอบสนอง: 108 dB/W/M ลำโพงฮอร์น ใช้ต่อเข้ากับ เครื่องขยายเสียงขนาดเล็ก นิยมใช้เพื่อล่อนก ล่อแมลง หรือติดกับรถขายของ.

ลำโพงฮอร์น
ลำโพงฮอร์น

ไปที่ร้านค้า

 

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อลำโพงฮอร์นมาใช้งาน

 

 

1. กำลังวัตต์ของลำโพงฮอร์น

 

กำลังวัตต์ของลำโพงฮอร์นที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีกำลังวัตต์ที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณโดยลำโพงฮอร์นนั้นยิ่งมีกำลังวัตต์มากก็จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการส่งกระจายเสียงได้ไกลเพิ่มมากยิ่งขึ้นและสามารถที่จะสร้างเสียงได้ดังมากยิ่งขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกันกับลำโพงฮอร์นที่มีกำลังวัตต์น้อยโดยทั่วไปแล้วในท้องตลาดและลำโพงฮอร์นจะมีกำลังวัตต์ตั้งแต่ 5 วัตต์ไปจนถึง 150 วัตต์ให้คุณได้เลือกใช้งานตามความต้องการในการใช้งานของคุณ

2. เส้นผ่าศูนย์กลางของลำโพง

 

เส้นผ่าศูนย์กลางของลำโพงฮอร์นนั้นจะหมายถึงเส้นผ่าศูนย์กลางในส่วนของปากแตรของลำโพงฮอร์นซึ่งจะส่งผลในการกระจายเสียงให้ไกลและคมชัดเพิ่มมากยิ่งขึ้นโดยฝาก Grand ยิ่งมีความกว้างมากก็จะทำให้ระยะในการส่งสัญญาณเสียงที่มีความชัดเจนนั้นสามารถทำได้เพิ่มมากยิ่งขึ้นซึ่งลำโพงฮอร์นนั้นจะมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางตั้งแต่ 6.5 นิ้วไปจนถึง 50 นิ้วให้เลือกใช้งานสูตรคูณสามารถที่จะทำการเลือกขนาดปากแตรที่มีความเหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณได้

 

3.ความถี่ในการตอบสนอง

 

ลำโพงฮอร์นที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องตอบสนองในย่านความถี่ของเสียงที่เหมาะสมซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการส่งคลื่นเสียงไปได้ไกลและชัดเจนโดยควรที่จะอยู่ในช่วง 200 เฮิร์ตจนถึง 4,500 เฮิร์ตซึ่งเป็นความถี่มาตรฐานที่นิยมใช้ในลำโพงฮอร์นทั่วๆไป

 

4.มีระดับราคาที่เหมาะสม

 

ลำโพงฮอร์นที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระดับราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพและประสิทธิภาพรวมถึงวัสดุและอุปกรณ์ที่นำมาใช้ในการประกอบเป็นลำโพงฮอร์นไม่ควรเลือกซื้อลำโพงฮอร์นที่มีราคาถูกหรือแพงมากจนเกินไปซึ่งอาจจะเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพและไม่มีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างคุ้มค่าโดยลำโพงฮอร์นที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลักร้อยต้นๆไปจนถึงหลักพันถึง 3,000 บาทขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อรวมถึงประสิทธิภาพในการทำงานของตัวลำโพง

 

5.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

ลำโพงฮอร์นที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 1-3 เดือนเพื่อช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวอุปกรณ์ในกรณีที่เกิดปัญหาขณะที่ทำการใช้งานนั้นคุณสามารถที่จะเรียกร้องขอความรับผิดชอบจากผู้ขายหรือผู้ผลิตได้ในกรณีที่ปัญหานั้นเกิดจากการทำงานที่ผิดพลาดของตัวอุปกรณ์เอง

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้