แนะนำ เครื่องทำความชื้นในอากาศ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?


เครื่องทำความชื้น หรือ Humidifiers เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเพิ่มความชื้นภายในอากาศในห้องหรือบ้านของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องที่มีการเปิดเครื่องปรับอากาศเป็นระยะเวลานานๆจะทำให้ตัวเครื่องปรับอากาศนั้นทำการดึงเอาความชื้นที่อยู่ในอากาศภายในห้องออกไปมากจนเกินไปซึ่งจะทำให้ส่งผลกระทบกับ สภาพของผู้ที่อยู่ภายในห้องปรับอากาศนั้นโดยจะทำให้ผิวแห้งและคอแห้งจนเกิดอาการไอหรืออาการตาแห้งเนื่องจากว่าความชื้นน้อยนั่นเองดังนั้นเครื่องทำความชื้นจึงเป็นอุปกรณ์ที่จะนำมาใช้ในการสร้างความชื้นเข้ามาทดแทนในส่วนที่เครื่องปรับอากาศทำการดึงออกไปจากห้องเพื่อให้ระดับความชื้นภายในห้องนั้นอยู่ในระดับที่เหมาะสมสำหรับการอยู่อาศัยและไม่ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมา

เครื่องทำความชื้นในอากาศ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
เครื่องทำความชื้นในอากาศ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

โดยผลกระทบของระดับความชื้นที่ต่ำต่อสุขภาพของคนนั้นได้แก่

1.จมูกแห้งและหายใจลำบาก
2.เลือดกำเดาไหล
3.ริมฝีปากแตกและแห้ง
4.เจ็บคอและมีอาการพันคอจนอยากจะไอ
5.ผิวแห้งกร้าน
6.อาการตาแห้งและเจ็บตา

ซึ่งอาการผิดปกติดังกล่าวนั้นอาจจะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพอื่นๆแทรกซ้อนตามมาได้ดังนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องหาทางแก้ดังกล่าวโดยเร่งด่วนซึ่งเครื่องทำความชื้นนั้นจะถูกนิยมใช้ใน ภูมิประเทศที่มีอากาศหนาวซึ่งเป็นส่วนที่มีอุณหภูมิติดลบหรือภูมิต่ำมากๆโดยภูมิประเทศดังกล่าวนั้นความชื้นในอากาศจะถูกทำให้กลายเป็นน้ำแข็งจนเกือบหมดและทำให้ความชื้นในอากาศต่ำลงอย่างมากโดยจะไปมีผลกระทบกับจมูกและผิวหนังของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีภูมิอากาศหนาวจึงทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีเครื่องทำความชื้นในอากาศตลอดเวลาสำหรับในพื้นที่ประเทศไทยก็เช่นกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าหนาวเราจะเห็นได้ว่าผิวหนังของเรานั้นจะแตกแห้งกร้านและริมฝีปากก็แตกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่มีอากาศหนาวมากๆ และจะทำให้หน้าหนาวพบอาการของโรคหวัดมากที่สุดเนื่องจากสาเหตุดังกล่าวนั่นเองดังนั้นเครื่องทำความชื้นจึงเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่มีความจำเป็นและเราควรที่จะมีไว้ติดบ้านด้วย

เครื่องทำความชื้นดีอย่างไร ?

1.เครื่องทำความชื้นนั้นช่วยเพิ่มความชื้นในอากาศทำให้ผิวและเส้นผมของคุณนั้นชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลาโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่ในห้องแอร์เป็นระยะเวลานานๆ
2.ช่วยลดอาการภูมิแพ้และอาการของโรคหอบหืดเพราะเมื่ออยู่ในสภาพที่อากาศแห้งหรือในห้องปรับอากาศจะทำให้รูจมูกหรือทางเดินหายใจของเรานั้นเกิดอาการระคายเคืองและทำให้อาการภูมิแพ้และหอบหืดกำเริบขึ้น
3.ช่วยลดอาการนอนกรนโดยการในห้องแอร์นั้นจะทำให้เกิดอาการกรนได้ง่ายกว่านอนในห้องที่มีความชื้นปกติดังนั้นเรื่องทำความชื้นจะช่วยเพิ่มความชื้นในอากาศและลดอาการกรนได้นั่นเอง
4.ช่วยป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ได้โดยได้มีงานวิจัยได้ระบุว่าความชื้นภายในอากาศที่มากกว่า 40% นั้นจะช่วยในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัสได้ดีนั่นเอง

จะเห็นได้ว่าเครื่องทำความชื้นนั้นจะเหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการของทางเดินหายใจมีอาการตาแห้ง และช่วยในการป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ได้อีกด้วยดังนั้นจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับที่จะนำมาใช้งานโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่ในห้องแอร์เป็นระยะเวลานาน

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องทำความชื้นอยู่แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงจุดไหนดีเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเลือกซื้อเครื่องทำความชื้นที่มีประสิทธิภาพเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องทำความชื้นมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องทำความชื้นที่มีประสิทธิภาพเหมาะสมสำหรับการใช้งานภายในบ้าน

 

สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องทำความชื้นมาใช้งาน

 

1.ชนิดของเครื่องทำความชื้นในอากาศ

 

เครื่องทำความชื้นในอากาศนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น ประเภทตามลักษณะการทำงานของเครื่องได้แก่

1.1 เครื่องทำความชื้นในอากาศแบบ Cool Mist เป็นเครื่องทำความชื้นในอากาศที่มีการทำงานโดยการใช้กระแสไฟฟ้าน้อยและมีความปลอดภัยในการใช้งานสูงเหมาะสำหรับใช้ภายในบ้านที่มีเด็กและสัตว์เลี้ยงเนื่องจากว่าพวกมันนั้นจะมีส่วนที่เคลื่อนไหวที่น้อยและมีความเงียบในการทำงานมากนัก

1.2เครื่องทำความชื้นในอากาศแบบร้อนหรือ Warm Mist เป็นเครื่องทำความชื้นแบบที่ใช้ความร้อนในการสร้างไอน้ำแล้วมีการปล่อยเข้าสู่อากาศภายในห้องของคุณโดยเครื่องทำความชื้นแบบนี้นั้นจะเหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการป่วยอยู่น่าจะช่วยให้ห้องนั้นมีความอบอุ่นเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

1.3 เครื่องทำความชื้นรูปแบบอื่นๆอย่างเช่นเครื่องทำน้ำหอมอโรม่าหรือเครื่องทำความชื้นแบบอัลตร้าโซนิคซึ่งจะใช้คลื่นความถี่สูงในการทำให้เกิดไอ้น้ำกระจายออกมาบนอากาศ

โดยในการเลือกใช้งานนั้นคุณควรที่จะเลือกเครื่องทำความชื้นที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานและบ้านของคนซึ่งเครื่องทำความชื้นแบบ Cools Mist นั้นจะเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสมสำหรับใช้ในบ้านมากที่สุด

 

2. ความสามารถในการตั้งค่าต่างๆ

เครื่องทำความชื้นในอากาศนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสามารถตั้งค่าต่างๆให้ปล่อยความชื้นให้เหมาะสมสำหรับภายในห้องซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานพวกมันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

 

3.ระบบเปิดปิดอัตโนมัติ

โดยตัวเครื่องนั้นจะทำการเปิดอัตโนมัติเมื่อระดับความชื้นภายในห้องนั้นต่ำกว่าค่าที่ตั้งไว้และทำการปิดอัตโนมัติเมื่อเครื่องนั้นสามารถที่จะสร้างความชื้นได้ในระดับที่เหมาะสมแล้วและจะต้องมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยคือจะตัดการทำงานของเครื่อง rt เมื่อระดับน้ำที่ใช้ในการสร้างความชื้นนั้นมีระดับต่ำหรือแห้ง

 

4.ไฟแสดงสถานะในการทำงาน

จะเป็นสิ่งที่ช่วยบอกว่าตัวเครื่องนั้นทำงานอยู่หรือไม่เพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการบริหารจัดการหรือดูแลทำให้เครื่องสามารถที่จะใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

5.ระบบการฆ่าเชื้อด้วยแสง UV

แสง UV ที่อยู่ภายในเครื่องทำความชื้นนั้นจะช่วยในการฆ่าเชื้อโรคต่างๆก่อนที่จะทำการนำเข้าไปสร้างเป็นไอน้ำหรือความชื้นปล่อยออกสู่อวกาศเพราะว่าเมื่อตัวแบคทีเรียนั้นอยู่ในน้ำและเครื่องทำงานก็จะทำการพ่นเอาเชื้อแบคทีเรียออกมาด้วยซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพของคุณอย่างแน่นอนโดยแสง UV ที่อยู่ภายในเครื่องจะช่วยในการฆ่าเชื้อโรคดังกล่าวให้ตายก่อนที่จะทำการปลดปล่อยออกมา
โดยสรุปแล้วจะเห็นได้ว่าในการเลือกซื้อเครื่องทำความชื้นนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาถึงชนิดของเครื่องทำความชื้นความสามารถในการตั้งค่าต่างๆของเครื่องการทำงานอัตโนมัติ จะต้องมีไฟแสดงสถานะในการทำงานและระบบการเชื้อด้วยแสงอัลตร้าไวโอเลตเพื่อช่วยให้ความชื้นที่ได้นั้นมีความปลอดภัยจากเชื้อโรคนั่นเอง

 

แนะนำ เครื่องทำความชื้นในอากาศ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

เครื่องเพิ่มความชื้น Xiaomi Deerma Air Humidifier ST800

 

เป็นเครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศจาก Xiaomi ที่มาพร้อมกับกำลังไปถึง 25 วัตต์สามารถที่จะรองรับปริมาณน้ำได้ถึง 300 ml มาพร้อมกับระบบการควบคุมแบบอิเล็กทรอนิกส์และระบบความปลอดภัยช่วยให้การใช้งานนั้นมีความปลอดภัยสูงตัวเครื่องสามารถที่จะปรับได้ถึงสามารถกลับมาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ LED ทำให้เห็นรายละเอียดในการทำงานได้อย่างชัดเจนโดยความสามารถในการทำงานนั้น 1 เครื่องสามารถที่จะครอบคลุมพื้นที่ได้ถึง 30 ตารางเมตรและการทำงานนั้นมีเสียงที่เงียบไม่รบกวนขณะที่ใช้

1 เครื่องเพิ่มความชื้น Xiaomi Deerma Air Humidifier ST800
1 เครื่องเพิ่มความชื้น Xiaomi Deerma Air Humidifier ST800

รายละเอียดเพิ่มเติม

เครื่องเพิ่มความชื้น Xiaomi Deerma Air Humidifier ST800

 

เป็นเครื่องทำความชื้นที่สามารถทำความชื้นได้สูงสุดถึง 300 ml ต่อชั่วโมงตัวเครื่องมาพร้อมกับถังเก็บน้ำความจุสูงสุดถึง 4 ลิตรช่วยให้คุณสะดวกในการใช้งานตัวเครื่องนั้นใช้กำลังไฟ 25 วัตต์ในการทำงานและมาพร้อมกับระบบควบคุมแบบอิเล็กทรอนิกส์ช่วยให้สามารถที่จะตั้งค่าความชื้นให้เหมาะสมสำหรับการใช้งานและมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยที่จะแจ้งเตือนเมื่อระดับน้ำต่ำกว่าค่ามาตรฐาน การทำงานของเครื่องที่เบาไม่รบกวนขณะที่ใช้งานและตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานมีประสิทธิภาพสูงสามารถที่จะช่วยให้คุณใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

2 เครื่องเพิ่มความชื้น Xiaomi Deerma Air Humidifier ST800
2 เครื่องเพิ่มความชื้น Xiaomi Deerma Air Humidifier ST800

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C