เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ?


เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ในปัจจุบันนี้ได้มีความนิยมใช้งานขึ้นมาก ในระยะเวลา 4-5 ปีมานี้ โดยการปรุงอาหารด้วย เตาแม่เหล็กไฟฟ้า นั้นเป็นที่ทราบกันดีว่ามีความรวดเร็ว ปลอดภัย และได้ประสิทธิภาพมากที่สุดวิธีหนึ่ง และปัจจุบันนี้ มีเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ว่างขายมากมายหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกใช้

 

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

 

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า นั้นทำงานอย่างไร ? เตาแม่เหล็กไฟฟ้า นั้นใช้การเหนี่ยวนำความร้อนที่เกิดจากการสร้างสนามแม่เหล็กไฟฟ้า ในขดลวดขนาดใหญ่ที่อยู่ในเตาแม่เหล็ก ในการเหนี่ยวหม้อที่เป็นเหล็กอยู่ด้านบน ให้เกิดความร้อนขึ้นมา โดยตัวเตาแม่เหล็กไฟฟ้า นั้นจะมีความร้อนเกิดขึ้นน้อยมาก แต่ตัวที่จะเกิดความร้อนจริง ๆก็คือ หม้อที่วางอยู่ด้านบนเท่านั้น เมื่อคุณทำอาหารเรียบร้อยแล้ว การยกหม้อออกจากแผ่นขดลวดของ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ก็จะเหมือนการปิดการทำงานของเครื่องไปทันที เพราะว่าสนามแม่เหล็กไฟฟ้า ไม่มี สิ่งที่ให้เหนี่ยวนำหรือสร้างสนามแม่เหล็กได้นั่นเอง

สนามแม่เหล็กไฟฟ้าที่อยู่ใน เตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะทำงานได้กับวัตถุที่เป็นเหล็กเท่านั้น ดังนั้นการใช้ภาชนะใด ๆ ก็ตามเช่นเซรามิค แก้ว อะลูมิเนียม หรือ เมลามีน ไปวางที่ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า จะไม่สามารถทำงานได้เด็ดขาด พวกมันจะทำงานก็ต่อเมื่อต้องเป็นโลหะเหล็ก หรือเหล็กผสมเท่านั้น

 

ข้อดีของการใช้งาน เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

 

1. ให้ความร้อนได้รวดเร็วกว่าการให้ความร้อนแบบอื่น ๆ โดยประสิทธิภาพการทำความร้อนนั้นจะอยู่ที่ 84% ซึ่งสูงมากนั่นก็แสดงว่าคุณจะใช้พลังงานลดลง เพราะว่าใช้เวลาในการให้ความร้อนเร็วขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น

2. ความร้อนที่เกิดขึ้นนั้น จะเกิดขึ้นที่ก้นหม้อที่เป็นโลหะ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ไม่มีเปลวไฟ หรือประกายไฟเกิดขึ้นขณะใช้งาน นั่นทำให้พวกมันนั้นมีความปลอดภัยสูงมากด้วยนั่นเอง

3. อุณหภูมิรอบ ๆไม่ถูกเพิ่มเนื่องจากไม่มีการเผาไหม้ ทำให้การปรุงอาหารด้วย เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ไม่ทำให้อุณหภูมิในห้อง ร้อนขึ้น

 

การเลือกซื้อ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

 

ในการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้า นั้นมีสิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะซื้อ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพ และตรงตามความต้องการใช้งานของคุณ เราแนะนำให้คุณดูรายละเอียดของสินค้า และนำเอาข้อมูลที่เราแนะนำไปใช้ในการตัดสินใจ ว่าควรเลือก รุ่นไหน แบบไหน ยี่ห้อไหนดี โดยรายละเอียดนั้นได้แก่

 

1.กำลังวัตต์ของ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

 

กำลังวัตต์นั้นเป็นกำลังที่เราจะได้จากการทำงานของ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่สามารถทำได้สูงสุด ยิ่งค่าวัตต์มีมากเท่าใดนั่นก็แสดงว่า เตาแม่เหล็กไฟฟ้า เครื่องนั้นสามารถทำความร้อนได้รวดเร็วเท่านั้น และ ก็หมายถึงมีประสิทธิภาพที่มีสูงขึ้นด้วย การที่มีกำลังวัตต์น้อยนั้น ก็จะให้ความเร็วในการทำความร้อน และประสิทธิภาพของเตา ลดหลั่นลงตามลำดับ โดยทั่วไปแล้ว เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาด จะมีค่าวัตต์อยู่ประมาณ 500 – 3000 วัตต์ ซึ่งระดับนี้ก็เพียงพอต่อการใช้งาน และอย่าลืมว่า ยิ่งมีกำลังวัตต์สูงสุดที่สามารถทำได้มาก ตัวเตาแม่เหล็กไฟฟ้าเครื่องนั้นก็จะมีราคาที่มากขึ้นด้วย

 

2. การสั่งงาน เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

 

การควบคุมนั้นสำหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่อยู่ในท้องตลาดนั้นจะมีระบบการควบคุมเป็นแบบระบบสัมผัส ซึ่งช่วยให้คุณสะดวกมากในการใช้งาน และมีจอแอลซีดี ที่คอยบอกรายละเอียดสถานะของเครื่องว่าใช้อุณหภูมิเท่าไหร่ ระยะเวลาเท่าไหร่ มีการตั้งระดับอุณภูมิได้หลายระดับ เพื่อความสะดวกในการทำอาหารด้วยเมนูต่างๆที่ต้องการความร้อนที่แตกต่างกัน การตั้งเวลาในการใช้งาน ก็ถือว่าจำเป็นในกรณีที่เพื่อป้องกันการลืม เปิดเครื่องทิ้งไว้ ซึ่งการตั้งเวลาได้จะช่วยให้คุณสะดวกสบายมากขึ้นด้วย

 

3. วัสดุที่ใช้ทำ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

 

ในปัจจุบันนี้ จะนิยมใช้หน้าเตาที่ทำจากแก้วนิรภัยที่มีความทนทานสูง และพลาสติก ABS ที่มีความแข็งแรง และทำความสะอาดง่าย ดงันั้นในการเลือกซื้อนั้นต้องดูว่าวัสดุที่ใช้ทำนั้นมีคุณภาพดี แข็งแรง หรือแตกหักง่ายหรือไม่

 

4. การรับประกันสินค้า

 

ในกรณีที่สินค้าเกิดปัญหาขึ้น หลังจากใช้งานได้ไม่นานนั้นทางผู้ผลิตนั้นมีบริการหลังการขายด้วยหรือไม่ ไม่ใช่ว่าซื้อมาแล้วพอเครื่องมีปัญหา ไม่สามารถแก้ไขอะไร หรือติดต่อใครได้เลย แบบนี้ไม่แนะนำให้ซื้อยี่ห้อนั้นเด็ดขาด โดยปกติแล้ว เครื่องใช้ไฟฟ้านั้นจะต้องมีการรับประกันสินค้า อย่างน้อย 6 เดือน เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจว่าเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นมีความทนทานเพียงพอต่อการใช้งาน

 

5. ราคาที่เหมาะสม

 

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าราคาถูก จนเกินไปอาจจะทำให้คุณได้สินค้าที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่ทนทานเพราะว่าผู้ผลิตต้องการที่จะขายอุปกรณ์ให้คุณในราคาที่ถูกนั้นจำเป็นที่จะต้องลดคุณภาพของส่วนประกอบลง จนทำให้คุณได้อุปกรณ์ที่ไม่มีคุณภาพ อายุการใช้งานสั้น และยังอาจจะทำให้เกิดอันตรายขณะใช้งานได้นั่นเอง

 

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ?

 

เราแนะนำให้คุณเลือกซื้อสินค้าจากแบรนด์ ผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จักเป็นอย่างดี มากกว่าไปซื้อจากยี่ห้อที่ไม่รู้จัก เพราะว่าจะช่วยให้คุณมั่นใจในตัวสินค้าเอง และบริการหลังการขายที่จะได้จาก ผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือ โดยยี่ห้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่เราแนะนำนั้นได้แก่ Electrolux,  Imarflex , ฟิลิปส์, MISAWA, Otto และ Lucky Flame เท่านั้น

 

แนะนำ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่ดีที่สุด แบบไหนรุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

Electrolux เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น ETD29KC

 

Electrolux เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น ETD29KC เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ขนาดกะทัดรัด ดีไซน์สวยทันสมัย ทนทาน แข็งแรง มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่าย ไม่ซับซ้อนสะดวกสบายมาก ๆ จะต้ม ผัด แกง ทอด ก็ทำได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดเวลา ประหยัดพลังงาน และมีความปลอดภัยสูง ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว และด้วยแบรนด์ชื่อดังอย่าง Electrolux ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีชื่อเสียงรายใหญ่ของโลก คุณก็สามารถมั่นใจในคุณภาพของสินค้าได้อย่างแน่นอน

รายละเอียดเพิ่มเติม

Imarflex เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น IF-865

 

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น IF-865 มีเตาแผ่นความร้อนไฟฟ้าใช้กับภาชนะหม้อสแตนเลส ควบคุมการทำงานด้วยระบบ LED และมีฟังก์ชั่นการทำงานที่ปลอดภัย แผ่นความร้อนให้ความร้อนเร็วขึ้น ทนทาน สามารถเลือกทำอาหารได้ 8 ฟังก์ชั่น เรียกได้ว่าเครื่องเดียวทำได้ทุกอย่าง สะดวกสบาย และประหยัดเวลาอย่างมาก เตาแบบแผ่นความร้อนไฟฟ้าที่สามารถใช้กับภาชนะหม้อสแตนเลส ปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 80 ถึง 240 องศา ช่วยให้คุณทำอาหารได้หลากหลายเมนู หมดปัญหาเรื่องอุณหภูมิที่บางครั้งอาจจะต่ำเกินไปหรือสูงเกินไป เพราะคุณสามารถกำหนดอุณหภูมิได้เองตามความต้องการ เลือกเมนูการทำอาหารได้ 8 ฟังก์ชั่นเช่น หม้อร้อน, ผัด, บาร์บีคิว, ทอด, ซุป, นึ่ง, ต้มน้ำ, หุงข้าวต้ม ช่วยให้คุณรังสรรค์เมนูอาหารได้ตามความต้องการของคุณเอง เพื่อคนพิเศษและคนที่คุณรัก อร่อยได้ไม่ซ้ำ ไม่ต้องเบื่อความจำเจ

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

PHILIPS เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น HD4911

 

ให้คุณและคนที่คุณรักอิ่มอร่อยไปกับ – รุ่น HD4911 2100 วัตต์ คุ้มค่า คุ้มราคา ให้ความร้อนสูงถึง 2100 วัตต์ เพื่ออาหารที่สุกเร็วทันใจ สะดวกกับหน้าจอสัมผัสเปิดปิด/ปรับระดับที่คุณคุ้นเคย ใช้งานได้อย่าง่ายดายแม้เพียงครั้งแรกที่สัมผัส มาพร้อมหน้าจอระบบสัมผัส ลดระยะเวลาในการเตรียมอาหารลงถึง 1/3 เมื่อเปรียบเทียบกับการเตรียมอาหารด้วยแก๊สแบบเก่า ยืนยันจากผลลัพธ์ที่ห้องทดลองที่ทำการทดสอบอิสระ Intertek Testing Services Hong Kong Ltd.

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

Sources : https://en.wikipedia.org/wiki/Induction_cooking 

https://www.blogsdit.com/2019/07/induction-cooking.html

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้