พัดลมอุตสาหกรรม รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?


พัดลมอุตสาหกรรมเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการระบายความร้อนและช่วยในการระบายอากาศในพื้นที่ต่างๆที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างโดยพัดลมดูดอากาศนั้นจะเป็นพัดลมชนิดที่มีกำลังแรงลมสูงสามารถที่จะใช้ในการระบายอากาศในพื้นที่โล่งได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยพัดลมดูดอากาศนั้นจะเป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดใหญ่และเน้นในความเร็วลมที่มากกว่าพัดลมแบบปกติด้วยขนาดของใบพัดของพัดลมอุตสาหกรรมนั้นจะมีขนาดเริ่มต้นที่ 18 นิ้วขึ้นไปซึ่งจะเป็นพัดลมที่นิยมใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมโกดังเก็บของหรือในงานต่างๆที่ต้องการระบายความร้อนและการระบายอากาศที่ดีมากยิ่งขึ้น

พัดลมอุตสาหกรรม รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
พัดลมอุตสาหกรรม รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ พัดลมอุตสาหกรรม รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

Hatari พัดลมอุตสาหกรรมขนาด 20 นิ้ว รุ่น IP20M1

Hatari พัดลมอุตสาหกรรมขนาด 20 นิ้ว รุ่น IP20M1 – Glossy Black ปรับแรงลมได้ 3 ระดับ ปรับส่ายซ้าย-ขวา และหยุดส่ายได้ตามต้องการ พร้อมทั้งยังสามารถปรับระดับความสูงได้ตั้งแต่ 127-172 ซม. โดยพัดลมตัวนี้ประกอบด้วยมอเตอร์ประสิทธิภาพสูงระบบรองลื่นอัตโนมัติบอล แบร์ริ่ง (BALL BEARING)ทำให้คุณใช้งานได้อย่างดี

ตัวพัดลมมาพร้อมกับมอเตอร์กำลัง 145 วัตต์กินกระแสไฟฟ้าสูงสุดที่ 0.69 แอมป์มีความเร็วรอบสูงสุดที่ 1180 รอบต่อนาทีค่าประสิทธิภาพในการระบายลมอยู่ที่ 160 ลูกบาศก์เมตรต่อนาทีใช้กระแสไฟฟ้าแรงดัน 220 ถึง 240 โวลต์ที่ 50 เฮิร์ต

ฐานพัดลมผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน เพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติเทอร์โมฟิวส์ (THERMAL FUSE) ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้รับการรับรองระบบคุณภาพ มาตรฐานระดับโลก ISO 9001 และ ได้รับมาตรฐานด้านความปลอดภัยเลขที่ มอก.934-2533 จากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม.

1 Hatari พัดลมอุตสาหกรรมขนาด 20 นิ้ว รุ่น IP20M1
1 Hatari พัดลมอุตสาหกรรมขนาด 20 นิ้ว รุ่น IP20M1

รายละเอียดเพิ่มเติม

TEFAL พัดลมอุตสาหกรรม ขนาด 20 นิ้ว รุ่น VF2250

เป็นพัดลมอุตสาหกรรมที่มาพร้อมกับใบพัดขนาด 25 นิ้วซึ่งเป็นใบพัด 5 แฉกช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนและเพิ่มแรงลมได้มากกว่า 100 ลูกบาศก์เมตรต่อนาทีมาพร้อมกับมอเตอร์ที่ทนทานเป็นพิเศษและได้รับการทดสอบในหลากหลายสถานการณ์สามารถที่จะทำงานได้อย่างปลอดภัยไม่อยู่ในพื้นที่ที่อุณหภูมิสูงกว่า 40 องศาเซลเซียสและทำงานได้แม้ในที่ที่มีความชื้นมากกว่า 90%

รองรับการใช้งานในพื้นที่ที่มีบริเวณความเข้มสูงมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยด้วยระบบเทอร์โมฟิวส์จะตัดไฟอัตโนมัติเมื่อเครื่องร้อนจนเกินไปที่ตะแกรงพัดลมมีความหนาแน่นแข็งแรงทนทานและตัวเครื่องถูกออกแบบให้มีน้ำหนักเบาสามารถที่จะเคลื่อนย้ายได้อย่างง่ายดายสามารถปรับความสูงของพัดลมได้ถึง 30 cm ความสูงของพัดลมได้สูงสุด 1.45 เมตรมาพร้อมกับสายไฟยาวถึง 2.7 เมตรและตัวสินค้ามีการรับประกันมากถึง 2 ปีช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพของพัดลมรุ่นนี้

2 TEFAL พัดลมอุตสาหกรรม ขนาด 20 นิ้ว รุ่น VF2250
2 TEFAL พัดลมอุตสาหกรรม ขนาด 20 นิ้ว รุ่น VF2250

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

Imarflex พัดลมอุตสาหกรรมตั้งพื้น ขนาด 24 นิ้ว รุ่น IF-582

เป็นพัดลมอุตสาหกรรมแบบตั้งพื้น 3 ขามาพร้อมกับขนาดใบพัดถึง 24 นิ้วโดยเป็นใบพัดแบบ 4 ใบพัดและมีระบบสายที่สามารถปรับแรงลมได้ 3 ระดับเหมาะสำหรับร้านอาหารสำนักงานโรงงานและพื้นที่ที่ต้องการการระบายอากาศโดยตัวมอเตอร์นั้นใช้กำลังไฟฟ้าถึง 170 วัตต์กินกระแสไฟฟ้าสูงสุด 0.98 แอมป์รองรับแรงดันไฟฟ้าที่ 220 โวลต์ 50 เฮิรตซ์

ตัวเครื่องทำจากวัสดุคุณภาพดีมีความแข็งแรงทนทานตัวตะแกรงทำจากโลหะและขาตั้งทำจากโลหะมีน้ำหนักเบาและมีความแข็งแรงสามารถที่จะเคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย

3 Imarflex พัดลมอุตสาหกรรมตั้งพื้น ขนาด 24 นิ้ว แบบสามารถปรับแรงลมได้ 3 ระดับ รุ่น IF-582
3 Imarflex พัดลมอุตสาหกรรมตั้งพื้น ขนาด 24 นิ้ว แบบสามารถปรับแรงลมได้ 3 ระดับ รุ่น IF-582

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

โดยพัดลมอุตสาหกรรมนั้นจะเป็นพัดลมขนาดใหญ่สามารถที่จะเคลื่อนย้ายได้เพื่อที่จะนำไปใช้งานตามจุดต่างๆภายในโรงงานอุตสาหกรรมหรือว่าตามงานกิจกรรมต่างๆได้อย่างสะดวกซึ่งจะใช้มอเตอร์กำลังในการหมุนพัดลมเพื่อที่จะทำให้พัดลมนั้นสามารถที่จะทำความเย็นได้อย่างเพียงพอโดยพัดลมแบบอุตสาหกรรมนี้จะเน้นในเรื่องของปริมาณลมและอัตราความเร็วลมเป็นหลักนั่นเอง

ข้อดีของการใช้งานพัดลมอุตสาหกรรม

1.ครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่สามารถช่วยระบายอากาศและลดความร้อนได้อย่างรวดเร็ว
2. เหมาะสำหรับใช้ในงานพิธีการต่างๆ
3.มีประสิทธิภาพในการใช้งานสูง
4. มีความแข็งแรงทนทานสามารถที่จะเคลื่อนย้ายได้สะดวก

 

ถ้าหากคุณกำลังมองหาพัดลมอุตสาหกรรมเพื่อที่จะนำมาใช้งานอยู่แล้วก็แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกพัดลมอุตสาหกรรมแบบไหนรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อพัดลม อุตสาหกรรมมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลต่างๆไปใช้ในการประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อพัดลมอุตสาหกรรม ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

สิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อพัดลมอุตสาหกรรม

1. ความเร็วลมและการครอบคลุมพื้นที่

คุณควรเลือกพัดลมอุตสาหกรรมที่มีความสามารถในการให้แรงลมและกระจายแรงลมในพื้นที่ตามความเหมาะสม ของการใช้งานโดยจะขึ้นอยู่กับขนาดของใบพัดของพัดลมอุตสาหกรรมซึ่งใบพัดของพัดลมอุตสาหกรรมที่มีขนาดใหญ่ขึ้นก็จะสามารถที่จะ ทำให้แรงลมที่ได้จากพัดลมนั้นมีแรงลมที่สูงขึ้นรวมถึงสามารถที่จะ ครอบคลุมพื้นที่ได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน โดยคุณควรจะเลือกขนาดใบพัดของพัดลมที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ

และนอกจากนั้นคุณควรที่จะพิจารณามอเตอร์ไฟฟ้าของพัดลมแบบอุตสาหกรรมว่าเป็นมอเตอร์ประเภทไหนมีกำลังเท่าไหร่ซึ่งกำลังของมอเตอร์นั้นจะเป็นตัวบอกได้ถึงความเร็วและประสิทธิภาพในการทำความเย็นของพัดลมแบบอุตสาหกรรมเพราะว่าพวกมันนั้นเป็นต้นกำลังหลักที่ใช้ในการหมุนใบพัดของพัดลมโดยทั่วไปแล้วพัดลมแบบอุตสาหกรรมที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นจะมีกำลังมอเตอร์อยู่ที่ตั้งแต่ 300 วัตต์จนถึง 1500 วัตต์ขึ้นอยู่กับขนาดของมอเตอร์และขนาดของใบพัดโดยทั้งคู่นั้นจะต้องมีขนาดที่สัมพันธ์กัน

2. เสียงของพัดลมอุตสาหกรรม

ควรเลือกพัดลมอุตสาหกรรมที่มีเสียงขณะในการทำงานไม่ดำจนเกินไปเพราะว่าอาจจะทำให้เกิดความรำคาญหรือเสียสมาธิขณะใช้งานได้โดยหลักแล้วเสียงของพัดลมอุตสาหกรรมนั้นจะมาจากใบพัดซึ่งการออกแบบใบพัดนั้นจะต้องมีการออกแบบให้มีการปล่อยเสียงหรือคลื่นรบกวนที่อยู่ในระดับที่เหมาะสมซึ่งคุณควรเลือกพัดลมอุตสาหกรรมที่มีเสียงไม่ดังมากจนเกินไป

3. ความปลอดภัยต่างๆของพัดลมอุตสาหกรรม

พัดลมอุตสาหกรรมนั้นเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่และมีชิ้นส่วนที่หมุนด้วยความเร็วสูงตลอดเวลาขณะใช้งานดังนั้นคุณควรเลือกซื้อพัดลมอุตสาหกรรมที่มีฟีเจอร์ในการป้องกันรักษาความปลอดภัยขณะใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นมีความปลอดภัยหายห่วงซึ่งระบบความปลอดภัยนั้นก็ได้แก่ ตะแกรงพัดลม ตะแกรงพัดลมซึ่งใช้ในการป้องกันผู้ใช้งานจากการที่จะถูกใบพัดของพัดลมจนทำให้เกิดอันตรายต่อมาก็จะเป็นระบบไฟฟ้าของพัดลมซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับระบบที่ช่วยป้องกันความปลอดภัยต่างๆไม่ว่าจะเป็นระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อตัวพัดลมมีความร้อนเกินค่ามาตรฐานหรือมีระบบช่วยป้องกันกระแสไฟฟ้าลัดวงจรรวมถึงระบบการติดตั้งหรือขาตั้งของพัดลมอุตสาหกรรมนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความแข็งแรงเพียงพอที่จะรับน้ำหนัก ของพัดลมอุตสาหกรรมได้อย่างเพียงพอ

4. การทำความสะอาด

พัดลมอุตสาหกรรมนั้นจำเป็นที่จะต้องมีการบำรุงรักษาอยู่อย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะช่วยให้อายุการใช้งานของพัดลมอุตสาหกรรมนั้นสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานซึ่งตัวพัดลมอุตสาหกรรมนั้นจะต้องสามารถที่จะถอดออกทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายไม่ยุ่งยากซึ่งจะช่วยให้การทำความสะอาดนั้นสามารถทำได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายประหยัดทั้งเวลาและแรงงานในการทำความสะอาดด้วย

5. คุณภาพของพัดลมอุตสาหกรรมและการรับประกัน

คุณควรเลือกพัดลมอุตสาหกรรมที่ใช้วัสดุและอุปกรณ์ที่มีคุณภาพในการนำมาประกอบเป็นพัดลมอุตสาหกรรมเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดและมีอายุการใช้งานที่ยืนยาวมากที่สุดและควรเลือกซื้อพัดลมอุตสาหกรรมที่มีการรับประกันสินค้าจากผู้ผลิตเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะมั่นใจได้ว่าพัดลมอุตสาหกรรมเครื่องนั้นมีคุณภาพดีเพียงพอกับการใช้งานในกรณีที่พัดลมอุตสาหกรรมเกิดปัญหาระหว่างการใช้งานนั้นจะทำให้คุณสามารถที่จะทำการส่งกลับไปยังผู้ผลิตเพื่อที่จะทำการปรับปรุงหรือซ่อมแซมให้กลับมาใช้ได้ใหม่ ในกรณีที่ยังอยู่ในระยะประกันโดยทั่วไปแล้วในท้องตลาดนั้นพัดลมอุตสาหกรรมนั้นจะมี อายุการรับประกันจากทางผู้ผลิตหรือผู้ขายอย่างน้อย 6 เดือนขึ้นไป

ข้อควรระวังและเทคนิคในการใช้งานพัดลมอุตสาหกรรมให้ปลอดภัย

1.ควรเลือกระดับความเร็วลมให้เหมาะสมไม่เร็วหรือเบาจนเกินไป
2.หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับใบพัดหรืออุปกรณ์ส่วนที่สามารถเคลื่อนที่ได้และเว้นระยะห่างระหว่างผู้ใช้งานกับพัดลมอุตสาหกรรมพอสมควร
3.ไม่สัมผัสตัวมอเตอร์ขณะใช้งานหรือขณะที่เปิดเครื่องเพราะว่าอาจจะมีความร้อนเกิดขึ้นบริเวณมอเตอร์รวมถึงอาจจะมีกระแสไฟฟ้าที่รักวงจรอยู่บนตัวมอเตอร์ก็ได้
4.ควรติดตั้งตัวพัดลมให้มีความแข็งแรงทนทานไม่ล้มหรือตกหล่นง่ายๆ
5.ไม่ควรวางพัดลมอุตสาหกรรมไว้ใกล้อุปกรณ์ที่มีน้ำหนักเบาสามารถที่จะพัดด้วยลมได้อย่างง่ายดายซึ่งอาจจะทำให้อุปกรณ์อื่นๆมีการเสียหายได้

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้