กล้อง instant camera รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?


กล้องอินสแตนท์เป็นกล้องที่ใช้งานได้สะดวกโดยเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการถ่ายภาพแล้วได้ภาพถ่ายในทันทีซึ่งเป็นการถ่ายภาพที่ตัดกระบวนการที่ยุ่งยากในการที่จะอัดภาพลงแผ่นกระดาษลงซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะเก็บภาพถ่ายจริงๆไว้ได้อย่างยาวนาน

ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆแล้วต้องการที่จะเก็บภาพเป็นที่ระลึกแต่ไม่ต้องการที่จะนำภาพที่ได้นั้นไปอัดที่ร้านถ่ายภาพร้านปริ้นภาพกล้อง instant ซึ่งเป็นกล้องที่มาพร้อมกับกระดาษที่สามารถอัดภาพได้ทันที

กล้อง instant camera รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
กล้อง instant camera รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

โดยกล้องถ่ายภาพ instant นั้นเป็นกล้องที่ได้ถูกพัฒนาขึ้นโดย Edwin Land ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท Polaroid ต้องการที่จะสร้างกล้องถ่ายภาพที่มีราคาไม่แพงที่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างง่ายดายโดยการพัฒนากล้องนั้นได้ใช้ชื่อว่ากล้อง Land Camera ซึ่งได้ ประสบความสำเร็จอย่างสูงหลังจากที่วางขายในท้องตลาดซึ่งกล้องชนิดนี้นั้นได้ถูกเรียกว่ากล้องอินสแตนท์ในปัจจุบันนี้

แนะนำกล้อง instant camera รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?

Fujifilm Instant Camera กล้องอินสแตนท์ /กล้องโพลารอยด์ รุ่น Instax mini 9

เก็บภาพความประทับใจได้ทันที ด้วยกล้องโพลารอยด์ (Polaroid) สุดคลาสสิกหรือนิยมเรียกกันในหมู่ผู้รักการถ่ายภาพว่ากล้องอินสแตนท์ (Instant) ซึ่งกลับมาฮิตกันอีกครั้งในรูปแบบและสีสันอันสดใสโดนใจทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเจ้าตลาดอย่าง ฟูจิฟิล์ม (Fujifilm) ผู้ผลิตฟิล์มถ่ายภาพระดับโลก ก็ออกผลิตภัณฑ์สุดฮิตอย่าง รูปลักษณ์เก๋ไก๋ ขนาดกะทัดรัด มาพร้อมฟังก์ชันใหม่ที่เอาใจขาเซลฟี่โดยเฉพาะ เรียกได้ว่าใครเป็นสาวกกล้องโพลารอยด์ต้องพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

สวยทุกมุมมองการเซลฟี่ เพิ่มความโดดเด่นด้วยกระจกเงาเล็กๆ ข้างเลนส์กล้อง ที่มีไว้สำหรับส่องว่าใบหน้าของคุณตรงและอยู่ในเฟรมหรือไม่ เพื่อให้การถ่ายเซลฟี่นั้นสะดวกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งตัวเลนส์ยังเป็นแบบ Close-up ที่สามารถถ่ายภาพในระยะใกล้สูงสุด 35 เซ็นติเมตรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขั้นตอนการใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก แม้มือใหม่และไม่มีทักษะด้านการถ่ายภาพ ก็สามารถใช้ ได้อย่างง่ายดาย โดยก่อนจะถ่ายภาพครั้งแรกให้กดชัตเตอร์ 1 ครั้ง เพื่อให้กากฟิล์มหรือแผ่นด่านหลังที่รองฟิล์มออกมาจากช่องใส่ฟิล์ม ตัวกล้องจะเริ่มนับจำนวนภาพจากตัว S มาเป็นเลข 10 จากนั้นกดปุ่มเปิดการทำงานของกล้องให้เลนส์ยื่นออกมา (ปุ่มข้างเลนส์) แล้วปรับหมุนให้ไฟสถานะติดตรงโหมดที่ต้องการใช้งาน พร้อมแล้วก็กดชัตเตอร์เพื่อถ่ายภาพ แล้วรอรับภาพสุดฮิปได้ทันที!

1 Fujifilm Instant Camera กล้องอินสแตนท์ กล้องโพลารอยด์ รุ่น Instax mini 9
1 Fujifilm Instant Camera กล้องอินสแตนท์ กล้องโพลารอยด์ รุ่น Instax mini 9

รายละเอียดเพิ่มเติม

กล้องอินสแตนท์ / instant camera CANON INSPIC CV-123A

เป็นกล้อง instant Camera ที่มาพร้อมกับปริ้นเตอร์ขนาดเล็กที่อยู่ภายในเครื่องโดยจะช่วยให้คุณสามารถที่จะพิมพ์ภาพได้ทันทีหลังจากที่คุณถ่ายภาพเสร็จเรียบร้อยแล้วโดยตัวกล้องมาพร้อมกับแฟลชในกล้องอัตโนมัติสามารถที่จะพิมพ์ ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของ Canon เองซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องใช้หมึกพิมพ์ใดๆสามารถที่จะสั่งพิมพ์ได้อย่างง่ายดายด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียวรองรับการถ่ายภาพในที่มีแสงน้อยได้อย่างง่ายดาย

รายละเอียดเพิ่มเติม

กล้องอินสแตนท์ /กล้องโพลารอยด์ Leica sofort

เป็นกล้องแบบ instant Camera จาก leica sofort แบรนด์กล้องสุดหรูระดับโลกตัวกล้องมาพร้อมกับเลนส์ขนาด 60 mm ที่ F 12.7 โดยตัวกล้องนั้นออกแบบมาอย่างเรียบง่ายและมีความคลาสสิคการตายของไลก้าโดยกล้องมีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักที่เบามากเพียง 350 กรัมมาพร้อมกับฟังก์ชันในการใช้งานที่ง่ายดายและมีช่อง View finder และปุ่มชัตเตอร์เท่านั้นซึ่งจะทำให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้ดีทุกเพศทุกวัย

ตัวกล้องจะมีจอ LED ทางด้านหลังเพื่อแสดงระดับสถานะของแบตเตอรี่ต่างๆจำนวนภาพที่เหลือของกล้องโดยแบตเตอรี่ที่ใช้นั้นเป็นแบตเตอรี่แบบนี้เที่ยงที่สามารถถอดชาร์ทได้ด้วยโดยตัวกล้องนั้นรองรับการใช้งานในการถ่ายภาพแบบมาโคร การถ่ายภาพแบบเปิดหน้ากล้องค้างไว้ ระบบตั้งเวลาถ่ายภาพ รองรับการถ่ายภาพปาร์ตี้และถ่ายภาพบุคคล ถ่ายภาพที่มีความเคลื่อนไหวเร็ว รองรับการถ่ายภาพแบบ Double exposure และรองรับการถ่ายภาพแบบเซลฟี่

3 กล้องอินสแตนท์ กล้องโพลารอยด์ Leica sofort
3 กล้องอินสแตนท์ กล้องโพลารอยด์ Leica sofort

รายละเอียดเพิ่มเติม

กล้องถ่ายภาพแบบ instant นั้นเป็นกล้องถ่ายภาพที่มาพร้อมกับฟิล์มที่สามารถที่จะทำการเปลี่ยนเป็นภาพถ่ายเพียงไม่กี่นาทีหลังจากที่ได้ทำการถ่ายไปแล้วโดยการใช้สารเคมีต่างๆที่ได้มีการพัฒนาขึ้นมาจึงทำให้ภาพที่ได้มาจากการถ่ายภาพนั้นสามารถที่จะแสดงผลหรือปรากฏขึ้นบนแผ่นกระดาษที่ใช้ในการถ่ายภาพได้

ถ้าหากคุณกำลังมองหากล้องถ่ายภาพแบบ instant เพื่อที่จะมาใช้งานอยู่ล่ะก็ คุณอาจจะเริ่มสับสนว่าควรจะเลือกกล้อง instant รุ่นไหนยี่ห้อไหนดีที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างดีที่สุด วันนี้เราถึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะ พิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อกล้อง instant มาใช้งานเพื่อที่จะให้คุณนั้นสามารถที่จะนำไปใช้ในการเป็นข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อกล้องอินสแตนท์ที่เหมาะสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อกล้อง instant Camera

1. การใช้งาน

instant Camera นั้น นั้นจะต้องใช้งานได้อย่างง่ายดายซึ่งเป็น Concept เริ่มต้นของการประดิษฐ์คิดค้นกล้อง instant แบบนี้ขึ้นมาโดยการใช้งานนั้นเราจะทำการเปิดหน้าเลนส์และกดชัตเตอร์เพื่อบันทึกภาพได้ทันทีเพียงเท่านี้คุณก็สามารถที่จะทำการถ่ายภาพที่ได้จากกล้องอินสแตนท์ได้แล้ว

ซึ่งในการเลือกซื้อกล้อง instant นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อกล้อง instant ที่มีการใช้งานอย่างง่ายดายสามารถที่จะเรียนรู้การใช้งานได้เพียงไม่กี่นาที

2.ความเร็วชัตเตอร์และแบตเตอรี่

กล้องโพลารอยด์นัดมาพร้อมกับความเร็วของชัตเตอร์ที่ประมาณ 1 ส่วน 60 วินาทีและแบตเตอรี่มากที่จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ ขนาด A โดยตัวกล้องจะมีน้ำหนักตั้งแต่ 300 จนถึง 500 กรัมและสามารถที่จะถ่ายภาพได้ในระยะ 0.6 เมตร

3.ขนาดภาพ

ขนาดภาพที่ใช้กับกล้อง instant Camera นั้นก็ขึ้นอยู่กับทางผู้ผลิตว่าจะออกแบบให้ใช้กับฟิล์มขนาดใดโดยทั่วไปแล้วขนาดภาพของกล้อง instant ที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นจะมีขนาด 62 x 46 mm

4. การตั้งค่าความสว่างของภาพ

กล้อง instant camera รุ่นนั้นจะมาพร้อมกับปุ่มที่สามารถใช้ในการปรับระดับความสว่างของภาพเพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะถ่ายภาพในบริเวณที่มีแสงน้อยได้ อย่างเหมาะสมซึ่งคุณควรที่จะพิจารณาถึงฟีเจอร์นี้ด้วย

5.เวลาในการสร้างภาพ

กล้อง instant Camera นั้นจะมีการเริ่มกระบวนการสร้างภาพทันทีหลังจากที่คุณได้กดชัตเตอร์ถ่ายภาพไปแล้วโดยอาจจะใช้ระยะเวลา 1 ก่อนที่ซึ่งจะต้องใช้เวลาพอสมควรก่อนที่พลาดจะทำการเซ็ตตัวอย่างเต็มที่โดยอาจจะใช้เวลาตั้งแต่ 10 ถึง 40 นาทีขึ้นอยู่กับคุณภาพของฟิล์ม

6.ไฟแฟลช

เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับกล้องแบบ instant Flash นั้นจะช่วยให้ภาพที่ได้นั้นมีความคมชัดในกรณีที่คุณถ่ายภาพในบริเวณที่มีแสงน้อยโดยตัว Flash นั้นจะต้องมีคุณสมบัติในการตั้งถ้าเวลาหรือการล่วงเวลาได้เพื่อที่จะให้คุณสามารถใช้งานกล้องได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

กล้อง instant Camera ยี่ห้อไหนดี

ควรเลือกซื้อกล้อง instant Camera จากผู้ผลิตที่สามารถไว้ใจได้ในเรื่องของทั้งประสิทธิภาพและคุณภาพของตัวกล้องโดยผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จักว่าผลิตกล้องอินสแตนท์ที่มีประสิทธิภาพสูงและมีคุณภาพของภาคดีนะได้แก่

1. Polaroid เป็นบริษัทผู้ผลิตและคิดค้นกล้อง instant Camera ขึ้นมาโดยเราจะมักเรียกกล้อง instant Camera ว่ากล้องโพลารอยด์ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างดีถึงประสิทธิภาพและคุณภาพของกล้องที่ได้จากการผลิตของบริษัทโพลาลอยด์นี้

2. Fuji Film เป็นบริษัทที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับฟิล์มโพลารอยด์หรือกล้องถ่ายภาพแบบ instant มาอย่างยาวนานโดยมีทั้งการพัฒนาและวิจัยเกี่ยวกับการถ่ายภาพด้วยฟิล์มจนเป็นที่ยอมรับในเรื่องของประสิทธิภาพและคุณภาพของภาพที่ได้จากทั้งตัวกล้องเองและตัวฟิล์ม

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้