iPad Gen 8th รุ่นล่าสุด


iPad 8 หรือ iPad Gen 8 th ได้รับการเปิดตัวเรียบร้อยแล้วโดยมาพร้อมกับชิปประมวลผล Apple ไบโอนิค a12 ที่มาพร้อมกับ Neural Engine สำหรับ iPad รุ่นเริ่มต้นโดยจะมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 11,000 บาทโดยจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 10.2 นิ้วแบบ retina Display และมาพร้อมกับกล้องประสิทธิภาพสูงแบตเตอรี่ที่อึดสามารถที่จะใช้งานได้ตลอดวันโดย ได้ทำการวางขายเป็นครั้งแรกในวันที่ 18 กันยายน 2020.

iPad8th Gen
iPad8th Gen

ดู iPad รุ่นนี้นั้นเป็นรุ่นที่ 8 ที่ได้มีการเปิดตัวและวางขายโดยฟีเจอร์หลักๆนั้นก็จะเป็น iPad ที่มาพร้อมกับชิปเซตแบบ Apple a12 ไบโอนิคซึ่งเป็นพิเศษที่มีประสิทธิภาพสูงโดยมีความเร็วมากกว่า 40 เปอร์เซ็นต์เมื่อเปรียบเทียบกันกับ iPad รุ่นก่อนหน้า และทางแอปเปิ้ลเองนั้นก็ได้ออกมาเคลมว่า iPad รุ่นใหม่นี้จะมีประสิทธิภาพที่ดีกว่า Windows laptop บางรุ่นถึง 2 เท่าและมีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดี แท็บเล็ต Android ถึง 6 เท่า ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดที่ชื่อว่า New เหล้า Engine ซึ่งเป็นระบบ Machine Learning รุ่นล่าสุดที่สามารถที่จะทำการใช้งาน ระบบ AI และระบบติดตามการเคลื่อนไหวประสิทธิภาพในการแก้ไขภาพและการใช้งานผู้ช่วยงานอัจฉริยะอย่าง Siri

iPad8 ApplePen
iPad8 ApplePen

โดย iPad รุ่นนี้นั้นจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ iPad OS ที่รองรับการใช้งานแอปเปิ้ลเพนซิลรุ่นที่ 1 ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับใช้ในการวาดภาพลายเส้นด้วยแอปเปิ้ลเพนซิลการจดโน้ตสั้นและทำเอกสารเนื่องจากว่า iPad รุ่นล่าสุดนี้จะเป็นอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักเบาและมีการออกแบบให้มีขนาดที่กะทัดรัดอีกทั้งยังรองรับในการเชื่อมต่อ แบบไร้สายประสิทธิภาพสูงไม่ว่าจะเป็นเครือข่ายแบบ LTE รวมถึงแบตเตอรี่ที่มีความหนืดสูงสามารถที่จะใช้งานต่างๆไม่ว่าจะเป็นใช้ในการเรียนความบันเทิงหรือเล่นเกมได้

โดยตัว iPad รุ่นนี้นั้นมาพร้อมกับ Touch ID ที่ใช้ในการปลดล็อค iPad ที่มีความง่ายและปลอดภัยเพียงแค่ใช้นิ้วเท่านั้น สำหรับระบบปฏิบัติการนั้น iPad 8 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ iPad OS Version 14 ที่ได้มีการออกแบบให้มีการใช้งานที่รองรับการสัมผัสหน้าจอจำนวนมากซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะใช้งานได้สะดวกสบายซึ่งตัว iPad OS รุ่นล่าสุดนั้นได้มีการเพิ่มในส่วนของ Machine Learning ที่จะมาช่วยในการจดจำและเรียนรู้ลายมือของผู้ใช้งานซึ่งจะทำให้การใช้งานในการแก้ไขเอกสารนั้นสามารถที่จะทำได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายระบบจดจำรูปร่างนั้นจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะวาดรูปร่างสมมาตรต่างๆได้อย่างง่ายดายและระบบตรวจจับข้อมูลที่จะทำการตรวจจับข้อมูลที่ได้จากการเขียนด้วยปากกา Apple pen ไม่ว่าจะเป็นการจดจำเบอร์โทรวันเดือนปีที่อยู่และลิงก์ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะเขียนลงบนหน้าจอและแปรงให้ไปเป็นค่าต่างๆเพื่อที่จะใช้งานได้อย่างรวดเร็ว

สเปคของ iPad Gen 8th

ในส่วนของสเปคโดยคร่าวๆของ iPad Gen 8 นั้นได้แก่หน้าจอขนาด 10.2 นิ้วมาที่ความละเอียด 2160 x 1620 ความสว่าง 500 Nit ตัวหน้าจอนั้นได้มีการเคลือบสารกันรอยนิ้วมือและรองรับการใช้งานร่วมกับแอปเปิ้ลเพนซิล ในส่วนของ CPU นั้นใช้ CPU Apple a12 ไบโอนิคที่มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมแบบ 64 bit / บิต Neural Engine และ iPad 8 นี้ยังมาพร้อมกับ 2 ความจุได้แก่ความจุขนาด 32 กิกะไบต์และ 128 กิกะไบต์ให้เลือกใช้งาน

สำหรับในส่วนของกล้องของ iPad 8 นั้นมาพร้อมกับกล้องหน้าที่มีความละเอียดถึง 1.2 Mega Pixel ค่า f อยู่ที่ 2.4 และกล้องหลังอยู่ที่ 8 เมกะพิกเซลค่า f 2.4 เช่นเดียวกันโดยตัวกล้องหลังนั้นรองรับการบันทึกวิดีโอที่ความละเอียด 1080 P ที่ 30 fps สำหรับระบบเสียงนั้นตัว iPad 8 มาพร้อมกับลำโพงแบบ stereo และมาพร้อมกับช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรและมีพอร์ต Lightning

สำหรับซิมการ์ดนั้น iPad 8 มาพร้อมกับการรองรับซิมการ์ดแบบ nano-sim และ ecm ซึ่งจะใช้ในการใช้งานเชื่อมต่อเครือข่ายเพื่อใช้งานอินเทอร์เน็ตในส่วนของเซ็นเซอร์นั้นตัว iPad 8 มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ที่ครบครันไม่ว่าจะเป็น Touch ID ไจโรสโคปแบบ 3 แกนอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวแบบมิเตอร์และเซ็นเซอร์วัดแสงโดยรอบซึ่งถือว่าครบครันสำหรับการใช้งาน

สำหรับระบบปฏิบัติการนั้น iPad 8 จะมาพร้อมกับ iPad OS เวอร์ชั่นล่าสุดคือ iPad OS 14 ที่ได้มีการปรับปรุงและเพิ่มประสิทธิภาพต่างๆมาเรียบร้อยแล้วและแน่นอน iPad รุ่นนี้ยังรองรับการใช้งาน Apple One ซึ่งเป็นบริการล่าสุดที่ได้มีการเปิดตัวให้ใช้งานในวันนี้อีกด้วย

และสีที่มีวางจำหน่ายสำหรับ iPad 8 นั้นคือสีเงินสีเทาสเปซเกรย์และสีทอง ให้ผู้ใช้งานได้เลือกใช้ตามความต้องการ

iPad8
iPad8

iPad 8th Gen มีให้คุณได้เลือกซื้อทั้งหมดถึง 4 รุ่นโดยจะแบ่งออกตามความจุของพื้นที่ในการเก็บข้อมูล และการรองรับการเชื่อมต่อ โดยจะมีระดับราคาที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับฟีเจอร์ ได้แก่

32 GB WiFi ราคาอยู่ที่ 10,900 บาท
128 GB WIFI ราคาอยู่ที่ 13,900 บาท
32GB WiFi + Cellular : ราคา 15,400 บาท
128GB WiFi + Cellular : ราคา 18,400 บาท

และมีการคาดการณ์ว่าจะมีการวางขายบนร้านค้าออนไลน์ของ Apple Store และมาถึงผู้แทนจำหน่ายภายในระยะเวลาอันใกล้นี้ดังนั้นผู้ที่กำลังสนใจที่จะนำเอา iPad รุ่นเริ่มต้นมาใช้งานก็ให้เตรียมเงินซื้อไว้ได้เลยสำหรับรายละเอียดอื่นๆนั้นเราแนะนำให้คุณไปดูรายละเอียดที่หน้าเว็บไซต์ของทาง Apple เองได้ที่ Link https://www.apple.com/th/shop/buy-ipad/ipad-10-2 นี้หรือคุณกำลังมองหา iPad รุ่นล่าสุดตามร้านค้าออนไลน์ต่างๆไม่ว่าจะเป็น Lazada หรือร้านค้าอื่นๆได้ที่ลิงค์นี้

Sources : Apple

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ทำไม เครื่องซักผ้าฝาหน้า ถึงแพงกว่า เครื่องซักผ้าฝาบน

ทำไม เครื่องซักผ้าฝาหน้า ถึงแพงกว่า เครื่องซักผ้าฝาบน

ทำไม เครื่องซักผ้าฝาหน้า แพงกว่าฝาบน? เป็นคำถามที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าเพื่อที่จะนำมาใช้งานอาจจะเริ่มสงสัยว่าแล้วทำไมเจ้าตัวเครื่องซักผ้าฝาหน้าจึงมีราคาที่แพงกว่าเครื่องซักผ้าฝาบนซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องซักผ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด  
link to ข้อดี-ข้อเสีย ของ เครื่องอบรองเท้า

ข้อดี-ข้อเสีย ของ เครื่องอบรองเท้า

เครื่องอบรองเท้านั้นเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการทำให้รองเท้าแห้งและลดกลิ่นอับด้วยการใช้งานพัดลมเพื่อใช้ในการระบายอากาศและลมร้อนซึ่งจะช่วยให้รองเท้าของคุณนั้นแห้งได้สนิทเหมาะสำหรับการใช้งานในช่วงหน้าฝนหรือการใช้งานในการอบรองเท้าให้แห้งหลังจากที่ซักหรือทำความสะอาดแล้วซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่นำการใช้งานรองเท้าได้โดยไร้กลิ่นอับ