เคสสำหรับ iPad รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


เคสไอแพด นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการป้องกัน iPad ของคุณจากการขีดข่วนและแรงกระแทกและริ้วรอยต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นขณะที่ใช้งาน หรือพกพาไปใช้งานตามสถานที่ต่างๆซึ่งอาจจะมีการขูดขีดกับของมีคมต่างๆโดยที่ไม่ได้ตั้งใจการใช้เคสในการป้องกันตัว iPad นั้นจึงเป็นความคิดที่ดีและจะช่วยให้ตัวอุปกรณ์ iPad ของคุณนั้นมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้นและช่วยป้องกันการตกกระแทกต่างๆที่อาจจะทำให้อุปกรณ์ของคุณเสียหายได้นั่นเอง

เคสสำหรับ iPad รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
เคสสำหรับ iPad รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

โดยตัวเคส iPad นั้นจะมีการออกแบบมาให้สามารถที่จะรองรับการกระแทกหรือเป็นเคสกันกระแทกซึ่งจะช่วยป้องกันอุปกรณ์ในกรณีที่ตกกระแทกพื้นโดยอุบัติเหตุซึ่งตัวเคสนั้นจะสามารถที่จะดูดซับแรงกระแทกเพื่อช่วยลดความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวอุปกรณ์ให้น้อยลงซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าแท็บเล็ตอยาก iPad นั้นจะใช้วัสดุจำพวกอลูมิเนียมเป็นตัวบอดี้นั่นจึงทำให้พวกมันนั้นสามารถที่จะงอได้ง่ายในกรณีที่ตกกระแทกจากที่สูงและโดยเฉพาะอย่างยิ่งหน้าจอที่ผลิตจากกระจกซึ่งมีความเปราะบางต่อการกระแทกอยู่แล้วนั่นเอง

 

ซึ่งตัวเคส iPad นะในปัจจุบันนี้มีว่าขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้เลือกได้ใช้งานซึ่งแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อนั้นก็มีข้อดีและข้อด้อยที่แตกต่างกันไปซึ่งอาจจะทำให้คุณมันสับสนว่าควรที่จะเลือกซื้อเคสสำหรับ iPad แบบไหนรุ่นไหนหรือยี่ห้อไหนดีช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างดีที่สุดและเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดสามารถที่จะช่วยให้ iPad ของคุณนั้นปลอดภัยในการใช้งานมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเคส iPad มาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณและสามารถที่จะทำการนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเคสสำหรับ iPad ที่ดีที่สุดเหมาะสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเคส iPad มาใช้งาน

 

1.รูปแบบของเคส

 

เคสสำหรับ iPad นะมีมากมายหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งแต่ละรูปแบบนั้นก็จะมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไปและมีทั้งข้อดีและข้อใดที่แตกต่างกันไปโดยรูปแบบของเคสที่มีความนิยมในการใช้งานในปัจจุบันนี้สามารถที่จะแบ่งออกได้เป็นกลุ่มย่อยๆได้แก่

 

1.1 Case iPad Smart Cover

 

เคสแบบ Smart Cover นั้นจะทำการปกป้องเพียงแค่หน้าจอของตัว iPad เท่านั้นโดยจะมาพร้อมกับแถบแม่เหล็กที่ใช้ในการติดเข้ากับด้านข้างของตัว iPad และตัวเคสนั้นสามารถที่จะพักให้เป็นขาตั้งสำหรับตัว iPad ได้ซึ่งเคสแบบนี้นะไม่สามารถที่จะช่วยในการป้องกันตัว Body และการตกกระแทกได้ดีเท่าที่ควรนะรวมถึงไม่สามารถที่จะช่วยป้องกันรอยขีดข่วนที่อาจจะเกิดขึ้นจากการพกพาหรือไปใช้งานได้

 

1.2 เคส iPad แบบ Smart Case

 

เป็นเคส iPad ที่ถูกออกแบบมาให้มีการครอบคลุมตัว iPad ทั้งหมดรวมถึงหน้าจอด้วยแนท ทั้งสองหน้ารวมถึงมาพร้อมกับการปกป้องหน้าจอซึ่งตัวแผ่นปกป้องหน้าจอนั้นจะสามารถที่จะทำการพับได้และช่วยให้คุณสามารถที่จะวาง iPad หรือใช้เป็นขาตั้ง iPad ได้นั่นเองโดยเคสแบบนี้นั้นสามารถที่จะกันรอยขีดข่วนสำหรับตัวอุปกรณ์ iPad ได้ดีในระดับหนึ่งเนื่องจากว่ามีการหุ้มตัว iPad ไว้ทั้งตัว และมีแผ่นปิดหน้าจอซึ่งจะช่วยในการป้องกันหน้าจอจากการแตกได้ด้วยเช่นกัน

 

1.3เคส iPad แบบที่เป็นคีย์บอร์ด

 

เป็นเคสที่มีการป้องกันทั้งด้านหน้าและด้านหลังของตัวอุปกรณ์ iPad และจะมีตัวคีย์บอร์ดซึ่งจะใช้สัญญาณบลูทูธ ในการเชื่อมต่อติดมากับตัวเคสด้วยซึ่งคุณสามารถที่จะใช้ในการพิมพ์ข้อความลงบน iPad ได้อย่างง่ายดายโดยจะเป็นคีย์บอร์ดแบบ มาตรฐานที่ใช้งานทั่วไปด้วยคีย์บอร์ดแบบนี้นะมีน้ำหนักที่ค่อนข้างมากแต่ก็จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะพิมพ์เอกสารหรือข้อความต่างๆได้เยอะ เร็วมากกว่าการพิมพ์หน้าจอนั่นเอง

 

1.4 เคสกันกระแทกสำหรับ iPad

 

เป็นเคสที่ถูกออกแบบมาให้มีส่วนที่ยื่นออกมาเพื่อใช้ในการกันกระแทกในกรณีที่ตัว iPad นะตกพื้นโดยจัดเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูงสามารถที่จะดูดซับแรงกระแทกได้ในกรณีที่ตกจากที่สูงซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถป้องกันตัวอุปกรณ์ iPad ของคุณที่มีราคาแพงจากความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นได้โดยที่ไม่ตั้งใจได้โดยเคสกันกระแทกนะเรียกได้ว่าได้รับความนิยมในการใช้งานมากที่สุดสำหรับ iPad เนื่องจากว่าพวกมันนะสามารถที่จะช่วยปกป้องอุปกรณ์ iPad ได้จริงนั้นเอง

 

2.ขนาดและความเข้ากันได้กับอุปกรณ์

 

เป็นที่ทราบกันดีว่าหลังจากที่ได้มีการเปิดตัวนั้น iPad ได้มีการผลิตมาหลายรุ่นหลายขนาดซึ่งเคสแต่ละขนาดนั้นก็จะมีความพอดีหรือความเข้ากันได้กับเคสแต่ละแบบที่แตกต่างกันและตัวเคสนั้นจะต้องมีการออกแบบที่แตกต่างกันเพื่อให้เหมาะสมกับอุปกรณ์ iPad แต่ละรุ่น generalization ซึ่งจะมีการวาง layout ของช่องการเชื่อมต่อต่างๆปุ่มกดรวมถึงขนาดของหน้าจอและขนาดของตัวอุปกรณ์ที่แตกต่างกันไปดูเคสในแต่ละรุ่นแต่ละเจเนอเรชั่นนั้นจะไม่สามารถที่จะใช้งานร่วมกันได้ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อนะคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อเคสที่สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ iPad มีอยู่ได้อย่างพอดีโดยดูจากรุ่นของอุปกรณ์ iPad ที่คุณครอบครองอยู่แล้วทำการเลือกซื้อเคสที่มีขนาดที่พอดีและเป็นเคสที่ถูกออกแบบมาสำหรับอุปกรณ์ของคุณเท่านั้นจึงจะสามารถที่จะใช้ในการปกป้อง iPad ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

สำหรับอุปกรณ์ iPad 2 3 และ 4 นั้นสามารถที่จะใช้เคสร่วมกันได้โดยมีความต่างกันของถอดหรือช่องสำหรับเสียบอุปกรณ์เพียงเล็กน้อยเท่านั้นซึ่งใน iPad 4 นะจะใช้พอร์ตแบบ Lightning ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดกว่าเท่านั้น

 

เคสสำหรับ iPad Air 2 และ iPad Air 1 และไม่สามารถที่จะใช้งานร่วมกันได้หน่วยเคส iPad Air 2 นั้นจะมีความบางที่มากกว่า iPad Air 1 นั่นเอง

ส่วนเคสสำหรับ iPad 2017 และ 2018 สามารถที่จะใช้งานร่วมกันได้โดยจะเป็นเคสสำหรับตัว iPad ที่มีขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้วและตัวเคสนั้นมีความหนาที่มากยิ่งขึ้น

 

เคสสำหรับ iPad Pro 9.7 นิ้วนั้นเป็นขนาดของเคสที่มีขนาดใกล้เคียงกันกับ iPad Air 2 แต่ไม่สามารถที่จะใช้งาน หน้าจอได้ร่วมกับ iPad Air 2 เนื่องจากว่าจะมีการไปปกปิดช่อง Smart connector ทำให้ไม่สามารถใช้งานช่องดังกล่าวได้

สำหรับ iPad Pro 10.5 นิ้วนั้นมีขนาดที่ไม่แตกต่างกันกับ iPad หน้าจอขนาด 9.7 นิ้วแต่อาจจะมีช่องสำหรับปุ่มต่างๆและแตกต่างกัน

สำหรับ iPad Pro 12.9 นิ้วนั้นเคสสำหรับ iPad Pro รุ่นแรกและรุ่น 2 นั้นสามารถที่จะใช้งานร่วมกันได้อย่างพอดีโดยไม่เกิดปัญหาอื่นๆตามมาอย่างแน่นอน

เคสสำหรับ iPad Pro 11 นิ้วปี 2018 ดู iPad รุ่นนี้นั้นได้มีการลดขนาดของขอบให้มีขนาดที่เล็กลงและลดขนาดของโต๊ะอุปกรณ์ให้มีขนาดที่บางลมซึ่งทำให้จะมีความบางมากกว่า iPad ประเภทอื่นและไม่สามารถใช้งานร่วมกับ iPad รุ่นอื่นๆได้

iPad Pro 12.9 นิ้วปี 2018 นั้นสามารถที่จะใช้งานร่วมกับ iPad 12.9 นิ้ว ทั่วไปได้

สำหรับ iPad Mini 4และ 5 นั้นจะไม่สามารถใช้งานร่วมกับเคสของ iPad รุ่นอื่นๆได้และจะต้องเลือกซื้อเคสสำหรับ iPad Mini 4 และ 5 แยก จะมีความแตกต่างกันในแต่ละอุปกรณ์และไม่สามารถที่จะใช้งานร่วมกันได้นั่นเอง

 

 

3.วัสดุและอุปกรณ์ที่นำมาใช้ทำ

 

ตัววัสดุที่นำมาใช้ทำเคส iPad นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเป็นวัสดุที่มีคุณภาพสูงมีความแข็งแรงทนทานและมีความเหนียวก็จะทำให้ตัวเคสนั้นสามารถที่จะช่วยในการปกป้อง iPad ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยวัสดุ งั้นจะต้องมีความแข็งแรงทนทานสามารถที่จะป้องกันการขูดขีดการตกกระแทกและป้องกันรอยที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวอุปกรณ์ iPad ได้โดยวัสดุจำพวก CPU หรือพลาสติกพวก lbs นั้นจะสามารถใช้ในการปกป้องแท็บเล็ต iPad ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด และตัวเคสแข็งหรือเคสกันกระแทกที่ทำจากวัสดุที่มีความแข็งนั้นจะช่วยในการปกป้องได้ดีที่สุดแต่อาจจะมีปัญหาเคสกัดตัว iPad ได้ซึ่งควรที่จะเลือกเคสที่มีการออกแบบที่ดีและใช้วัสดุที่มีความนุ่มซึ่งเป็นช่วงต่อระหว่างตัวอุปกรณ์กับตัวเคสเพื่อช่วยป้องกันการกัด iPad คอมเพรสเซอร์ตัวเอง

 

4.ราคาที่จะต้องมีความเหมาะสม

 

ควรเลือกเคสสำหรับ iPad ที่มีราคาเหมาะสมกับตัววัสดุและอุปกรณ์ที่นำมาใช้ทำไม่ควรเลือกซื้อเคสสำหรับ iPad ที่มีราคาถูก จนเกินไปเนื่องจากว่าอาจจะใช้วัสดุและอุปกรณ์ที่ไม่ได้คุณภาพในการนำมาทำตัวเคสซึ่งจะทำให้เคสนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้จริงและมีอายุการใช้งานที่สั้นลงและไม่เกิดความคุ้มค่าในการใช้ ในระยะยาวนั้นเองซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นจำเป็นที่จะต้องซื้อเคสใหม่บ่อยๆและทำให้อุปกรณ์ของคุณเสียหายให้คุณอยู่ที่พวกมันนั้นไม่สามารถที่จะช่วยปกป้อง iPad ของคุณได้จริงนั่นเอง

 

สรุปรายการที่จะเลือกซื้อเคสสำหรับ iPad มาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องขึ้นมามากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเคสที่จะต้องเหมาะสมกับการ ใช้งานของคุณและความต้องการในการใช้งานของคุณความเข้ากันได้กับอุปกรณ์ของคุณและมีขนาดที่เหมาะสมวัสดุและอุปกรณ์ที่นำมาใช้ทำนั้นจะต้องมีความแข็งแรงทนทานสามารถที่จะใช้ในการปกครอง ของคุณได้จริงและควรที่จะเลือกซื้อเคส iPad ที่มีระดับราคาที่เหมาะสมโดยพิจารณาจากความคุ้มค่าในการใช้งานเป็นหลัก

 

แนะนำ เคสสำหรับ iPad รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1. ITSKINS Hybrid Folio Case for iPad AIR 4 gen (2020)

 

ดีไซน์ด้านหลังใสโชว์ตัวเครื่องได้อย่างสวยงาม เทคโนโลยีเคลือบสารปกป้องแบคทีเรีย ผ่านการทดสอบดรอปเทส Military grade standard 810G ยกขอบขึ้นเพื่อปกป้องหน้าจอและเลนสกล้อง การออกแบบที่บางเฉียบ ออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ทันสมัย เพื่อปกป้อง iPad ของคุณ รองรับฟังค์ชั่น Sleep/Wake มีช่องใส่ปากกา Apple pencil ด้านข้าง รองรับการชาร์จ ทำจากวัสดุPC (Polycarbonate), TPU (Thermoplastic polyurethanes).

 

 

#2. เคส iPad Air4 10.9 Pro11 2020 Air 1/Air 2 9.7 2019 Gen7 10.2 Air 3 10.5คีย์บอร์ด

 

เป็นเคสแบบ Keyboard สำหรับ iPad ตัวเคสเป็นปกหนังแบบพกพาคุณภาพสูงนี้สามารถปกป้อง iPad / แท็บเล็ตของคุณได้อย่างสมบูรณ์ รูปลักษณ์ที่ทันสมัยทำให้แท็บเล็ตของคุณดูมีสไตล์และสวยงาม แป้นพิมพ์ Bluetooth ไร้สาย แป้นพิมพ์ตอบสนองได้ดีคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การพิมพ์ที่สวยงามและคุ้นเคยมันสามารถเชื่อมต่อกับ Bluetooth ผ่านกระบวนการเชื่อมต่อที่เรียบง่ายโดยอัตโนมัติ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่บ้านทำงานท่องเที่ยวหรือออกไปข้างนอกคุณสามารถพิมพ์ได้ทุกที่ทุกเวลาซึ่งสะดวกมาก เมื่อคุณใช้การออกแบบที่หลากหลายเพื่อดูวิดีโอหรือภาพยนตร์ขาตั้งในตัวช่วยให้คุณเชื่อมต่อแท็บเล็ต iPad ของคุณไปยังตำแหน่งการพิมพ์ที่สะดวก ประสบการณ์ที่ดี การออกแบบเครื่องหนัง PU: แท็บเล็ตพีซีให้การปกป้องที่ครอบคลุมและการออกแบบที่ทนทานเปลือกยางโพลีคาร์บอเนตมีฟังก์ชั่นกันน้ำป้องกันการเปรอะเปื้อนและป้องกันการกระแทก.

 

 

 

#3.Nillkin เคสใส่ปากกา เคส iPad Pro

 

Nillkin เคสใส่ปากกา เคส iPad Pro 11 2020 / iPad Pro 12.9 2020 / Air 3 10.5 2019 / Pro 10.5 / iPad Air 2019 / 10.2 2019 Gen7 /8 / 9.7 2018 Air4 2020.

Nillkin แท้ ตรงจากโรงงาน รองรับฟังก์ชันเปิดปิดหน้าจออัตโนมัติ ขอบ Bumper กันกระแทก ออกแบบดีไซน์ ทันสมัย เคสฝาหลังพลาสติกใส โชว์โลโก้ มีลิ้นแม่เหล็กล็อคหน้าปกป้องกันหน้าปกเปิดโดยไม่ได้ตั้งใจ เคสสามารถตั้ง 2 ระดับ อย่างมั่นคง วัสดุ หน้าปกทำจาก PU Leather อย่างดี ทนกระแทกเสียดสีได้ดี.

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C