คีย์บอร์ดสำหรับ iPad รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


iPad คีย์บอร์ด เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad ที่คุณจะสามารถใช้งานในการพิมพ์ข้อความต่างๆใน Application ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์งานเอกสารหรือการพิมพ์ตอบแชทลูกค้าซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการพิมพ์ได้อย่างรวดเร็วมากกว่าการจิ้มคีย์บอร์ดที่หน้าจอและการใช้งานนั้นยังทำให้คุณสามารถที่จะทำการทำงานได้อย่างสะดวกสบายตอบโจทย์การทำงานที่ต้องการการพิมพ์ข้อความจำนวนมาก.

 

ซึ่ง Keyboard สำหรับ iPad นั้นคุณจะสามารถที่จะใช้งานร่วมกับเครื่อง ipad ผ่านทางการเชื่อมต่อด้วยคลื่นสัญญาณบลูทูธซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อแบบไร้สายร่วมกับคีย์บอร์ดแบบบลูทูธต่างๆได้อย่างหลากหลายซึ่งมีวางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้เลือกใช้งานในปัจจุบัน

คีย์บอร์ดสำหรับ iPad รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
คีย์บอร์ดสำหรับ iPad รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

และคีย์บอร์ดนั้นจะถูกออกแบบมาให้มีขนาดและรูปทรงรวมถึงการใช้งานที่แตกต่างกันซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเหมาะสมแต่อาจจะทำให้คุณนั้นเริ่มสงสัยว่าแล้วควรที่จะเลือกซื้อคีย์บอร์ดสำหรับ iPad รุ่นไหนแบบไหนยี่ห้อไหนดีหรือจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ดีที่สุดและเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะคิดเธอมาก่อนที่จะเลือกซื้อ Keyboard สำหรับ iPad มาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อคีย์บอร์ด iPad ที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อคีย์บอร์ดสำหรับ iPad มาใช้งาน

 

1. การเชื่อมต่อ

 

ในการใช้งานคีย์บอร์ดร่วมกับอุปกรณ์อย่าง iPad นั้นการเชื่อมต่อเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากโดยในการเชื่อมต่อของคีย์บอร์ดกับเมาส์ iPad นั้นจะมีการเชื่อมต่ออยู่ 3 แบบได้แก่

การเชื่อมต่อผ่านทางสัญญาณ Bluetooth แบบไร้สายซึ่งคุณสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อคีย์บอร์ดบลูทูธใดๆเท่ากับ iPad ได้อย่างง่ายดายเพื่อที่จะไปนำไปใช้งานในการพิมพ์เอกสารต่างๆซึ่งคีย์บอร์ดที่ใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth นั้นจะมีราคาที่ถูกกว่าคีย์บอร์ดประเภทอื่นและมีหลายแบรนด์หรือหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งาน..

การเชื่อมต่อผ่านช่องเชื่อมต่อคีย์บอร์ดของ iPad อุปกรณ์ iPad แทบทุกรุ่นนั้นจะมี port สำหรับที่ใช้ในการเชื่อมต่อ smart Keyboard ซึ่งจะทำให้คุณสามารถที่จะเชื่อมต่อ iPad ของคุณเข้ากับ Smart Keyboard ของ Apple ซึ่งจะมีขายแยกให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งเป็นคีย์บอร์ดมาตรฐานที่ทาง Apple ได้ทำการผลิตมาวางขายที่จะทำให้ iPad ของคุณนั้นสามารถที่จะใช้ในการพิมพ์ข้อความต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพดูคีย์บอร์ดประเภทนี้นั้นจะสามารถที่จะทำงานร่วมกับ iPad ของคุณได้ 100% และสามารถที่จะทำหรือรองรับคำสั่งต่างๆได้อย่างครบถ้วนน่าจะมีราคาที่แพงขึ้นกว่าคีย์บอร์ด

การเชื่อมต่อผ่านทางพอร์ต Lightning โดยในการเชื่อมต่อคีย์บอร์ดแบบมีสายเพื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ iPad นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Lightning to USB ซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ Interface usb ในการเชื่อมต่อเข้ากับ iPad iPhone ของคุณได้เส้นตัวอุปกรณ์ Lightning to USB นั้นมีราคาที่ค่อนข้างแพงมากโดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 1,500 บาทถึง 2,000 บาทซึ่งเป็นอุปกรณ์แท้แต่ถ้าเป็นอุปกรณ์เทียบจะมีราคาอยู่ที่ไม่เกิน 500 บาทซึ่งจะทำให้คุณสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อคีย์บอร์ดแบบ USB เพื่อที่จะใช้งานร่วมกับ iPad ของคุณได้

 

2.ขนาดของคีย์บอร์ด

 

เป็นที่ทราบกันดีว่าอุปกรณ์ iPad นั้นเรานิยมที่จะนำเอาไปพกพาใช้งานนอกสถานที่มือถือไปใช้งานเพื่อความสะดวกในการใช้งานดังนั้นตัวคีย์บอร์ดที่ใช้งานร่วมกับ iPad นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดสามารถที่จะพกพาได้สะดวกการพกพา Keyboard แบบ full size นั้นจะทำให้คุณสามารถที่จะพิมพ์ได้ดีแต่ว่าจะไม่เหมาะที่จะใช้ในการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ต่างๆสำหรับคีย์บอร์ดที่เหมาะสมนั้นจะเป็นคีย์บอร์ดแบบเคสคีย์บอร์ดซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้เคสที่มีคีย์บอร์ดและสามารถใช้ในการป้องกันหน้าจอของ iPad ได้ด้วยเช่นกันซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นและมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดเท่ากับขนาดหน้าจอของ iPad ในรุ่นที่คุณใช้งานอยู่ซึ่งจะทำให้การใช้งานนั้นมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

 

3.การรองรับภาษา

 

ตัวคีย์บอร์ดที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานร่วมกับ iPad นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับการวาง layout ภาษาหรือปุ่มที่สามารถสลับภาษาได้เพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกอย่างเช่นการใช้งานในการพิมพ์ข้อความภาษาไทยนั้นคีย์บอร์ดของคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีตัวอักษรหรือพยัญชนะภาษาไทยอยู่บนตัวคีย์บอร์ดเพื่อให้ช่วยให้ง่ายในการที่จะพิมพ์ข้อความต่างๆหรือคีย์บอร์ดจะต้องรองรับภาษาอื่นๆที่คุณต้องการที่จะใช้งานนั่นจะทำให้การใช้งานของคุณนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นการเลือกซื้อคีย์บอร์ดที่ไม่มีแป้นพิมพ์ภาษาไทยนั้นเรียกได้ว่าไม่สามารถที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำงานได้อย่างรวดเร็วเพียงพอแต่ในกรณีที่คุณนั้นได้ทำการซื้อคีย์บอร์ดที่ไม่มีภาษาไทยติดมาด้วยคุณยังสามารถที่จะทำการซื้อสติกเกอร์ตัวอักษรภาษาไทยมาติดได้ซึ่งมันอาจจะดูไม่สวยงามเมื่อเปรียบเทียบกันกับการที่มีตัวอักษรมาบนคีย์บอร์ดเลยนั่นเอง

 

4.ระดับราคาที่เหมาะสม

 

ตัวคีย์บอร์ดที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานร่วมกับ iPad นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระดับราคาที่เหมาะสมโดยพิจารณาจากความเข้ากันได้ความคุ้มค่าวัสดุและอุปกรณ์ที่นำมาใช้ทำโดยถ้าคุณต้องการคีย์บอร์ดที่มีคุณภาพที่ดีสามารถใช้งานร่วมกับ iPad ได้ 100% นั้นสมาร์ทคีย์บอร์ดที่ผลิตจากแอปเปิ้ลเองนั้นเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่คุณจะนำมาใช้งานแต่ต้องแลกมากับราคาที่แพงมากยิ่งขึ้นแต่สำหรับผู้ที่ต้องการนำมาใช้งานในการพิมพ์เอกสารธรรมดานั้นคีย์บอร์ดแบบบลูทูธทั่วไปที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth นั้นก็ถือว่าเหมาะสมและเพียงพอที่จะนำมาใช้งานเช่นเดียวกันโดยจะมีราคาที่ถูกลงมากกว่าครึ่งของคีย์บอร์ด Smart Keyboard ของ Apple ซึ่งในการเลือกซื้อมาใช้ในนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาถึงความคุ้มค่าในการใช้งานเป็นหลัก

 

5.ความแข็งแรงทนทาน

 

ตัวคีย์บอร์ดที่ใช้งานร่วมกับ iPad นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีความทนทานซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างยาวนานไม่ควรเลือกซื้อคีย์บอร์ด iPad ที่มีการใช้งานวัสดุที่ไม่มีคุณภาพในการนำมาทำเพื่อจะทำให้ตัวคีย์บอร์ดนั้นมีอายุการใช้งานที่สั้นและไม่สามารถที่จะได้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 

สรุป ในการที่จะเลือกซื้อคีย์บอร์ดสำหรับ iPad มาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อของคีย์บอร์ดที่จะต้องสามารถใช้งานร่วมกันได้กับ iPad ของคุณขนาดของคีย์บอร์ดที่จะต้องมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับใช้ในการพกพาการรองรับภาษาต่างๆที่คุณต้องการที่จะมีใช้งานบนตัวคีย์บอร์ดมีระดับราคาที่เหมาะสมมีความแข็งแรงทนทานเพียงพอที่จะนำมาใช้งานซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและยาวนานซึ่งจะทำให้มีความคุ้มค่าในการใช้งาน

 

 

แนะนำ คีย์บอร์ดสำหรับ iPad รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.Apple Smart Keyboard for 10.2 , 10.5-inch iPad Pro

 

Smart Keyboard สำหรับ iPad (รุ่นที่ 7) และ iPad Air (รุ่นที่ 3) และ iPad Pro รุ่น 10.5 นิ้ว Smart Keyboard เกิดจากการนำเทคโนโลยีอันล้ำสมัยมาผสมผสานเข้าด้วยกันจนได้เป็นคีย์บอร์ดที่ไม่มีใครเหมือน
คีย์บอร์ดขนาดมาตรฐานที่พกไปไหนมาไหนได้สะดวกสบาย และยังสามารถเชื่อมต่อกับ iPad และ iPad Air ใหม่ได้ผ่านทาง Smart Connector.

เพียงแค่ต่อ Smart Keyboard เข้ากับ iPad Pro ก็เริ่มพิมพ์ได้เลยทันที เมื่อใช้งานเสร็จ เพียงแค่พับเก็บก็จะกลายเป็นปกที่บางและเบา การรับประกันสินค้า : 1 ปี จากการใช้งานปกติ โดยศูนย์บริการ Apple ทั่วโลก.

 

#2.Apple Smart Keyboard Folio for 11-inch iPad Pro (2020)

 

Smart Keyboard Folio สำหรับ iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว คีย์บอร์ดขนาดมาตรฐานในเวลาที่คุณต้องการให้เป็น ขณะเดียวกันก็ยังมอบการปกป้องที่ดูเรียบหรูทั้งด้านหน้าและด้านหลังเมื่อคุณไม่ได้ใช้งาน ช่วยให้ใช้งานได้ในมุมมองที่สะดวก

ไม่จำเป็นต้องมีการชาร์จหรือจับคู่ เพียงแค่ต่อคีย์บอร์ดเข้ากับ iPad Pro ก็เริ่มพิมพ์ได้เลยทันที
การรับประกันสินค้า : 1 ปี จากการใช้งานปกติ โดยศูนย์บริการ Apple ทั่วโลก อุปกรณ์สามารถที่จะใช้งานร่วมกับ iPad ในการสั่งงาน Application ต่างๆได้ครบถ้วนซึ่งสามารถที่จะทำงานร่วมกับ iPad ได้ 100% ถ้าคุณไม่มีปัญหาในเรื่องงบประมาณเราแนะนำให้คุณเลือกซื้อคีย์บอร์ดสำหรับ iPad รุ่นนี้

 

 

#3.LOGITECH SLIM FOLIO CASE KEYBOARD เคสคีย์บอร์ดพร้อมกับ Bluetooth สำหรับ iPad Gen7

 

เคสคีย์บอร์ดสำหรับ iPad 7th Gen 10.2 (2019) โดยเฉพาะ เคสและคีย์บอร์ดรวมกันในชิ้นเดียว พกพาง่าย ใช้งานสะดวก
เชื่อมต่อครั้งต่อไปแสนง่าย เพียงติดส่วนเคสเข้ากับส่วนแม่เหล็กบนคีย์บอร์ดเป็นอันพร้อมใช้งาน เปิด/ปิด อัตโนมัติแบบประหยัดพลังงาน เพียงพับฝาเคสจะปิดให้ทันที หากติดเครื่องเข้ากับแม่เหล็กก็จะเปิดอัตโนมัติอีกรอบ

Layout คีย์บอร์ดเหมือน Smart Keyboard และเพิ่มแถว Shortcut Key เข้าถึงคำสั่งต่างๆได้ง่ายเพียงนิ้วสัมผัส ปกป้องตัวเครื่องได้รอบทิศทาง วัสดุแข็งแรง และผิววัสดุ PU ให้สัมผัสที่นุ่มมือ ใช้ถ่านกระดุม 2 ก้อน อายุการใช้งานยาวนานถึง 4 ปี.

โดยคีย์บอร์ดรุ่นนี้นั้นถูกออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับ iPad Gen 7 โดยเฉพาะซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้ในการพิมพ์ข้อความต่างๆที่มีความยาวตามความต้องการของคุณได้และรองรับการใช้งานร่วมกับ iPad รุ่นดังกล่าวได้แทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ในการคำสั่งต่างๆ

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้