กล้อง ip Camera รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี?


กล้อง ip Camera หรือกล้องวงจรปิดไร้สายนั้นเป็นกล้องดิจิตอลที่มาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อเข้ากับอินเทอร์เน็ต ด้วยโปรโตคอลต่างๆที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานผ่าน ระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต โดยกล้อง ip Camera นั้นจะสามารถที่จะเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้โดยตรงไม่ว่าจะเป็นทั้งเครือข่ายแบบไร้สายและเครือข่ายแบบมีสายซึ่งจะช่วยให้คุณ ภาพที่ได้จากกล้องแบบทันทีหรือแบบเรียลไทม์ซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะดูเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นได้ทันทีจากทุกที่ทั่วโลก

โดยกล้อง ip Camera เหล่านี้ยังสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับระบบบันทึกวีดีโอส่วนกลางได้ด้วยซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการบันทึกข้อมูลลงบนสื่อบันทึกข้อมูลต่างๆเพื่อที่จะนำกลับมาดูย้อนหลังได้เหมือนกับการ กล้องวงจรปิดทั่วไปและก็จะมีกล้อง ip Camera บางรุ่นที่จะมีหน่วยความจำอยู่ภายในตัวกล้องหรือหน่วยความจำที่สามารถที่จะเพิ่มได้ เพื่อที่จะทำการบันทึกข้อมูล Video ไว้ภายในหน่วยบันทึกความจำและสามารถที่จะทำการเปิดดูได้ด้วยการเชื่อมต่อเข้ากับแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนซึ่งจะช่วยให้การใช้งานนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

และตัวกล้อง ip Camera นี้ยังสามารถที่จะทำการตรวจจับการเคลื่อนไหวแจ้งเตือน ผู้บุกรุกและอื่นๆผ่านทางเครือข่ายอินเทอร์เน็ตเพื่อที่จะแจ้งเตือนไปยังสมาร์ทโฟนของเจ้าของบ้านหรือผู้ใช้งานให้รับทราบผ่านทางอีเมลได้อย่างรวดเร็วทำให้คุณสามารถที่จะตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่หน้ากล้องทันทีด้วยนั่นเองรวมถึงตัวกล้อง ip Camera นั้นยังสามารถที่จะเชื่อม ระบบสมาร์ทโฮมต่างๆเพื่อที่จะนำเอาไปใช้งานร่วมกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมอื่นๆได้อีกด้วย

โดยกล้อง ip Camera ในปัจจุบันนี้มีมากมายหลายรูปแบบหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้เลือกใช้งานซึ่งแต่ละรุ่นแต่ละแบบและแต่ละยี่ห้อนั้นก็ ทั้งข้อดีและข้อด้อยรวมถึงลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันซึ่งกล้อง ip Camera สามารถแบ่งออกเป็นกลุ่มย่อยหลักๆดังนี้

 

รูปแบบของกล้อง IP Camera

 

1.กล้อง IP Camera รูปทรงกระบอก

เป็นกล้อง ip camera ที่มีรูปทรงกระบอกสามารถที่จะพบเห็นการใช้งานได้ทั่วไปโดยข้อดีของกล้อง ip Camera แบบนี้นะคือพวกมันจะมาพร้อมกับความยืดหยุ่นในการติดตั้งและการตั้งทิศทางในการ เฝ้ามองต่างๆได้อย่างง่ายดาย.

 

2.กล้อง ip Camera รูปทรงโดม

เป็นกล้อง ip Camera รูปทรงโดมโค้งที่มาพร้อมกับความสามารถในการป้องกันภูมิอากาศ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะติดตั้งในพื้นที่ที่มีความชื้นสูงฝุ่นและควันได้อย่างไม่มีปัญหาโดยจะนิยมติดตั้งในพื้นที่ที่เป็นบริเวณเพดานเป็นหลัก.

 

3. กล้อง ip Camera ในร่ม

เป็นกล้อง ip camera ที่นิยมใช้ในการติดตั้งภายในบ้านหรือพื้นที่ที่ไม่มีความชื้นเข้าถึงโดยจะเป็นรูปแบบของกล้อง ip camera ที่ติดตั้งง่ายโดยพวกมันจะมาพร้อมกับขาตั้งพื้นในการใช้งานนะคุณเพียงแค่เสียบปลั๊กและ ก็จะเริ่มใช้งานได้เลยทันทีโดยพวกมันนั้นจะใช้ในการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่าย WiFi ไร้สาย ซึ่งทำให้พวกมันนั้นสะดวกในการติดตั้งและใช้งานมาก

 

4.กล้องIP Camera แบบใช้งานภายนอกอาคาร

จะเป็นกล้อง ip camera ที่สามารถที่จะป้องกันสภาพภูมิอากาศได้ไม่ว่าจะเป็นป้องกันฝนป้องกันน้ำหรือแสงอาทิตย์ซึ่งอาจจะมีผลต่อการทำงานของกล้อง ip Camera โดยกล้อง ip Camera ประเภทนี้จะนิยมใช้ในการติดตั้งภายนอกอาคารเป็นหลักในบริเวณที่โดนฝนและแดดทั้งวันซึ่งตัวกล้องนั้นจะมาพร้อมกับระบบป้องกันน้ำและป้องกันแดดภายในตัวซึ่งจะทำให้กล้องสามารถที่จะทำงานกลางแจ้งได้.

และสำหรับผู้ที่กำลังมองหากล้อง ip Camera เพื่อที่จะนำมาใช้งานในชีวิตประจำวันอยู่แล้วก็แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกกล้อง ip camera รุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะสามารถ ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อกล้อง ip Camera มาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อกล้อง ip camera ที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อกล้อง ip Camera มาใช้งาน

 

 

1. สถานที่ติดตั้งกล้อง ip Camera

 

กล้อง IP Camera นั้นจะมีทั้งแบบที่ติดตั้งภายนอกและติดตั้งภายในโดยกล้องที่ติดตั้งภายนอกนั้นจะต้องมาพร้อมกับมาตรฐานในการกันน้ำกันฝุ่นอย่างน้อยๆต้อง ip68 ขึ้นไปถึงจะสามารถที่จะป้องกันน้ำกันฝุ่นได้และตัวกล้องนั้นจะต้องมาพร้อมกับความสามารถในการ กันฝนได้ดีอีกด้วยซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานกล้อง ip Camera ได้อย่างยาวนานการนำกล้อง ip Camera แบบภายในอาคารมาติดตั้งภายนอกอาคารนั้นจะทำให้อุปกรณ์เสียหายได้อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาอันสั้นดังนั้นก่อนที่จะทำการเลือกซื้อกล้อง ip Camera นั้นควรที่จะพิจารณาถึงสิ่งนี้เป็นอันดับแรก

 

2. ความละเอียดของกล้อง ip Camera

 

ความละเอียด ของกล้อง ip Camera นั้นมีความสำคัญอย่างมากโดยกล้องที่มีความละเอียดสูงนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะเห็นรายละเอียดต่างๆขณะใช้งานได้ชัดเจนมากกว่ากล้อง ip camera ที่มีความละเอียดต่ำโดยความละเอียด แนะนำให้คุณเลือกใช้งานนั้นควรที่จะเป็นกล้อง ip camera ที่มีความละเอียดอย่างน้อย HD ขึ้นไปแต่ความละเอียดที่เหมาะสมที่สุดจะต้องเป็นความละเอียดระดับ Full HD และความละเอียดของเซ็นเซอร์ในการรับภาพของตัวกล้องนั้นจะต้องมีความละเอียดตั้งแต่ 2 ล้านพิกเซลขึ้นไป

 

3. ความสามารถในการมองเห็นในตอนกลางคืน

 

กล้อง ip Camera นั้นจะเป็นกล้องวงจรปิดประเภทหนึ่งที่จะต้องมาพร้อมกับความสามารถในการมองเห็นในความมืดได้ซึ่งเราจะเรียกว่าระบบ Night Vision ด้วยการใช้ลำแสงอินฟราเรดในการส่งทำให้คุณเห็นรายละเอียดต่างๆในตอนมืดได้โดยทั่วไปแล้วกล้อง ip Camera นั้นจะสามารถเห็นรายละเอียดต่างๆในระยะห่างจากตัวกล้อง 5-10 เมตรในตอนกลางคืนได้อย่างชัดเจนซึ่งในระดับดังกล่าวนั้นถือว่าเพียงพอสำหรับที่จะใช้งานในการรักษาความปลอดภัย

 

4. การรองรับการบันทึกข้อมูลภายในตัวกล้อง

 

กล้อง ip Camera ในปัจจุบันนี้จะมาพร้อมกับความสามารถในการบันทึกข้อมูลภายในตัวกล้องได้ทันทีเพียงคุณซื้อหน่วยบันทึกข้อมูลมาใส่โดยส่วนมากแล้วจะใช้หน่วยบันทึกข้อมูลแบบ Micro SD ที่จะสามารถลองรักความจุได้สูงสุดถึง 128 กิกะไบต์ซึ่งเป็นระบบการบันทึกข้อมูลกล้องวงจรปิดที่มีราคาถูกกว่าระบบบันทึกข้อมูลส่วนกลางและมีการติดตั้งที่ง่ายดายกว่าซึ่งจะเหมาะสำหรับระบบกล้องวงจรปิดแบบ IP Camera ขนาดเล็กที่มีจำนวนกล้องไม่มาก และนอกจากนั้นยังมีกล้อง ip Camera บางรุ่นที่รองรับการบันทึกข้อมูลผ่านทาง Cloud Storage ซึ่งจะเป็นระบบการบันทึกข้อมูลที่ถูกเก็บไว้บน Server ในอินเตอร์เน็ตที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเปิดดูไฟล์วีดีโอที่บันทึกไว้ได้ตลอดเวลาที่คุณต้องการผ่านทางเครือข่ายอินเทอร์เน็ตทุกที่บนโลก การบันทึกแบบนี้นั้นเรียกได้ว่ามีความสะดวกสบายและมีความปลอดภัยในการบันทึกไฟสูงกว่าการ บันทึกไฟล์ลงในเครื่องหรือสื่อบันทึกข้อมูล

 

5.การเชื่อมต่อแบบไร้สาย

 

กล้อง ip Camera นั้นจะสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตหรือเครือข่าย WiFi ที่อยู่ในบ้านคุณได้ผ่านทางการเชื่อมต่อแบบไร้สายและจะต้องมาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตแบบมีสายได้ด้วยโดยจะมีกล้อง ip Camera บางรุ่นที่สามารถที่จะใช้ไฟเลี้ยงจากสาย Lan ได้ ซึ่งจะทำให้การติดตั้งนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 

6.กล้อง ip Camera ยี่ห้อไหนดี

 

ในการเลือกซื้อกล้อง ip Camera นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อกล้อง ip Camera จากผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จัก และมีความน่าเชื่อถือในการใช้งานเพราะว่าตัวกล้อง ip Camera นั้นจะสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตและจะต้องเข้าสู่ระบบก่อนที่จะดูไฟล์บนกล้องได้ซึ่งจะสามารถทำการตั้งค่าต่างๆผ่านทางมือถือสมาร์ทโฟนได้เลยทันทีโดยการเลือกกล้อง ip Camera ยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือนั้นจะช่วยให้ข้อมูลต่างๆที่ได้จากกล้องนั้นมีความปลอดภัยมากกว่ากล้อง ip Camera จากผู้ผลิตที่ไม่รู้จักหรือ การออกแบบระบบการรักษาความปลอดภัยที่ไม่ดีเพียงพอโดยยี่ห้อของกล้อง ip camera ที่เราแนะนำนั้นได้แก่ Xiaomi vstarcam และ Hikvision.

 

สรุปในการที่จะเลือกซื้อกล้อง ip Camera มาใช้งานนั้นคุณจำเป็นจะต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ในการติดตั้ง ซึ่งคุณจะต้องเลือกซื้อกล้อง ip Camera ให้เหมาะสมกับพื้นที่ในการติดตั้งความละเอียดของกล้อง ip camera ที่จะต้องมีความละเอียดของเซ็นเซอร์อย่างน้อย 2 ล้านพิกเซลขึ้นไปและรองรับความละเอียดระดับ full hd ขึ้นไปความสามารถในการมองเห็นในตอนกลางคืนการรองรับการบันทึกข้อมูลระบบการเชื่อมต่อแบบไร้สายและมีสายและควรที่จะเลือกซื้อกล้อง ip Camera จากยี่ห้อที่เป็นที่รู้จัก และมีความน่าเชื่อถือโดยยี่ห้อของกล้อง ip camera ที่เราแนะนำนั้นคือ Xiaomi vstarcam และ Hikvision

 

แนะนำ กล้อง ip Camera รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

กล้องวงจรปิด Hikvision IP Camera DS-2CD1023G0E-I 2MP

กล้องวงจรปิด Hikvision IP Camera ทรงกระบอก ความละเอียด 2ล้านพิกเซล รองรับ PoE Image Sensor ขนาด 1/2.8″ Progressive Scan CMOS ความไวแสง 0.01Lux@(F1.2,AGCON), 0 Lux with IR ระบบวัดแสงแบบ IR Cut filter with auto switch อัตราเฟรมเรทที่ 25/30fps@2MP1080P รองรับระบบบีบอัดแบบ H.265/ H.264 3D DNR / BLC / DWDR ขนาดเลนส์ 2.8mm / มุมมอง114.8องศา มองเห็นกลางคืนสูงสุด 30M วัสดุอัลลอย ค่ากันน้ำ IP67 ตัวกล้องนั้นมีความแข็งแรงทนทานทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

1 กล้องวงจรปิด Hikvision IP Camera DS-2CD1023G0E-I 2MP
1 กล้องวงจรปิด Hikvision IP Camera DS-2CD1023G0E-I 2MP

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

กล้องวงจรปิด VStarcam IP Camera กล้องภายนอก C31S-X4

 

เป็นกล้อง ip camera ที่มาพร้อมกับความละเอียดสูงสุดถึง Full HD แบบ Progressive Scan ตัวกล้องนั้นรองรับการหมุนกล้องได้สูงสุดถึง 340 องศาช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานและสั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดายตัวเครื่องนั้นยังรองรับการซูมแบบ Optical ได้ด้วยทำให้คุณนั้นสามารถที่จะดูรายละเอียดต่างๆได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้นตัวกล้องเป็นตัวกล้องที่เหมาะสำหรับติดตั้งภายนอกอาคารมาพร้อมกับความสามารถในการป้องกันแดดกันน้ำกันฝนได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพสูงในการใช้งานและรองรับการใช้งานในตอนกลางคืนโดยรังสีอินฟราเรดนั้นจะสามารถที่จะส่งไปให้ไกลถึง 40 เมตรนั่นจึงทำให้คุณนั้นสามารถที่จะเห็นรายละเอียดต่างๆได้ระยะกว้างมากยิ่งขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับกล้องวงจรปิดรุ่นอื่นตัวกล้องนั้นถูกผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงทำให้มีความแข็งแรงทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาว

2 กล้องวงจรปิด VStarcam IP Camera กล้องภายนอก C31S-X4
2 กล้องวงจรปิด VStarcam IP Camera กล้องภายนอก C31S-X4

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

ImiLAB EC3 Outdoor 2K

 

EC3 Outdoor Security Camera (CMSXJ25A)● เชื่อมต่อตัวกล้องกับสัญญาน WiFi ได้รวดเร็วและเสถียรกว่า การอัพเดท Firmware ที่มีเสถียรภาพมากกว่า รองรับการใช้งานภายในประเทศได้ดีกว่า กล้องความละเอียด 2K F/1.6 มุมมอง 110 องศา บันทึกภาพแบบ H.265 สามารถหมุนปรับทิศทาง แนวนอน 270 องศา กันน้ำ กันฝุ่นระดับ IP66 ติดตั้งได้ทั้งภายใน และภายนอก มีไซเรน แจ้งเตือนการบุกรุก ระดับเสียง 100 เดซิเบล เสารับส่งสัญญาณ Wifi 2 เสา รับสัญญาณได้แรง มีไฟอินฟาเหรด 10 ดวง และยังรองรับเทคโนโลยี Full-Color Night Vision 2 Way Communication มีไมค์ และลำโพงในตัว รองรับ Micro SD สูงสุด 64GB.

3 Xiaomi กล้องวงจปิด ดูผ่าน APP ได้ Outdoor Imilab N1
3 Xiaomi กล้องวงจปิด ดูผ่าน APP ได้ Outdoor Imilab N1

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้