กล้อง ip Camera รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี?


กล้อง ip Camera หรือกล้องวงจรปิดไร้สายนั้นเป็นกล้องดิจิตอลที่มาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อเข้ากับอินเทอร์เน็ต ด้วยโปรโตคอลต่างๆที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานผ่าน ระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต โดยกล้อง ip Camera นั้นจะสามารถที่จะเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้โดยตรงไม่ว่าจะเป็นทั้งเครือข่ายแบบไร้สายและเครือข่ายแบบมีสายซึ่งจะช่วยให้คุณ ภาพที่ได้จากกล้องแบบทันทีหรือแบบเรียลไทม์ซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะดูเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นได้ทันทีจากทุกที่ทั่วโลก

โดยกล้อง ip Camera เหล่านี้ยังสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับระบบบันทึกวีดีโอส่วนกลางได้ด้วยซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการบันทึกข้อมูลลงบนสื่อบันทึกข้อมูลต่างๆเพื่อที่จะนำกลับมาดูย้อนหลังได้เหมือนกับการ กล้องวงจรปิดทั่วไปและก็จะมีกล้อง ip Camera บางรุ่นที่จะมีหน่วยความจำอยู่ภายในตัวกล้องหรือหน่วยความจำที่สามารถที่จะเพิ่มได้ เพื่อที่จะทำการบันทึกข้อมูล Video ไว้ภายในหน่วยบันทึกความจำและสามารถที่จะทำการเปิดดูได้ด้วยการเชื่อมต่อเข้ากับแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนซึ่งจะช่วยให้การใช้งานนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

และตัวกล้อง ip Camera นี้ยังสามารถที่จะทำการตรวจจับการเคลื่อนไหวแจ้งเตือน ผู้บุกรุกและอื่นๆผ่านทางเครือข่ายอินเทอร์เน็ตเพื่อที่จะแจ้งเตือนไปยังสมาร์ทโฟนของเจ้าของบ้านหรือผู้ใช้งานให้รับทราบผ่านทางอีเมลได้อย่างรวดเร็วทำให้คุณสามารถที่จะตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่หน้ากล้องทันทีด้วยนั่นเองรวมถึงตัวกล้อง ip Camera นั้นยังสามารถที่จะเชื่อม ระบบสมาร์ทโฮมต่างๆเพื่อที่จะนำเอาไปใช้งานร่วมกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมอื่นๆได้อีกด้วย

โดยกล้อง ip Camera ในปัจจุบันนี้มีมากมายหลายรูปแบบหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้เลือกใช้งานซึ่งแต่ละรุ่นแต่ละแบบและแต่ละยี่ห้อนั้นก็ ทั้งข้อดีและข้อด้อยรวมถึงลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันซึ่งกล้อง ip Camera สามารถแบ่งออกเป็นกลุ่มย่อยหลักๆดังนี้

 

รูปแบบของกล้อง IP Camera

 

1.กล้อง IP Camera รูปทรงกระบอก

เป็นกล้อง ip camera ที่มีรูปทรงกระบอกสามารถที่จะพบเห็นการใช้งานได้ทั่วไปโดยข้อดีของกล้อง ip Camera แบบนี้นะคือพวกมันจะมาพร้อมกับความยืดหยุ่นในการติดตั้งและการตั้งทิศทางในการ เฝ้ามองต่างๆได้อย่างง่ายดาย.

 

2.กล้อง ip Camera รูปทรงโดม

เป็นกล้อง ip Camera รูปทรงโดมโค้งที่มาพร้อมกับความสามารถในการป้องกันภูมิอากาศ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะติดตั้งในพื้นที่ที่มีความชื้นสูงฝุ่นและควันได้อย่างไม่มีปัญหาโดยจะนิยมติดตั้งในพื้นที่ที่เป็นบริเวณเพดานเป็นหลัก.

 

3. กล้อง ip Camera ในร่ม

เป็นกล้อง ip camera ที่นิยมใช้ในการติดตั้งภายในบ้านหรือพื้นที่ที่ไม่มีความชื้นเข้าถึงโดยจะเป็นรูปแบบของกล้อง ip camera ที่ติดตั้งง่ายโดยพวกมันจะมาพร้อมกับขาตั้งพื้นในการใช้งานนะคุณเพียงแค่เสียบปลั๊กและ ก็จะเริ่มใช้งานได้เลยทันทีโดยพวกมันนั้นจะใช้ในการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่าย WiFi ไร้สาย ซึ่งทำให้พวกมันนั้นสะดวกในการติดตั้งและใช้งานมาก

 

4.กล้องIP Camera แบบใช้งานภายนอกอาคาร

จะเป็นกล้อง ip camera ที่สามารถที่จะป้องกันสภาพภูมิอากาศได้ไม่ว่าจะเป็นป้องกันฝนป้องกันน้ำหรือแสงอาทิตย์ซึ่งอาจจะมีผลต่อการทำงานของกล้อง ip Camera โดยกล้อง ip Camera ประเภทนี้จะนิยมใช้ในการติดตั้งภายนอกอาคารเป็นหลักในบริเวณที่โดนฝนและแดดทั้งวันซึ่งตัวกล้องนั้นจะมาพร้อมกับระบบป้องกันน้ำและป้องกันแดดภายในตัวซึ่งจะทำให้กล้องสามารถที่จะทำงานกลางแจ้งได้.

และสำหรับผู้ที่กำลังมองหากล้อง ip Camera เพื่อที่จะนำมาใช้งานในชีวิตประจำวันอยู่แล้วก็แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกกล้อง ip camera รุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะสามารถ ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อกล้อง ip Camera มาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อกล้อง ip camera ที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อกล้อง ip Camera มาใช้งาน

 

 

1. สถานที่ติดตั้งกล้อง ip Camera

 

กล้อง IP Camera นั้นจะมีทั้งแบบที่ติดตั้งภายนอกและติดตั้งภายในโดยกล้องที่ติดตั้งภายนอกนั้นจะต้องมาพร้อมกับมาตรฐานในการกันน้ำกันฝุ่นอย่างน้อยๆต้อง ip68 ขึ้นไปถึงจะสามารถที่จะป้องกันน้ำกันฝุ่นได้และตัวกล้องนั้นจะต้องมาพร้อมกับความสามารถในการ กันฝนได้ดีอีกด้วยซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานกล้อง ip Camera ได้อย่างยาวนานการนำกล้อง ip Camera แบบภายในอาคารมาติดตั้งภายนอกอาคารนั้นจะทำให้อุปกรณ์เสียหายได้อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาอันสั้นดังนั้นก่อนที่จะทำการเลือกซื้อกล้อง ip Camera นั้นควรที่จะพิจารณาถึงสิ่งนี้เป็นอันดับแรก

 

2. ความละเอียดของกล้อง ip Camera

 

ความละเอียด ของกล้อง ip Camera นั้นมีความสำคัญอย่างมากโดยกล้องที่มีความละเอียดสูงนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะเห็นรายละเอียดต่างๆขณะใช้งานได้ชัดเจนมากกว่ากล้อง ip camera ที่มีความละเอียดต่ำโดยความละเอียด แนะนำให้คุณเลือกใช้งานนั้นควรที่จะเป็นกล้อง ip camera ที่มีความละเอียดอย่างน้อย HD ขึ้นไปแต่ความละเอียดที่เหมาะสมที่สุดจะต้องเป็นความละเอียดระดับ Full HD และความละเอียดของเซ็นเซอร์ในการรับภาพของตัวกล้องนั้นจะต้องมีความละเอียดตั้งแต่ 2 ล้านพิกเซลขึ้นไป

 

3. ความสามารถในการมองเห็นในตอนกลางคืน

 

กล้อง ip Camera นั้นจะเป็นกล้องวงจรปิดประเภทหนึ่งที่จะต้องมาพร้อมกับความสามารถในการมองเห็นในความมืดได้ซึ่งเราจะเรียกว่าระบบ Night Vision ด้วยการใช้ลำแสงอินฟราเรดในการส่งทำให้คุณเห็นรายละเอียดต่างๆในตอนมืดได้โดยทั่วไปแล้วกล้อง ip Camera นั้นจะสามารถเห็นรายละเอียดต่างๆในระยะห่างจากตัวกล้อง 5-10 เมตรในตอนกลางคืนได้อย่างชัดเจนซึ่งในระดับดังกล่าวนั้นถือว่าเพียงพอสำหรับที่จะใช้งานในการรักษาความปลอดภัย

 

4. การรองรับการบันทึกข้อมูลภายในตัวกล้อง

 

กล้อง ip Camera ในปัจจุบันนี้จะมาพร้อมกับความสามารถในการบันทึกข้อมูลภายในตัวกล้องได้ทันทีเพียงคุณซื้อหน่วยบันทึกข้อมูลมาใส่โดยส่วนมากแล้วจะใช้หน่วยบันทึกข้อมูลแบบ Micro SD ที่จะสามารถลองรักความจุได้สูงสุดถึง 128 กิกะไบต์ซึ่งเป็นระบบการบันทึกข้อมูลกล้องวงจรปิดที่มีราคาถูกกว่าระบบบันทึกข้อมูลส่วนกลางและมีการติดตั้งที่ง่ายดายกว่าซึ่งจะเหมาะสำหรับระบบกล้องวงจรปิดแบบ IP Camera ขนาดเล็กที่มีจำนวนกล้องไม่มาก และนอกจากนั้นยังมีกล้อง ip Camera บางรุ่นที่รองรับการบันทึกข้อมูลผ่านทาง Cloud Storage ซึ่งจะเป็นระบบการบันทึกข้อมูลที่ถูกเก็บไว้บน Server ในอินเตอร์เน็ตที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเปิดดูไฟล์วีดีโอที่บันทึกไว้ได้ตลอดเวลาที่คุณต้องการผ่านทางเครือข่ายอินเทอร์เน็ตทุกที่บนโลก การบันทึกแบบนี้นั้นเรียกได้ว่ามีความสะดวกสบายและมีความปลอดภัยในการบันทึกไฟสูงกว่าการ บันทึกไฟล์ลงในเครื่องหรือสื่อบันทึกข้อมูล

 

5.การเชื่อมต่อแบบไร้สาย

 

กล้อง ip Camera นั้นจะสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตหรือเครือข่าย WiFi ที่อยู่ในบ้านคุณได้ผ่านทางการเชื่อมต่อแบบไร้สายและจะต้องมาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตแบบมีสายได้ด้วยโดยจะมีกล้อง ip Camera บางรุ่นที่สามารถที่จะใช้ไฟเลี้ยงจากสาย Lan ได้ ซึ่งจะทำให้การติดตั้งนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 

6.กล้อง ip Camera ยี่ห้อไหนดี

 

ในการเลือกซื้อกล้อง ip Camera นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อกล้อง ip Camera จากผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จัก และมีความน่าเชื่อถือในการใช้งานเพราะว่าตัวกล้อง ip Camera นั้นจะสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตและจะต้องเข้าสู่ระบบก่อนที่จะดูไฟล์บนกล้องได้ซึ่งจะสามารถทำการตั้งค่าต่างๆผ่านทางมือถือสมาร์ทโฟนได้เลยทันทีโดยการเลือกกล้อง ip Camera ยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือนั้นจะช่วยให้ข้อมูลต่างๆที่ได้จากกล้องนั้นมีความปลอดภัยมากกว่ากล้อง ip Camera จากผู้ผลิตที่ไม่รู้จักหรือ การออกแบบระบบการรักษาความปลอดภัยที่ไม่ดีเพียงพอโดยยี่ห้อของกล้อง ip camera ที่เราแนะนำนั้นได้แก่ Xiaomi vstarcam และ Hikvision.

 

สรุปในการที่จะเลือกซื้อกล้อง ip Camera มาใช้งานนั้นคุณจำเป็นจะต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ในการติดตั้ง ซึ่งคุณจะต้องเลือกซื้อกล้อง ip Camera ให้เหมาะสมกับพื้นที่ในการติดตั้งความละเอียดของกล้อง ip camera ที่จะต้องมีความละเอียดของเซ็นเซอร์อย่างน้อย 2 ล้านพิกเซลขึ้นไปและรองรับความละเอียดระดับ full hd ขึ้นไปความสามารถในการมองเห็นในตอนกลางคืนการรองรับการบันทึกข้อมูลระบบการเชื่อมต่อแบบไร้สายและมีสายและควรที่จะเลือกซื้อกล้อง ip Camera จากยี่ห้อที่เป็นที่รู้จัก และมีความน่าเชื่อถือโดยยี่ห้อของกล้อง ip camera ที่เราแนะนำนั้นคือ Xiaomi vstarcam และ Hikvision

 

แนะนำ กล้อง ip Camera รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

กล้องวงจรปิด Hikvision IP Camera DS-2CD1023G0E-I 2MP

กล้องวงจรปิด Hikvision IP Camera ทรงกระบอก ความละเอียด 2ล้านพิกเซล รองรับ PoE Image Sensor ขนาด 1/2.8″ Progressive Scan CMOS ความไวแสง 0.01Lux@(F1.2,AGCON), 0 Lux with IR ระบบวัดแสงแบบ IR Cut filter with auto switch อัตราเฟรมเรทที่ 25/30fps@2MP1080P รองรับระบบบีบอัดแบบ H.265/ H.264 3D DNR / BLC / DWDR ขนาดเลนส์ 2.8mm / มุมมอง114.8องศา มองเห็นกลางคืนสูงสุด 30M วัสดุอัลลอย ค่ากันน้ำ IP67 ตัวกล้องนั้นมีความแข็งแรงทนทานทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

1 กล้องวงจรปิด Hikvision IP Camera DS-2CD1023G0E-I 2MP
1 กล้องวงจรปิด Hikvision IP Camera DS-2CD1023G0E-I 2MP

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

กล้องวงจรปิด VStarcam IP Camera กล้องภายนอก C31S-X4

 

เป็นกล้อง ip camera ที่มาพร้อมกับความละเอียดสูงสุดถึง Full HD แบบ Progressive Scan ตัวกล้องนั้นรองรับการหมุนกล้องได้สูงสุดถึง 340 องศาช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานและสั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดายตัวเครื่องนั้นยังรองรับการซูมแบบ Optical ได้ด้วยทำให้คุณนั้นสามารถที่จะดูรายละเอียดต่างๆได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้นตัวกล้องเป็นตัวกล้องที่เหมาะสำหรับติดตั้งภายนอกอาคารมาพร้อมกับความสามารถในการป้องกันแดดกันน้ำกันฝนได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพสูงในการใช้งานและรองรับการใช้งานในตอนกลางคืนโดยรังสีอินฟราเรดนั้นจะสามารถที่จะส่งไปให้ไกลถึง 40 เมตรนั่นจึงทำให้คุณนั้นสามารถที่จะเห็นรายละเอียดต่างๆได้ระยะกว้างมากยิ่งขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับกล้องวงจรปิดรุ่นอื่นตัวกล้องนั้นถูกผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงทำให้มีความแข็งแรงทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาว

2 กล้องวงจรปิด VStarcam IP Camera กล้องภายนอก C31S-X4
2 กล้องวงจรปิด VStarcam IP Camera กล้องภายนอก C31S-X4

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

ImiLAB EC3 Outdoor 2K

 

EC3 Outdoor Security Camera (CMSXJ25A)● เชื่อมต่อตัวกล้องกับสัญญาน WiFi ได้รวดเร็วและเสถียรกว่า การอัพเดท Firmware ที่มีเสถียรภาพมากกว่า รองรับการใช้งานภายในประเทศได้ดีกว่า กล้องความละเอียด 2K F/1.6 มุมมอง 110 องศา บันทึกภาพแบบ H.265 สามารถหมุนปรับทิศทาง แนวนอน 270 องศา กันน้ำ กันฝุ่นระดับ IP66 ติดตั้งได้ทั้งภายใน และภายนอก มีไซเรน แจ้งเตือนการบุกรุก ระดับเสียง 100 เดซิเบล เสารับส่งสัญญาณ Wifi 2 เสา รับสัญญาณได้แรง มีไฟอินฟาเหรด 10 ดวง และยังรองรับเทคโนโลยี Full-Color Night Vision 2 Way Communication มีไมค์ และลำโพงในตัว รองรับ Micro SD สูงสุด 64GB.

3 Xiaomi กล้องวงจปิด ดูผ่าน APP ได้ Outdoor Imilab N1
3 Xiaomi กล้องวงจปิด ดูผ่าน APP ได้ Outdoor Imilab N1

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C