IP camera กับ cctv ต่างกันอย่างไร ?


กล้อง ip Camera นั้นเป็นกล้องวงจรปิดที่ใช้ในการช่วยในการรักษาความปลอดภัยภายในบ้านของคุณซึ่งคุณสามารถที่จะทำการดูและบันทึกเหตุการณ์ต่างๆได้เหมือนกล้องวงจรปิดโดยข้อดีหลักๆของกล้องแบบ IP Camera นั่นก็คือผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะทำการดูกล้องได้จากที่ไหนก็ได้บนโลกนี้ที่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตเข้าถึง โดยผู้ใช้งานสามารถที่จะเข้าถึงกล้อง ip Camera และเข้าไปควบคุมรวมถึงชมภาพแบบเรียลไทม์ของกล้อง ip Camera ได้อย่างง่ายดายด้วยการใช้งานผ่านแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือซอฟต์แวร์ที่อยู่บนคอมพิวเตอร์ PC หรือ Notebook ได้

 ip camera กับ cctv ต่างกันอย่างไร
ip camera กับ cctv ต่างกันอย่างไร

โดยตัวกล้อง ip Camera นั้นเราสามารถที่จะทำการสั่งงานให้พวกมันทำการบันทึกภาพ video ในพื้นที่ที่เราต้องการได้และกล้องบางรุ่นนั้นยังรองรับกันแพนซ้ายขวาขึ้นลงเพื่อที่จะช่วยให้เราเห็นพื้นที่ต่างๆที่เราต้องการจะตรวจสอบได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้นในขณะที่กล้องวงจรปิดในระบบเก่านั้นไม่สามารถที่จะทำได้และตัวกล้อง ip Camera นั้นยังรองรับการพูดคุย 2 ทางกับผู้ที่อยู่หน้ากล้องได้ซึ่งจะช่วยในการสื่อสารระหว่างผู้ใช้งานกับผู้ที่อยู่หน้ากล้องได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็วผ่านทางเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

ip camera กับ cctv ต่างกันอย่างไร ?

โดยข้อดีหลักๆของกล้องวงจรปิดแบบ IP Camera นั้นเมื่อเปรียบเทียบกันกับกล้องวงจรปิดแบบเดิมได้แก่

1.กล้องวงจรปิดแบบ IP Camera นั้นสามารถที่จะทำการแจ้งเตือนคุณผ่านทางอีเมลหรือการแจ้งเตือนผ่านทางโทรศัพท์มือถือผ่านแอพพลิเคชั่นได้จากทุกที่ที่อยู่บนโลกนี้ผ่านสัญญาณอินเตอร์เน็ต

2. กล้อง ip Camera นั้นมาพร้อมกับความสามารถในการตรวจจับการเคลื่อนไหวเมื่อพบสิ่งปกติเกิดขึ้นภายในพื้นที่พี่กล้องกำลังจับอยู่ก็จะทำการแจ้งเตือนให้กับผู้ใช้งานได้รู้ได้อย่างง่ายดาย

3.ระบบมาร์คเกอร์ช่วยทำให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะดูวีดีโอย้อนหลังได้อย่างรวดเร็ว

4.ทำงานร่วมกับระบบ Smart คุณช่วยให้การทำงานต่างๆของคุณนั้นสามารถที่จะใช้งานระบบสมาร์ทโฮมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

5.กล้อง ip Camera สามารถที่จะติดตั้งเองได้อย่างง่ายดายโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเดินสายสัญญาณให้ยุ่งยาก และสามารถที่จะติดตั้งได้เองด้วยเครื่องมือไม่กี่ชิ้น

ด้วยข้อดีดังกล่าวที่ว่ามานั้นจึงทำให้ในปัจจุบันนี้มีความนิยมในการนำกล้อง ip Camera มาใช้งานกันอย่างแพร่หลายโดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้งานภายใน บ้านที่ต้องการการติดตั้งที่ง่ายดายและการดูแลรักษาที่ค่อนข้างต่ำรวมถึงราคา ของอุปกรณ์ที่มีระดับราคาที่เหมาะสม อยากเข้าถึงได้ง่ายดาย

ซึ่งกล้อง ip camera ที่มีวางขายอยู่ในปัจจุบันนี้มีการออกแบบให้มีมากมายหลายรูปแบบเพื่อให้เหมาะสมสำหรับการใช้งานซึ่งกล้อง ip Camera แต่ละแบบนั้นก็มีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันและมีข้อดีรวมถึงข้อด้อยที่แตกต่างกันด้วยซึ่งรูปแบบที่ได้รับความนิยมในการใช้งานในปัจจุบันนี้ได้แก่

รูปแบบของกล้อง IP Camera

1.กล้อง IP Camera รูปทรงกระบอก

เป็นกล้อง ip camera ที่มีรูปทรงกระบอกสามารถที่จะพบเห็นการใช้งานได้ทั่วไปโดยข้อดีของกล้อง ip Camera แบบนี้นะคือพวกมันจะมาพร้อมกับความยืดหยุ่นในการติดตั้งและการตั้งทิศทางในการ เฝ้ามองต่างๆได้อย่างง่ายดาย

2.กล้อง ip Camera รูปทรงโดม

เป็นกล้อง ip Camera รูปทรงโดมโค้งที่มาพร้อมกับความสามารถในการป้องกันภูมิอากาศ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะติดตั้งในพื้นที่ที่มีความชื้นสูงฝุ่นและควันได้อย่างไม่มีปัญหาโดยจะนิยมติดตั้งในพื้นที่ที่เป็นบริเวณเพดานเป็นหลัก

3. กล้อง ip Camera ในร่ม

เป็นกล้อง ip camera ที่นิยมใช้ในการติดตั้งภายในบ้านหรือพื้นที่ที่ไม่มีความชื้นเข้าถึงโดยจะเป็นรูปแบบของกล้อง ip camera ที่ติดตั้งง่ายโดยพวกมันจะมาพร้อมกับขาตั้งพื้นในการใช้งานนะคุณเพียงแค่เสียบปลั๊กและ ก็จะเริ่มใช้งานได้เลยทันทีโดยพวกมันนั้นจะใช้ในการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่าย WiFi ไร้สาย ซึ่งทำให้พวกมันนั้นสะดวกในการติดตั้งและใช้งานมาก

4.กล้องIP Camera แบบใช้งานภายนอกอาคาร

จะเป็นกล้อง ip camera ที่สามารถที่จะป้องกันสภาพภูมิอากาศได้ไม่ว่าจะเป็นป้องกันฝนป้องกันน้ำหรือแสงอาทิตย์ซึ่งอาจจะมีผลต่อการทำงานของกล้อง ip Camera โดยกล้อง ip Camera ประเภทนี้จะนิยมใช้ในการติดตั้งภายนอกอาคารเป็นหลักในบริเวณที่โดนฝนและแดดทั้งวันซึ่งตัวกล้องนั้นจะมาพร้อมกับระบบป้องกันน้ำและป้องกันแดดภายในตัวซึ่งจะทำให้กล้องสามารถที่จะทำงานกลางแจ้งได้โดยที่ไม่เกิดปัญหา

สรุปส่งท้ายจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้ความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีและระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตนั้นช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ต่างๆของเรานั้นสามารถที่จะใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นรวมถึงทำให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับเมื่อก่อนที่ไม่มีระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตและกล้อง ip Camera นั้นก็เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใกล้ชิดกับบ้านของคุณได้มากยิ่งขึ้น

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C