ข้อดีข้อเสียของกล้อง iP Camera หรือกล้องวงจรปิดดูผ่านอินเทอร์เน็ต


กล้องวงจรปิดดูผ่านอินเตอร์เน็ตหรือกล้อง ip Camera และในปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมในการใช้งานการเพิ่มมากยิ่งขึ้นเนื่องจากว่ามีราคาถูกสามารถที่จะติดตั้งได้ง่ายและการใช้งานอินเทอร์เน็ตในปัจจุบันนี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายและมีความสะดวกสบายในการใช้งานซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการตรวจเช็คและเฝ้าดูกล้อง ip Camera หรือกล้องวงจรปิดในพื้นที่ที่คุณต้องการได้ทุกเมื่อโดยกล้อง ip Camera นั้นจะมีฟังก์ชันที่ใช้ในการแจ้งเตือนในกรณีที่ตรวจจับความเคลื่อนไหวได้หรือพบสิ่งผิดปกติเครื่องผ่านหน้ากล้องซึ่งจะทำการแจ้งเตือนคุณผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการตรวจสอบได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายผ่านทางการเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนได้ทุกที่ทุกเวลาเมื่อคุณต้องการ

 

Image by domoticaxiaomi from Pixabay

 

และกล้อง ip Camera นั้นยังมีความสามารถในการที่จะบันทึกภาพทั้งไว้ในตัวเครื่องและไว้บนระบบคลาวด์คอมพิวติ้งซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเข้าถึงไฟล์ต่างๆได้ถึงแม้ว่าตัวกล้องนั้นจะถูกทำลายหรือเสียหายซึ่งจะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าฝ้ายวีดีโอสำคัญเหล่านั้นจะไม่ถูกทำลายนั่นเอง

 

โดยผู้ใช้งานกล้อง ip Camera ในปัจจุบันนี้อาจจะเริ่มสงสัยว่าแล้วเจ้าตัวกล้องวงจรปิดดูผ่านอินเตอร์เน็ตนั้นมันมีข้อดีข้อเสียอะไรบ้างที่คุณควรจะรับรู้รับทราบก่อนที่จะนำมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการพิจารณาได้ถึงความเหมาะสมในการใช้งานและจะสามารถใช้ในการดูแลและใช้งานกล้องวงจรปิดแบบ IP Camera ได้อย่างถูกต้องที่สุด

 

ข้อดีของกล้องวงจรปิดผ่านอินเตอร์เน็ตหรือกล้อง ip Camera

 

1. สามารถบันทึกวีดีโอเหตุการณ์ได้ง่ายดาย

 

โดยกล้องวงจรปิดแบบ IP Camera นั้นจะมีทั้งการบันทึกไว้ในหน่วยความจำในตัวเครื่องซึ่งคุณสามารถที่จะเข้าถึงได้ผ่านทางอุปกรณ์มือถือสมาร์ทโฟนของคุณและการบันทึกไว้บนระบบคลาวด์คอมพิวติ้งซึ่งคุณสามารถที่จะทำการเปิดดูได้จากทุกที่และช่วยป้องกันไม่ให้ Files วีดีโอเสียหาย ถึงแม้ว่าตัวกล้องนั้นจะถูกทำลายจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะนำมาใช้เป็นหลักฐานได้

 

2. มีการติดตั้งที่ง่ายดาย

 

กล้อง ip Camera หรือกล้องวงจรปิดแบบไร้สายนะคุณสามารถที่จะทำการติดตั้งได้ด้วยตัวคุณเองอย่างง่ายดายเพียงต่อเข้ากับปลั๊กไฟเลี้ยงจากตรงไหนก็ได้ภายในบ้านของคุณและทำการวางกล้อง ip Camera ไว้ในพื้นที่ที่มีความแข็งแรงและปลอดภัยเพียงเท่านี้กล้องก็พร้อมที่จะใช้งานแล้วซึ่งจะช่วยลดค่าติดตั้งเมื่อเปรียบเทียบกันกับการติดตั้งกล้องวงจรปิดทั่วไปที่จะมีอย่างน้อยๆค่าติดตั้งซึ่งมีราคาแพงมากกว่าตัวกล้อง ip Camera เสียอีก

 

3.เชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นได้อย่างง่ายดาย

 

กล้องวงจรปิดดูผ่านอินเตอร์เน็ตถือกล้อง ip Camera นั้นสามารถที่จะเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆได้อย่างหลากหลายซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปพีซีแท็บเล็ตสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการเปิดอินเตอร์เน็ตได้และสามารถที่จะติดตั้งแอปพลิเคชั่นใช้งานร่วมกับกล้องได้ซึ่งจะทำให้คุณนะใช้งานได้สะดวกสบายและรวดเร็วโดยอุปกรณ์เชื่อมต่อ 1 เครื่องสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับกล้องวงจรปิดได้หลายตัวในขณะเดียวกันและสามารถที่จะดูการทำงานได้พร้อมกันซึ่งเรียกว่ามีความสะดวกสบายมากที่สุด

 

4.รองรับการใช้งานกล้องได้หลายตัว

 

กล้องวงจรปิดแบบ IP Camera นั้นคุณสามารถที่จะติดตั้งกล้องประเภทนี้ได้หลายตัวโดยการใช้งานร่วมกับเครื่องคอมพิวเตอร์ laptop หรือโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนได้ภายในเครื่องเดียวซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการดูหรือเช็ครวมถึงตรวจสอบการทำงานในพื้นที่ที่คุณต้องการได้อย่างสะดวกสบาย

 

5.มีราคาไม่แพง

 

กล้องวงจรปิดดูผ่านอินเตอร์เน็ตแบบ IP Camera นั้นมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันซึ่งการทำงานของกล้องที่มีราคาหลักร้อยนั้นก็ถือได้ว่ามีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งานแล้วแต่ถ้าคุณเลือกซื้อกล้อง ip camera ที่มีราคาแพงมากขึ้นไปคุณก็จะได้ฟีเจอร์ในการทำงานที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นอย่างเช่นความสามารถในการตรวจจับความเคลื่อนไหวการแจ้งเตือนผ่านทางบริการต่างๆไม่ว่าจะเป็นบริการแจ้งเตือนผ่าน line โทรศัพท์มือถือ SMS หรืออีเมล์ได้นั่นเอง

 

ข้อเสียของกล้องวงจรปิดแบบ IP Camera หรือกล้องวงจรปิดดูผ่านอินเตอร์เน็ต

 

1.ต้องมีการติดตั้งอินเทอร์เน็ตในบ้าน

 

โดยกล้องที่เป็นกล้องวงจรปิดแบบ IP Camera นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีเครือข่าย WiFi อินเตอร์เน็ตภายในบ้านขึ้นตัวกล้องมันจะใช้ในการทำงานในการรับส่งข้อมูลขึ้นระบบ Cloud หรือใช้ในการเชื่อมต่อข้อมูลเพื่อแสดงผลไปยังเครื่องรับอย่างเช่นโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ในกรณีที่คุณอยู่นอกบ้านซึ้งถ้าคุณใช้งานบริการอินเทอร์เน็ตอยู่แล้วนั้นก็ไม่มีอะไรที่เป็นการสิ้นเปลืองคุณสามารถที่จะใช้งานร่วมกับระบบอินเทอร์เน็ตเดิมที่ใช้ในการท่องเน็ตของคุณได้แต่ถ้าคุณไม่ใช้งานอินเทอร์เน็ตควรจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องจ่ายค่าอินเตอร์เน็ตเพิ่มเติมและจะเป็นการเพิ่มภาระรายจ่ายรายเดือนให้กับคุณซึ่งเครือข่ายอินเตอร์เน็ตนั้นจะมีรายจ่ายเบื้องต้นต่อเดือนอยู่ที่ประมาณตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป

 

2.มีความเสี่ยงสูงต่อการถูกเจาะระบบ

 

อุปกรณ์ทุกอย่างที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้นั้นจะสามารถถูกเจาะระบบได้ทุกอย่างไม่เว้นกระทั่งเครื่องคอมพิวเตอร์มือถือสมาร์ทโฟนหรือ Smart TV ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่กล้องวงจรปิดแบบ IP Camera นั้นจะสามารถที่จะถูกเจาะระบบเข้าไปใช้งานจากแฮกเกอร์ผู้ที่ไม่หวังดีในการที่จะสอดส่องการใช้ชีวิตของเราได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งกล้องวงจรปิดที่ผลิตจากบริษัทที่ไม่มีความเชี่ยวชาญที่ดีที่เกี่ยวกับระบบการป้องกันความปลอดภัยของตัวกล้องนั้นอาจจะทำให้แฮกเกอร์สามารถที่จะทำการเจาะกล้องได้อย่างง่ายดายดังนั้นในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดแบบ IP Camera มาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาเลือกซื้อยี่ห้อที่มีชื่อเสียงซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณได้อย่างปลอดภัย

ดังนั้นในการใช้งานกล้องวงจรปิดนะเพื่อความปลอดภัยแล้วคุณจะเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อกล้องวงจรปิดจากผู้ผลิตหรือยี่ห้อที่เป็นที่รู้จักและมีความน่าเชื่อถือว่าผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพรวมถึงมีความปลอดภัยในการใช้งานเพียงพอที่จะนำมาใช้งานภายในบ้านของคุณนั่นเอง โดยยี่ห้อกล้องวงจรปิดที่เราแนะนำนะได้แก่ Hikvision, Dahua, Avtech, Vstarcam, และ SAFEVue

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้