ข้อดีข้อเสียของกล้อง iP Camera หรือกล้องวงจรปิดดูผ่านอินเทอร์เน็ต


กล้องวงจรปิดดูผ่านอินเตอร์เน็ตหรือกล้อง ip Camera และในปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมในการใช้งานการเพิ่มมากยิ่งขึ้นเนื่องจากว่ามีราคาถูกสามารถที่จะติดตั้งได้ง่ายและการใช้งานอินเทอร์เน็ตในปัจจุบันนี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายและมีความสะดวกสบายในการใช้งานซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการตรวจเช็คและเฝ้าดูกล้อง ip Camera หรือกล้องวงจรปิดในพื้นที่ที่คุณต้องการได้ทุกเมื่อโดยกล้อง ip Camera นั้นจะมีฟังก์ชันที่ใช้ในการแจ้งเตือนในกรณีที่ตรวจจับความเคลื่อนไหวได้หรือพบสิ่งผิดปกติเครื่องผ่านหน้ากล้องซึ่งจะทำการแจ้งเตือนคุณผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการตรวจสอบได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายผ่านทางการเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนได้ทุกที่ทุกเวลาเมื่อคุณต้องการ

 

Image by domoticaxiaomi from Pixabay

 

และกล้อง ip Camera นั้นยังมีความสามารถในการที่จะบันทึกภาพทั้งไว้ในตัวเครื่องและไว้บนระบบคลาวด์คอมพิวติ้งซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเข้าถึงไฟล์ต่างๆได้ถึงแม้ว่าตัวกล้องนั้นจะถูกทำลายหรือเสียหายซึ่งจะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าฝ้ายวีดีโอสำคัญเหล่านั้นจะไม่ถูกทำลายนั่นเอง

 

โดยผู้ใช้งานกล้อง ip Camera ในปัจจุบันนี้อาจจะเริ่มสงสัยว่าแล้วเจ้าตัวกล้องวงจรปิดดูผ่านอินเตอร์เน็ตนั้นมันมีข้อดีข้อเสียอะไรบ้างที่คุณควรจะรับรู้รับทราบก่อนที่จะนำมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการพิจารณาได้ถึงความเหมาะสมในการใช้งานและจะสามารถใช้ในการดูแลและใช้งานกล้องวงจรปิดแบบ IP Camera ได้อย่างถูกต้องที่สุด

 

ข้อดีของกล้องวงจรปิดผ่านอินเตอร์เน็ตหรือกล้อง ip Camera

 

1. สามารถบันทึกวีดีโอเหตุการณ์ได้ง่ายดาย

 

โดยกล้องวงจรปิดแบบ IP Camera นั้นจะมีทั้งการบันทึกไว้ในหน่วยความจำในตัวเครื่องซึ่งคุณสามารถที่จะเข้าถึงได้ผ่านทางอุปกรณ์มือถือสมาร์ทโฟนของคุณและการบันทึกไว้บนระบบคลาวด์คอมพิวติ้งซึ่งคุณสามารถที่จะทำการเปิดดูได้จากทุกที่และช่วยป้องกันไม่ให้ Files วีดีโอเสียหาย ถึงแม้ว่าตัวกล้องนั้นจะถูกทำลายจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะนำมาใช้เป็นหลักฐานได้

 

2. มีการติดตั้งที่ง่ายดาย

 

กล้อง ip Camera หรือกล้องวงจรปิดแบบไร้สายนะคุณสามารถที่จะทำการติดตั้งได้ด้วยตัวคุณเองอย่างง่ายดายเพียงต่อเข้ากับปลั๊กไฟเลี้ยงจากตรงไหนก็ได้ภายในบ้านของคุณและทำการวางกล้อง ip Camera ไว้ในพื้นที่ที่มีความแข็งแรงและปลอดภัยเพียงเท่านี้กล้องก็พร้อมที่จะใช้งานแล้วซึ่งจะช่วยลดค่าติดตั้งเมื่อเปรียบเทียบกันกับการติดตั้งกล้องวงจรปิดทั่วไปที่จะมีอย่างน้อยๆค่าติดตั้งซึ่งมีราคาแพงมากกว่าตัวกล้อง ip Camera เสียอีก

 

3.เชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นได้อย่างง่ายดาย

 

กล้องวงจรปิดดูผ่านอินเตอร์เน็ตถือกล้อง ip Camera นั้นสามารถที่จะเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆได้อย่างหลากหลายซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปพีซีแท็บเล็ตสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการเปิดอินเตอร์เน็ตได้และสามารถที่จะติดตั้งแอปพลิเคชั่นใช้งานร่วมกับกล้องได้ซึ่งจะทำให้คุณนะใช้งานได้สะดวกสบายและรวดเร็วโดยอุปกรณ์เชื่อมต่อ 1 เครื่องสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับกล้องวงจรปิดได้หลายตัวในขณะเดียวกันและสามารถที่จะดูการทำงานได้พร้อมกันซึ่งเรียกว่ามีความสะดวกสบายมากที่สุด

 

4.รองรับการใช้งานกล้องได้หลายตัว

 

กล้องวงจรปิดแบบ IP Camera นั้นคุณสามารถที่จะติดตั้งกล้องประเภทนี้ได้หลายตัวโดยการใช้งานร่วมกับเครื่องคอมพิวเตอร์ laptop หรือโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนได้ภายในเครื่องเดียวซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการดูหรือเช็ครวมถึงตรวจสอบการทำงานในพื้นที่ที่คุณต้องการได้อย่างสะดวกสบาย

 

5.มีราคาไม่แพง

 

กล้องวงจรปิดดูผ่านอินเตอร์เน็ตแบบ IP Camera นั้นมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันซึ่งการทำงานของกล้องที่มีราคาหลักร้อยนั้นก็ถือได้ว่ามีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งานแล้วแต่ถ้าคุณเลือกซื้อกล้อง ip camera ที่มีราคาแพงมากขึ้นไปคุณก็จะได้ฟีเจอร์ในการทำงานที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นอย่างเช่นความสามารถในการตรวจจับความเคลื่อนไหวการแจ้งเตือนผ่านทางบริการต่างๆไม่ว่าจะเป็นบริการแจ้งเตือนผ่าน line โทรศัพท์มือถือ SMS หรืออีเมล์ได้นั่นเอง

 

ข้อเสียของกล้องวงจรปิดแบบ IP Camera หรือกล้องวงจรปิดดูผ่านอินเตอร์เน็ต

 

1.ต้องมีการติดตั้งอินเทอร์เน็ตในบ้าน

 

โดยกล้องที่เป็นกล้องวงจรปิดแบบ IP Camera นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีเครือข่าย WiFi อินเตอร์เน็ตภายในบ้านขึ้นตัวกล้องมันจะใช้ในการทำงานในการรับส่งข้อมูลขึ้นระบบ Cloud หรือใช้ในการเชื่อมต่อข้อมูลเพื่อแสดงผลไปยังเครื่องรับอย่างเช่นโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ในกรณีที่คุณอยู่นอกบ้านซึ้งถ้าคุณใช้งานบริการอินเทอร์เน็ตอยู่แล้วนั้นก็ไม่มีอะไรที่เป็นการสิ้นเปลืองคุณสามารถที่จะใช้งานร่วมกับระบบอินเทอร์เน็ตเดิมที่ใช้ในการท่องเน็ตของคุณได้แต่ถ้าคุณไม่ใช้งานอินเทอร์เน็ตควรจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องจ่ายค่าอินเตอร์เน็ตเพิ่มเติมและจะเป็นการเพิ่มภาระรายจ่ายรายเดือนให้กับคุณซึ่งเครือข่ายอินเตอร์เน็ตนั้นจะมีรายจ่ายเบื้องต้นต่อเดือนอยู่ที่ประมาณตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป

 

2.มีความเสี่ยงสูงต่อการถูกเจาะระบบ

 

อุปกรณ์ทุกอย่างที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้นั้นจะสามารถถูกเจาะระบบได้ทุกอย่างไม่เว้นกระทั่งเครื่องคอมพิวเตอร์มือถือสมาร์ทโฟนหรือ Smart TV ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่กล้องวงจรปิดแบบ IP Camera นั้นจะสามารถที่จะถูกเจาะระบบเข้าไปใช้งานจากแฮกเกอร์ผู้ที่ไม่หวังดีในการที่จะสอดส่องการใช้ชีวิตของเราได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งกล้องวงจรปิดที่ผลิตจากบริษัทที่ไม่มีความเชี่ยวชาญที่ดีที่เกี่ยวกับระบบการป้องกันความปลอดภัยของตัวกล้องนั้นอาจจะทำให้แฮกเกอร์สามารถที่จะทำการเจาะกล้องได้อย่างง่ายดายดังนั้นในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดแบบ IP Camera มาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาเลือกซื้อยี่ห้อที่มีชื่อเสียงซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณได้อย่างปลอดภัย

ดังนั้นในการใช้งานกล้องวงจรปิดนะเพื่อความปลอดภัยแล้วคุณจะเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อกล้องวงจรปิดจากผู้ผลิตหรือยี่ห้อที่เป็นที่รู้จักและมีความน่าเชื่อถือว่าผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพรวมถึงมีความปลอดภัยในการใช้งานเพียงพอที่จะนำมาใช้งานภายในบ้านของคุณนั่นเอง โดยยี่ห้อกล้องวงจรปิดที่เราแนะนำนะได้แก่ Hikvision, Dahua, Avtech, Vstarcam, และ SAFEVue

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to High Endurance microSD Card คืออะไร?

High Endurance microSD Card คืออะไร?

High Endurance microSD Card หน่วยความจำสำหรับกล้องวงจรปิดและกล้องหน้ารถยนต์ ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่มีการเขียนและอ่านขับซ้ำๆอยู่ตลอดเวลาโดยหน่วยความจำ เหล่านี้น่าจะถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติในการรองรับการเขียนข้อมูลมากเป็นพิเศษเหมาะสำหรับการใช้งานร่วมกับ กล้องติดหน้ารถยนต์กล้องวงจรปิดที่ใช้งานหน่วยความจำแบบ Micro SD Card ในการบันทึกข้อมูลซึ่งจะสามารถรองรับการใช้งานร่วมกับไฟล์ความละเอียดสูงระดับ Full HD 1080 P ได้ซึ่งหน่วยความจำแบบ High Endurance microSD Card นั้นถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสมบุกสมบันมีความทนทานสูงรองรับการป้องกันตรวจล๊จากอุณหภูมิที่สูงแรงกระแทกน้ำและรังสีเอกซเรย์ได้  
link to เครื่องอบรองเท้า รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องอบรองเท้า รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องอบรองเท้า เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการเป่ารองเท้าของคุณให้แห้งได้อย่างมีประสิทธิภาพช่วยขจัดความชื้นและช่วยลดกลิ่นที่อาจจะเกิดขึ้นจากเชื้อแบคทีเรียและช่วยให้รองเท้าของคุณนั้นแห้งเร็วในกรณีที่คุณทำการซักรองเท้าซึ่งจะช่วยให้รองเท้าของคุณแห้งสนิททำให้ไม่เกิดกลิ่นอับได้เหมาะสำหรับการใช้งานในการเป่าแห้งหรืออบรองเท้าแห้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าฝนที่มีความชื้นสูงการซักรองเท้าหลังจากที่ไปเดินย่ำน้ำมาหรือรองเท้าเปียกน้ำนั้นเชือกรองเท้าจึงเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมากที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น