จอยแบบพวงมาลัย รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?


จอยพวงมาลัยเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นเกมจำลองขับรถยนต์ต่างๆบนคอมพิวเตอร์หรือบนคอนโซลอย่าง PlayStation ซึ่งได้รับความนิยมในการใช้งานอย่างแพร่หลายในปัจจุบันโดยตัวจรควบคุมนั้นจะมีรูปทรงเป็นรูปพวงมาลัยรถยนต์ที่ใช้ในการควบคุมทิศทางภายในเกมและการควบคุมต่างๆที่อยู่ภายในเกม

ซึ่งจะเป็นเกมในแนวการจำลองการขับรถหรือการเล่นเกมแนวแข่งรถเป็นหลัก โดยจอยพวงมาลัยนั้นจะถูกออกแบบให้สามารถที่จะทำการควบคุมรถและทิศทางของรถยนต์ภายในเกมให้ดูสมจริงมากกว่าการใช้งานจอยสติ๊กแบบที่เป็นปุ่มกดและทำให้สามารถที่จะใช้งานหรือควบคุม ภายในเกมได้อย่างง่ายดายกว่าซึ่งจะทำให้คุณนั้นรู้สึกสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมจำลองการขับรถมากกว่าการใช้อุปกรณ์ควบคุมแบบอื่น

จอยแบบพวงมาลัย รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?

ซึ่งจอยพวงมาลัยนั้นในปัจจุบันนี้มีวางขายมากมายหลายแบรนด์หลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณสับสนว่าควรที่จะเลือกจอยพวงมาลัยรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานพวกมันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อจอยพวงมาลัยเล่นเกมเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อจอยพวงมาลัยสำหรับเล่นเกมที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อจอยพวงมาลัยมาใช้งาน

 

1.การออกแบบจอยพวงมาลัย

ในการเลือกซื้อจอยพวงมาลัยมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องดูการออกแบบของจอยพวงมาลัยว่าได้ถูกออกแบบมาให้มีลักษณะที่เหมาะสมกับการใช้งานและมีความสมจริงหรือไม่ซิ่งโดยหลักๆของการใช้งาน joystick แบบพวงมาลัยนั่นก็คือความต้องการความสมจริงในการเล่นเกมให้มีความเหมือนหรือคล้ายคลึงการขับรถยนต์หรือยานพาหนะจริงๆมากที่สุดดังนั้น joystick ที่ถูกออกแบบให้ไม่มีลักษณะที่เหมือนจริงนั้นจึงไม่เหมาะสมที่จะนำมาเล่นเกมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเล่นเกมนั้นคุณจะมีการใช้งานพวกมันวันละหลายๆชั่วโมงซึ่งการออกแบบที่ไม่มีประสิทธิภาพนั้นจะทำให้เกิดความเสื่อมปวดเมื่อยและทำให้คุณภาพในการเล่นเกมของคุณลดลง

2.การหมุนและความไวต่อการตอบสนอง

Joystickแบบพวงมาลัยนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสามารถตอบสนองในการควบคุมได้อย่างรวดเร็วซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะทำการควบคุมทิศทางของรถยนต์หรือยานยนต์ภายในเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งการที่จะทำให้ตัวจอยสติ๊กนั้นมีการตอบสนองที่รวดเร็วนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้อุปกรณ์คุณภาพสูงในการนำมาประกอบเป็นจอยสติ๊กแบบพวงมาลัยซึ่งก็จะหมายถึงเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการควบคุมเข็มที่มีประสิทธิภาพสูงนั่นเองดังนั้นในการเลือกซื้อมาใช้งานควรที่จะพิจารณาถึงส่วนนี้ด้วย

 

3.การตอบสนองกลับ

ในการเล่นเกมแข่งรถนั้นสิ่งที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมนั่นก็คือการตอบสนองกลับของตัว joystick ที่ทำให้คุณรู้สึกได้ถึงน้ำหนักในการควบคุมรถยนต์ภายในเกมและแรงสั่นสะเทือนที่จะมีการส่งออกมาจากตัวเกมเพื่อที่จะมาแสดงผลบนจอยพวงมาลัยเพื่อให้คุณนั้นรู้สึกได้ถึงหลุมและบ่อต่างๆที่อยู่ภายในเกมซึ่งจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมของคุณให้ดูสมจริงมากยิ่งขึ้นดังนั้นในการเลือกซื้อจอยพวงมาลัยนั้นเพื่อความสมจริงและแล้วก็เราแนะนำให้คุณเลือกซื้อจอยสติ๊กที่มาพร้อมกับฟีเจอร์การตอบสนองกลับหรือ Force Feedback.

 

4. อุปกรณ์ควบคุมอื่นๆที่มาพร้อมกับจอยพวงมาลัย

อุปกรณ์ควบคุมอื่นๆที่มาพร้อมกับ joystick แบบพวงมาลัยนั้นได้แก่คลัชคันเร่งและเบรคซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเป็นอุปกรณ์ที่ถูกแยกออกมาจากตัวจอยแบบพวงมาลัยเพื่อช่วยให้การใช้งานนั้นดูสมจริงสมจังมากยิ่งขึ้นและช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะทำการควบคุมรถยนต์ภายในเกมได้ดูเสมือนจริงมากที่สุดโดยสิ่งที่ขาดไม่ได้ภายในเกมนั่นก็คือคันเร่งแบบเท้าเหยียบและคลัชแบบเท้าเหยียบที่จะช่วยในการควบคุมในการเปลี่ยนเกียร์ของรถยนต์ของคุณหรือเบรคที่ใช้ในการชะลอความเร็วหรือหยุดรถในกรณีที่เหตุการณ์ต่างๆเกิดขึ้นภายในเกม

 

5.ความเข้ากันได้ของอุปกรณ์กับตัวเกม

ในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อจอยพวงมาลัยที่รองรับการเชื่อมต่อกับเกมของคุณหรือรองรับการใช้งานร่วมกับเกมที่คุณจะทำการเล่นซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานข้อความได้อย่างเต็มประสิทธิภาพไม่ควรเลือกซื้อจอยพวงมาลัยที่ไม่รองรับการใช้งานกับเกมที่คุณกำลังเล่นอยู่เพราะว่าอาจจะทำให้คุณนั้นเสียเงินไปเปล่าประโยชน์ก็ได้อย่างเช่นตัวจอยหรือจรควบคุมเกมแบบพวงมาลัยนั้นจะมีบางรุ่นที่สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อย่างเครื่องคอนโซล playstation และสามารถที่จะใช้งานร่วมกับเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ได้ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานพวกมันได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้นนั่น

 

6.คุณภาพของอุปกรณ์

อุปกรณ์และส่วนประกอบต่างๆของจอยสติ๊กแบบพวงมาลัยนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับการใช้วัสดุและอุปกรณ์คุณภาพสูงเพื่อนำมาประกอบเป็นตัวจอยสติ๊กแบบพวงมาลัยเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานพวกมันได้อย่างมีประสิทธิภาพและทนทานมีอายุการใช้งานที่ยาวนานสามารถที่จะใช้งานได้ อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

 

แนะนำ จอยแบบพวงมาลัย รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

Logitech G29 Driving Force Racing Wheel

เป็นจอยพวงมาลัยที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เครื่องคอนโซลอย่าง PlayStation 3 และ PlayStation 4 พวงมาลัยเล่นเกม G29 ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับเกมแข่งรถรุ่นใหม่ล่าสุดบนคอนโซล PlayStation®4 หรือ PlayStation®3 นอกจากนี้ G29 Driving Force ยังทำงานบนพีซีของคุณ โดยใช้ Logitech Gaming Software

รองรับการหมุนได้สูงสุดถึง 900 องศาและมีเซ็นเซอร์พวงมาลัยแบบ Hall effect และมอเตอร์ระบบ Force feedback 2 ตัวและมีระบบป้องกันความร้อนสูงเกินมาพร้อมกับคันเหยียบเบรคและคันเร่งช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการควบคุมภายในเกมได้อย่างสะดวกสบายตัวพวงมาลัยนั้นทำจากวัสดุคุณภาพสูงทำให้มีความแข็งแรงทนทานสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานรองรับการใช้งานร่วมกับเครื่องคอนโซล PlayStation 3 PlayStation 4 และการใช้งานบน Windows PC Windows Windows 7 จนถึง Windows 10 และใช้งาน Mac OS ตั้งแต่ Mac OS 10.10 ขึ้นไป

1 Logitech G29 Driving Force Racing Wheel
1 Logitech G29 Driving Force Racing Wheel

รายละเอียดเพิ่มเติม

Thrustmaster T300 RS GT Edition Racing Wheel

เป็นพวงมาลัยจอยติ๊กที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ PlayStation 3 และ PlayStation 4 ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับพวงมาลัยมีคลัชเบรคและคันเร่งมาให้อย่างครบถ้วนซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเล่นเกมได้อย่างเพลิดเพลินและครบครันตัวเครื่องมาพร้อมกับเซ็นเซอร์แม่เหล็กที่มีความแม่นยำในการอ่านและรับข้อมูลสูงและมีหน่วยความจำภายในสามารถที่จะทำการ Update firmware ได้พวงมาลัยสามารถที่จะถอดออกได้และมีปุ่มที่ใช้บน PlayStation 4 ได้อย่างครบถ้วน โดยตัวพวงมาลัยนั้นมีความแข็งแรงทนทานสามารถที่จะเปลี่ยนพวงมาลัยให้เข้ากับสไตล์ภายในเกมได้ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นใช้งานพวกมันได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยในการติดตั้งนั้นตัวพวงมาลัยสามารถที่จะติดตั้งได้บนทุกพื้นผิวในส่วนของการเล่นเกมนั้นจะให้ความรู้สึกเหมือนกับการขับรถจริงและช่วยให้คุณนั้นรู้สึกเพลิดเพลินในการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น

2 Thrustmaster T300 RS GT Edition Racing Wheel
2 Thrustmaster T300 RS GT Edition Racing Wheel

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C