แนะนำ เชือกกระโดดออกกำลังกาย รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?


การกระโดดเชือกนั้นเป็นวิธีการออกกำลังกายที่มีความปลอดภัยวิธีหนึ่งซึ่งจากรายงานทางสถิติเกี่ยวกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการออกกำลังกายนั้นการกระโดดเชือกนั้นมีสถิติในการเกิดอุบัติเหตุในการออกกำลังกายน้อยกว่าการวิ่งและการกระโดดเชือกนั้นยังลดภาระการทำงานของข้อต่อต่างๆในขณะที่ออกกำลังกายได้ดีกว่าการวิ่งเมื่อคุณทำการกระโดดเชือกอย่างถูกวิธีและการกระโดดเชือกลดลงทำให้ร่างกายของคุณอยู่ในภาวะที่หลังตรงซึ่งจะช่วยสร้างเสริมบุคลิกภาพที่ดีให้กับคุณอีก

เชือกกระโดดออกกำลังกาย รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
เชือกกระโดดออกกำลังกาย รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

และนอกจากนั้นการกระโดดเชือกนั้นยังช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการออกกำลังกาย ได้ทุกที่โดยใช้พื้นที่และอุปกรณ์จำนวนน้อยในการออกกำลังกายซึ่งในการกำหนดช่วงนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้เชือกที่ใช้บริการสำหรับกระโดดออกกําลังกายโดยเฉพาะซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการกระโดดเชือกได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่อเปรียบเทียบกับอุปกรณ์กระโดด ที่ไม่ได้ ประสิทธิภาพ

ชนิดของเชือกกระโดด

เชือกกระโดดนั้นสามารถแบ่งออกได้การวัสดุที่ใช้ในการทำเชือกกระโดดซึ่งมีมากมายหลายชนิดในท้องตลาดให้คุณได้เลือกมาใช้งานโดยเชือกสำหรับกระโดดออกกำลังกายนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็นกี่กลุ่มได้แก่

1. เชือกกระโดดที่ทำจากผ้า

เป็นเชือกกระโดดที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปโดยตัวเชือกนั้นจะทำจากเส้นใยผ้าที่มีการนำมาถักทอให้เป็น เกลียว โดยจะใช้วัสดุจำพวกเส้นใยธรรมชาติหรือไนลอนเป็นหลักซึ่งเชือกกระโดดประเภทนี้มันเป็นเชือกกระโดดที่มีราคาถูกสามารถที่จะหาซื้อได้ง่าย แต่พอได้ของเชือกกระโดดประเทศนี้ก็คือพวกมันนั้นมี น้ำหนักที่มากและมีแรงเสียดทานค่อนข้างเยอะจึงไม่เหมาะสำหรับใช้ในการกระโดดเชือกแบบ Hi speed

2. เชือกกระโดดที่มาพร้อมกับท่อพลาสติก

โดยท่อพลาสติกนั้นจะทำการช่วยลดแรงเสียดทานระหว่างเชือกและพื้นซึ่งจะทำให้คุณสามารถที่จะทำการกระโดดได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นโดยเชือกชนิดนี้นั้นจะพบเห็นได้ในการแข่งขันกระโดดเชือกเร็วและเป็นชนิดของเชือกกระโดดที่เหมาะสำหรับผู้ใช้งานในระดับเริ่มต้นและขณะใช้งานนั้นเสียงของเชือกที่สัมผัสลงบนพื้นนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะนับจำนวนรอบในการกระโดดได้อย่างชัดเจน

โดยเชือกกระโดดชนิดนี้นั้นเป็นเชือกกระโดดที่มีน้ำหนักเบาซึ่งจะทำให้คุณสามารถที่จะทำการกระโดดได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นแต่ว่าข้อด้อยของพวกมันนัดก็คือตัวท่อพลาสติกที่มีอยู่ในเชือกนั้นอาจจะเกิดการแตกหักหรือชำรุดได้อย่างง่ายดาย

3. เชือกกระโดดที่ทำจากหนัง

เชือกกระโดดนี้งจะมีสายเชือกที่ทำจากหนังแท้และมีการใช้ด้านที่เป็นไม้ซึ่งจะช่วยให้การจับและสัมผัสนัดมีความกระชับมากกว่า และเชือกกระโดดที่ทำจากหนังนี้จะมีความเร็วในการใช้งานหรือทำความเร็วได้มากกว่าเชือกกระโดดชนิดอื่นแต่ข้อด้อยของเชือกกระโดดที่ทำจากหนังคือพวกมันนั้นจะมีความ sensitive ต่อความชื้นและน้ำเป็นอย่างยิ่ง

4.เชือกกระโดดที่ทำจากสาย PVC หรือพลาสติก

เชือกกระโดดที่ทำจาก PVC นั้นเป็นเชือกกระโดดที่ได้รับความนิยมอย่างมากในท้องตลาดเนื่องจากว่าความแข็งแรงทนทานของพวกมันและการออกแบบที่มาพร้อมกับรูปทรงที่หลากหลายรวมถึงน้ำหนักที่พอเหมาะจึงทำให้มีความนิยมในการใช้งานโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ใช้งานในระดับเริ่มต้นจนถึงระดับมืออาชีพนั้นจะนิยมเลือกใช้เชือกกระโดดที่สายทำจาก PVC

ถ้าหากคุณกำลังมองหาเชือกกระโดดเพื่อที่จะนำมาใช้ในการออกกำลังกายอยู่แล้วก็แต่ไม่รู้ว่าควรที่จะเริ่มที่จุดไหนเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเลือกเชือกกระโดดที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุดวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเชือกกระโดดมาใช้งานเพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเชือกกระโดดที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

สิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเชือกกระโดดออกกำลังกาย

 

1.ความยาวของเชือกกระโดด

ความยาวของเชือกกระโดดที่เหมาะสมสำหรับการใช้งาน
ถ้าคุณเป็นคนที่รักในการกระโดดเชือกแล้วก็การเลือกเชือกกระโดดที่มีความยาวเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการกระโดดเชือกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

โดยคุณสามารถที่จะทำการตรวจสอบความยาวของเชือกกระโดดที่เหมาะสมได้โดยการเหยียบลงบนจุดกึ่งกลางของเชือกแล้วดึงเชือกขึ้นมาวัดกับระดับไหล่ของคุณโดยระดับความยาวของเชือกทั้งสองข้างนั้นจำเป็นจะต้องอยู่ในระดับแขนของคุณโดยเป็นระดับเชือกที่ไม่ได้รวมเอาด้ามจับซึ่งนั่นก็คือความยาวของเชือกกระโดดที่เหมาะสมสำหรับความสูงของคุณ.

2.น้ำหนักของเชือกกระโดด

น้ำหนักของเชือกกระโดดนี้ก็มีความสำคัญในการกระโดดเชือกเพราะว่าพวกมันนั้นเป็นส่วนที่ใช้ในการเคลื่อนไหวซึ่งคุณจำเป็นที่จะออกแรงในการเหวี่ยงเชือกให้หมุนรอบตัวของคุณซึ่งการเลือกซื้อเชือกกระโดดที่มีน้ำหนักที่เหมาะสมนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการออกกำลังกายได้อย่างเหมาะสมกับสภาพความฟิตของคุณมากที่สุดโดยในกรณีที่คุณกำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นการออกกำลังกายนั้นการเลือกใช้เชือกกระโดดที่มีน้ำหนักเบาจะช่วยให้คุณออกแรงน้อยกว่าและสามารถที่จะทำการออกกำลังกายได้ดีกว่าและเมื่อกล้ามเนื้อของคุณนั้นได้รับการพัฒนาเพิ่มมากขึ้นการเลือกน้ำหนักของเชือกที่มี ขึ้นนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเพิ่มระดับความยากในการกระโดดเชือกขึ้นไปอีกซึ่งจะช่วยเป็นการสร้างกล้ามเนื้อแขนของคุณให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

3.คุณภาพของเชือกกระโดด

คุณภาพต่างๆของเชือกกระโดดนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำจากวัสดุคุณภาพสูงสามารถที่จะรองรับการใช้งานได้อย่างยาวนานโดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวด้ามฉะนั้นเราแนะนำให้คุณเลือกซื้อได้จากที่เป็นระบบลูกปืนแบบแบริ่งซึ่งจะทำให้การหมุนระหว่างข้อต่อของเชือกนั้นมีความลื่นและมีความแข็งแรงทนทานมากกว่าการใช้งานระบบข้อมูลสิน แบบอื่นและการเลือกซื้อเครื่องกระโดดที่ผลิตจากแบรนด์ดังนั้นจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าการเลือกซื้อจากแบรนด์ที่ไม่เป็นที่รู้จักเพราะว่า ทั้งคุณภาพในการผลิตและคุณภาพของวัสดุอุปกรณ์นั้นมีความแตกต่างกันอย่างมาก

แนะนำ เชือกกระโดดออกกำลังกาย รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

Adidas เชือกกระโดด Jump Rope

เชือกกระโดดเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงในการพัฒนาระดับการออกกำลังกาย ความแข็งแกร่ง ความคล่องตัวและการประสานงานกันของร่างกาย เชือกกระโดดปรับความยาวได้ 3 เมตรจากอาดิดาสทำด้วยสายเคเบิลความเร็วสูงขนาด 4 มม. และตลับลูกปืนสแตนเลสสตีลเพื่อการกระโดดที่ราบรื่น

ด้วยความเร็วที่เพิ่มขึ้น คุณจะรู้สึกได้ถึงการเผาผลาญที่บริเวณแขนและบ่า การพัฒนาที่ดีขึ้นของความทนทานของการทำงานของหัวใจ และเนื่องจากแขนมักจะหมดแรงก่อนที่ขาจะรู้สึกล้า และทำให้คุณกระโดดพลาด – นั่นคือเหตุผลว่าเพราะเหตุใดเชือกกระโดดของอาดิดาสที่ผลิตมาพร้อมกับมือจับที่มีน้ำหนักเบาและจับได้ถนัดมือเพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถกระโดดได้อย่างแม่นยำทำให้แขนของคุณทำงานได้ดีในขณะที่ไม่ได้ออกกำลังหนักจนเกินไป

1 Adidas เชือกกระโดด Jump Rope
1 Adidas เชือกกระโดด Jump Rope

รายละเอียดเพิ่มเติม

Reebok Premium Speed Rope

เป็นเชือกกระโดดออกกำลังกายจาก Reebok ที่ได้รับการออกแบบให้มีความทนทานด้วยการใช้สายกระโดดที่เป็นโลหะแล้วมีการหุ้มไว้ด้วยท่อพลาสติกเพิ่งเป็นเชือกกระโดดที่เป็นเชือกกระโดดแบบ Speed ที่สามารถทำการปรับความยาวให้เหมาะสมกับการใช้งานของวนได้โดยจะมาพร้อมกับสายที่มีขนาดความยาวถึง 3 เมตรและมีการใช้ระบบลูกปืนเพื่อหล่อลื่นในระบบหมุนของเชือกซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเบามือและมีความทนทานแข็งแรง

โดยระบบลูกปืนนั้นจะช่วยในการทำให้เชือกกระโดดนั้นมีความลื่นและรองรับการหมุนที่อิสระโดยด้ามของเชือกกระโดดนั้นมาพร้อมกับการหุ้มพลาสติกกันลื่นอย่างดีเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกระโดดและการใช้งานของคุณ

Reebok Premium Speed Rope
Reebok Premium Speed Rope

รายละเอียดเพิ่มเติม

เชือกกระโดด Xiaomi Yunmai Smart Jump Rope

เป็นเชือกกระโดดอัจฉริยะที่มาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านทางระบบสัญญาณไร้สายบลูทูธ version 4.0 เพื่อใช้ในการติดตามสถานะการออกกำลังกายต่างๆของผู้ใช้งานซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะดูข้อมูลรายละเอียดในการกระโดดเชือกแบบนี้ และสามารถที่จะนำข้อมูลจากการออกกำลังกายไปใช้ในการบันทึกหรือประมวลผลในการออกกำลังกายต่างๆของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการคำนวณปริมาณแคลอรี่จับเวลาที่ใช้งานและจำนวนครั้งที่ผู้ใช้งานได้ทำการกระโดดไปพ่อจะถูกบันทึกไว้ใน Application ด้วยและจำนวนครั้งในการกระโดดนั้นก็จะมีการ บนตัวเลขแบบดิจิตอลบนด้านจับของเชือกกระโดดรุ่นนี้ซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะรับรู้ได้ถึงปริมาณการกระโดดหรือจำนวนครั้งในการกระโดดของคนได้แบบ Real Time นั่นเอง

ตัวเชือกนั้นมาพร้อมกับเชือกแบบโลหะอัลลอยมีความแข็งแรงทนทานต่อการสึกหรอ และด้ามจากที่ได้ถูกออกแบบมาให้โทรกลับตามหลักสรีระศาสตร์ทำให้ไม่ลื่นหลุดมือขณะใช้งานและสามารถที่จะจับด้ามกระโดดเชือกได้อย่างมั่นคง ตัวเชือกกระโดดนั้นสามารถที่จะรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ผ่านทางพอร์ต USB โดยการชาร์จ 2 ชั่วโมง จะสามารถที่จะใช้งานได้สูงสุดถึง 150 วัน

3 เชือกกระโดด Xiaomi Yunmai Smart Jump Rope
3 เชือกกระโดด Xiaomi Yunmai Smart Jump Rope

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C