แนะนำ เชือกกระโดดออกกำลังกาย รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?


การกระโดดเชือกนั้นเป็นวิธีการออกกำลังกายที่มีความปลอดภัยวิธีหนึ่งซึ่งจากรายงานทางสถิติเกี่ยวกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการออกกำลังกายนั้นการกระโดดเชือกนั้นมีสถิติในการเกิดอุบัติเหตุในการออกกำลังกายน้อยกว่าการวิ่งและการกระโดดเชือกนั้นยังลดภาระการทำงานของข้อต่อต่างๆในขณะที่ออกกำลังกายได้ดีกว่าการวิ่งเมื่อคุณทำการกระโดดเชือกอย่างถูกวิธีและการกระโดดเชือกลดลงทำให้ร่างกายของคุณอยู่ในภาวะที่หลังตรงซึ่งจะช่วยสร้างเสริมบุคลิกภาพที่ดีให้กับคุณอีก

เชือกกระโดดออกกำลังกาย รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
เชือกกระโดดออกกำลังกาย รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

และนอกจากนั้นการกระโดดเชือกนั้นยังช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการออกกำลังกาย ได้ทุกที่โดยใช้พื้นที่และอุปกรณ์จำนวนน้อยในการออกกำลังกายซึ่งในการกำหนดช่วงนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้เชือกที่ใช้บริการสำหรับกระโดดออกกําลังกายโดยเฉพาะซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการกระโดดเชือกได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่อเปรียบเทียบกับอุปกรณ์กระโดด ที่ไม่ได้ ประสิทธิภาพ

ชนิดของเชือกกระโดด

เชือกกระโดดนั้นสามารถแบ่งออกได้การวัสดุที่ใช้ในการทำเชือกกระโดดซึ่งมีมากมายหลายชนิดในท้องตลาดให้คุณได้เลือกมาใช้งานโดยเชือกสำหรับกระโดดออกกำลังกายนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็นกี่กลุ่มได้แก่

1. เชือกกระโดดที่ทำจากผ้า

เป็นเชือกกระโดดที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปโดยตัวเชือกนั้นจะทำจากเส้นใยผ้าที่มีการนำมาถักทอให้เป็น เกลียว โดยจะใช้วัสดุจำพวกเส้นใยธรรมชาติหรือไนลอนเป็นหลักซึ่งเชือกกระโดดประเภทนี้มันเป็นเชือกกระโดดที่มีราคาถูกสามารถที่จะหาซื้อได้ง่าย แต่พอได้ของเชือกกระโดดประเทศนี้ก็คือพวกมันนั้นมี น้ำหนักที่มากและมีแรงเสียดทานค่อนข้างเยอะจึงไม่เหมาะสำหรับใช้ในการกระโดดเชือกแบบ Hi speed

2. เชือกกระโดดที่มาพร้อมกับท่อพลาสติก

โดยท่อพลาสติกนั้นจะทำการช่วยลดแรงเสียดทานระหว่างเชือกและพื้นซึ่งจะทำให้คุณสามารถที่จะทำการกระโดดได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นโดยเชือกชนิดนี้นั้นจะพบเห็นได้ในการแข่งขันกระโดดเชือกเร็วและเป็นชนิดของเชือกกระโดดที่เหมาะสำหรับผู้ใช้งานในระดับเริ่มต้นและขณะใช้งานนั้นเสียงของเชือกที่สัมผัสลงบนพื้นนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะนับจำนวนรอบในการกระโดดได้อย่างชัดเจน

โดยเชือกกระโดดชนิดนี้นั้นเป็นเชือกกระโดดที่มีน้ำหนักเบาซึ่งจะทำให้คุณสามารถที่จะทำการกระโดดได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นแต่ว่าข้อด้อยของพวกมันนัดก็คือตัวท่อพลาสติกที่มีอยู่ในเชือกนั้นอาจจะเกิดการแตกหักหรือชำรุดได้อย่างง่ายดาย

3. เชือกกระโดดที่ทำจากหนัง

เชือกกระโดดนี้งจะมีสายเชือกที่ทำจากหนังแท้และมีการใช้ด้านที่เป็นไม้ซึ่งจะช่วยให้การจับและสัมผัสนัดมีความกระชับมากกว่า และเชือกกระโดดที่ทำจากหนังนี้จะมีความเร็วในการใช้งานหรือทำความเร็วได้มากกว่าเชือกกระโดดชนิดอื่นแต่ข้อด้อยของเชือกกระโดดที่ทำจากหนังคือพวกมันนั้นจะมีความ sensitive ต่อความชื้นและน้ำเป็นอย่างยิ่ง

4.เชือกกระโดดที่ทำจากสาย PVC หรือพลาสติก

เชือกกระโดดที่ทำจาก PVC นั้นเป็นเชือกกระโดดที่ได้รับความนิยมอย่างมากในท้องตลาดเนื่องจากว่าความแข็งแรงทนทานของพวกมันและการออกแบบที่มาพร้อมกับรูปทรงที่หลากหลายรวมถึงน้ำหนักที่พอเหมาะจึงทำให้มีความนิยมในการใช้งานโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ใช้งานในระดับเริ่มต้นจนถึงระดับมืออาชีพนั้นจะนิยมเลือกใช้เชือกกระโดดที่สายทำจาก PVC

ถ้าหากคุณกำลังมองหาเชือกกระโดดเพื่อที่จะนำมาใช้ในการออกกำลังกายอยู่แล้วก็แต่ไม่รู้ว่าควรที่จะเริ่มที่จุดไหนเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเลือกเชือกกระโดดที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุดวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเชือกกระโดดมาใช้งานเพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเชือกกระโดดที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

สิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเชือกกระโดดออกกำลังกาย

 

1.ความยาวของเชือกกระโดด

ความยาวของเชือกกระโดดที่เหมาะสมสำหรับการใช้งาน
ถ้าคุณเป็นคนที่รักในการกระโดดเชือกแล้วก็การเลือกเชือกกระโดดที่มีความยาวเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการกระโดดเชือกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

โดยคุณสามารถที่จะทำการตรวจสอบความยาวของเชือกกระโดดที่เหมาะสมได้โดยการเหยียบลงบนจุดกึ่งกลางของเชือกแล้วดึงเชือกขึ้นมาวัดกับระดับไหล่ของคุณโดยระดับความยาวของเชือกทั้งสองข้างนั้นจำเป็นจะต้องอยู่ในระดับแขนของคุณโดยเป็นระดับเชือกที่ไม่ได้รวมเอาด้ามจับซึ่งนั่นก็คือความยาวของเชือกกระโดดที่เหมาะสมสำหรับความสูงของคุณ.

2.น้ำหนักของเชือกกระโดด

น้ำหนักของเชือกกระโดดนี้ก็มีความสำคัญในการกระโดดเชือกเพราะว่าพวกมันนั้นเป็นส่วนที่ใช้ในการเคลื่อนไหวซึ่งคุณจำเป็นที่จะออกแรงในการเหวี่ยงเชือกให้หมุนรอบตัวของคุณซึ่งการเลือกซื้อเชือกกระโดดที่มีน้ำหนักที่เหมาะสมนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการออกกำลังกายได้อย่างเหมาะสมกับสภาพความฟิตของคุณมากที่สุดโดยในกรณีที่คุณกำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นการออกกำลังกายนั้นการเลือกใช้เชือกกระโดดที่มีน้ำหนักเบาจะช่วยให้คุณออกแรงน้อยกว่าและสามารถที่จะทำการออกกำลังกายได้ดีกว่าและเมื่อกล้ามเนื้อของคุณนั้นได้รับการพัฒนาเพิ่มมากขึ้นการเลือกน้ำหนักของเชือกที่มี ขึ้นนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเพิ่มระดับความยากในการกระโดดเชือกขึ้นไปอีกซึ่งจะช่วยเป็นการสร้างกล้ามเนื้อแขนของคุณให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

3.คุณภาพของเชือกกระโดด

คุณภาพต่างๆของเชือกกระโดดนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำจากวัสดุคุณภาพสูงสามารถที่จะรองรับการใช้งานได้อย่างยาวนานโดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวด้ามฉะนั้นเราแนะนำให้คุณเลือกซื้อได้จากที่เป็นระบบลูกปืนแบบแบริ่งซึ่งจะทำให้การหมุนระหว่างข้อต่อของเชือกนั้นมีความลื่นและมีความแข็งแรงทนทานมากกว่าการใช้งานระบบข้อมูลสิน แบบอื่นและการเลือกซื้อเครื่องกระโดดที่ผลิตจากแบรนด์ดังนั้นจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าการเลือกซื้อจากแบรนด์ที่ไม่เป็นที่รู้จักเพราะว่า ทั้งคุณภาพในการผลิตและคุณภาพของวัสดุอุปกรณ์นั้นมีความแตกต่างกันอย่างมาก

แนะนำ เชือกกระโดดออกกำลังกาย รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

Adidas เชือกกระโดด Jump Rope

เชือกกระโดดเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงในการพัฒนาระดับการออกกำลังกาย ความแข็งแกร่ง ความคล่องตัวและการประสานงานกันของร่างกาย เชือกกระโดดปรับความยาวได้ 3 เมตรจากอาดิดาสทำด้วยสายเคเบิลความเร็วสูงขนาด 4 มม. และตลับลูกปืนสแตนเลสสตีลเพื่อการกระโดดที่ราบรื่น

ด้วยความเร็วที่เพิ่มขึ้น คุณจะรู้สึกได้ถึงการเผาผลาญที่บริเวณแขนและบ่า การพัฒนาที่ดีขึ้นของความทนทานของการทำงานของหัวใจ และเนื่องจากแขนมักจะหมดแรงก่อนที่ขาจะรู้สึกล้า และทำให้คุณกระโดดพลาด – นั่นคือเหตุผลว่าเพราะเหตุใดเชือกกระโดดของอาดิดาสที่ผลิตมาพร้อมกับมือจับที่มีน้ำหนักเบาและจับได้ถนัดมือเพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถกระโดดได้อย่างแม่นยำทำให้แขนของคุณทำงานได้ดีในขณะที่ไม่ได้ออกกำลังหนักจนเกินไป

1 Adidas เชือกกระโดด Jump Rope
1 Adidas เชือกกระโดด Jump Rope

รายละเอียดเพิ่มเติม

Reebok Premium Speed Rope

เป็นเชือกกระโดดออกกำลังกายจาก Reebok ที่ได้รับการออกแบบให้มีความทนทานด้วยการใช้สายกระโดดที่เป็นโลหะแล้วมีการหุ้มไว้ด้วยท่อพลาสติกเพิ่งเป็นเชือกกระโดดที่เป็นเชือกกระโดดแบบ Speed ที่สามารถทำการปรับความยาวให้เหมาะสมกับการใช้งานของวนได้โดยจะมาพร้อมกับสายที่มีขนาดความยาวถึง 3 เมตรและมีการใช้ระบบลูกปืนเพื่อหล่อลื่นในระบบหมุนของเชือกซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเบามือและมีความทนทานแข็งแรง

โดยระบบลูกปืนนั้นจะช่วยในการทำให้เชือกกระโดดนั้นมีความลื่นและรองรับการหมุนที่อิสระโดยด้ามของเชือกกระโดดนั้นมาพร้อมกับการหุ้มพลาสติกกันลื่นอย่างดีเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกระโดดและการใช้งานของคุณ

Reebok Premium Speed Rope
Reebok Premium Speed Rope

รายละเอียดเพิ่มเติม

เชือกกระโดด Xiaomi Yunmai Smart Jump Rope

เป็นเชือกกระโดดอัจฉริยะที่มาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านทางระบบสัญญาณไร้สายบลูทูธ version 4.0 เพื่อใช้ในการติดตามสถานะการออกกำลังกายต่างๆของผู้ใช้งานซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะดูข้อมูลรายละเอียดในการกระโดดเชือกแบบนี้ และสามารถที่จะนำข้อมูลจากการออกกำลังกายไปใช้ในการบันทึกหรือประมวลผลในการออกกำลังกายต่างๆของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการคำนวณปริมาณแคลอรี่จับเวลาที่ใช้งานและจำนวนครั้งที่ผู้ใช้งานได้ทำการกระโดดไปพ่อจะถูกบันทึกไว้ใน Application ด้วยและจำนวนครั้งในการกระโดดนั้นก็จะมีการ บนตัวเลขแบบดิจิตอลบนด้านจับของเชือกกระโดดรุ่นนี้ซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะรับรู้ได้ถึงปริมาณการกระโดดหรือจำนวนครั้งในการกระโดดของคนได้แบบ Real Time นั่นเอง

ตัวเชือกนั้นมาพร้อมกับเชือกแบบโลหะอัลลอยมีความแข็งแรงทนทานต่อการสึกหรอ และด้ามจากที่ได้ถูกออกแบบมาให้โทรกลับตามหลักสรีระศาสตร์ทำให้ไม่ลื่นหลุดมือขณะใช้งานและสามารถที่จะจับด้ามกระโดดเชือกได้อย่างมั่นคง ตัวเชือกกระโดดนั้นสามารถที่จะรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ผ่านทางพอร์ต USB โดยการชาร์จ 2 ชั่วโมง จะสามารถที่จะใช้งานได้สูงสุดถึง 150 วัน

3 เชือกกระโดด Xiaomi Yunmai Smart Jump Rope
3 เชือกกระโดด Xiaomi Yunmai Smart Jump Rope

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้