เครื่องเคลือบเอกสาร รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


เครื่องเคลือบบัตรเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณนั้นสามารถจะทำการเคลือบบัตรและเอกสารสำคัญต่างๆเพื่อช่วยให้เอกสารเหล่านั้นมีอายุการใช้งานที่ยาวนานและไม่เสื่อมสลายไปตามกาลเวลาโดยเครื่องเครื่องแบบนั้นอย่าทำให้เอกสารซึ่งเป็นกระดาษสามารถที่จัดการน้ำได้และช่วยให้บัตรนั้นคงรูปได้นานซึ่งจะทำให้การใช้งานนั้นมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นเนื่องจากว่าบัตรจะมีความแข็งซึ่งจะช่วยปกป้องไม่ให้บัตรที่ทำจากกระดาษนั้นเปื่อยยุ่ยและฉีกขาดนั่นเอง

เครื่องเคลือบเอกสาร รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
เครื่องเคลือบเอกสาร รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องเคลือบบัตรคืออะไร? เครื่องเคลือบบัตรนัดเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการให้ความร้อนจากฟิล์มลามิเนตที่จะทำการเคลือบลงบนบ่าหรือเอกสารสำคัญต่างๆเธอช่วยให้มีความแข็งแรงทนทานมีอายุการใช้งานที่ยาวนานโดยลามิเนตน้ำจะเป็นเนื้อพลาสติกใสที่มีความทนทานสามารถที่จะป้องกันน้ำได้ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการป้องกันเอกสารสำคัญต่างๆจากความเสียหายที่จะเกิดขึ้นจากการฉีกขาดและความชื้นรวมถึงสิ่งสกปรกที่อาจจะเกาะติดอยู่บนเอกสารซึ่งจะทำให้เอกสารและเสียหายได้นั่นเอง

 

โดยเครื่องเคลือบบัตรนั้นในปัจจุบันนี้สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทที่ได้รับความนิยมในการใช้งานกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันได้แก่

 

1. เครื่องเคลือบบัตรแบบ Manual

เป็นเครื่องเคลือบบัตรที่โทรออกแบบมาให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกสบายแต่ในการทำงานนั้นตัวเครื่องจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการควบคุมจากผู้ใช้งานอยู่ทุกขั้นตอนซึ่งจะทำให้การใช้งานนั้นค่อนข้างที่จะใช้เวลาในการทำพอสมควรนั่นเองโดยเครื่องประเภทนี้นั้นจะมีราคาที่ถูกสามารถที่จะซื้อมาใช้งานได้อย่างง่ายดาย

 

ข้อดีของเครื่องเคลือบบัตรแบบ Manual

1.1 เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการใช้งานเป็นประจำ
1.2มีขนาดเล็กกะทัดรัดสามารถที่จะพกพาหรือเคลื่อนย้ายได้ง่าย
3.ใช้งานง่าย

 

2.เครื่องเคลือบบัตรแบบอัตโนมัติ

 

เป็นเครื่องเคลือบบัตรที่จะทำงานเองโดยอัตโนมัติเพียงคนวางเอกสารลงบนช่องขอเพิ่มบัตรตัวเครื่องก็จะทำการเคลือบบัตรให้คุณเองโดยอัตโนมัติซึ่งเป็นรูปแบบของเครื่องเคลือบบัตรที่มีความสะดวกสบายและรวดเร็วในการทำงานซึ่งจะช่วยให้การใช้งานนั้นสามารถที่จะผ่อนแรงให้กับผู้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเครื่องเคลือบบัตรประเภทอื่น

 

ข้อดีของเครื่องเคลือบบัตรแบบอัตโนมัติ

 

2.1. เป็นเครื่องเคลือบบัตรที่เหมาะสำหรับงานเคลือบบัตรจำนวนมาก
2.2.ใส่ซิมเข้าไปได้ง่ายใน
2.3. ให้ผลงานในการเคลือบบัตรที่ได้มีคุณภาพ

 

ประโยชน์ของการเคลือบเอกสารหรือเคลือบบัตร

 

1.ช่วยในการปกป้องเอกสารจากการฉีกขาดการถูกทำลายความชื้นรอ ฝุ่นซึ่งอาจจะทำให้เอกสารนั้นเสียหายซึ่งเป็นเอกสารสำคัญสำหรับการใช้งาน

2.ช่วยรักษาเอกสารซึ่งจะช่วยให้เอกสารของคุณนั้นมีสภาพที่ดีอยู่ตลอดเวลาในกรณีที่มีการใช้อยู่เป็นประจำนั้นจะทำให้ตัวเอกสารมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

3.มีความสวยงาม การเคลือบเอกสารนั้นจะทำให้ตัวเอกสารต่างๆมีความสวยงามน่าใช้งานสามารถที่จะทำความสะอาดได้ง่ายดาย

 

ซึ่งในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีเครื่องเคลือบบัตรวางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสับสนและสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อเครื่องเคลือบบัตรรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ดีที่สุดและเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องเคลือบบัตรมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเพิ่มบัตรที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องเคลือบบัตรมาใช้งาน

 

1.รูปแบบการใช้งาน

 

ในการเลือกซื้อเครื่องเชื่อมบัดนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อเครื่องเคลือบบัตรที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณอย่างเช่นการใช้งานในเชิงพาณิชย์หรือการใช้งานส่วนตัวซึ่งการใช้งานเครื่องในเชิงพาณิชย์นั้นจะมีการใช้งานเครื่องเป็นประจำซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องเลือกซื้อเครื่องเคลือบบัตรที่มีประสิทธิภาพสูงในการทำงานที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเคลือบบัตรได้อย่างมีประสิทธิภาพแต่สำหรับการใช้งานแบบส่วนตัวหรือภายในบ้านที่เป็นออฟฟิศขนาดเล็กนั้นการเลือกซื้อเครื่องเคลือบบัตรแบบธรรมดาก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งาน

 

2.ขนาดของเอกสารที่รองรับ

 

ในการเลือกซื้อเครื่องเคลือบบัตรนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อเครื่องเคลือบบัตรที่สามารถเคลือบเอกสารที่มีขนาดต่างๆได้อย่างเพียงพอต่อความต้องการในการใช้งานของคุณอย่างเช่นเอกสารขนาด A3 A4 A5นั้นตัวเครื่องเคลือบบัตรส่วนมากจะรองรับอยู่แล้วแต่ในกรณีที่คุณต้องการเลือกเอกสารขนาดคนอื่นนั้นตัวเครื่องที่คุณจะทำการเลือกซื้อจะต้องรองรับการใช้งานด้วยจึงจะสามารถที่จะใช้ในการเคลือบเอกสารได้นั่นเอง

 

3.ขนาดความหนาของแผ่นเคลือบที่รองรับ

 

แผ่นลามิเนตที่ใช้ในการเคลือบเอกสารนั้นจะมีมาหลายขนาดความหนาซึ่งในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อขนาดความหนาของแผ่นลามิเนตที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเคลือบเอกสารที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

4.คุณสมบัติอื่นๆของเครื่อง

 

คุณสมบัติอื่นๆที่สำคัญของเครื่องไม่ว่าจะเป็นความเร็วในการให้ความร้อนกับแผ่นลามิเนตการทำงานแบบอัตโนมัติหรือแบบ Manual ความจุของแผ่นเอกสารที่รองรับต่อการใช้งาน 1 ครั้งประสิทธิภาพในการใช้พลังงานของตัวเครื่องและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องในการรีดเอกสารซึ่งในการใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ

 

สรุป ในการเลือกซื้อเครื่องเคลือบเอกสารนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการใช้งานที่จะต้องเหมาะสมกับการใช้งานของคุณขนาดของเอกสารที่จะต้องสามารถรองรับเอกสารได้อย่างหลากหลายขนาดของแผ่นลามิเนตที่จะใช้ในการเคลือบนั้นจะต้องสามารถเลือกขนาดความหนาได้คุณสมบัติของเครื่องอื่นๆนั้นจะต้องมีมาให้ใช้งานอย่างครบถ้วน

 

แนะนำ เครื่องเคลือบเอกสาร รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.Deli เครื่องเคลือบบัตรและเอกสารออลอินวัน

 

เครื่องเคลือบบัตรและเอกสารแบบออลอินวัน ขนาด A3 รุ่น Deli 14377 สามารถเคลือบบัตรได้สูงสุดถึงขนาด A3 อุณหภูมิความร้อน 120 ํc – 140 ํc มีไฟแสดงสถานะการทำงาน ใช้งานง่าย สามารถปรับเดินหน้า หรือ ถอยหลังได้

สามารถเคลือบได้ทั้งแบบร้อน และ แบบเคลือบเย็น มีเส้นแบ่งขนาดของกระดาษชัดเจน
รูปทรงทันสมัย เหมาะกับสำนักงาน ร้านถ่ายรูป ร้านเคลือบบัตร ใบมีดเหมาะสำหรับการตัดกระดาษภาพถ่าย กระดาษอาร์ตและงานตัดทั่วไป

ใบมีดตัดสามารถปรับได้ 3 แบบ (ดึงออกแล้วหมุนปรับหัวใบมีดตามที่ต้องการใช้งาน) กดหัวตัดลงเพื่อทำการตัดกระดาษ (ครั้งละ 3 แผ่น หนา 70 แกรม) ใบมีดตัดขอบกระดาษ ใช้สำหรับตัดขอบให้โค้งมน
เครื่องทำงานแบบเงียบ ไม่มีเสียงรบกวน ขนาดกระทัดรัด ( 423 x 178 x 100 mm ) น้ำหนักเพียง 1.95 กิโลกรัม สินค้ารับประกันนาน 1 ปี

จุดเด่น

1.สามารถเคลือบบัตรได้ขนาดสูงสุดถึง A3
2. ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา
3.รองรับการคัดเลือกทั้งแบบร้อนและแบบเย็น
4.เหมาะสำหรับใช้ในเชิงพาณิชย์

 

 

#2.SCHLONGEN Laminator เครื่องเคลือบเอกสาร

 

 

SCHLONGEN Laminator เครื่องเคลือบเอกสาร เคลือบได้ทั้ง A3, A4 เคลือบรูปถ่าย #A3-330C ตัวเครื่องนั้นมีขนาด กว้างxยาวxสูง : 550x290x160 mm น้ำหนัก: 8.5 kg
ความกว้างสูงสุดในการเคลือบ: 320 mm ความเร็วในการเคลือบ: 600 mm ให้อุณหภูมิขณะทำงาน: 0-180 C รองรับการทำงานด้วยกระแสไฟฟ้าสลับ ระบบความร้อน: Isinglass(เจล)
การสั่งงานนั้นตัวเครื่องจะมีปุ่มปรับอุณหภูมิตั้งแต่ 80 -180 องศา(C) มีปุ่มปรับสำหรับเคลือบร้อน และเคลือบเย็นมีปุ่มปรับสำหรับเคลือบเดินหน้า และถอยหลัง เมื่อใส่พลาสติกติด หรือใส่พลาสติกไม่ตรง

รองรับการเคลือบเอกสารได้ถึงขนาด A3 หรือหน้ากว้าง 330 ซม. เคลือบรูปถ่ายได้เครื่องเคลือบเอกสาร รุ่น A3-330C สามารถเคลือบเอกสารได้ทั้งขนาด A4 และ A3

ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุ โลหะ แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นสนิม ใช้ระบบเคลือบบัตรชนิด 4 ลูกกลิ้ง (สามารภเคลือบรูปถ่ายโดยไม่เกิดฟองอากาศ) เรารักกันใช้กับพลาสติกเคลือบได้หนาสุด 250 ไมครอน ระยะเวลาอุ่นเครื่อง 3-4 นาที.

จุดเด่น

1.เคลือบเอกสารได้หลากหลาย
2. รองรับแผ่นลามิเนตที่มีความหนาได้ดี
3. มีการทำงานที่รวดเร็ว

 

 

#3.เครื่องเคลือบบัตร A3 รุ่น PDA3-33OC

 

เครื่องเคลือบบัตร PAD3-330C A3 รุ่นใหม่ ลูกกลิ้งใหญ่กว่าเดิม ตัวเครื่องทำจากเหล็กเคลือบสีอย่างดี
ลูกกลิ้ง 4 ลูก รีดได้เรียบ รองรับการเคลือบเอกสารได้ตั้งแต่ไซส์ A3, A4, A5, A6

สามารถเคลือบร้อน เคลือบเย็น เคลือบฟอล์ย เคลือบบัตรแข็งได้ -สามารถปรับเดินหน้า – ถอยหลังได้มีหลอดให้ความร้อน 2 หลอด อุ่นเครื่องได้อย่างรวดเร็ว ใช้เวลาเพียง 5 นาที สามารถปรับอุณหภูมิได้ 80 – 180 องศา

สามารถเคลือบพลาสติกหนา 32-250 ไมคอนมีลูกกลิ้งความร้อนถึง 4 ตัว รีดได้เรียบและทั่วถึง
มีปุ่มถอยหลังเมื่อใส่พลาสติกติด หรือใส่พลาสติกไม่ตรง ใช้กับแผ่นพลาสติกที่มีความหนา 80-125 ไมครอน
สัญญาณไฟแสดงสถานะของเครื่อง power สีแดง/Ready สีเขียว รับประกันสินค้าเวลา 1 เดือน.

จุดเด่น

1.ลูกกลิ้งความร้อน 4 ตัวช่วยให้การทำงานง่ายดาย
2.มาพร้อมกับปุ่มเดินหน้าถอยหลัง
3.อุ่นเครื่องได้อย่างรวดเร็ว
4.รองรับเอกสารที่หลากหลายขนาด

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C