ตลับเมตรเลซอร์ หรือ เลเซอร์วัดระยะ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


ตลับเมตรเลซอร์ หรือ เลเซอร์วัดระยะ เป็นอุปกรณ์และเครื่องมือช่างสมัยใหม่ที่ช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นโดยตลับเมตรเลเซอร์นั้นจะใช้ในการวัดพื้นที่ต่างๆโดยจะวัดความยาวของพื้นที่หน้างานอย่างละเอียดแล้วทำการแสดงผลเป็นตัวเลขแบบดิจิตอลซึ่งจะมีความแม่นยำเที่ยงตรงและรวดเร็วเพียงพอที่คุณจะสามารถนำมาใช้งาน

 

ตลับเมตรเลเซอร์คืออะไร? ตลับเมตรเลเซอร์นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการวัดความยาวที่ใช้ลำแสงเลเซอร์ในการวัดซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่โดยจะใช้ลำแสงที่ได้จากการสะท้อนในการนำมาใช้ในการวัดค่าระยะทาง ซึ่งมีความแม่นยำสูงโดยอาจจะมีความผิดพลาดเพียงบวกลบ 3 มิลลิเมตรเท่านั้นซึ่งมีความใกล้เคียงกันกับการวัดด้วยตลับเมตรหรือสายวัดโดยเมื่อทำการเปรียบเทียบกันกับสายวัดหรือตลับเมตรแบบแถบวัดนั้นการใช้งานตลับเมตรเลเซอร์นั้นมีความสะดวกสบายรวดเร็วกว่าปลอดภัยกว่าและมีความยืดหยุ่นกว่าการใช้งานตลับเมตรหรือสายวัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการวัดระยะทางที่ไกลกว่า 30 เมตรนั้นตลับเมตรเลเซอร์จะมีความเหมาะสมในการใช้งานมากกว่านั้นเอง

ตลับเมตรเลซอร์ หรือ เลเซอร์วัดระยะ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
ตลับเมตรเลซอร์ หรือ เลเซอร์วัดระยะ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

Image by Jean van der Meulen from Pixabay

ตลับเมตรเลเซอร์ทำงานอย่างไร? ตลับเมตรเลเซอร์นั้นจะใช้หลักการทำงานของแสงที่จะมีการส่งลำแสงเลเซอร์ออกไปเป็น นำแสงและทำการตรวจจับแสงที่ได้จากการสะท้อนของวัตถุที่อยู่ตรงส่วนปลายที่ใช้ในการวัดแล้วนำค่าดังกล่าวนั้นมาคำนวณโดยการใช้สมการ ระยะทาง=ความเร็วxด้วยเวลา โดยเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าแสงเดินทางด้วยความเร็ว 3 แสนกิโลเมตรต่อวินาทีซึ่งในการที่จะทำการแก้สมการดังกล่าวนั้นเรามีค่าความเร็วของแสงอยู่แล้วนั่นก็คือ 30 กิโลเมตรต่อวินาทีโดยตัวตลับเมตรเลเซอร์นั้นจะทำการคำนวณค่าดังกล่าวด้วยการใช้ระบบการประมวลผลที่อยู่ภายในตลับเมตรเลเซอร์แล้วทำการคำนวณระยะทางออกมาเพื่อที่จะแสดงค่าให้คุณสามารถที่จะอ่านได้อย่างง่ายดายผ่านทางการแสดงผลด้วยตัวเลขแบบดิจิตอลซึ่งสามารถที่จะแสดงผลได้ละเอียดมาถึงสมการ 2 จุดขึ้นไป

 

แล้วการใช้ตลับเมตรแบบเลเซอร์นั้นดีกว่าการใช้สายวัดอย่างไร ? สายวัดนั้นมีข้อจำกัดในการวัดระยะทางโดยท่านมีระยะทางมากกว่า 30 เมตรหรือความยาวถึง 100 เมตรนั้นจะมีความผิดพลาดที่สูงขึ้นเนื่องจากว่าวัสดุที่ใช้ในการทำนั้นอาจจะมีการหย่อนหรือมีสิ่งกีดขวางต่างๆซึ่งทำให้การวาดนั้นมีความคลาดเคลื่อนได้สูงแต่ตลับเมตรเลเซอร์นั้นจะใช้แสงเลเซอร์ซึ่งแสงมักจะเดินทางเป็นเส้นตรงอยู่เสมอจึงทำให้ตลับเมตรเลเซอร์นั้นมีความเที่ยงตรงและแม่นยำกว่าในการที่จะวัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในระยะทางที่ไกลๆตัวเลเซอร์ที่ใช้ในการวัดจะมีประสิทธิภาพในการทำงานที่แม่นยำกว่าสามารถที่จะวัดความยาวได้ดีกว่าและเที่ยงตรงกว่าการใช้สายวัดทุกประเภทนางเอกดังนั้นการใช้สายวัดจึงมีประสิทธิภาพที่ด้อยกว่าตลับเมตรแบบเลเซอร์

 

โดยในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีตลับเมตรแบบเลเซอร์วางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าแล้วควรที่จะเลือกซื้อตลับเมตรแบบเลเซอร์รุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ดีที่สุดและเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อตลับเมตรแบบเลเซอร์มาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อตลับเมตรแบบเลเซอร์ที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อตลับเมตรเลเซอร์มาใช้งาน

 

 

1.ความแม่นยำ

 

ความแม่นยำเป็นสิ่งแรกที่ครูควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อตลับเมตรเลเซอร์มาใช้งานซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะวัดงานต่างๆได้อย่างเที่ยงตรงและแม่นยำมีความผิดพลาดน้อยซึ่งจะทำให้การใช้งานนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นไม่ควรเลือกซื้อเครื่องวัดเลเซอร์ที่ไม่มีความแม่นยำเนื่องจากว่าอาจจะทำให้คุณนั้นนอกจากจะไม่สามารถที่จะใช้งานได้แล้วยังอาจจะทำให้งานของคุณนั้นเสียหายได้อีกด้วยเนื่องจากว่าความแม่นยำของปลอมวัดเลเซอร์

 

2.ยี่ห้อไหนดี

 

ในการเลือกซื้อเครื่องวัดเลเซอร์นั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อเครื่องวัดเลเซอร์จากผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จักและน่าเชื่อถือเป็นอย่างดีในท้องตลาดว่าผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งานไม่ควรเลือกซื้อตลับเมตรเลเซอร์จากผู้ผลิตที่ไม่เป็นที่รู้จักเนื่องจากว่าอาจจะมีการใช้วัสดุและอุปกรณ์ที่ไม่ได้คุณภาพซึ่งอาจจะทำให้การทำงานและการใช้งานนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและมีความแม่นยำเพียงพอที่จะนำมาใช้งานโดยยี่ห้อของตลับเมตรเลเซอร์ที่เราแนะนำนะได้แก่ Bosch, Makita, Stanley และ DEWALT

 

3.การใช้งานที่ง่ายดาย

 

ตัวตลับเมตรเลเซอร์ที่คุณจะเลือกมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วซึ่งจะช่วยให้การใช้งานของคุณนั้นสามารถที่จะทำงานต่างๆได้สำเร็จรวดเร็วมากยิ่งขึ้นโดยการใช้คำสั่งต่างๆหรือปุ่มที่ใช้ในการควบคุมนั้นจะต้องสามารถที่จะใช้งานได้ง่ายเข้าถึงได้ง่าย.

 

4.แบตเตอรี่ของตลับเมตรเลเซอร์

 

แบตเตอรี่นั้นมีความสำคัญสำหรับตัวตลับเมตรเลเซอร์เป็นอย่างยิ่งเนื่องจากว่าเป็นแหล่งพลังงานที่ใช้ในการทำให้ตัวตลับเมตรเลเซอร์นั้นใช้งานได้ร่วมแบตเตอรี่นั้นจะมี 2 แบบได้แก่แบบที่สามารถถอดเปลี่ยนได้และแบบที่ไม่สามารถที่จะถอดเปลี่ยนได้ซึ่งจะต้องใช้การชาร์จแบตเตอรี่ทดแทนดูความจุของแบตเตอรี่นั้นจะต้องมีความจุที่เพียงพอที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้ตลอดวันซึ่งจะทำให้คุณนั้นใช้งานในการทำงานได้อย่างเพียงพอ

 

5.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

ตลับเมตรเลเซอร์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการรับประกันและการบริการหลังการขายจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 1-3 เดือนผู้ช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตลับเมตรแบบเลเซอร์ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าในกรณีที่เกิดปัญหาขณะที่ใช้งานนั้นแล้วปัญหาดังกล่าวนั้นเกิดจากความผิดพลาดของตัวอุปกรณ์คุณสามารถที่จะทำการติดต่อไปยังผู้ขายหรือผู้ผลิตเพื่อที่จะขอเปลี่ยนหรือซ่อมแซมให้กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม

 

สรุป ในการที่จะเลือกซื้อตลับเมตรเลเซอร์มาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นความแม่นยำของตัวอุปกรณ์ที่ใช้ในการวัดการเลือกซื้อยี่ห้อที่เป็นที่น่าเชื่อถือการใช้งานที่ง่ายดายมีความจุของแบตเตอรี่ที่เพียงพอต่อการใช้งานและสิ่งที่มองข้ามไม่ได้แล้วก็คือการรับประกันและการบริการหลังการขายจากผู้ขายหรือผู้ผลิตซึ่งจะช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวอุปกรณ์

 

 

แนะนำ ตลับเมตรเลเซอร์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.Bosch เครื่องวัดระยะเลเซอร์ BOSCH รุ่น GLM25

 

เป็นเครื่องวัดระยะเลเซอร์ (ตลับเมตรเลเซอร์) ที่เหมาะกับการใช้ภายในอาคารหรือในที่ร่ม โดยระยะการวัดสูงสุดที่ 25 เมตร เหมาะกับการผู้รับเหมาหรือ วิศวกร สถาปนิก และผู้ทั่วไป ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับเลเซอร์แบบไดโอดที่ใช้ในการวัดที่สามารถรองรับการวัดระยะได้ตั้งแต่ 0 ถึง 2,500 เมตรโดยมีความคลาดเคลื่อนเพียงบวกลบ 2 มิลลิเมตรเท่านั้นตัวเครื่องนั้นใช้แบตเตอรี่แบบ อัลคาไลน์ที่มีอายุการใช้งานที่เพียงพอในการใช้งานในแต่ละครั้ง โดยรองรับการใช้งานสูงสุดถึง 5000 ชั่วโมงต่อการเปลี่ยนแบตเตอรี่ 1 ลูก โดยมาพร้อมกับมาตรฐานในการกันฝุ่นกันน้ำ IP 54 รองรับการวัดค่าความยาวที่สามารถเปลี่ยนหน่วยได้โดยสามารถที่จะเลือกใช้หน่วยเป็น เมตร,เซนติเมตร,ฟุต หรือ นิ้วได้ ผ่านทางการตั้งค่าของตัวเครื่องตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับการใช้งานที่ง่ายดายและมีฟังก์ชั่นปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งานในระยะเวลา 5 นาทีช่วยให้คุณนั้นมีความสะดวกในการใช้งาน

 

 

 

#2.Mileseeyเครื่องวัดระยะเลเซอร์แบบพกพา

 

เครื่องวัดระยะเลเซอร์แบบพกพา ที่มีช่วงการวัด: 40 M,60 M,80 M และ 100 M เป็นตัวเลือก, ความถูกต้องของ ± (2.0mm + 5×10-5d),ระดับเลเซอร์เป็น Class II,630-670nm. มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ช่วยในการอำนวยความสะดวกในการทำงานไม่ว่าจะเป็นไฟ Black Light ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเห็นได้ชัดในแม้ในพื้นที่มืดมีฟังก์ชันเสียงและรองรับการบันทึกข้อมูลได้ถึง 20 การวัดโดยตัวเครื่องนั้นจะปิดตัวโดยอัตโนมัติเมื่อไม่มีการใช้งานในระยะเวลา 30 วินาทีรองรับการวัดที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น การวัดเดี่ยว,การวัดต่อเนื่อง,การวัดพื้นที่,การวัดปริมาณ,pythagorean ฯลฯ

สามารถที่จะประยุกต์ใช้งานได้อย่างกว้างขวางเหมาะสำหรับ บ้านก่อสร้างและอุตสาหกรรมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ขนาดใหญ่เช่นห้องพาร์ทเมนท์, อาคารอสังหาริมทรัพย์โรงงานคลังสินค้าฯลฯซึ่งจะทำให้คุณสามารถที่จะทำงานได้อย่างสะดวกสบายและช่วยประหยัดเวลาในการทำงานของคุณ

 

 

 

#3.MAKITA เครื่องวัดระยะเลเซอร์ 50 ม. รุ่น LD050P

 

เครื่องวัดระยะทางเลเซอร์ Makita รุ่น LD050P เป็นเครื่องวัดระยะแบบเลเซอร์ที่รองรับการวัดระยะได้สูงสุดถึง 50 เมตรเหมาะสำหรับการใช้วัดภายในซึ่งจะทำให้คุณสามารถที่จะวัดได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายมีความแม่นยำในการวัดบวกลบ 2 มิลลิเมตรช่วงในการวัดตั้งแต่ 0.05 ไปจนถึง 50 เมตรโดยตัวเครื่องนั้นใช้แบตเตอรี่แบบอัลคาไลน์ขนาด AIA 2 ก้อนสามารถที่จะใช้งานได้ในการวัดได้สูงสุดถึง 3000 ครั้งตัวเครื่องมีน้ำหนักที่เบามากเพียง 1000 กรัมช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการพกพาได้อย่างสะดวกสบายรองรับฟังก์ชันในการวัดต่างๆที่มากมายซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกและง่ายดาย.ในส่วนของตัวเครื่องและมีความแข็งแรงทนทานจึงทำให้มีอายุในการใช้งานที่ยาวนานและจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ.

 

Sources : https://en.wikipedia.org/wiki/Laser_tracker  

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้