หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ราคาถูกและคุณภาพดี ?


หมอนยางพารานั้นทำจากยางพาราซึ่งสามารถที่จะใช้ในการทำได้ทั้งหมอนที่นอนและผลิตภัณฑ์อื่นๆโดยเป็นวัตถุดิบที่ได้จากต้นยางพาราและสามารถที่จะนำไปเข้าสู่กระบวนการในการแปรรูปธรรมวัตถุดิบหรือเป็นผลิตภัณฑ์อื่นๆได้อย่างมากมายโดยยางพาราสามารถทำถุงมือทางการแพทย์ยางเส้นเพื่อใช้ในการรัดของของเล่นหรือแม้กระทั่งสี โดยหมอนยางพารานั้นมีคุณสมบัติที่นุ่มมากเป็นพิเศษเบาเย็นและมีความทนทานซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะมีคุณภาพในการนอนที่ดีมากยิ่งขึ้นในตอนกลางคืน

แนะนำหมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ที่มีราคาถูกและคุณภาพดี ?

TigerPillow หมอนยางพาราแท้ รุ่น Contour

เป็นหมอนยางพาราผลิตจากยางพาราธรรมชาติทั้งก้อนออกแบบเน้นสัดส่วนโค้งเพื่อช่วยพยุงไหล่และคอช่วยให้การนอนเป็นไปได้อย่างถูกต้องตามหลักสรีระช่วยลดความปวดเมื่อยในขณะนอนมีให้เลือกทั้งแบบนุ่มและแบบแน่น ตัวหมอนนั่นมีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันไรฝุ่นช่วยลดอาการนอนกรนมีความยืดหยุ่นสูงไม่อับชื้นสามารถกระจายแรงกดทับได้ดีคืนสภาพได้อย่างรวดเร็วก็หมอนมีการระบายอากาศที่ดี มีอายุการใช้งานที่ยาวนานตั้งแต่ 5 ถึง 10 ปี ราคาไม่แพง

TigerPillow หมอนยางพาราแท้

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

SiamLatex หมอนยางพาราแท้ รุ่น Double Slopes

ยางพาราผลิตจากยางพาราแท้เกรดพรีเมี่ยมช่วยลดอาการกรนแก้อาการปวดคอจัดระเบียบกระดูกสันหลังช่วยลดอาการปวดต้นคอใกล้ๆกับอาการนอนคอตกหมอนที่เกิดจากการใช้หมอนที่ไม่ได้คุณภาพตัวบ่ได้โทรออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ช่วยให้คุณหลับได้รึมากยิ่งขึ้น ตัวหม่อนนั้นช่วยลดปัญหาไรฝุ่นที่อาจจะเป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ตามมาตัวหมอนมีอายุการใช้งานที่ยาวนานประมาณ 5-10 ปีขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาความสะอาด


รายละเอียดเพิ่มเติม

KingPillow หมอนยางพารา ธรรมชาติ เพื่อสุขภาพ

เป็นหมอนยางพาราเพื่อสุขภาพช่วยลดอาการปวดคอนอนกรน ผลิตจากยางพาราแท้จากธรรมชาติ 100% มีความนุ่มสบายสามารถรับแรงกระแทกได้ดีมีความสูงสามารถระบายอากาศได้ดีช่วยกระชับศีรษะและกระดูกต้นคอส่วนเนื้อวัสดุที่ใช้ทำมีความสามารถในการป้องกันแบคทีเรียและรายฝนมีอายุการใช้งานที่ยาวนานประมาณ 5-10 ปีขึ้นอยู่กับการเก็บรักษาและการใช้งาน

KingPillow หมอนยางพารา ธรรมชาติ เพื่อสุขภาพ 3
KingPillow หมอนยางพารา ธรรมชาติ เพื่อสุขภาพ 3

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

Latex Monster หมอน ยางพาราแท้

เป็นหมอนยางพาราที่ใช้ยางพาราจากธรรมชาติในการผลิตโดยใช้วัตถุดิบที่เป็นน้ำยางพาราจากธรรมชาติในประเทศไทย ตัวอย่างพารานั้นมีความสามารถในการป้องกันเชื้อรากับไรฝุ่นได้อย่างไรดีเพราะเวลากับใจคนไม่สามารถอยู่ได้ด้วยวิทย์ที่มีความสามารถในการต้านจุลชีพของเนื้อยางพาราเองยางพารามีความสามารถในการยืดหยุ่นสูงและสามารถกลับคืนสู่สภาพเดิมได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้คุณภาพในการนอนของคุณนั้นดียิ่งขึ้นช่วยลดอาการ เจ็บต้นคอหลังและไหล่หลังจากที่ตื่นนอนได้

Latex Monster หมอน ยางพาราแท้ 4
Latex Monster หมอน ยางพาราแท้ 4

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

MARINO หมอน หมอนเพื่อสุขภาพ

หมอนยางพารา เป็นหมอนเพื่อสุขภาพที่จะช่วยให้คุณหลับสบายยันเช้า ไม่ปวดต้นคออีกต่อไป อีกทั้งยังช่วยป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรียสะสม ออกแบบให้มีส่วนโค้งเว้า เข้ากับสรีระ ช่วยในการไหลเวียนของโลหิตได้ดี ยืดหยุ่นได้ นุ่มสบายยามพักผ่อน โครงสร้างภายในคล้ายรังผึ้ง ทำให้ระบายอากาศได้ดี ทนทาน ไม่ยุบตัว มีอายุการใช้งานได้ยาวนานถึง 10 ปี ช่วยให้คุณปลอดภัยจากแบคทีเรียและไร้ฝุ่นป้องกันโรคภูมิแพ้ออกแบบให้มีส่วนที่โค้งเว้าให้เข้ากับสรีระขณะนอนช่วยลดอาการปวดต้นคอช่วยกระจายแรงกดทับและช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตสามารถหายได้อย่างสะดวกร่วมหมอนที่แสนดีนุ่มสบายในยามพักผ่อนโครงสร้างหมอนมีลักษณะคล้ายรังผึ้งทำให้สามารถถ่ายเทอากาศได้ดีนุ่มสบายทนทานไม่ยุบตัวมีอายุการใช้งานที่ยาวนานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกทั้งยังช่วยเกษตรกรชาวสวนยางของไทยให้มีรายได้

MARINO หมอน หมอนเพื่อสุขภาพ 5
MARINO หมอน หมอนเพื่อสุขภาพ 5

รายละเอียดเพิ่มเติม

ข้อดีของการใช้หมอนยางพาราในการนอน

 1.  หมอนยางพารานั้นมีความยืดหยุ่นสูงซึ่งเป็นคุณสมบัติเฉพาะตัวของยางพาราโดยแตกต่างกันกับวัสดุที่ใช้ทำหมอนชนิดอื่นอย่างเช่น Memory Foam ที่ทำให้จมลงไป คณะกดลงบนพื้นผิวซึ่งตัวยางพารานั้นจะมีความยืดหยุ่นและเด้งขึ้นมามากกว่า
 2. ช่วยลดแรงกดและช่วยในการพยุง หมอนยางพารานั้นสามารถที่จะช่วยพยุงทั้งหัวและคอจะช่วยลดอาการเจ็บปวดที่อาจจะเกิดขึ้นจากการนอนโดยผู้ใช้งานส่วนมากนั้นจะรู้สึกได้ถึงความพอดีในการรองรับน้ำหนักของหมอนยางพาราได้อย่างดี
 3. มีความทนทาน หมอนยางพารานั้นเป็นวัสดุที่มีความทนทานมากชนิดหนึ่งที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดดูหมอนยางพารา 1 ใบสามารถใช้งานได้ 3-4 ปีซึ่งมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากกว่าการใช้งานหมอนเมมโมรี่โฟมและหมอนชนิดอื่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งหมอนที่ทำจากยางดันลอปนั้นมีความทนทานมากกว่าหมอนที่ทำจากยาง Talalay
 4. มีความเย็นโดยธรรมชาติ หมอนยางพารานะมีความเย็นมากกว่า Memory Foam ซึ่งหมอนจะสามารถเก็บความร้อนได้น้อยและทำให้มีอากาศไหลเวียนได้สะดวกผ่านช่องหรือรูซึ่งทำให้อากาศนั้นสามารถผ่านเข้าไปในตัวเนื้อหมอนได้อย่างสะดวกทำให้หมอนไม่เก็บความร้อน
 5. หมอนยางพาราไม่ระคายเคืองและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หมอนยางพารานั้นทำจากวัสดุที่ได้จากธรรมชาติเป็นส่วนประกอบหลักซึ่งจะทำให้พวกมันมีคุณสมบัติในการสร้างความระคายเคืองได้น้อยและดีต่อสุขภาพและนอกจากนั้นพวกมันยังสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ

ข้อด้อยของหมอนยางพารา

นอกจากข้อดีราคาขายข้อที่ได้กล่าวมาแล้วหมอนผ้ายางพาราเองก็มีข้อด้อยเช่นเดียวกันได้แก่

 1. ราคา หมอนยางพารานั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับวัสดุชนิดอื่นโดยมีราคาตั้งแต่ 400 บาทจนถึง 1,500 บาทซึ่งขึ้นอยู่กับขนาดและคุณภาพของวัสดุที่ใช้ในการผลิตแต่อย่าลืมว่าหมอนยางพารานั้นมีความทนทานสูงสามารถใช้ได้ เวลานาน 4-5 ปีซึ่งเมื่อรวมแล้วก็มีราคาใกล้เคียงกับหมอนชนิดอื่น
 2. หมอนยางพาราคืนตัวเร็วเกินไป หมอนยางพารานั้นพวกมันคืนตัวกลับเข้าสู่สภาพเดิมรวดเร็วมากกว่าหมอนชนิดอื่นซึ่งจะทำให้คุณนั้นรู้สึกไม่ดีบ้างขณะใช้งาน
 3. กลิ่นของหมอนยางพารา กินข้าวนอนยางพารานั้นเป็นสิ่งที่ได้รับการยืนยันจากผู้ใช้งานหลายคนว่าพวกมันนั้นมีกลิ่นเฉพาะตัวคล้ายกับกลิ่นของยางซึ่งเป็นกลิ่นที่ไม่มีพิษมีภัยไม่เหมือนกับหมอนที่ได้จากวัสดุสังเคราะห์อื่นๆ
 4.  มีปัญหากับคนที่มีอาการแพ้ยาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีอาการแพ้ผลิตภัณฑ์จำพวกยางพารานั้นจะมีปัญหามากแต่สำหรับคนที่มีอาการแพ้อย่างอื่นหมอนยางพาราไม่น่าจะทำให้คุณเกิดอาการแพ้

การเปรียบเทียบระหว่างหมอนยางพาราและหมอนแบบเมมโมรี่โฟม

หมอนยางพาราและหมอนแบบเมมโมรี่โฟมนั้นเป็นสิ่งที่ผู้ถวิลหาสุนทรียภาพในการนอนต้องการ โดยความแตกต่างของหมอนทั้งสองประเภทนั้นตัวเมมโมรี่โฟมนั้นได้ถูกออกแบบให้มีส่วนโค้งที่รองรับทั้งคอและหัวรวมถึงไหล่ด้วยเพิ่งจะช่วยลดอาการปวดลงได้อย่างมากอย่างไรก็ดีความเย็นตามธรรมชาติของหมอนยางพารานั้นรวมถึงอายุการใช้งานที่ยาวนานมากกว่านั้นก็เป็นสิ่งที่เป็นข้อดีของพวกมัน ดังนั้นแล้วการที่จะเลือกซื้อหมอนยางพาราหรือหมอนแบบเมมโมรี่โฟมดีนั้นคุณจะต้องทดลองใช้งานด้วยตัวคุณเองว่าคุณชอบแบบไหนซื้อหมอนแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ

เราจำเป็นต้องเปลี่ยนหมอนบ่อยขนาดไหน ?

เราจำเป็นที่ต้องเปลี่ยนหมอนทุกๆ 1-2 ปีครึ่งตัวหมอนนั้นจะดูดซับเอาน้ำมันไขมันที่อยู่บนร่างกายของเราผมและผิวหนังที่ตายแล้วตลอดเวลาที่ใช้งานโดยในวันๆนึงเราใช้หมอนประมาณ 8 ถึง 10 ชั่วโมงนั่นทำให้พวกมันเป็นแหล่งสะสมของไรฝุ่นและสารที่ทำให้เกิดอาการแพ้อยู่ทำให้เกิดภูมิแพ้อายุการใช้งานของหมอนนั้นขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ในการทำซึ่งหมอนยางพารานั้นมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากโดยเฉลี่ยแล้วจะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ 3-4 ปีเมื่อเทียบกับหมอนแบบเมมโมรี่โฟมซื้อหมอนยัดนุ่นชนิดอื่นๆที่มีอายุการใช้งานเพียง 18เดือน ถึง 3 ปีเท่านั้น

สิ่งที่เป็นสัญญาณว่าคุณควรที่จะเปลี่ยนหมอนได้แล้ว

 1. คุณตื่นมาพร้อมกับอาการปวดคอและไหล่เป็นประจำ
 2. คุณจามบ่อยมากกว่าปกติซึ่งอาจจะเกิดจากไรฝุ่นที่อยู่ในหมอน
 3. คุณได้กลิ่นเหม็นอับของน้ำมันและฝุ่นผงที่ออกมาจากหมอน
 4. เมื่อคุณพับครึ่งหมอนแล้วพวกมันไม่กลับคืนสู่รูปเดิม

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C