ข้อดี ข้อเสีย ของ หลอดไฟบ้านแอลอีดี


หลอดไฟบ้านแอลอีดี เป็นหลอดไฟประสิทธิภาพสูงที่ใช้หลอด LED ในการเป็นแหล่งให้พลังงานแสงซึ่งเป็นพลังงานน้อยประหยัดไฟมีขนาดเล็กกะทัดรัดสามารถที่จะใช้งานร่วมกับโคมไฟเดิมภายในบ้านของคุณได้ซึ่งจะมีมากมายหลากหลายขนาดให้เลือกใช้งานไม่ว่าจะเป็นหลอดกลมหลอดยาวหรือหลอดแบบตะเกียบเส้นไฟ LED นั้นในปัจจุบันนี้มีการออกแบบให้มีรูปลักษณ์และรูปร่างที่หลากหลายเพื่อให้สามารถที่จะใช้งานภายในบ้านของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

ข้อดี ข้อเสีย ของ หลอดไฟบ้านแอลอีดี

 

ข้อดีของหลอดไฟบ้านแบบ LED

 

ข้อดีของ หลอดไฟบ้านแบบ LED นั่นก็คืออัตราการบริโภคพลังงานที่น้อยกว่าหลอดไฟแบบ Fluorescent ธรรมดาที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการลดค่ากระแสไฟฟ้าภายในบ้านของคุณได้และแสงสว่างที่ให้แสงสว่างที่มากกว่าหลอดไฟธรรมดาที่กำลังวัตต์เท่ากันนะหลอดไฟ LED ให้แสงสว่างที่มากกว่าอย่างเห็นได้ชัดเจนซึ่งเมื่อให้แสงสว่างที่มากกว่าคุณก็สามารถที่จะทำการลดปริมาณหลอดที่ติดตั้งลงทำให้คุณประหยัดเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

การติดตั้งและใช้งานหลอด LED นั้นก็ติดตั้งง่ายซึ่งบางครั้งอาจจะติดตั้งง่ายกว่าหลอดไฟฟ้าแบบหลอดไฟแบบ fluorescent ด้วยซ้ําเนื่องจากว่า เป็นชุดหลอดไฟสำเร็จที่ไม่จำเป็นจะต้องติดตั้งร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆไม่ว่าจะเป็นบัลลาสต์สตาร์ทเตอร์หรือรางไฟเพียงแค่นำชุดติดตั้งมาแปะกับชุดเดิมแล้วทำการเชื่อมต่อสายก็สามารถที่จะทำการใช้งานได้เลยทันทีซึ่งทำให้การติดตั้งและการเปลี่ยนนั้นมีความสะดวกสบายมาก

 

 

ข้อเสียของหลอดไฟบ้านแบบ LED

 

ข้อเสียของหลอดไฟบ้านแบบ LED นั่นก็คือถึงแม้ว่าจะมีการโฆษณามาจากผู้ผลิตว่าตัวหลอดไฟบ้านแบบเล็บนั้นมีอายุในการใช้งานที่ยาวนานมากกว่า 20,000 ชั่วโมง หรือ 50,000 ชั่วโมงก็ตาม แต่เมื่อนำมาใช้งานจริงแล้วจะเห็นได้ว่าอายุการใช้งานจริงๆของหลอดแบบแอลอีดีนั้นไม่ได้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานเหมือนกับที่ทางผู้ผลิตได้กล่าวเอาไว้โดยหลอด LED ที่ใช้ในบ้านจากประสบการณ์ตรงที่ทำการใช้งานมา 3-5 ปีพบว่าหลอดแอลอีดีจะสามารถใช้ได้อย่างมากที่สุดเพียง 1 ปีเท่านั้นซึ่งเมื่อดูสาเหตุที่ทำให้หลอด LED มีอายุในการใช้งานท่านนั้นเกิดมาจากการระบายความร้อนของชิปจ่ายกระแสไฟที่มักจะเกิดการลัดวงจรและมีอุปกรณ์บางชิ้นเกิดความเสียหายจนทำให้ทั้งระบบไม่สามารถที่จะใช้งานได้ถึงแม้ว่าจะทำการเชื่อมต่อระบบกรองกระแสไฟฟ้าและระบบป้องกันไฟฟ้ากระชากรวมถึงมีการป้องกันฟ้าผ่าก็ตามหลอด LED ก็ยังมีอายุในการใช้งานที่ไม่ยาวนานตามที่โฆษณาไว้

เมื่อเปรียบเทียบกับหลอดไฟแบบ fluorescent ธรรมดาที่วางหลอดสามารถที่จะมีอายุในการใช้งานได้สูงสุดถึง 5 ปีเลยทีเดียวแต่จากที่สังเกตได้ใช้งานมาก็พบว่าหลอดแบบ LED นั้นมีอายุในการใช้งานมากที่สุดเพียง 1 ปีครึ่งเท่านั้นก็จะเกิดความเสียหายและจำเป็นต้องเปลี่ยนในทันที

ถึงแม้ว่าหลอด LED จะสามารถซ่อมได้โดยการเปลี่ยนอุปกรณ์บางชิ้นก็ตามแต่ไม่มีผู้ใช้งานคนไหนที่ต้องการที่จะเปลี่ยนอะไหล่พวกนั้นเนื่องจากว่าเป็นขั้นตอนที่ยุ่งยากและไม่มีใครที่มีความรู้ในด้านอิเล็กทรอนิกส์ทุกคนเพราะฉะนั้นแล้วหลอดไฟ LED อาจจะไม่เหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้านที่ต้องการหลอดไฟที่มีอายุในการใช้งานที่ยาวนานและหลอดไฟแบบแอลอีดีนั้น ยังมีราคาที่แพงกว่าหลอดไฟแบบธรรมดาอยู่พอสมควรเพราะฉะนั้นแล้วถ้าไม่ใช่หลอดไฟที่ใช้เป็นประจำควรที่จะใช้หลอดแบบ fluorescent เหมือนเดิมน่าจะเหมาะสมกว่า

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to โคมไฟหัวเสาโซล่าเซลล์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

โคมไฟหัวเสาโซล่าเซลล์ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

โคมไฟหัวเสาโซล่าเซลล์ เป็นรูปแบบของโคมไฟโซล่าเซลล์ที่เหมาะสำหรับการติดตั้งบนหัวเสาริมรั้วที่บ้านของคุณเพื่อใช้ในการส่องสว่างในตอนกลางคืนโดยจะเป็นโคมไฟหัวเสาที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการชาร์จแบตเตอรี่และใช้แบตเตอรี่ในการส่องสว่างในตอนค่ำคืนเพื่อช่วยให้บ้านของคุณนะมีแสงสว่างและปลอดภัยในการใช้งาน โดยข้อดีหลักๆของโคมไฟหัวเสาโซล่าเซลล์นั่นก็คือการที่คุณไม่จำเป็นจะต้องจ่ายค่ากระแสไฟฟ้ารายเดือนให้กับการใช้งานเพียงลงทุนในการติดตั้งเพียงครั้งเดียวตัวเครื่องก็สามารถที่จะใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง 2-3 ปีขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาซึ่งถือว่ามีความสะดวกสบายมากและช่วยให้คุณประหยัดมากขึ้น
link to Chatbot คืออะไร?

Chatbot คืออะไร?

Chatbot คืออะไร? แชทบอทคือโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่สามารถทำการเลียนแบบการพูดหรือสนทนาในภาษามนุษย์ผ่านการเขียนหรือการพูด ก็ได้เพื่อช่วยเหลือให้มนุษย์นั้นสามารถที่จะทำการทำงานร่วมกับอุปกรณ์ดิจิตอลอื่นๆให้เหมือนกับการมีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์โดยแชทบอทนั้นอาจจะเป็นโปรแกรมง่ายๆที่ใช้ในการโต้ตอบด้วยคำสั่งหรือคำถามง่ายๆหรือการใช้ในการโต้ตอบคำสั่งที่มีความซับซ้อนมากขึ้นได้ขึ้นอยู่กับการเขียนโปรแกรมและรวบรวมข้อมูลต่างๆ