Logitech Circle View คืออะไร?


Logitech ได้เปิดตัวกล้องรักษาความปลอดภัยตัวใหม่ที่ชื่อว่า Logitech Circle View ซึ่งสเปคนั้นเกือบที่จะเหมือนกันกับ Circle 2 แต่ว่าตัว Body ของกล้องนั้นได้ถูกออกแบบใหม่ทั้งหมดและปัจจุบันนี้ได้เปิดให้มีการรองรับการใช้งานด้วย Apple Smart Home แล้ว โดยกล้องรักษาความปลอดภัยรุ่นนี้นั้นได้ถูกออกแบบมาให้มีการใช้งานที่ตรงไปตรงมาซึ่งจะทำให้มีความสุขยืดหยุ่นในการใช้งานลดลงแต่ว่าจะทำให้การใช้งานนั้นง่ายดายมากยิ่งขึ้นเพียงแค่เสียบปลั๊กแล้วก็เริ่มใช้งานได้ทันที

Logitech Circle View คืออะไร? Circle View นั้นเป็นกล้องที่ใช้ในการรักษาความปลอดภัย โดยจะสามารถใช้งานรวมกับ Apple Smart Home ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาจากรุ่นก่อนคือ Logitech Circle 2 โดยตัวกล้องนั้นสามารถบันทึกภาพความละเอียดแบบ Full HD และมีมุมมองของภาพที่ 180 องศาสามารถมองเห็นในความมืดได้ด้วยแสงอินฟราเรด และรองรับการใช้งานกลางแจ้งได้

Logitech Circle View Front
Logitech Circle View Front

กล้อง Logitech circles สามารถบันทึกภาพได้ที่ความละเอียด FULL-HD คือ 1080P ที่ความกว้างของมุมมองภาพที่ 180 องศาและสามารถที่จะบันทึกภาพในความมืดด้วยการใช้แสงอินฟราเรดเป็นระยะทางถึง 15 ฟุตจากตัวกล้องซึ่งเหมือนกันกับความสามารถของกล้อง Logitech Circle 2 ทำได้แต่ว่าทางผู้พัฒนาของ Logitech เองได้ออกมาบอกว่าภาพไนท์วิชั่นหรือภาคกลางคืนนั้นจะมีความชัดเจนมากกว่ารุ่นเดิม และกล้อง Logitech circles นี้จะรองรับเพียงสัญญาณ WiFi แบบ 2.4 กิ๊กกะเฮิร์ทเท่านั้นซึ่งแตกต่างกันกับกล้อง Logitech Circle 2 ที่รองรับการเชื่อมต่อด้วยสัญญาณไม่ไปความถี่ 5 กิกกะเฮิร์ท

ความแตกต่างที่ชัดเจนของระหว่างรุ่น circles กับ Circle to นั้นคือกล้องรุ่นนี้ได้ถูกออกแบบมาใช้งานกับ Apple Smart Home Kit ซึ่งจะสามารถใช้ในการ Stream Video หรือส่งสัญญาณวิดีโอที่คอยแจ้งเตือนคุณเมื่อมีสัตว์หรือคนหรือยานพาหนะเข้ามาในพื้นที่ที่กล้องจับอยู่และจะมีการเก็บเอาภาพวีดีโอที่ได้จากการบันทึกนั้นเก็บไว้บน iCloud ซึ่งคุณจำเป็นที่จะต้องจ่ายค่าบริการ iCloud ให้มีความจุเพียงพอที่จะสามารถบันทึก Videos ได้อย่างเพียงพอ และนอกจากนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องมีอุปกรณ์ที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ iOS หรือว่าจำเป็นที่จะต้องมีเครื่อง Mac คุณถึงจะสามารถเข้าไปใช้งาน Apple Home at ได้ซึ่งอุปกรณ์ Android นั้นยังไม่ได้มีการรองรับในตอนนี้

สำหรับฟีเจอร์ที่น่าสนใจของเจ้า logitech Circle Viewนั้นได้แก่

END-TO-END ENCRYPTED SECURE VIDEO

ในการเชื่อมต่อระหว่างกล้องกับ iCloud นั้นได้ถูกเข้ารหัสไว้อย่างดีระหว่างอุปกรณ์และ iCloud มีเพียงคุณและคนที่คุณอนุญาต share ให้สามารถเห็นได้เท่านั้นจึงจะสามารถเข้าถึงกล้องได้

SMART PRIVACY

คุณสามารถที่จะตั้งค่าให้กล้องนั้นทำการสตรีมและบันทึกวีดีโอด้วยการใช้ Home Kit ภายใน Home App และนอกจากนั้นคุณสามารถที่จะตั้งค่าให้กล้องนั้นบันทึกภาพได้ทันทีหลังจากที่คุณไม่อยู่บ้านได้

iCLOUD RECORDING HISTORY

คุณสามารถที่จะบันทึกภาพที่ได้จากกล้องได้ถึง 10 วันโดยจะเป็นการบันทึกภาพการเคลื่อนไหวจาก circles โดยไฟล์ที่ได้จากการบันทึกทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ที่ Server ของ iCloud และพร้อมที่จะให้คุณดูได้ภายใน Home App คุณสามารถที่จะเพิ่มกล้อง 1 ตัวต่อพื้นที่ในการจัดเก็บ 200 กิกะไบต์หรือสามารถที่จะเพิ่มกล้องได้ถึง 5 ตัวพร้อมกับพื้นที่ในการจัดเก็บถึง 2 เทราไบต์โดยไม่มีการคิดราคาเพิ่มแต่อย่างใดโดยจำนวนในการบันทึกนั้นจะไม่ถูกนับ

RICH NOTIFICATIONS

ระบบจะมีการทำการแจ้งเตือนไปยัง iPhone หรือ iPad ของคุณและคุณสามารถที่จะเล่นวีดีโอได้จากอุปกรณ์ของคุณได้ทันทีเมื่อมีเหตุการณ์สำคัญที่จะต้องแจ้งกับคุณ

INTELLIGENT DETECTION

การตรวจจับอัจฉริยะที่สามารถบันทึกเหตุการณ์สำคัญรอบๆบ้านของคุณ โดยจะทำการตรวจสอบเพื่ออุปกรณ์อัจฉริยะและทำการระบุชนิดของสิ่งที่เข้ามาภายในมุมมองของกล้องก่อนที่จะทำการบันทึกไปยัง iCloud

APPLE HOME APP

คุณสามารถที่จะใช้ในการบันทึกเสียง 2 ทางจากตัวกล้องและอุปกรณ์ได้รวมถึงคุณสามารถที่จะสื่อสารกันระหว่างกล้องและอุปกรณ์มือถือของคุณด้วยการใช้ Home App

ในส่วนของการเปลี่ยนแปลงทางด้านฮาร์ดแวร์นั้นในกล้อง Circle รุ่นนี้นั้นได้ถูกออกแบบใหม่หมดในส่วนของ Body ของกล้องซึ่งทำให้มันมองดูเหมือนกล้องทั่วไปและมีรูปลักษณ์ที่ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น โดยกล้อง Logitech Circle 2 นั้นได้ถูกออกแบบให้มีลักษณะ อุปกรณ์แบบแยกส่วนซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงได้ซึ่งจะทำให้พวกมันมีขนาดเล็กและสามารถที่จะยึดเข้ากับพื้นผิวได้อย่างง่ายดายและยังสามารถที่จะใช้งานด้วยแบตเตอรี่ได้หรือใช้งานกลางแจ้งได้แต่ว่ากล้อง Logitech Circle View รุ่นใหม่นี้ ไม่สามารถที่จะถอดออกได้โดยพวกมันได้ถูกออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายกันกับ Nest Cam โดยจะมีลักษณะที่บางใช้สีในโทนสีดำและตัวฐานนั้นทำด้วยโลหะในส่วนของการกันน้ำนั้นกล้อง Logitech circles View มาพร้อมกับมาตรฐานในการกันน้ำ IP64 ซึ่งสามารถป้องกันสภาพอากาศได้และคุณสามารถใช้งานพวกมันกลางแจ้งได้ในส่วนของสายเคเบิลนั้นจะถูกรวมเข้าไปกับตัวกล้องไม่สามารถถอดแยกได้ ในรุ่นนี้ไม่มีรุ่นที่ใส่แบตเตอรี่ได้แต่พวกมันสามารถที่จะเชื่อมต่อได้ด้วยการใช้พอร์ต USB ซึ่งคุณสามารถที่จะใช้พวกมันเชื่อมต่อเข้ากับ Power Bank หรือแหล่งจ่ายไฟที่เป็นช่องจ่ายไฟ USB ได้ นั่นจะทำให้พวกคุณสามารถใช้งานกล้อง Logitech Circle ได้โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องเสียบเข้ากับปลั๊กไฟ

Logitech Circle View Privacy
Logitech Circle View Privacy

และนอกจากนั้นทาง Logitech เองก็ได้ใส่ระบบความปลอดภัยเพื่อป้องกันความเป็นส่วนตัวให้กับกล้องด้วยโดยสิ่งแรกนั้น ได้แก่การทำให้กล้องนั้นสามารถที่จะคว่ำลงได้เพื่อป้องกันไม่ให้เห็นรอบ ๆเมื่อคุณต้องการความเป็นส่วนตัวเป็นพิเศษ และสิ่งที่ 2 นั้นพวกเขาได้ใส่ปุ่มที่อยู่ด้านหลังกล้องซึ่งทำให้ ผู้ใช้งานสามารถที่จะปิดกล้องและไมโครโฟนได้ซึ่งน่าจะทำให้กล้องไม่สามารถที่จะใช้งานได้ชั่วคราว ซึ่งกลุ่มปิดการใช้งานประเภทนี้นั้นได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเพื่อช่วยในการป้องกันความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานอย่างเช่นปุ่มสำหรับปิดกล้อง webcam ที่อยู่บนโน้ตบุ๊กหรือปุ่มปิดเสียงในอุปกรณ์ลำโพงอัจฉริยะ

Logitech Circle View
Logitech Circle View

Logitech Circle View วางขายในราคา $160 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 5,000 บาท ซึ่งถือว่าไม่แพงและเหมาะสำหรับผู้ที่มีอุปกรณ์ที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ iOS และ Mac OS เป็นหลัก

โดยทั่วไปแล้วกลุ่มลูกค้าหลักน่าจะเป็นผู้ที่กำลังมองหาโซลูชั่นสำหรับใช้ในการรักษาความปลอดภัยบริเวณหน้าประตูบ้านซึ่งเน้นที่การติดตั้งด้วยตัวเอง และเป็นอุปกรณ์ Smart Home ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานภายในบ้านสามารถที่จะจัดการกับระบบความปลอดภัยที่อยู่ภายในบ้านได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้