เครื่องตรวจจับโลหะ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?


เครื่องตรวจจับโลหะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการตรวจจับโลหะที่อยู่ใต้ผิวดินหรือในพื้นที่ต่างๆในพื้นที่จะต้องการหาโลหะไม่ว่าจะเป็นการหาของมีค่าจากพื้นดินที่มีคนทำหล่นเอาไว้หรือว่าเป็นโลหะ มีค่าที่เกิดจากแร่ธรรมชาติก็ตามเครื่องตรวจจับโลหะนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการค้นหาวัตถุต่างๆที่มีคุณสมบัติเป็นโลหะได้อย่างง่ายดาย

เครื่องตรวจจับโลหะคืออะไร? เครื่องตรวจจับโลหะนั้น เป็นเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ ในการตรวจจับโลหะที่อยู่ใกล้ๆโดยเครื่องตรวจจับโลหะนั้นจะใช้รู้จักโลหะที่ถูกซ่อนอยู่ในพื้นที่ที่ไม่สามารถที่จะมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าอย่างเช่นใต้พื้นดิน โดยเครื่องตรวจจับโลหะนั้นจะมาพร้อมกับตัวเซ็นเซอร์ที่ใช้ในการสแกนหาโลหะซึ่งเมื่อเราทำการกวาดตัวเซ็นเซอร์ไปตามพื้นดินแล้วเมื่อพบกับโลหะต่างๆตัวเครื่องก็จะทำการตรวจจับแล้วแปลงให้เป็นสัญญาณเสียงเตือนเพื่อให้ผู้ใช้งานนั้นทราบว่าบริเวณนั้นมีโลหะอยู่ในพื้นดิน

โดยประวัติของอุปกรณ์ที่ใช้ในการตรวจจับโลหะนั้นได้มีการเริ่มต้นในช่วงปี 1900 ที่ในช่วงนั้นมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกระแสไฟฟ้าขึ้นเป็นอย่างมาก และได้มีการพัฒนาเครื่องมือที่ช่วยในการค้นหาสายแร่เหล็กที่อยู่ในพื้นดินเพื่อที่จะขุดนำมาถลุงใช้งาน โดยในการพัฒนาในตอนแรกนั้นตัวเครื่องตรวจจับโลหะนั้นจะมีขนาดที่ใหญ่เทอะทะและกินแบตเตอรี่จำนวนมากและมีการทำงานได้ในมุมที่จำกัด โดยในช่วงปี 1870 นั้นนักประดิษฐ์ที่ชื่อว่า Gustave Trouvé ก็ได้ทำการพัฒนาเครื่องตรวจจับโลหะแบบมือถือขึ้นมาใช้งานซึ่งจะช่วยค้นหาโลหะโดยเฉพาะอย่างยิ่งหัวกระสุนที่ถูกฝังอยู่ในร่างกายของผู้ป่วยที่โดนยิงและหลังจากนั้นอเล็กซานเดอร์เกรแฮมเบลล์ ได้รับแรงบันดาลใจจาก Gustave Trouvé จึงได้เริ่มทำการออกแบบและทดลองผลิตเพื่อค้นหาโลหะ ของตัวเองขึ้นมาแต่ก็ไม่สำเร็จ

โดยในปัจจุบันนี้เครื่องตรวจจับโลหะนั้นได้มีความนิยมในการใช้งานมากมายขึ้นเพราะว่าการผลิตจำนวนมากนั้นทำให้ตัวเครื่องนั้นมีราคาที่ถูกลงซึ่งผู้ใช้งานนั้นในปัจจุบันนิยมนำมาใช้ในการหา ของมีค่าหรือทรัพย์สินมีค่าตามสถานที่ต่างๆที่มีคนพลุกพล่านอย่างเช่นเศษเหรียญหรือเศษวัตถุมีค่าต่างๆตามชายหาดหรือการค้นหาโลหะมีค่าอย่างเช่นทองคำตามเหมืองแร่ต่างๆ ซึ่งเป็นกิจกรรมงานอดิเรกสำหรับผู้ที่ต้องการหาความแปลกใหม่ทำโดยเครื่องตรวจจับโลหะนั้นจะสามารถที่จะใช้ในการตรวจจับโลหะในพื้นผิวของชั้นดินที่ไม่มีความลึกมากอย่างเช่นบริเวณชายหาดหรือตามชายทะเลต่างๆ

ถ้าหากคุณกำลังมองหาเครื่องตรวจจับโลหะเพื่อที่จะนำมาใช้งานอยู่แล้วก็แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงจุดไหนเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเลือกซื้อเครื่องตรวจจับโลหะที่มีประสิทธิภาพสูงเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องตรวจจับโลหะมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจ เครื่องตรวจจับโลหะที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ

ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อเครื่องตรวจจับโลหะมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นที่ต้องทราบถึงชนิดของเครื่องตรวจจับโลหะก่อนว่ามีชนิดไหนบ้างชนิดของเครื่องตรวจจับที่มีใช้งานในปัจจุบันที่ได้รับความนิยมได้แก่

1. เครื่องตรวจจับโลหะแบบ VLF หรือ very low frequency detector

เป็นเครื่องตรวจจับโลหะที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานในระดับเริ่มต้นโดยข้อดีของเครื่องตรวจจับโลหะประเภทนี้คือเป็นเครื่องตรวจจับโลหะที่มีราคาถูกเหมาะสำหรับผู้ที่มีงบประมาณน้อยและต้องการที่จะนำเครื่องตรวจจับโลหะนั้นมาใช้ในการ เป็นงานอดิเรกเท่านั้นซึ่งเป็นเครื่องตรวจจับโลหะที่มีราคาถูกโดยมีราคาที่ต่ำกว่า 30,000 บาทลงมาโดยพวกมันนะสามารถที่จะค้นหาวัตถุทางการที่เป็นโลหะได้แก่ และมีประสิทธิภาพดีในระดับหนึ่งโดยเครื่องตรวจจับโลหะแบบ vlf เป็นเครื่องตรวจจับโลหะที่มาพร้อมกับคอยที่ใช้ในการส่งสัญญาณแบบคู่ซึ่งจะช่วยสร้างสนามแม่เหล็กรอบตัวคอยเมื่อสัมผัสกับวัตถุที่เป็นโลหะแล้วตัวเครื่องก็จะเกิดการเหนี่ยวนำและแจ้งเตือนให้กับผู้ใช้งานได้รู้ว่าบริเวณนั้นมีวัตถุโลหะอยู่

2.เครื่องตรวจจับโลหะแบบ Pulse Induction (PI) Detectors

เป็นเครื่องตรวจจับที่มีราคาแพงกว่าเครื่องตรวจจับโลหะแบบ vlf ซึ่งถูกออกแบบมาเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องการที่จะค้นหาโลหะ โดยข้อแตกต่างกับเครื่องตรวจจับโลหะแบบ vrf ก็คือเครื่องตรวจจับแบบ Pulse Induction นั้นจะมาพร้อมกับคอยที่ใช้ในการตรวจจับโลหะเพียงคอยล์เดียวโดยตั คอยล์ นั้นสามารถที่จะทำตัวเป็นได้ทั้งเครื่องรับและเครื่องส่งในตัวเดียวกัน ซึ่งเครื่องตรวจจับโลหะแบบ Pulse Induction นี้จะเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการค้นหาของมีค่าที่อยู่ตามชายหาดหรือพื้นทรายเป็นหลักเพราะพวกมันนั้นจะไม่ตรวจจับแร่ต่างๆที่อยู่บนพื้นผิวแต่จะไปตรวจจับแน่ที่อยู่ในชั้นดินแทน

3. เครื่องตรวจจับโลหะแบบ Multi-Frequency (MF) Detectors

เป็นเครื่องตรวจจับโลหะที่สามารถที่จะเปลี่ยนความถี่ในการค้นหาโลหะได้เพื่อให้เหมาะสมสำหรับการค้นหาโลหะแต่ละประเภทซึ่งเป็นเครื่องตรวจจับโลหะที่เหมาะสำหรับมืออาชีพในการใช้งาน เพื่อที่จะทำการค้นหาโลหะบางประเภทหรือเฉพาะโลหะบางประเภทเท่านั้นโดยผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะทำการปรับตั้งค่าความถี่ต่างๆนั้นให้เหมาะสมกับชนิดของโลหะและการใช้งานได้อย่างง่ายดาย

สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องตรวจจับโลหะมาใช้งาน

1.จุดประสงค์ในการใช้งานเครื่องตรวจจับโลหะ

ในการใช้งานเครื่องตรวจจับโลหะนั้นคุณจำเป็นที่ต้องพิจารณาถึงจุดประสงค์ที่คุณจะนำมาใช้งานโดยพิจารณาจากสิ่งที่คุณต้องการที่จะหายเป็นหลักโดยถ้าคุณต้องการที่จะนำเครื่องตรวจจับโลหะ การหาโลหะหรือของมีค่าที่อยู่ตามพื้นทรายต่างๆนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องเลือกเครื่องตรวจจับโลหะที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานขอบคุณโดยเครื่องตรวจจับโลหะแบบ vfs นั้นก็มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งาน

2.ประสบการณ์ในการใช้งาน

สำหรับผู้ที่เริ่มต้นใช้งานเครื่องตรวจจับโลหะนั้นควรที่จะเลือกเครื่องตรวจจับโลหะจากเครื่องที่มีความง่ายในการใช้งานและมีราคาในระดับที่เริ่มต้นก่อนเพื่อช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการค้นหาโลหะให้มากเสียก่อนจึงจะเริ่มทำการเลือกซื้อเครื่องตรวจจับโลหะระดับ สูงขึ้นไปซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการค้นหาโลหะได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

3.ลักษณะของพื้นดินและแร่ธาตุที่อยู่ในดิน

เครื่องตรวจจับโลหะนั้นในบางรุ่นหรือบางชนิดอาจจะมีความคลาดเคลื่อนในกรณีที่ในพื้นดินหรือในดินนั้นมีแร่ธาตุจำนวนมากซึ่งอาจจะทำให้ตัวเครื่องนั้นอ่านค่าผิดหรือได้รับผลกระทบจากปริมาณของแร่ในดินซึ่งอาจจะทำให้ตัวเครื่องนั้นบอกตำแหน่งผิดพลาดหรือแจ้งค่าผิดพลาดดังนั้นในการใช้งานคุณควรที่จะพิจารณาถึงพื้นที่และความเหมาะสมของพื้นที่กับเครื่องค้นหา หรือตรวจจับโลหะแต่ละรุ่นด้วย

4.ความไวต่อโลหะในการค้นหา

เครื่องตรวจจับโลหะนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับความไวในการที่จะตรวจจับโลหะที่อยู่ในพื้นดินซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการค้นหาโลหะได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากกว่าเครื่องตรวจจับโลหะที่มีความไวช้าและ ใช้เวลานานในการตรวจจับซึ่งอาจจะทำให้คุณพลาดในการค้นหาโลหะหรือวัตถุมีค่าได้

5.ความถี่ของเครื่องตรวจจับโลหะ

ในการเลือกซื้อเครื่องตรวจจับโลหะนั้นควรที่จะเลือกซื้อเครื่องตรวจจับโลหะที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณโดยพิจารณาได้จากความถี่ของเครื่องตรวจจับโลหะโดยเครื่องตรวจจับโลหะที่มีความถี่สูงนั้นจะไม่สามารถที่จะทำการค้นหาโลหะที่อยู่ในพื้นดินได้ลึกดีเท่าไหร่นักแต่ว่าพวกมันนั้นสามารถที่จะทำการค้นหาหรือกินพื้นที่ในการค้นหาที่กว้างต่อการค้นหาได้ 1 ครั้งและเครื่องตรวจจับโลหะที่มีคลื่นความถี่ต่ำนั้นจะสามารถที่จะค้นหาโลหะที่อยู่ในพื้นดินได้ลึกกว่าแต่พ่อมันนั้นกินพื้นที่แคบกว่านั่นเองดังนั้นในการเลือกซื้อเครื่องตรวจจับโลหะมาใช้งานนั้นคุณควรจะพิจารณาจากความถี่ ด้วย

6. ขนาดของคอยล์ที่ใช้ในการค้นหา

ตัวคอยล์ ของเครื่องตรวจจับโลหะนั้นเปรียบเสมือนกับตัวเซ็นเซอร์ที่ใช้ในการค้นหาโลหะซึ่งยิ่งตัวคอยล์มีขนาดใหญ่มากก็จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะค้นหาได้อย่างรวดเร็วและกินพื้นที่มาก แต่ว่าเครื่องตรวจจับโลหะที่มี คอยล์ ขนาดเล็กนั้นจะช่วยในการชี้จุดที่มีโลหะอยู่ได้อย่างแม่นยำและกินพื้นที่น้อยกว่า คอยล์ ที่มีขนาดใหญ่ดังนั้นในการเลือกซื้อมาใช้งานนะคุณควรที่จะพิจารณาถึงความเหมาะสมในการใช้งานของคุณเป็นหลักว่าเหมาะสมสำหรับคอยล์ที่มีขนาดใหญ่หรือเล็ก

7. น้ำหนักของเครื่องตรวจจับโลหะ

น้ำหนักของเครื่องตรวจจับโลหะนั้นก็มีความสำคัญเช่นกันเพราะว่าในการใช้งานนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องยกเครื่องตรวจจับโลหะอยู่ตลอดเวลาซึ่งถ้าเครื่องตรวจจับโลหะนั้นมีน้ำหนักที่มากก็จะทำให้คุณเกิดอาการเมื่อยล้าได้อย่างรวดเร็วและสามารถที่จะทำงานได้ช้า ดังนั้นในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้นคุณควรที่จะเลือกซื้อเครื่องตรวจจับโลหะที่มีน้ำหนักเหมาะสมสำหรับการใช้งาน

8. ความสามารถในการกันน้ำ

ในการเลือกซื้อเครื่องค้นหาหรือตรวจจับโลหะนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อเครื่องตรวจจับโลหะที่มาพร้อมกับคุณสมบัติในการกันน้ำเพื่อช่วยให้ตัวเครื่องนั้นสามารถที่จะใช้งานในพื้นที่ที่มีความชื้นสูงและมีน้ำได้ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานพวกมันได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการค้นหาพอมีค่าที่อยู่ตามชายหาดนั้นอาจมีโอกาสในการที่เครื่องจะสัมผัสกับน้ำและความชื้นได้ดังนั้นเครื่องตรวจจับโลหะที่สามารถกันน้ำได้จะมีประสิทธิภาพในการใช้งานและความสะดวกในการใช้งานที่ดีกว่า

9.อายุการใช้งานของแบตเตอรี่

ในการใช้งานเครื่องตรวจจับโลหะนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้แบตเตอรี่เป็นแหล่งพลังงานหลักซึ่งในการใช้งานและคุณควรที่จะเลือกซื้อเครื่องตรวจจับโลหะที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จได้หรือสามารถที่จะใช้แบตเตอรี่ในการใช้งานได้เพียงพอสำหรับการใช้งานในแต่ละครั้งของคุณโดยพิจารณาได้จากความจุของแบตเตอรี่ซึ่งแบตเตอรี่ที่มีความจุมากนั้นจะมีอายุการใช้งานที่นานกว่าแบตเตอรี่ที่มีความจุน้อย ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำงานให้สำเร็จได้โดยไม่มีปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่

 

แนะนำ เครื่องตรวจจับโลหะ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

Yuero MD-4030 Underground เครื่องตรวจจับโลหะ Treasure Hunter เครื่องตรวจจับความไวสูง 2 โหมดกันน้ำ

เป็นเครื่องตรวจจับโลหะที่เหมาะสำหรับใช้ในการค้นหาของมีค่าต่างๆไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับทองเหรียญโดยสามารถที่จะทำการตรวจจับวัตถุที่เป็นโลหะได้อย่างรวดเร็วและ ซึ่งเป็นโลหะที่ถูกฝังอยู่ในพื้นดินและสามารถที่จะใช้ในการตรวจจับโลหะเพื่อความปลอดภัยได้ด้วยเช่นกันโดยตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับ 2 โหมดในการใช้งาน All Metal mode คือการค้นหาโลหะทุกชนิดและ Mode recognition ซึ่งใช้ในการค้นหาโลหะบางประเภทด้วยตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับความสามารถในการปรับตั้งค่าระดับเสียงเตือนของลำโพงรวมถึงหูฟังต่างๆได้อย่างง่ายดายโดยหูฟังนั้นสามารถที่จะใช้ช่องเชื่อมต่อหูฟังได้และตัวเซ็นเซอร์ที่ใช้ในการตรวจจับโลหะนั้นมาพร้อมกับความสามารถในการป้องกันน้ำเพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะค้นหาโลหะในน้ำได้

ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัดมีน้ำหนักเพียง 1.2 กิโลกรัมซึ่งทำให้ผู้ใช้งานนั้นใช้งานได้อย่างสะดวกสบายไม่รู้สึกหนักและเมื่อยล้าขณะที่ทำการใช้งาน

1 Yuero MD-4030 Underground เครื่องตรวจจับโลหะ Treasure Hunter เครื่องตรวจจับความไวสูง 2 โหมดกันน้ำ
1 Yuero MD-4030 Underground เครื่องตรวจจับโลหะ Treasure Hunter เครื่องตรวจจับความไวสูง 2 โหมดกันน้ำ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เครื่องตรวจจับ โลหะ MD-3010 II Metal detector

เครื่องตรวจจับโลหะความเสถียรและแม่นยำสูง ใช้ค้นหาได้ทั้งโลหะนำและไม่นำไฟฟ้า สำหรับหาทอง เงิน เหรียญหรือโลหะมีค่าต่างๆทั้งใต้ดินและใต้น้ำ ตามมหาของหล่นหาย การตรวจหาโลหะธาตุเชิงธรณีวิทยา
ตรวจหาโลหะทุกประเภท สามารถแยกแยะและกำหนดโลหะในการหาได้ หน้าจอแสดงผลแบบ LED ปรับระดับการค้นหาและเสียงเตือน ด้ามจับฟองน้ำนุ่มกระชับ จับถนัดตัวเครื่องปรับความยาวได้ตามความถนัด ถอดแยกส่วนได้ง่ายในการจัดเก็บ
สามารถตั้งค่าโลหะที่ต้องการจะหาคือ Iron (เหล็ก), Aluminium (อลูมิเนียม), Gold (ทอง), Silver (เงิน) ให้กด Set 2 ครั้ง และปรับโลหะที่จะค้นหาได้ที่ปุ่มลูกศรขึ้น ลง.

2 เครื่องตรวจจับ โลหะ MD-3010 II Metal detector
2 เครื่องตรวจจับ โลหะ MD-3010 II Metal detector

รายละเอียดเพิ่มเติม

Minelab equinox 800 และ 600 เครื่องตรวจจับโลหะใต้ดิน ใต้น้ำ คุณภาพสูง

Minelab equinox Series มีสองรุ่นด้วยกัน คือ equinox 600 และ equinox 800ทั้ง 2 รุ่นกันน้ำ 3 เมตร จาน DD coil 11 นิ้ว equinox 600 จะมีหูฟังมีสาย แต่ equinox 800 จะเป็นหูหังไวเลสไร้สาย พร้อมความถี่ที่เพิ่มขึ้น และมีโหมดหาแร่ทองเพิ่มขึ้น

Minelab equinox 600 โหมดตรวจจับ 3 โหมด (สวนสาธารณะ, ชายหาด, ชายหาด) 4 ตัวเลือกความถี่ (หลากหลาย, 5kHz, 10kHz, 15kHz, multi) มาพร้อมกับหูฟังมีสาย และระบบแบ็ตเตอร์รี่ในตัว จานค้นหา 11 นิ้วกันน้ำลึก 3 เมตร

Minelab equinox 800 โหมดตรวจจับ 3 โหมด (สวนสาธารณะ, ชายหาด, ชายหาด, หาแร่ทอง) 4 ตัวเลือกความถี่ (หลากหลาย, 5kHz, 10kHz, 15kHz, 20kHz, 40kHz, multi) มาพร้อมกับหูฟังไวเลสไร้สาย และระบบแบ็ตเตอร์รี่ในตัว
จานค้นหา 11 นิ้ว กันน้ำลึก 3 เมตร

3 Minelab equinox 800 และ 600 เครื่องตรวจจับโลหะใต้ดิน ใต้น้ำ คุณภาพสูง
3 Minelab equinox 800 และ 600 เครื่องตรวจจับโลหะใต้ดิน ใต้น้ำ คุณภาพสูง

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้