Xiaomi Mi Band 5 สายรัดข้อมืออัจฉริยะ


Xiaomi Mi Band 5 สายรัดข้อมืออัจฉริยะ หน้าจอ AMOLED 1.1 นิ้ว ที่มาพร้อมกับโหมดกีฬาใหม่ๆ โดยมี Mi Band 5 นั้น นั้นเป็นอุปกรณ์ ที่ใช้ในการติดตามกิจกรรมของผู้ใช้งานในแต่ละวันซึ่งได้รับการออกแบบและผลิตโดยบริษัท Xiaomi.Inc ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดใหญ่ของประเทศจีนที่มีการก่อตั้งในปี 2010 โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ปักกิ่งโดยบริษัทเสียวหมี่นั้นเป็นบริษัทที่ผลิตอุปกรณ์ที่ใช้ในการสื่อสารต่างๆไม่ว่าจะเป็น Smartphone Application สำหรับ Smartphone laptop หูฟังรองเท้าและนาฬิกาติดตามการออกกำลังกายอย่าง Xiaomi Band 5 ด้วย

Mi Band 5 หน้าจอ
Mi Band 5 หน้าจอ

โดยได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 มิถุนายน 2020 และ ได้ ได้วางขายอย่าง เป็นทางการแล้วในวันที่ 28 ที่ผ่านมาโดยเป็น smart watch ที่มีหน้าจอขนาด 10.1 นิ้วความละเอียด 126 * 294 พิกเซลโดยการใช้หน้าจอแบบ capacitive Display ที่รองรับกันตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมงที่มีความเที่ยงตรงมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับ smart watch รุ่นที่แล้ว

Mi Band 5 สายชาร์จ
Mi Band 5 สายชาร์จ

โดยจุดเด่นของ Xiaomi Mi Band 5 นั้นคือการรองรับการเชื่อมต่อระบบชาร์จที่เป็นแถบแม่เหล็กที่ทำให้ง่ายต่อการใช้งานมากกว่ารุ่นที่แล้วและมาพร้อมกับไมโครโฟนภายในที่สามารถที่จะใช้งานผู้ช่วยอัจฉริยะผ่านทาง smart watch ได้ทันทีโดยจะรองรับการใช้งานผู้ช่วย อัจฉริยะ Xiao ในประเทศจีนและจะใช้ Amazon Alexa ในเวอร์ชั่นที่วางขายทั่วโลก

Mi Band 5 อัปเกรด
Mi Band 5 อัปเกรด

Mi Band 5 มาพร้อมกับ high-precision six-axis sensor หรือเซ็นเซอร์ความแม่นยำสูงขนาด 6 แกน และ PPG heart rate sensor ที่สามารถทำการดูข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจและเก็บข้อมูลได้ถึง 24 ชั่วโมงโดยเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการใช้งานตลอดวันสามารถที่จะใส่ว่ายน้ำอาบน้ำและล้างมือได้ ชั่วโมงโดยเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการใช้งานตลอดวันสามารถที่จะใส่ว่ายน้ำอาบน้ำและล้างมือได้ เนื่องจากพวกมันรองรับการกันน้ำที่ระดับ 5 ATM

สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพรุ่นนี้นั้นรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Android และ iOS โดยต้องเป็น Android Version 5.0 ขึ้นไปและ iOS Version 10.0 ขึ้นไปที่มีการใช้ Bluetooth Version 5.0 และมาพร้อมกับการเชื่อมต่อด้วย WiFi สาย USB และรองรับการใช้งาน GPS รวมถึง NFC ซึ่งจะมีใช้งานได้ในเฉพาะที่ประเทศจีนเท่านั้น

มี Band 5 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุขนาด 125 mAh ช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้ถึง 14 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้งซึ่งถือว่านานมาก สำหรับการชาร์จจนเต็มนั้นจะใช้เวลาในการชาร์จเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น

Mi Band 5 Features
Mi Band 5 Features

โดยความแตกต่างระหว่าง Mi Band 5 กับมี Mi Band 4 ซึ่งเป็น smart watch รุ่นก่อนหน้านั้น จะมีความแตกต่างกันหลักๆดังนี้

ใน เรื่องของขนาดหน้าจอนั้น Mi Band 4 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 0.95 นิ้วในขณะที่มี Band 5 มีขนาดหน้าจอถึง 1.1 นิ้ว และความละเอียดที่เพิ่มขึ้นโดย Mi Band 4 มีแบรนด์ 4 นั้นมีความละเอียดอยู่ที่ 120 * 220 และมีความสว่าง 400 nit ส่วน Mi Band 5 มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดขนาด 126 * 294 ความสว่างถึง 450 nit ซึ่งมากกว่ารุ่นก่อนอย่างเห็นได้ชัด และใน Mi Band 5 ได้มีการเพิ่มบารอมิเตอร์ขึ้นมาซึ่งเป็นเซ็นเซอร์ในการตรวจจับ ความดันบรรยากาศซึ่งจะเอาไว้ใช้ในการตรวจจับความสูงเวลาเดินขึ้นหรือลงจากที่สูง และใน Mi Band 5 ยังได้มีการเพิ่มระบบตรวจวัดการนอนโดยเพิ่มฟีเจอร์ในการ วัดการหลับสนิท (REM Sleep) เข้ามาให้อีกด้วย

 

ในส่วนของแบตเตอรี่ก็เช่นกันได้มีการเพิ่มความจุของแบตเตอรี่ขึ้นมา โดยในรุ่น Mi Band 4 จะมีความจุ 110 mAh และรุ่น Mi Band 5 จะมีความจุถึง 125 mAh
และ Mi Band 5 ได้เพิ่มความสามารถในการวัดชนิดของกีฬาได้จากเดิมที่อยู่ใน Mi Band 4 ที่สามารถตั้งค่าได้เพียง 7ประเภทแต่ในรุ่น Mi Band 5 ได้ทำการเพิ่มเป็น 11 ประเภท

และสิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างมากในรุ่น Mi Band 5นั่นก็คือการชาร์จโดยใช้ระบบแม่เหล็กเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานโดยไม่จำเป็นจะต้องถอดตัวเรือนออกจากสายซึ่งทำให้สามารถที่จะใช้งานได้สะดวกมากขึ้นกว่า Mi Band 4 มาก

สำหรับฟังก์ชันอื่นๆนั้นตัว Mi Band 5 ยังสามารถที่จะใช้ในการควบคุมการเล่นเพลงการใช้เป็นรีโมทในการสั่งให้สมาร์ทโฟนถ่ายรูปและสิ่งที่เพิ่มเติมมาก็คือ Watch Face หรือสกรีนหน้าปัดนาฬิกาที่มีให้เลือกมากมายกว่าเดิมถึง 100 แบบ

Mi Band 5 Skin
Mi Band 5 Skin
Mi Band 5 Watchfaces
Mi Band 5 Watchfaces

ในส่วนของราคาของ Mi Band 5 นั้นมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 189 หยวนในรุ่นธรรมดาและราคา 229 หยวนในรุ่นที่รองรับ NFC หรือคิดเป็นเงินไทยที่ 826 และ 1,200 บาทตามลำดับ โดยในปัจจุบันนี้คุณสามารถที่จะทำการสั่งซื้อ Mi Band 5 บนร้านค้าออนไลน์ในประเทศไทยได้แล้วอย่างเช่นร้านที่อยู่ใน Lazada ซึ่งได้มีการนำเข้ามาวางขายแล้วบางส่วนราคาในตอนแรกนั้นอาจจะสูงนิดหน่อยเพราะว่ามีความต้องการมากเมื่อสินค้ามีอยู่ในตลาดมากขึ้นราคานั้นก็จะค่อยลดลงไปเรื่อยๆ

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้