Xiaomi Mi Band 5


Xiaomi Mi Band 5 จะทำการเปิดตัวในวันที่ 11 มิถุนายน 2026 นี้ซึ่งได้รับการยืนยันจากเว็บไซต์ของบริษัทเองใน Weibo และ Xiaomi Mi Band 5 จะเริ่มขายหลังจากวันที่ 18 เป็นต้นไปในประเทศจีน

Xiaomi-Mi-Band-5 ราคา
Xiaomi-Mi-Band-5 ราคา

โดยมีข้อมูลที่หลุดออกมาจากหลายแหล่งข่าวไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการรองรับการใช้งาน Alexa ของ Amazon และ SPO2 Sensor ใช้ในการตรวจสอบระดับออกซิเจนภายในเลือดและนอกจากนั้นยังมีข้อมูลระบุว่าเจ้ามีแฟน 5 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 1.2 นิ้วที่มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นมากกว่ารุ่นก่อนหน้านี้โดยราคาเปิดตัวเริ่มต้นจะอยู่ที่ประมาณ 199 หยวนหรือ 28 ดอลลาร์สหรัฐเว็บคิดเป็นเงินไทยประมาณไม่เกิน 900 บาทขึ้นอยู่กับอัตราการแลกเปลี่ยนของแต่ละช่วง

สำหรับการรองรับการใช้งาน Amazon Alexa นั้นเป็นสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนเพราะว่าทาง Xiaomi เองก็ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานในลักษณะที่คล้ายกันกับอเมซอนอเล็กซ่าอยู่แล้วนั่นเองโดยก่อนหน้านี้เราอาจจะเคยเห็นการใช้งานอเมซอนอเล็กซ่าได้บนอุปกรณ์ Fitness Tracker อื่นๆอย่างเช่น Fitbi versa 2 และ The wyze และฟีเจอร์ตัวใหม่ที่น่าสนใจนั้นก็คือฟีเจอร์ที่ใช้ในการตรวจวัดรอบเดือนของผู้หญิงซึ่งยังไม่ได้รับการยืนยันว่าจะมีฟีเจอร์นี้หรือไม่อย่างไร

ในส่วนของเซ็นเซอร์ที่ใช้ในการวัดปริมาณออกซิเจนในเลือดนั้นเป็นสิ่งที่เสียวหมีเองนั้นจะต้องใส่มาด้วยเพราะว่าเจ้าอื่นเขาก็ใส่มาและเป็นเทรนในการใช้งานในอนาคตดังนั้น SPO2 Sensor จึงขาดไม่ได้โดยเจ้าตัว SPO2 Sensor นี้จะช่วยให้อุปกรณ์นั้นสามารถที่จะติดตามปริมาณออกซิเจนที่ละลายอยู่ในเลือดถึงแม้ว่าการวัดปริมาณออกซิเจนในเส้นเลือดนี้อาจจะไม่ได้รับการรับรองจาก FDA ก็ตามแต่ว่าพวกมันนั้นจะสามารถใช้ในเชิงที่ไม่ใช่ทางการแพทย์

โดยสเปคของ Xiaomi Band 5 นั้นจากการคาดการณ์แล้วจะเป็น Fitness Tracker ที่มีความสามารถในการป้องกันน้ำ โดยมาตรฐาน IP65 ป้องกันการขีดข่วนตัวเครื่องทำจากพลาสติกที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 1.2 นิ้วความละเอียด 128 x 240 พิกเซลที่ 194 ppi รองรับการชาร์จและหน้าจอแบบอมูเลท รองรับการใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.4 ขึ้นไปหรือ iOS 9.0 ขึ้นไป ขึ้นไปการเชื่อมต่อด้วยบลูทูธและมาพร้อมกับ Pedometer, Heart Rate Monitor, Sleep Monitor, Calorie Count, Alarm Clock, Stopwatch และ Reminder Timer

ในส่วนของเซ็นเซอร์นั้นจะมาพร้อมกับ 3 Axis Accelerometer, 3 Axis Gyroscope และยังมีระบบจดจำเสียงเพื่อใช้ในการเปลี่ยนเพลงและควบคุมเสียงนอกจากนั้นยังรองรับ NFC อีกด้วย โดยแบตเตอรี่ตามที่ได้คาดการณ์นั้นจะมีความสามารถในการใช้งานได้ถึง 20 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

อย่างไรก็ตามสเปคด้านบนนั้นเป็นแค่เพียงการคาดการณ์เท่านั้นส่วนรายละเอียดทั้งหมดนั้นต้องรอดูในวันที่ 11 มิถุนายนที่จะถึงนี้ในงานเปิดตัวของทาง Xiaomi เอง

Mi Band 5 ราคาเท่าไหร่ราคาที่ได้จากการคาดการณ์จากหลายสำนักนั้นมีความเห็นพ้องกันว่าราคาของMi Band 5 งั้นจะอยู่ที่ประมาณ 200 หยวนคิดเป็น 28 US Dollar หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 890 บาทซึ่งถือว่าไม่ได้มีราคาที่กระโดดไปกว่ารุ่นมีแบรนด์สีมากเท่าใดนักเมื่อเทียบกับสเปคที่ดีขึ้นกว่าเดิมและความสามารถที่เพิ่มขึ้น

Mi Band 5 จะเริ่มวางขายเมื่อไหร่ที่ไหน มี Band 5 จะเริ่มวางขายในวันที่ 18 มิถุนายนในประเทศจีนก่อนและคาดว่าน่าจะมาถึงประเทศไทยหลังจากนี้ประมาณไม่เกิน 1 เดือนครึ่งราคาในช่วงเริ่มต้นนั้นอาจจะยังสูงอยู่และนำให้รออีกสักประมาณ 1-2 เดือนราคาน่าจะอยู่ในระดับที่พอรับได้ และเนื่องจากว่ามีความต้องการในเจ้าตัว Mi Band 5 อย่างมากในช่วงแรกของอาจจะหายากนะขาดตลาดอยู่บางช่วง หรือใครมีความสามารถในการสั่งซื้อจากจีนได้โดยตรงในวันที่เปิดตัวก็น่าจะได้สินค้าภายในไม่เกิน 1 หรือ 2 อาทิตย์หลังจากที่มีการวางขายที่ประเทศจีนเรียบร้อยแล้ว

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ทำไม เครื่องซักผ้าฝาหน้า ถึงแพงกว่า เครื่องซักผ้าฝาบน

ทำไม เครื่องซักผ้าฝาหน้า ถึงแพงกว่า เครื่องซักผ้าฝาบน

ทำไม เครื่องซักผ้าฝาหน้า แพงกว่าฝาบน? เป็นคำถามที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าเพื่อที่จะนำมาใช้งานอาจจะเริ่มสงสัยว่าแล้วทำไมเจ้าตัวเครื่องซักผ้าฝาหน้าจึงมีราคาที่แพงกว่าเครื่องซักผ้าฝาบนซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องซักผ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด  
link to ข้อดี-ข้อเสีย ของ เครื่องอบรองเท้า

ข้อดี-ข้อเสีย ของ เครื่องอบรองเท้า

เครื่องอบรองเท้านั้นเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการทำให้รองเท้าแห้งและลดกลิ่นอับด้วยการใช้งานพัดลมเพื่อใช้ในการระบายอากาศและลมร้อนซึ่งจะช่วยให้รองเท้าของคุณนั้นแห้งได้สนิทเหมาะสำหรับการใช้งานในช่วงหน้าฝนหรือการใช้งานในการอบรองเท้าให้แห้งหลังจากที่ซักหรือทำความสะอาดแล้วซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่นำการใช้งานรองเท้าได้โดยไร้กลิ่นอับ