Xiaomi Mi Band 5


Xiaomi Mi Band 5 จะทำการเปิดตัวในวันที่ 11 มิถุนายน 2026 นี้ซึ่งได้รับการยืนยันจากเว็บไซต์ของบริษัทเองใน Weibo และ Xiaomi Mi Band 5 จะเริ่มขายหลังจากวันที่ 18 เป็นต้นไปในประเทศจีน

Xiaomi-Mi-Band-5 ราคา
Xiaomi-Mi-Band-5 ราคา

โดยมีข้อมูลที่หลุดออกมาจากหลายแหล่งข่าวไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการรองรับการใช้งาน Alexa ของ Amazon และ SPO2 Sensor ใช้ในการตรวจสอบระดับออกซิเจนภายในเลือดและนอกจากนั้นยังมีข้อมูลระบุว่าเจ้ามีแฟน 5 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 1.2 นิ้วที่มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นมากกว่ารุ่นก่อนหน้านี้โดยราคาเปิดตัวเริ่มต้นจะอยู่ที่ประมาณ 199 หยวนหรือ 28 ดอลลาร์สหรัฐเว็บคิดเป็นเงินไทยประมาณไม่เกิน 900 บาทขึ้นอยู่กับอัตราการแลกเปลี่ยนของแต่ละช่วง

สำหรับการรองรับการใช้งาน Amazon Alexa นั้นเป็นสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนเพราะว่าทาง Xiaomi เองก็ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานในลักษณะที่คล้ายกันกับอเมซอนอเล็กซ่าอยู่แล้วนั่นเองโดยก่อนหน้านี้เราอาจจะเคยเห็นการใช้งานอเมซอนอเล็กซ่าได้บนอุปกรณ์ Fitness Tracker อื่นๆอย่างเช่น Fitbi versa 2 และ The wyze และฟีเจอร์ตัวใหม่ที่น่าสนใจนั้นก็คือฟีเจอร์ที่ใช้ในการตรวจวัดรอบเดือนของผู้หญิงซึ่งยังไม่ได้รับการยืนยันว่าจะมีฟีเจอร์นี้หรือไม่อย่างไร

ในส่วนของเซ็นเซอร์ที่ใช้ในการวัดปริมาณออกซิเจนในเลือดนั้นเป็นสิ่งที่เสียวหมีเองนั้นจะต้องใส่มาด้วยเพราะว่าเจ้าอื่นเขาก็ใส่มาและเป็นเทรนในการใช้งานในอนาคตดังนั้น SPO2 Sensor จึงขาดไม่ได้โดยเจ้าตัว SPO2 Sensor นี้จะช่วยให้อุปกรณ์นั้นสามารถที่จะติดตามปริมาณออกซิเจนที่ละลายอยู่ในเลือดถึงแม้ว่าการวัดปริมาณออกซิเจนในเส้นเลือดนี้อาจจะไม่ได้รับการรับรองจาก FDA ก็ตามแต่ว่าพวกมันนั้นจะสามารถใช้ในเชิงที่ไม่ใช่ทางการแพทย์

โดยสเปคของ Xiaomi Band 5 นั้นจากการคาดการณ์แล้วจะเป็น Fitness Tracker ที่มีความสามารถในการป้องกันน้ำ โดยมาตรฐาน IP65 ป้องกันการขีดข่วนตัวเครื่องทำจากพลาสติกที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 1.2 นิ้วความละเอียด 128 x 240 พิกเซลที่ 194 ppi รองรับการชาร์จและหน้าจอแบบอมูเลท รองรับการใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.4 ขึ้นไปหรือ iOS 9.0 ขึ้นไป ขึ้นไปการเชื่อมต่อด้วยบลูทูธและมาพร้อมกับ Pedometer, Heart Rate Monitor, Sleep Monitor, Calorie Count, Alarm Clock, Stopwatch และ Reminder Timer

ในส่วนของเซ็นเซอร์นั้นจะมาพร้อมกับ 3 Axis Accelerometer, 3 Axis Gyroscope และยังมีระบบจดจำเสียงเพื่อใช้ในการเปลี่ยนเพลงและควบคุมเสียงนอกจากนั้นยังรองรับ NFC อีกด้วย โดยแบตเตอรี่ตามที่ได้คาดการณ์นั้นจะมีความสามารถในการใช้งานได้ถึง 20 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

อย่างไรก็ตามสเปคด้านบนนั้นเป็นแค่เพียงการคาดการณ์เท่านั้นส่วนรายละเอียดทั้งหมดนั้นต้องรอดูในวันที่ 11 มิถุนายนที่จะถึงนี้ในงานเปิดตัวของทาง Xiaomi เอง

Mi Band 5 ราคาเท่าไหร่ราคาที่ได้จากการคาดการณ์จากหลายสำนักนั้นมีความเห็นพ้องกันว่าราคาของMi Band 5 งั้นจะอยู่ที่ประมาณ 200 หยวนคิดเป็น 28 US Dollar หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 890 บาทซึ่งถือว่าไม่ได้มีราคาที่กระโดดไปกว่ารุ่นมีแบรนด์สีมากเท่าใดนักเมื่อเทียบกับสเปคที่ดีขึ้นกว่าเดิมและความสามารถที่เพิ่มขึ้น

Mi Band 5 จะเริ่มวางขายเมื่อไหร่ที่ไหน มี Band 5 จะเริ่มวางขายในวันที่ 18 มิถุนายนในประเทศจีนก่อนและคาดว่าน่าจะมาถึงประเทศไทยหลังจากนี้ประมาณไม่เกิน 1 เดือนครึ่งราคาในช่วงเริ่มต้นนั้นอาจจะยังสูงอยู่และนำให้รออีกสักประมาณ 1-2 เดือนราคาน่าจะอยู่ในระดับที่พอรับได้ และเนื่องจากว่ามีความต้องการในเจ้าตัว Mi Band 5 อย่างมากในช่วงแรกของอาจจะหายากนะขาดตลาดอยู่บางช่วง หรือใครมีความสามารถในการสั่งซื้อจากจีนได้โดยตรงในวันที่เปิดตัวก็น่าจะได้สินค้าภายในไม่เกิน 1 หรือ 2 อาทิตย์หลังจากที่มีการวางขายที่ประเทศจีนเรียบร้อยแล้ว

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้