ไมโครเวฟ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี?


เตาอบไมโครเวฟในปัจจุบันนี้เรียกได้ว่าได้รับความนิยมในการใช้งานกันอย่างแพร่หลายไม่ว่าจะเป็นการใช้งานภายในบ้านหรือ ตามร้านอาหารภัตตาคารต่างๆซึ่งเราใช้เตาอบไมโครเวฟในการใช้งานในการปรุงอาหารในชีวิตประจำวันทดแทนการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทอื่นโดยเตาไมโครเวฟนั้นข้อดีหลักๆของพวกมันก็คือความสะดวกในการใช้งานซึ่งเตาอบไมโครเวฟนั้นเหมาะสำหรับใช้ในการปรุงอาหารแบบรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นการอุ่นอาหารสำเร็จรูปการทำเมนูอาหารง่ายๆที่สามารถทำได้และรับประทานได้อย่างรวดเร็วอย่างเช่นอาหารเมนูอบซึ่งจะเป็นการอบอาหารสำเร็จรูปจำพวกไส้กรอก และอื่นๆ รวมถึงเตาอบไมโครเวฟนั้นสามารถที่จะทำการทำน้ำร้อนได้ในระยะเวลาอันรวดเร็วและสะดวกสบาย.

 

 

โดยเราจะเห็นการใช้งานเตาอบไมโครเวฟอย่างแพร่หลายมากที่สุดโดยเฉพาะที่เซเว่นอีเลฟเว่นซึ่งจะใช้เตาอบไมโครเวฟนั้นในการที่จะอุ่นอาหารรถหรืออาหารสำเร็จรูปต่างๆโดยใช้ระยะเวลาในการรอเพียงแค่ไม่ถึง 30 วินาทีอาหารดังกล่าวนั้นก็พร้อมที่จะรับประทาน เรียบร้อยแล้ว

 

โดยในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่าเตาอบไมโครเวฟนั้นมีวางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้งานและมีหลายราคาแตกต่างกันไปแต่ละยี่ห้อซึ่งอาจจะทำให้ผู้ที่กำลังมองหาเตาไมโครเวฟเพื่อที่จะมาใช้งานนั้นอาจจะเริ่มสับสนมากควรที่จะเลือกซื้อเตาอบไมโครเวฟแบบไหนรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้สามารถที่จะนำมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเตาอบไมโครเวฟมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้น สามารถ ข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเตาอบไมโครเวฟที่มีประสิทธิภาพเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

แนะนำ ไมโครเวฟ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.Electrolux เตาอบไมโครเวฟ ขนาด 20 ลิตร รุ่น EMM20K18GWI

 

เป็นเตาไมโครเวฟขนาดความจุ 20 ลิตรมาพร้อมกับกำลังไฟในการใช้งานถึง 800 วัตต์สามารถที่จะทำการปรับความร้อนในการปรุงอาหารได้ถึง 5 ระดับตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับโปรแกรมที่ใช้ในการละลายอาหารแช่แข็งและมีระบบจานหมุนเพื่อช่วยให้อาหารนั้นสามารถที่จะสุขได้อย่างทั่วถึงโดยระบบการทำงานนั้นเป็นการควบคุมแบบลูกบิดทำให้คุณ สามารถที่จะควบคุมได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วโดยระบบการควบคุมอุณหภูมิและมีความแข็งแรงทนทานมีอายุการใช้งานที่ยาวนานตัวเครื่องด้านหน้านั้นทำจากกระจกนิรภัยที่ทนต่อแรงกระแทกและมีความทนทานต่อการใช้งานสูงรวมถึงช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายดาย.

1 Electrolux เตาอบไมโครเวฟ ขนาด 20 ลิตร รุ่น EMM20K18GWI
1 Electrolux เตาอบไมโครเวฟ ขนาด 20 ลิตร รุ่น EMM20K18GWI

รายละเอียดเพิ่มเติม

#2.Samsung เตาอบไมโครเวฟ อุ่นอาหาร ความจุ 23 ลิตร รุ่น MS23K3513AW/ST

 

เตาอบไมโครเวฟ อุ่นอาหาร ความจุ 23 ลิตร กำลังไฟฟ้า 1150W ใช้งานง่าย โปรแกรมสำหรับทำอาหารไทยที่มีหลากหลายถึง 24 เมนูให้เลือกใช้งาน ช่วยละลายอาหารได้เร็ว ความร้อนทั่วถึงทุกอณูของเมนูอาหาร Quick Defrost ละลายส่วนที่แช่แข็งในวัตถุดิบได้เร็วถึง 5 ชนิด ได้แก่ เนื้อสัตว์, เนื้อสัตว์ประเภทสัตว์ปีก, เนื้อปลา, ผัก และขนมปังโดยใช้อัลกอริธึมการละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ โหมดการทำงาน Healthy Steam และ Glass Steamer ช่วยนึ่งอาหารได้อย่างรวดเร็ว พร้อมรับประทานได้อย่างง่ายดาย

Keep Warm ระบบการอุ่นอาหารที่ช่วยคงสภาพอาหารให้เหมือนเพิ่งปรุงสุกใหม่อยู่ตลอดเวลา CERAMIC INSIDE™ ป้องกันรอยขีดข่วนภายในเตา และยังป้องกันสีภายในซีดจากการใช้งานที่ต่อเนื่อง Eco mode โหมดประหยัดพลังงานในขณะการใช้งานที่ลดการใช้ไฟได้ถึง 40%พร้อมด้วยปุ่มสำหรับอุ่น อาหารแบบสูตรอาหารพื้นเมืองแต่ละประเทศ ให้คุณได้เลือกใช้อุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับความแตกต่างของแต่ละประเภทอาหาร ช่วยขจัดกลิ่นจากการอุ่นอาหารในคราวก่อน พร้อมใช้งานในการอุ่นอาหารครั้งใหม่โดยไม่มีกลิ่นเก่าหลงเหลือ.

2 Samsung เตาอบไมโครเวฟ อุ่นอาหาร ความจุ 23 ลิตร รุ่น MS23K3513AW
2 Samsung เตาอบไมโครเวฟ อุ่นอาหาร ความจุ 23 ลิตร รุ่น MS23K3513AW

รายละเอียดเพิ่มเติม

https://raka.is/r/0G31

 

#3.SHARP เตาอบไมโครเวฟ พร้อมระบบย่าง (Grill) 20ลิตร รุ่น R-650PBK

 

เป็นเตาอบไมโครเวฟขนาดความจุ 20 ลิตรที่มาพร้อมกับกำลังไฟสำหรับการอบไมโครเวฟ 800 วัตต์และกำลังไฟสำหรับการย่าง 1000 วัตต์มาพร้อมกับระบบที่ช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะย่างได้และตัวไมโครเวฟนั้นมาพร้อมกับการปรับระดับความร้อนได้ถึง 5 ระดับโดยระบบควบคุมอุณหภูมินั้นเป็นแบบนี้ ทำให้คุณนั้นใช้งานได้อย่างง่ายดายทนทานและปลอดภัยตัวกระจกด้านหน้าของเตาไมโครเวฟนั้นทำจากกระจกที่มีความแข็งแรงทนทานมือจับที่ถูกออกแบบมาให้มีลักษณะการใช้งานที่ง่ายดาย

3 SHARP เตาอบไมโครเวฟ พร้อมระบบย่าง(Grill) 20ลิตร รุ่น R-650PBK
3 SHARP เตาอบไมโครเวฟ พร้อมระบบย่าง(Grill) 20ลิตร รุ่น R-650PBK

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

สิ่งที่ควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเตาอบไมโครเวฟมาใช้งาน

 

1.ขนาดความจุของเตาอบไมโครเวฟ

 

ขนาดความจุของเตาอบไมโครเวฟนั้นจะหมายถึงความกว้างของเตาอบไมโครเวฟที่จะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใส่อาหารที่ต้องการอบเข้าไปในเตาอบไมโครเวฟได้ ซึ่งการวัดขนาดของเตาอบไมโครเวฟนั้นจะมีการวัดความจุเป็นลิตรโดยจะมีขนาดตั้งแต่ 15 ลิตรขึ้นไปโดยในการเลือกซื้อขนาดของเตาอบไมโครเวฟมาใช้งานนั้นคุณควรที่จะพิจารณาถึงลักษณะการใช้งานของคุณเป็นหลักว่าคุณจะใช้ในการปรุงอาหารประเภทไหนมีขนาดใหญ่เท่าไหร่อาทิเช่นถ้าคุณนำมาใช้ในการอบไก่ทั้งตัวบ่อยๆนั้นควรที่จะเลือกซื้อเตาอบไมโครเวฟที่มีขนาดความจุมากและเพียงพอที่จะใส่ไก่เข้าไปทั้งตัวแต่สำหรับผู้ที่ต้องการนำเอาเตาอบไมโครเวฟมาใช้ การอุ่นอาหารเล็กน้อยนั้นการเลือกใช้เตาอบไมโครเวฟขนาดเริ่มต้นนั้นก็ถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งาน

 

2.กำลังวัตต์ของเตาอบไมโครเวฟ

 

กำลังวัตต์ของเตาอบไมโครเวฟนั้นก็จะหมายถึงความสามารถในการที่เตาอบไมโครเวฟนั้นจะใช้ในการสร้างคลื่นไมโครเวฟเพื่อที่จะใช้ในการทำอาหารให้สุกโดยค่ากำลังวัตต์ยิ่งมีมากก็จะหมายถึงความสามารถในการทำความร้อนและคลื่นไมโครเวฟนั้นมีมากขึ้นด้วยนั่นเองซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการปรุงอาหารต่างๆได้รวดเร็วมากกว่าเตาอบไมโครเวฟที่มีกำลังวัตต์น้อยโดยทั่วไปแล้วในท้องตลาดนั้นเตาอบไมโครเวฟจะมีกำลังไฟฟ้าตั้งแต่ 500 จนถึง 3,500 วัตต์โดยในการที่จะเลือกซื้อเตาอบไมโครเวฟมาใช้งานนั้นคุณควรที่จะพิจารณาถึงความเหมาะสมในการใช้งานของคุณเป็นหลักซึ่งการใช้งานเตาอบไมโครเวฟทั่วไปนั้นกำลังไฟฟ้าที่ประมาณ 1,000 ถึง 1,500 บาทก็ถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานแล้วแต่ถ้าเป็นเตาอบไมโครเวฟที่จะใช้ในเชิงพาณิชย์ ควรที่จะใช้เตาอบไมโครเวฟที่มีกำลังไฟตั้งแต่ 3,000 วัตต์ขึ้นไป

 

3. การใช้งานเตาอบไมโครเวฟ

 

เตาอบไมโครเวฟนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับการใช้งานในการตั้งค่าต่างๆได้อย่างสะดวกรวดเร็วและง่ายดายซึ่งจะทำให้คุณนั้นประหยัดเวลาในการใช้งานเตาอบไมโครเวฟในการทำอาหารเมนูต่างๆโดยถ้าให้เปรียบเทียบระหว่างเตาอบไมโครเวฟ แบบที่เป็นลูกบิดทำแบบที่เป็นตั้งอุณหภูมิแบบดิจิตอลนั้นระบบการตั้งอุณหภูมิแบบดิจิตอลนั้นจะมีความสะดวกสบายมากกว่าสามารถที่จะตั้งค่าอุณหภูมิและเวลาได้ละเอียดกว่าซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการปรุงเมนูอาหารต่างต่างให้เหมาะสมกับอาหารได้ดีกว่านั่นเองแต่เตาอบไมโครเวฟแบบที่มีปุ่มบิดนั้นจะสามารถที่จะทำงานได้เร็วกว่าและเหมาะสมกับผู้ที่มีประสบการณ์ในการใช้งานเตาอบไมโครเวฟมาสักพักแล้วนั่นเอง

 

4.คุณภาพของเตาอบไมโครเวฟ

 

ควรที่จะเลือกซื้อเตาอบไมโครเวฟที่มีประสิทธิภาพโดยพิจารณาได้จากวัสดุและอุปกรณ์ที่นำมาใช้ในการประกอบเป็นตัวเตาอบไมโครเวฟว่าใช้อุปกรณ์ที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูงดีเพียงพอที่จะช่วยให้ตัวเตาอบไมโครเวฟนั้นมีอายุการใช้งานที่ยาวนานโดยอุปกรณ์หลักๆไม่ว่าจะเป็นตัวถังการหมุนอาหารที่อยู่ภายในหรือระบบแผงควบคุมนั้นจะต้องมีความแข็งแรงทนทานและมีการออกแบบให้น่าใช้งานรวมถึงการเลือกซื้อเตาอบไมโครเวฟที่ผลิตจากผู้ผลิตที่ได้รับความเชื่อถือและเป็นที่นิยมในท้องตลาด ว่าเป็นผู้ผลิตที่ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพดีซึ่งเป็นยี่ห้อที่เป็นที่รู้จักในท้องตลาดเป็นอย่างดี โดยยี่ห้อของเตาอบไมโครเวฟที่เราแนะนำนั้นได้แก่ Midea, Sharp, Toshiba, Electrolux, ซัมซุง, และ LG

 

5.ความปลอดภัยของเตาอบไมโครเวฟ

 

ควรที่จะเลือกเตาอบไมโครเวฟที่ถูกออกแบบมาให้มีความปลอดภัยสำหรับการใช้งานไม่ว่าจะเป็นตัวถังที่สามารถที่จะป้องกันคลื่นรังสีไมโครเวฟที่อาจจะรั่วไหลออกมารวมถึงมีระบบการป้องกันกระแสไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งอาจจะทำให้ช็อตผู้ใช้งานได้และระบบความปลอดภัยอื่นๆที่จะต้องมีอย่างครบครัน

 

6.การรับประกันสินค้าและบริการหลังการขาย

 

ในการที่จะเลือกเตาอบไมโครเวฟมาใช้งานนั้นการรับประกันสินค้านั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งโดยควรที่จะเลือกเตาอบไมโครเวฟที่มีการรับประกันสินค้าจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 6 เดือนถึง 1 ปีเพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะมั่นใจในตัวคุณภาพและประสิทธิภาพของการทำงานของเตาอบไมโครเวฟว่าสามารถที่จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานไม่ควรเลือกซื้อเตาอบไมโครเวฟที่ไม่มีการรับประกันสินค้าและมีบริการหลังการขายเด็ดขาดเพราะในกรณีที่เครื่องนั้นเกิดปัญหาคุณจะไม่สามารถที่จะเรียกร้องอะไรได้เลย

สรุปในการที่จะเลือกซื้อเตาอบไมโครเวฟมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณามากมายหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นขนาดของเตาอบไมโครเวฟที่จะต้องมีความจุที่เหมาะสมกับการใช้งานและมีกำลังวัตต์ที่เพียงพอสำหรับการใช้งานของคุณรวมถึงการใช้งานเตาอบไมโครเวฟนั้นจะต้องง่ายดายและสามารถที่จะใช้งานได้อย่างรวดเร็วคุณภาพของเตาอบไมโครเวฟโดยพิจารณาได้จากวัสดุและอุปกรณ์ต่างๆที่นำมาทำเป็นเตาอบไมโครเวฟและที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือการรับประกันสินค้าและบริการหลังการขายของเตาอบไมโครเวฟที่คุณจะเลือกซื้อนั้นจะต้องมีครอบคลุมและเพียงพอเพื่อช่วยให้คุณนั้นมั่นใจในตัวสินค้าและบริการหลังการขายที่จะได้รับ

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้