สิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาก่อนทำการซื้อตู้เย็นขนาดเล็ก


ตู้เย็นขนาดเล็กนั้น เหมาะสำหรับใช้งานในพื้นที่ขนาดเล็กเช่นหอพักที่มีขนาดห้องไม่กว้างมากพอที่จะใช้ในการวางของต่างๆให้ลงตัว เหมาะสำหรับผู้ที่อยู่คนเดียวและไม่ได้ทำอาหารเองเป็นหลัก ซึ่งต้องการพื้นที่เก็บน้ำดื่มและอาหารแช่แข็งเล็กๆน้อยๆเท่านั้น ซึ่งการใช้ตู้เย็นขนาดเล็กนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานแบบนี้มาก

 

สิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาก่อนทำการซื้อตู้เย็นขนาดเล็ก
สิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาก่อนทำการซื้อตู้เย็นขนาดเล็ก

 

แต่การเลือกซื้อตู้เย็นหรือตู้แช่ขนาดเล็กมาใช้งานนั้นต้องคำนึงถึงสิ่งไหนบ้าง ที่จะทำให้คุณนั้นสามารถเลือกตู้เย็นที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการใช้งานนั้น ดังนั้นวันนี้เราจึงได้ทำบทความแนะนำ การเลือกซื้อตู้เย็นขนาดเล็กอย่างไรให้โดนใจ ให้คุณได้ใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อ มาครอบครองและใช้งานตามอ่านกันได้เลย

 

สิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาก่อนทำการซื้อตู้เย็นขนาดเล็ก

 

1.ขนาดของตู้เย็นที่เหมาะสม

ตู้เย็นมิมิบาร์ เป็นตู้เย็นขนาดเล็กที่มีวางขายทั่วไป โดยมีขนาด 1.5 – 2.1 คิวซึ่งเหมาะสำหรับใช้งานในหอพักขนาดเล็ก และแช่อาหารรวมทั้งเครื่องดื่มบ้างนิดหน่อย ตู้เย็นแบบนี้จะใช้งานสะดวกในพื้นที่จำกัด ระบบทำความเย็นส่วนมากที่มีวางขายอยู่ตามท้องตลาดเป็นแบบ คอมเพรสเซอร์ขนาดเล็ก ซึ่งประหยัดไฟพอสมควรเมื่อเทียบกับตู้เย็นขนาดใหญ่กว่า
ตู้เย็นอเนกประสงค์ขนาดพกพา ใช้ในรถเพราะสามารถใช้ไฟฟ้าขนาด 12 โวลต์ได้ และจะมีขนาดเล็กมาก เหมาะสำหรับใส่ในรถยนต์เพื่อแช่เครื่องดื่มเล็กๆน้อยๆตอนเดินทางไกลๆ โดยจะมีขนาดเล็กมากๆ จะเหมาะสมสำหรับแช่เครื่องดื่มมากกว่า

 

 

การพิจารณาเลือกซื้อตู้เย็นนั้นต้องพิจารณา ขนาดให้เหมาะสมกับพื้นที่ที่คุณมี และอย่าลืมว่าตู้เย็นนั้นจะใช้พื้นที่ 2 เท่าของขนาดตัวของมัน เพราะว่าคุณต้องเว้นพื้นที่ว่างด้านหลังตู้เย็นให้คอยล์ร้อนทำงานด้วยประมาณ 1 ฟุตโดยต้องเป็นพื้นที่ว่างที่ไม่มีอะไรวางอยู่ด้วย เพราะว่าตู้เย็นนั้นต้องการพื้นที่ว่างดังกล่าวในการใช้ระบายความร้อน หากการระบายอากาศด้านหลังตู้เย็นไม่ดีนั้น จะทำให้คอมเพรสเซอร์ร้อน และทำงานหนัก ซึ่งทำให้เปลืองไฟมากกว่าปกติ และอาจถึงขั้นเกิดความร้อนจนทำให้เกิดเพลิงไหม้ด้วย

 

ขนาดความจุของตู้เย็น ความจุในที่นี้หมายถึงคิว หรือค่าคิวในตู้เย็นเราอาจจะเคยได้ยินว่าตู้เย็นขนาดกี่คิว ซึ่งคิวในที่นี้มาจากคำว่า คิวบิกฟีต cubic feet หรือก็คือพื้นที่ภายในที่สามารถใช้งานได้ของตู้เย็นนั่นแหละ ไม่มีอะไรซับซ้อน เช่นตู้เย็นนี้มีความจุขนาด 2 คิวนั่นก็หมายถึงตู้เย็นนี้มีพื้นที่ให้ใช้งานเท่ากับพื้นที่ กว้าง 2ฟุต ยาว 2 ฟุต และลึก 2 ฟุต นั่นเอง โดยค่าคิวนี้ค่ายิ่งมากนั่นแสดงว่าตู้เย็นเครื่องนั้นก็จะมีขนาดใหญ่ ขึ้นตามดังนั้นขนาดคิวที่เหมาะสมสำหรับตู้เย็นขนาดเล็กนั้นจะอยู่ที่ 1.7-2.1 คิวก็เพียงพอต่อการใช้งานในพื้นที่ขนาดเล็ก และตู้เย็นขนาดเล็กที่มีวางขายในท้องตลาดในปัจจุบันนี้ก็จะมีขนาดประมาณ 1.7-2.2 คิวเท่านั้น

 

2.จุดประสงค์ของการใช้งานตู้เย็น

 

สิ่งที่ต้องพิจารณาต่อไปคือ จุดประสงค์ของการใช้งานตู้เย็นขนาดเล็กว่าเราต้องการนำไปใช้งานแบบไหน แช่อาหารนิดหน่อย หรือแช่เครื่องดื่ม เย็นๆ เท่านั้นโดยส่วนมากเราจะใช้ตู้เย็นสำหรับงานเอนกประสงค์คือ แช่มันทุกย่างที่สามารถแช่ได้ แต่ แล้วตู้เย็นขนาดเล็กนั้นสามารถแช่ หรือทำความเย็นให้กับอะไรได้บ้าง โดยตู้เย็นขนาดเล็กนั้นการใช้งานนั้นก็ไม่ได้แตกต่างกับตู้เย็นขนาดใหญ่มาก ดังนั้นเนื่องจากพื้นที่ที่มีจำกัดอาจจะสามารถแช่หรือทำความเย็นให้กับอาหารชิ้นเล็กๆได้เท่านั้นเช่น น้ำอัดลม ผลไม้ น้ำดื่ม อาหารสดจำพวกผัก อาหารแช่แข็ง เนื้อสัตว์ก็ได้นะ เพราะตู้เย็นขนาดเล็กก็มีช่อง ฟรีซเหมือนกันแต่ติดตรงที่มันค่อนข้างที่จะมีขนาดที่เล็กกว่าเท่านั้นเอง

 

3.ราคาของตู้เย็นขนาดเล็ก

 

ราคาของขนาดเล็กในปัจจุบันนี้ในท้องตลาดนั้นจะอยู่ที่ 2000-4000 บาทขึ้นอยู่กับขนาด และยี่ห้อ ซึ่งควรเลือกซื้อตามงบประมาณที่คุณสามารถจ่ายได้ โดยในราคานี้ถือว่าเหมาะสมแล้ว ถ้าตู้เย็นขนาดเล็กแต่มีราคามากกว่านี้เราแนะนำให้ซื้อตู้เย็นขนาดใหญ่ไปเลยจะคุ้มค่ามากกว่า

 

การบริการหลังการขาย

 

การบริการหลังการขายนั้นรวมถึงการรับประกันจากผู้ผลิต ซึ่งอย่างน้อยนั้นก็ต้องมีการรับประกันกัน 6-12 เดือนเป็นอย่างต่ำเพราะอย่าลืมว่าอุปกรณ์พวกนี้สามารถเสียได้ในกรณีที่เกิดความผิดพลาดในขั้นตอนการผลิต และการส่งซ่อมนั้นจะต้องสามารถมีศูนย์ให้บริการที่ใกล้บ้านด้วย จะทำให้สะดวกมากกว่า

 

ตู้เย็นขนาดเล็ก เลือกซื้อยี่ห้อไหนดี

 

ควรเลือกซื้อแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักที่น่าเชื่อถือ โดยอย่างน้อยสินค้านั้นจะต้องมีตราสัญลักษณ์ ม.อ.ก. หรือ มาตรฐานอุตสาหกรรม ไม่ใช่ว่าแบรนด์โนเนม ที่เสี่ยงเอามาใช้ในราคาถูกๆและไม่รู้ว่าจะเสีย หรือระเบิดใส่บ้านคุณตอนไหน ซึ่งอาจจะทำให้คุณเกิดปัญหาในการใช้งานได้ โดยยี่ห้อที่เราแนะนำได้แก่

Sharp
• Toshiba
• Haier
• Electrolux
• Samsung

 

วิธีติดตั้งและใช้งานตู้เย็นขนาดเล็ก ให้ประหยัดค่าไฟ

 

• ควรตั้งตู้เย็นในบริเวณที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก ให้ด้านบนห่างจากเพดานอย่างน้อย 30 ซม. ด้านหลังและด้านข้างห่างจากผนังอย่างน้อย 15 ซม. และ 10 ซม. ถ้าอากาศถ่ายเทไม่สะดวกจะทำให้คอมเพรสเซอร์ร้อนและทำงานหนักและอุณหภูมิภายในตู้ไม่เย็น

• ติดตั้งตู้เย็นในพื้นที่ที่ไม่มีแดดส่องถึง และไม่ใช้ผ้าคลุมด้านบน และด้านข้างของตู้เย็น รวมทั้งวางของบนหลังตู้เย็นด้วย

• ไม่ควรติดตั้งตู้เย็นไว้ใกล้แหล่งที่มีความชื้นสูงเพราะอาจทำให้ตู้เย็นเกิดสนิมได้

• ควรมีการต่อสายดินให้กับตู้เย็นเพื่อป้องกันไฟดูด

• ตั้งอุณหภูมิให้เหมาะสมกับการใช้งาน

• ละลายน้ำแข็งเป็นประจำ เพื่อให้ตู้เย็นสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

• ตรวจสอบ และทำความสะอาดตู้เย็นเป็นประจำ

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้