Mini Projector รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


มินิโปรเจคเตอร์ เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณสามารถที่ทำการแสดงผลภาพบนหน้าจอขนาดใหญ่ด้วยการเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์, laptop, Notebook, แท็บเล็ต, รวมถึง Smart Phone ได้อย่างสะดวกและง่ายดายโดยการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งานผ่านพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆที่มีมาให้

ซึ่งเรานิยมใช้ Mini Projector ในการพรีเซ้นงานการดูหนังรายการทีวีต่างๆผ่านจอโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ทดแทนการใช้งานหน้าจอทีวีเนื่องจากว่าตัวโปรเจคเตอร์นั้นเมื่อเปรียบเทียบกับราคาแล้วในระดับขนาดหน้าจอ ที่ใกล้เคียงกันนั้นมินิโปรเจคเตอร์จะมีต้นทุนที่ถูกกว่า

 

Mini Projector คืออะไร? Mini Projector นั้นเป็นโปรเจคเตอร์ขนาดเล็กที่ถูกออกแบบมาสำหรับให้ง่ายต่อการพกพาและเคลื่อนย้ายไปใช้งานตามสถานที่ต่างๆได้อย่างสะดวกสบายมีราคาที่ไม่แพงและมีความคมชัดใกล้เคียงกันกับโปรเจคเตอร์ปกติซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการนำเอาโปรเจคเตอร์ขนาดเล็กมาใช้งานเพื่อความคล่องตัวหรือการนำมาใช้เพื่อความบันเทิงภายในบ้านก็ถือว่าเหมาะสม

 

โดยตัวมินิโปรเจคเตอร์นั้นจะมีส่วนประกอบและการทำงานทุกอย่างเหมือนกับโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่แต่จะมีขนาดที่เล็กลงกว่ามากและมีราคาที่ย่อมเยากว่าสามารถที่จะเข้าถึงได้ง่ายและไม่ได้มีราคาแพงเหมือนในอดีตที่ตัวโปรเจคเตอร์จะต้องมีราคาที่ไม่ต่ำกว่า 10,000 บาทแต่ในปัจจุบันนี้มินิโปรเจคเตอร์จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่เพียงหลักพันต้นๆเท่านั้นจึงทำให้ในปัจจุบันนี้มีความนิยมในการใช้งาน Mini Projector การเพิ่มมากยิ่งขึ้นเนื่องจากว่าความสะดวกสบายในการใช้งานและต้นทุนในการใช้งานที่ถูกลง

 

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามี Mini Projector วางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าควรที่จะเลือกซื้อ Mini Projector รุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ ดีที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอามินิโปรเจคเตอร์มาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อ Mini Projector ที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

แนะนำ Mini Projector รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.มินิโปรเจคเตอร์ Xiaomi Youpin Wanbo X1

 

เป็น Mini projector ขนาดเล็กที่ถูกออกแบบมาให้สามารถที่จะทำการเคลื่อนย้ายได้สะดวกสบายมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดและความละเอียดสูงสุดถึง HD ที่ 1280×720 ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตัวเครื่องรองรับอัตราส่วนการถ่ายภาพอยู่ที่ 1.35 ต่อ 1 และรองรับขนาดใช้สูงสุดที่ 120 นิ้วด้วยอัตราส่วนภาพ 16 ต่อ 9 มาพร้อมกับการโฟกัสภาพแบบแมนนวลที่สามารถปรับระดับโฟกัสของภาพได้เองรองรับการเชื่อมต่อด้วยพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB 2.0 รองรับการ input ผ่าน port HDMI และ AV ตัวเครื่องนั้นใช้เทคโนโลยีหลอดฉายภาพแบบ LED ที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

1 Xiaomi Youpin Wanbo X1

ไปที่ร้านค้า

จุดเด่นของ Mini Projector รุ่นนี้

 

1. Gyroscope: การฉายภาพแบบไร้สาย
2.ช่องควบคุม: 2 ช่อง
3.ความเร็วสูงสุด:โปรเจคเตอร์แบบพกพา LED

 

 

#2.มินิโปรเจคเตอร์ EZX C1080 Cast

 

EZX C1080 Cast Version โปรเจคเตอร์พกพาความละเอียดพิกเซล 1920 X 1080 แท้ที่ถูกที่สุดในตลาด สามารถเชื่อมต่อภาพจากมือถือได้ง่ายๆ ทั้งต่อสาย USB และไร้สายด้วย Miracast / Airplay ดีไซน์แบบใหม่ป้องกันปัญหาฝุ่นเข้าข้างใน ความสว่าง 150 Ansi ให้ภาพคมชัดสบายตาแม้ดูต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ถนอมสายตากว่าการมองแสงโดยตรงจากทีวี.

ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับความละเอียด 1920*1080 พิกเซล แท้ มาพร้อมลำโพงคู่ขนาด 3W รองรับการ ต่อลำโพงนอกผ่านช่อง 3.5mm ได้ อภาพมือถือได้ง่ายๆ ไม่ต้องมี Wi-Fi บ้าน เพียงเสียบสาย USB ที่มาพร้อมมือถือ- ส่งภาพจากมือถือขึ้นจอไร้สายได้ทั้ง Miracast / AirPlay และยังรองรับการเชื่อมต่อ HDMI / USB ปรับขนาดจอได้สูงสุด 120 นิ้ว (ระยะโฟกัส 1.5-4 เมตร) หลอดอายุการใช้งานยาวนานถึง 50000 ชั่วโมง ใช้งานง่ายเมนูภาษาอังกฤษ น้ำหนักเบามาพร้อมหูหิ้วพกพาง่าย.

2 EZX C1080 Cast
2 EZX C1080 Cast

ไปที่ร้านค้า

จุดเด่นของ Mini Projector รุ่นนี้

1.หลอดอายุการใช้งานยาวนานถึง 50000 ชั่วโมง
2.ใช้งานง่ายเมนูภาษาอังกฤษ
3.น้ำหนักเบามาพร้อมหูหิ้วพกพาง่าย

 

 

 

 

#3.มินิโปรเจคเตอร์ Wanbo T2 Max Projector

 

เป็นโปรเจคเตอร์ที่มาพร้อมกับหลอดใช้แบบ LED และใช้เทคโนโลยีการฉายภาพแบบ LCD ที่รองรับมาตรฐานความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ full hd 1920 X 1080 ตัวหลอด LED นั้นมีอายุการใช้งานมากกว่า 20 ชั่วโมงรองรับอัตราการฉายภาพอยู่ที่ 1.3 5 ต่อ 1 โดยสามารถที่จะทำการฉายภาพได้ขนาดใหญ่สูงสุดถึง 120 นิ้วและให้อัตราส่วนในการถ่ายภาพอยู่ที่ 16 ต่อ 9 ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับหน่วยความจำระบบ 1 GB และมีความจำภายในตัวเครื่อง 16 GB เพื่อใช้ในการเก็บข้อมูลรองรับการเชื่อมต่อเข้ากับคลื่นสัญญาณ Bluetooth version 4.0 USB 2.0 และรองรับการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต HDMI.

ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับการใช้ในการสร้างความบันเทิงภายในบ้านไม่ว่าจะเป็นการดูหนังฟังเพลงหรือการดูทีวีต่างๆรวมถึงความบันเทิงจากผู้ให้บริการ Video Streaming ไม่ว่าจะเป็น netflix YouTube และอื่นๆได้อย่างครบถ้วน

 

Wanbo T2 Max

ไปที่ร้านค้า

จุดเด่นของ Mini Projector รุ่นนี้

1. หลอดไฟ LED อายุการใช้งาน: 20,000ชั่วโมง (การกระจายความร้อนที่ดี)
2. อัตราส่วนการฉายภาพ : 1.35:1
3.ขนาดโปรเจคเตอร์ : 40-120นิ้ว

 

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อ Mini Projector มาใช้งาน

 

1. ความละเอียดของ Mini projector

 

Mini Projector ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความละเอียดที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณโดยพิจารณาจากลักษณะในการใช้งานของคุณเป็นหลักยกตัวอย่างเช่นในกรณีที่คุณต้องการนำมาใช้ในการดูหนังฟังเพลงหรือรายการทีวีต่างๆนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความละเอียดอย่างน้อย HD หรือ full hd ขึ้นไปจึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการรับชมภาพได้อย่างคมชัดการเลือกใช้หน้าจอที่มีความละเอียดน้อยจนเกินไปนะอาจจะทำให้คุณไม่สามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและเพียงพอต่อการใช้งานของคุณ

 

2.การเชื่อมต่อ

 

Mini Projector ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลายซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเคลื่อนที่และใช้งานผ่านอุปกรณ์ต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพยกตัวอย่างเช่นพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ HDMI ที่จะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นไฟล์มัลติมีเดียอื่นๆอย่างเช่นเครื่องเล่นบลูเรย์เครื่องเล่น DVD หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ Notebook PC รวมถึงแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนได้อีกด้วยและนอกจากนั้นแล้วตัวเครื่องนั้นจะต้องรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์สื่อบันทึกข้อมูลจากต่างอย่างเช่น USB แฟลชไดรฟ์เพื่อใช้ในการเล่นไฟล์มัลติมีเดียต่างๆที่ถูกเก็บไว้อยู่ภายในซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างหลากหลายและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

3.คุณภาพของหลอดภาพ

หลอดภาพนั้นเป็นส่วนที่สำคัญมากสำหรับเครื่องโปรเจคเตอร์ที่จะใช้ในการส่งสัญญาณภาพและแสดงผลภาพผ่านจอซึ่งตัวหลอดภาพนั้นจะต้องมีความสว่างที่สูงและมีความทนทานมีอายุในการใช้งานที่ยาวนานซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างคุ้มค่าโดยหลอดภาพของ Mini Projector นั้นจะนิยมใช้หลอดภาพแบบ led ในการเป็นส่วนประกอบซึ่งจะทำให้มีความสว่างที่สูงและมีอายุในการใช้งานที่ยาวนาน

 

4.มีระดับราคาที่เหมาะสม

 

เครื่อง Mini โปรเจคเตอร์ ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระดับราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวอุปกรณ์ไม่ควรเลือกซื้อเครื่อง Mini Projector ที่มีราคาถูกหรือแพงมากจนเกินไปซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเพียงพอต่อการใช้งานโดยทั่วไปแล้วระดับราคาขอเครื่องโปรเจคเตอร์ขนาดเล็กนั้นจะมีระดับราคาอยู่ที่ตั้งแต่หลักพันต้นๆไปจนถึงหลักหมื่นให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้งาน

 

5.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

Mini Projector ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 1-3 เดือนเพื่อช่วยให้คุณนั้นมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวอุปกรณ์ในกรณีที่เกิดปัญหาขณะที่ใช้งานนะคุณสามารถที่จะเรียกร้องขอความรับผิดชอบจากผู้ขายหรือผู้ผลิตได้ไม่ควรเลือกซื้อ Mini Projector ที่ไม่มีการรับประกันเด็ดขาดซึ่งอาจจะเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพและไม่มีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้