ทำ AirPods หายแก้ไขอย่างไรดี


สำหรับในกรณีที่คุณทำหูฟัง AirPods หายหรือลืมไว้ที่ไหนสักที่นึงนั่นเป็นสิ่งที่เป็นปัญหาอย่างมากเนื่องจากว่า AirPods มีราคาที่ค่อนข้างแพงดังนั้นถ้าคุณเผลอทำ AirPods หายแล้วก็คุณกำลังมีปัญหาอย่างแน่นอนแต่ไม่ต้องห่วงสำหรับหูฟัง AirPods, AirPods Pro, หรือ AirPods Max ถ้าในกรณีที่คุณลืมหรือทำหายไว้ที่ไหนสักที่หนึ่งคุณสามารถที่จะทำการตามหาพวกมันได้อย่างง่ายดายหรือตามหาตำแหน่งล่าสุดที่คุณลืมพวกมันไว้ได้เช่นเดียวกัน

โดยในการใช้งานหูฟังแอร์พอร์ตทุกรุ่นนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการเปิดฟังก์ชั่น Find My สำหรับอุปกรณ์ iPhone iPad และ iPod Touch ของคุณเพื่อที่จะใช้ในการเชื่อมต่อและสามารถที่จะช่วยให้คุณนั้นตามหาหูฟัง AirPods ของคุณได้ผ่านทางฟีเจอร์ Find My ของ Apple

ทำ AirPods หาย
ทำ AirPods หาย

ซึ่งไฟล์มายนั้นจะทำการชี้ตำแหน่งล่าสุดของอุปกรณ์ที่คุณได้เพิ่มเข้าไปและใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่มีการเข้าระบบด้วย Apple ID ของคุณซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการตามหาอุปกรณ์ดังกล่าวนั้นได้อย่างง่ายดาย

 

 

วิธีการตามหา AirPods, AirPods Pro, หรือ AirPods Max ที่หายไป ด้วย iPhone iPad iPod Touch หรือ Mac

 

1.เปิด Application Find My ขึ้นมา
2.คลิกเลือกที่แท็บ Devices
3. คลิกเลือกที่หูฟัง แอร์พอด ของคุณที่ทำหาย ซึ่ง Application Find My Name จะทำการแจ้งตำแหน่งล่าสุดที่หูฟังแอร์พอด ได้ทำการเชื่อมต่อ ซึ่งคุณสามารถที่จะตามหาตำแหน่งได้อย่างง่ายดายผ่านทางแผนที่ซึ่งจะแสดงตำแหน่งล่าสุดของหูฟังแอร์พอดของคุณ

ถ้าคุณต้องการตามหาหูฟัง AirPods เพียงข้างเดียวที่ถูกแยกออกจากหูฟังอีก 1 ข้างให้คุณทำการหาหูฟังอีกข้างแล้วใส่เข้าไปในเคสหลังจากนั้นให้ทำการรีเฟรชแผนที่บน Application Find My เพื่อที่จะตามหาหูฟัง AirPods เพื่อที่จะตามหาหูฟังอีก ข้างที่ยังตามหาไม่เจอซึ่งตำแหน่งของหูฟังอีกข้างที่หายไปนั้นก็จะปรากฏขึ้นอยู่บนแผนที่หลังจากที่ได้ทำการรีเฟรช

ในกรณีที่หูฟัง AirPods ของคุณนั้นอยู่ใกล้อุปกรณ์ที่ใช้ในการเชื่อมต่อ Bluetooth คุณสามารถที่จะทำการสั่งให้หูฟังงั้นทำการส่งเสียงได้เพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการค้นหาพวกมันได้ใกล้ขึ้นฟีเจอร์นี้เหมาะสำหรับผู้ที่มักจะลืมตำแหน่งที่ใช้ในการวางหูฟัง AirPods ภายในบ้านอยู่เสมอ โดยเมื่อคุณสั่งให้หู AirPods งั้นทำการส่งเสียงพวกมันจะส่งเสียงด้วยเสียงที่ดังเป็นเวลา 2 นาที หรือจนกว่าคุณจะสั่งให้พวกมันหยุดซึ่งจะทำให้คุณนั้นหาตำแหน่งของหัว AirPods ได้ง่ายดายขึ้นนั่นเอง

 

สำหรับการค้นหาหูฟัง AirPods ในบริเวณใกล้เคียงนั้นสามารถทำได้ดังนี้

 

1. เปิด Application Find My ขึ้นมา
2. เลือก แท็บ Devices
3. เลือกอุปกรณ์ AirPods ที่ต้องการค้นหา
4.ใช้คำสั่ง Play Sound เพื่อเริ่มทำให้หูฟัง AirPods ส่งเสียง

แต่ในกรณีที่หูฟัง AirPods ของคุณนั้นถูกปิดอยู่หรืออยู่ในระยะที่ห่างเกินไปคุณสามารถที่จะติดตามหรือดูตำแหน่งที่มีการเชื่อมต่อล่าสุดแล้วไปตามหาที่บริเวณนั้น

 

Sources : https://support.apple.com/en-us/HT207827

https://support.apple.com/en-us/HT207581

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to High Endurance microSD Card คืออะไร?

High Endurance microSD Card คืออะไร?

High Endurance microSD Card หน่วยความจำสำหรับกล้องวงจรปิดและกล้องหน้ารถยนต์ ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่มีการเขียนและอ่านขับซ้ำๆอยู่ตลอดเวลาโดยหน่วยความจำ เหล่านี้น่าจะถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติในการรองรับการเขียนข้อมูลมากเป็นพิเศษเหมาะสำหรับการใช้งานร่วมกับ กล้องติดหน้ารถยนต์กล้องวงจรปิดที่ใช้งานหน่วยความจำแบบ Micro SD Card ในการบันทึกข้อมูลซึ่งจะสามารถรองรับการใช้งานร่วมกับไฟล์ความละเอียดสูงระดับ Full HD 1080 P ได้ซึ่งหน่วยความจำแบบ High Endurance microSD Card นั้นถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสมบุกสมบันมีความทนทานสูงรองรับการป้องกันตรวจล๊จากอุณหภูมิที่สูงแรงกระแทกน้ำและรังสีเอกซเรย์ได้  
link to เครื่องอบรองเท้า รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องอบรองเท้า รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องอบรองเท้า เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการเป่ารองเท้าของคุณให้แห้งได้อย่างมีประสิทธิภาพช่วยขจัดความชื้นและช่วยลดกลิ่นที่อาจจะเกิดขึ้นจากเชื้อแบคทีเรียและช่วยให้รองเท้าของคุณนั้นแห้งเร็วในกรณีที่คุณทำการซักรองเท้าซึ่งจะช่วยให้รองเท้าของคุณแห้งสนิททำให้ไม่เกิดกลิ่นอับได้เหมาะสำหรับการใช้งานในการเป่าแห้งหรืออบรองเท้าแห้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าฝนที่มีความชื้นสูงการซักรองเท้าหลังจากที่ไปเดินย่ำน้ำมาหรือรองเท้าเปียกน้ำนั้นเชือกรองเท้าจึงเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมากที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น