ทำ AirPods หายแก้ไขอย่างไรดี


สำหรับในกรณีที่คุณทำหูฟัง AirPods หายหรือลืมไว้ที่ไหนสักที่นึงนั่นเป็นสิ่งที่เป็นปัญหาอย่างมากเนื่องจากว่า AirPods มีราคาที่ค่อนข้างแพงดังนั้นถ้าคุณเผลอทำ AirPods หายแล้วก็คุณกำลังมีปัญหาอย่างแน่นอนแต่ไม่ต้องห่วงสำหรับหูฟัง AirPods, AirPods Pro, หรือ AirPods Max ถ้าในกรณีที่คุณลืมหรือทำหายไว้ที่ไหนสักที่หนึ่งคุณสามารถที่จะทำการตามหาพวกมันได้อย่างง่ายดายหรือตามหาตำแหน่งล่าสุดที่คุณลืมพวกมันไว้ได้เช่นเดียวกัน

โดยในการใช้งานหูฟังแอร์พอร์ตทุกรุ่นนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการเปิดฟังก์ชั่น Find My สำหรับอุปกรณ์ iPhone iPad และ iPod Touch ของคุณเพื่อที่จะใช้ในการเชื่อมต่อและสามารถที่จะช่วยให้คุณนั้นตามหาหูฟัง AirPods ของคุณได้ผ่านทางฟีเจอร์ Find My ของ Apple

ทำ AirPods หาย
ทำ AirPods หาย

ซึ่งไฟล์มายนั้นจะทำการชี้ตำแหน่งล่าสุดของอุปกรณ์ที่คุณได้เพิ่มเข้าไปและใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่มีการเข้าระบบด้วย Apple ID ของคุณซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการตามหาอุปกรณ์ดังกล่าวนั้นได้อย่างง่ายดาย

 

 

วิธีการตามหา AirPods, AirPods Pro, หรือ AirPods Max ที่หายไป ด้วย iPhone iPad iPod Touch หรือ Mac

 

1.เปิด Application Find My ขึ้นมา
2.คลิกเลือกที่แท็บ Devices
3. คลิกเลือกที่หูฟัง แอร์พอด ของคุณที่ทำหาย ซึ่ง Application Find My Name จะทำการแจ้งตำแหน่งล่าสุดที่หูฟังแอร์พอด ได้ทำการเชื่อมต่อ ซึ่งคุณสามารถที่จะตามหาตำแหน่งได้อย่างง่ายดายผ่านทางแผนที่ซึ่งจะแสดงตำแหน่งล่าสุดของหูฟังแอร์พอดของคุณ

ถ้าคุณต้องการตามหาหูฟัง AirPods เพียงข้างเดียวที่ถูกแยกออกจากหูฟังอีก 1 ข้างให้คุณทำการหาหูฟังอีกข้างแล้วใส่เข้าไปในเคสหลังจากนั้นให้ทำการรีเฟรชแผนที่บน Application Find My เพื่อที่จะตามหาหูฟัง AirPods เพื่อที่จะตามหาหูฟังอีก ข้างที่ยังตามหาไม่เจอซึ่งตำแหน่งของหูฟังอีกข้างที่หายไปนั้นก็จะปรากฏขึ้นอยู่บนแผนที่หลังจากที่ได้ทำการรีเฟรช

ในกรณีที่หูฟัง AirPods ของคุณนั้นอยู่ใกล้อุปกรณ์ที่ใช้ในการเชื่อมต่อ Bluetooth คุณสามารถที่จะทำการสั่งให้หูฟังงั้นทำการส่งเสียงได้เพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการค้นหาพวกมันได้ใกล้ขึ้นฟีเจอร์นี้เหมาะสำหรับผู้ที่มักจะลืมตำแหน่งที่ใช้ในการวางหูฟัง AirPods ภายในบ้านอยู่เสมอ โดยเมื่อคุณสั่งให้หู AirPods งั้นทำการส่งเสียงพวกมันจะส่งเสียงด้วยเสียงที่ดังเป็นเวลา 2 นาที หรือจนกว่าคุณจะสั่งให้พวกมันหยุดซึ่งจะทำให้คุณนั้นหาตำแหน่งของหัว AirPods ได้ง่ายดายขึ้นนั่นเอง

 

สำหรับการค้นหาหูฟัง AirPods ในบริเวณใกล้เคียงนั้นสามารถทำได้ดังนี้

 

1. เปิด Application Find My ขึ้นมา
2. เลือก แท็บ Devices
3. เลือกอุปกรณ์ AirPods ที่ต้องการค้นหา
4.ใช้คำสั่ง Play Sound เพื่อเริ่มทำให้หูฟัง AirPods ส่งเสียง

แต่ในกรณีที่หูฟัง AirPods ของคุณนั้นถูกปิดอยู่หรืออยู่ในระยะที่ห่างเกินไปคุณสามารถที่จะติดตามหรือดูตำแหน่งที่มีการเชื่อมต่อล่าสุดแล้วไปตามหาที่บริเวณนั้น

 

Sources : https://support.apple.com/en-us/HT207827

https://support.apple.com/en-us/HT207581

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C