แท่นวางหน้าจอคอมพิวเตอร์ แบบไหน รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี?


แท่นวางจอคอมเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ร่วมกับหน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อทำให้ตัวหน้าจอนั้นสามารถที่จะใช้งานได้สะดวกขึ้นและช่วยเพิ่มพื้นที่ในการใช้งานภายในโต๊ะทำงานให้มีพื้นที่ในการใช้งานเพิ่มขึ้น และแท่นวางคอมพิวเตอร์นัดเรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความนิยมในการใช้งานเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบันโดยจะเหมาะสำหรับ ผู้ที่ต้องการเปลี่ยนตำแหน่งในการจัดวางคอมพิวเตอร์เพื่อช่วยให้การทำงานนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยการวางจอให้มีระดับที่เหมาะสมนั้นจะช่วยในการลดความเมื่อยล้าของต้นคอและหลังในการรับน้ำหนักลง ปรับตำแหน่งให้จอคอมพิวเตอร์อยู่ในระดับสายตา ซึ่งจะช่วยให้งานของคุณนั้นสามารถที่จะทำเสร็จเร็วมากยิ่งขึ้น

แท่นวางหน้าจอคอมพิวเตอร
แท่นวางหน้าจอคอมพิวเตอร

แท่นวางจอคอมพิวเตอร์คืออะไร?  แท่นวางจอคอมพิวเตอร์นะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มระดับความสูงของจอคอมฯให้อยู่ในระดับสายตาผ่อนคลายความเมื่อยล้าและดีต่อสุขภาพของหลัง และต้นคอโดยจะมีช่องว่างด้านล่างสามารถวางคีย์บอร์ด หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ได้ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่การบนโต๊ะคุณได้ด้วยและนอกจากใช้ในการวางจอคอมพิวเตอร์แล้วยังสามารถที่จะใช้ในการวางคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก Laptop หรือ MacBook ได้

 

และแน่นอนในปัจจุบันมันมีความนิยมในการใช้งานแท่นวางจอคอมพิวเตอร์มากขึ้นเนื่องจากว่าความสะดวกสบายในการใช้งานและประสิทธิภาพในการใช้งานที่มีสูงมากยิ่งขึ้นซึ่งตัวแท่นวางนั้นจะเป็นแท่นที่ช่วยยกระดับของหน้าจอให้สูงขึ้นมาจากเดิมและพื้นที่ด้านล่างนั้นยังสามารถที่จะใช้ในการติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆไม่ว่าจะเป็น ไมโครโฟนคุณภาพสูง USB Hub ที่จำเป็นจะต้องใช้งานโดยแท่นวางจอคอมพิวเตอร์นั้นยังสามารถเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถที่จะใช้งานเป็น Universal Hub ซึ่งจะสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆ เพื่อความสะดวกในการใช้งานได้อีกด้วย.

 

และสำหรับผู้ที่กำลังมองหาแท่นวางหน้าจอคอมพิวเตอร์อยู่นั้นอาจจะเริ่มสงสัยว่าในปัจจุบันนี้มีแท่นวางจอคอมพิวเตอร์รุ่นไหนยี่ห้อไหนบ้างที่น่าเลือกซื้อมาใช้งานและเราควรที่จะเลือกซื้อแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ดีที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อแท่นวางหน้าจอมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อแท่นวางหน้าจอที่ดีที่สุดเหมาะสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

ท่านั่งทำงานที่ถูกต้อง
ท่านั่งทำงานที่ถูกต้อง

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อแท่นวางหน้าจอมาใช้งาน

1.ขนาด

 

ในการเลือกซื้อแท่นวางหน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อขนาดของแท่นวางหน้าจอที่มีความเหมาะสมกับขนาดของฐานหน้าจอหรือ laptop ที่คุณจะวางลงบน แท่นวางหน้าจอนั้นโดยพิจารณาจากขนาดความกว้างความยาวของแท่นวางหน้าจอที่จะต้องมีความกว้างและความยาวเพียงพอที่จะวางหน้าจอที่คุณมีอยู่ซึ่งจะช่วยให้การวางนั้นมีความมั่นคงและเสถียรไม่โยกเยกขณะใช้งานโดยในปัจจุบันนี้แท่นวางหน้าจอนั้นมีให้คุณได้เลือกมาใช้งานหลายขนาด

2.ความสูง

ความสูงของแท่นวางหน้าจอนั้นเป็นสิ่งต่อมาที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะทำการเลือกซื้อแท่นวางหน้าจอมาใช้งานโดยคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อแท่นรองหน้าจอที่มีความสูงเหมาะสมกับการใช้งานของคนโดยระดับความสูงนั้นเมื่อนำมาวางบนโต๊ะทำงานแล้วความสูงที่ได้นั้นจะต้องอยู่ในระดับเดียวกันกับระดับสายตาของคนเพื่อทำให้คุณนั่งในลักษณะหลังตรงที่สุดเมื่อหลังตรงแล้วก็จะทำให้ภาระในการรับน้ำหนักของคอและหลังนั้นลดลงด้วยนั่นเอง

 

3.ความสามารถในการรับน้ำหนัก

 

ความสามารถในการรับน้ำหนักของแท่นวางหน้าจอนั้นก็เรียกว่ามีความสำคัญเช่นเดียวกันโดยในการที่จะเลือกซื้อแท่นวางหน้าจอมาใช้งานนั้นตัวแท่นวางหน้าจอจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำจากวัสดุที่มีความแข็งแรงสามารถที่จะรับน้ำหนักของหน้าจอหรือคอมพิวเตอร์ Notebook หรือ laptop ของคุณได้โดยที่ไม่เสียหายซึ่งโดยทั่วไปแล้วแท่นวางหน้าจอนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรับน้ำหนักได้อย่างน้อย 10 กิโลกรัมขึ้นไปซึ่งปกติแล้ว หน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นจะมีน้ำหนักอยู่ในช่วง ไม่เกิน 10 กิโลกรัมอยู่แล้วยกเว้นแต่เป็นหน้าจอขนาดใหญ่มากๆดังนั้นความสามารถในการรับน้ำหนักของแท่นวางหน้าจอนั้นจะต้องสามารถรับน้ำหนักได้อย่างน้อย 10 กิโลกรัมขึ้นไปจึงจะทำให้การวางหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณมีความปลอดภัยและมั่นคงเพียงพอในการใช้งาน

4.การเชื่อมต่อ

 

สำหรับการเชื่อมต่อนั้นตัวแท่นวางหน้าจอนั้นจะมีบางรุ่นที่มาพร้อมกับความสามารถในการเป็นฮับในการเชื่อมต่อแบบ USB ซึ่งจะทำให้การจัดการสายเคเบิลต่างๆบนโต๊ะทำงานของคุณนั้นมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากยิ่งขึ้นและทำให้คุณเข้าถึงพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆผ่านช่องเสียบ USB ได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นโดยที่ไม่จำเป็นจะต้อง ลากสายระโยงระยางไปซึ่งจะทำให้การจัดการหรือการใช้งานต่างๆนั้นมีความสะดวกน้อยลงนั่นเองเกาหลี

5.วัสดุ

วัสดุที่นำมาใช้ทำแท่นวางหน้าจอนัดนอกจากความแข็งแรงทนทานแล้วความสวยงามก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นเดียวกันรวมถึงความสะดวกในการทำความสะอาดต่างๆก็มีความสำคัญเช่นเดียวกันโดยวัสดุที่นิยมนำมาทำแท่นวางหน้าจอนั้นในส่วนของฐานจะเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงสามารถที่จะรับน้ำหนักได้มากอย่างเช่นโลหะไม้หรือเหล็กและตัวแผ่นท็อปของแท่นวางหน้าจอนั้นจะใช้วัสดุที่มีความหลากหลายตั้งแต่แผ่นเหล็กแผ่นอลูมิเนียมหรือแผ่นกระจกแบบกระจกนิรภัยซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำความสะอาดอย่างง่ายดายและให้ความสวยงามเป็นระเบียบอีกด้วย

 

6.การออกแบบ

 

ในส่วนของการออกแบบนั้นจะต้องดูทันสมัยหรือเข้ากับสไตล์ในการใช้ชีวิตของผู้ใช้งานซึ่งจะช่วยเพิ่มความน่าทำงานให้กับโต๊ะทำงานขอผู้ใช้งานได้ด้วยโดยในส่วนของ Design นี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบและความพอใจของแต่ละคนว่าต้องการใช้งานแบบไหนสไตล์ไหนนั่นเอง

 

สรุป ในการที่จะเลือกซื้อแท่นวางหน้าจอมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อขนาดของแท่นวางหน้าจอ ให้มีความกว้างความยาวที่เหมาะสมมีระดับความสูงที่เหมาะสมและสามารถที่จะรับน้ำหนักได้อย่างเพียงพอ ความสามารถในการเชื่อมต่อของแท่นวางหน้าจอนั้นจะทำให้คุณใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้นวัสดุและอุปกรณ์ที่นำมาใช้ทำนั้นจะต้องมีความแข็งแรงทนทานซึ่งจะทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และคุ้มค่านั่นเอง

 

แนะนำ แท่นวางหน้าจอคอมพิวเตอร์ แบบไหน รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.Inhome Furniture ชั้นวางจอคอม แท่นวางจอคอม รุ่น ss-4000-wood

 

ชั้นวางจอคอม ทำจากไม้ปาร์ติเกิ้ลบอร์ดหนา 19 มม. ติดผิวเมลามีนทั้งตัว ดีไซน์มาเพื่อสุขภาพ ปรับให้จอคอมอยู่ในระดับสายตา ช่วยลดการเป็นออฟฟิศซินโดรม และยังสามารถเป็นที่จัดเก็บคีย์บอร์ด และอุปกรณ์เครื่องใช้ในออฟฟิศต่างๆ ทำให้โต๊ะทำงานดูสะอาดสะอ้านและเป็นระเบียบ แข็งแรง รับน้ำหนักได้ 8 กิโลกรัม.

ทนทานต่อรอยขีดข่วน,ทนทานต่อแรงขัด,ทนทานต่อความร้อน,ทนทานต่อไอน้ำ, ทนทานต่อการเกาะติดของคราบสกปรกต่างๆ

 

#2.BDEE แท่นวางจอคอม รุ่น MS-2000 (4 USB Port+Fast Charge)

 

เป็นแท่นวางหน้าจอคอมพิวเตอร์สำหรับใช้ในการวางจอคอมพิวเตอร์ ทีวี หรืออื่น ๆ ช่วยเพิ่มระดับความสูงของจอคอมฯ หรือทีวีให้อยู่ในระดับสายตา ช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าและดีต่อสุขภาพของหลัง และต้นคอ เพิ่มพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะทำงาน ด้านล่างสามารถวางของได้อีก ขนาดสินค้า (กxยxส) 21x61x8.3 ซ.ม. ช่องว่างด้านล่างสามารถวางคีย์บอร์ด หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ได้ ขนาด 7.5 x 57 ซ.ม. วัสดุทำจากTempered glass หนา 6mm.+ ขา Nylon อย่างดี รองรับน้ำหนักได้ไม่เกิน 10 กิโลกรัม มีสายเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ สามารถโอนถ่ายข้อมูลผ่านช่อง USB 2.0 x 3ช่อง ช่อง USB สามารถเชื่อมต่อ External Had disk ได้
มีช่อง USB FastCharge x 1 ช่อง (ชาร์ทแบ็ตมือถือ, แท็บเล็ต อย่างเร็ว).

 

ในส่วนของการออกแบบนั้นถูกออกแบบมาให้มีความเรียบหรูดูสวยงามและไม่เกะกะขณะที่ใช้งานตัวกระจกนั้นมีความแข็งแรงทนทานเพียงพอที่จะลดน้ำหนักหน้าจอได้โดยที่ไม่เกิดปัญหาขณะที่ใช้งานซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างปลอดภัย

 

 

 

#3.ชั้นวางจอคอมพิวเตอร์ แบบมีที่เก็บของ มีลิ้นชัก

 

เป็นชั้นวางหน้าจอที่ใช้วัสดุไม้ในการนำมาทำโดยจะถูกออกแบบมาให้มีช่องสำหรับเก็บของเล็กๆน้อยๆที่อยู่ด้านล่างได้มีช่องที่สามารถเก็บหนังสือได้ 4-5 เล่มซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการ จัดวางอุปกรณ์ที่อยู่บนโต๊ะทำงานของคุณให้ได้อย่างสวยงามและมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยตัวลิ้นชักสำหรับเก็บของนั้นจะมีประตูที่ใช้สำหรับปิดเพื่อป้องกันไม่ให้ทรัพย์สินที่มีค่าที่อยู่ด้านล่างของคุณนั้นสูญหายและช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย

ตัวชั้นวางและมีขนาดที่เหมาะสมโดยมีความยาวอยู่ที่ 50 เซนติเมตรความกว้างอยู่ที่ 20 เซนติเมตรและมีความสูงอยู่ที่ 13 cm ซึ่งถือว่ามีความเหมาะสมในการใช้งานสามารถที่จะรับน้ำหนักหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือคอมพิวเตอร์ Notebook หรือ laptop ได้.

 

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้