แท่นวางหน้าจอคอมพิวเตอร์ แบบไหน รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี?


แท่นวางจอคอมเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ร่วมกับหน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อทำให้ตัวหน้าจอนั้นสามารถที่จะใช้งานได้สะดวกขึ้นและช่วยเพิ่มพื้นที่ในการใช้งานภายในโต๊ะทำงานให้มีพื้นที่ในการใช้งานเพิ่มขึ้น และแท่นวางคอมพิวเตอร์นัดเรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความนิยมในการใช้งานเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบันโดยจะเหมาะสำหรับ ผู้ที่ต้องการเปลี่ยนตำแหน่งในการจัดวางคอมพิวเตอร์เพื่อช่วยให้การทำงานนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยการวางจอให้มีระดับที่เหมาะสมนั้นจะช่วยในการลดความเมื่อยล้าของต้นคอและหลังในการรับน้ำหนักลง ปรับตำแหน่งให้จอคอมพิวเตอร์อยู่ในระดับสายตา ซึ่งจะช่วยให้งานของคุณนั้นสามารถที่จะทำเสร็จเร็วมากยิ่งขึ้น

แท่นวางหน้าจอคอมพิวเตอร
แท่นวางหน้าจอคอมพิวเตอร

แท่นวางจอคอมพิวเตอร์คืออะไร?  แท่นวางจอคอมพิวเตอร์นะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มระดับความสูงของจอคอมฯให้อยู่ในระดับสายตาผ่อนคลายความเมื่อยล้าและดีต่อสุขภาพของหลัง และต้นคอโดยจะมีช่องว่างด้านล่างสามารถวางคีย์บอร์ด หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ได้ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่การบนโต๊ะคุณได้ด้วยและนอกจากใช้ในการวางจอคอมพิวเตอร์แล้วยังสามารถที่จะใช้ในการวางคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก Laptop หรือ MacBook ได้

 

และแน่นอนในปัจจุบันมันมีความนิยมในการใช้งานแท่นวางจอคอมพิวเตอร์มากขึ้นเนื่องจากว่าความสะดวกสบายในการใช้งานและประสิทธิภาพในการใช้งานที่มีสูงมากยิ่งขึ้นซึ่งตัวแท่นวางนั้นจะเป็นแท่นที่ช่วยยกระดับของหน้าจอให้สูงขึ้นมาจากเดิมและพื้นที่ด้านล่างนั้นยังสามารถที่จะใช้ในการติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆไม่ว่าจะเป็น ไมโครโฟนคุณภาพสูง USB Hub ที่จำเป็นจะต้องใช้งานโดยแท่นวางจอคอมพิวเตอร์นั้นยังสามารถเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถที่จะใช้งานเป็น Universal Hub ซึ่งจะสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆ เพื่อความสะดวกในการใช้งานได้อีกด้วย.

 

และสำหรับผู้ที่กำลังมองหาแท่นวางหน้าจอคอมพิวเตอร์อยู่นั้นอาจจะเริ่มสงสัยว่าในปัจจุบันนี้มีแท่นวางจอคอมพิวเตอร์รุ่นไหนยี่ห้อไหนบ้างที่น่าเลือกซื้อมาใช้งานและเราควรที่จะเลือกซื้อแบบไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ดีที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อแท่นวางหน้าจอมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อแท่นวางหน้าจอที่ดีที่สุดเหมาะสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

ท่านั่งทำงานที่ถูกต้อง
ท่านั่งทำงานที่ถูกต้อง

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อแท่นวางหน้าจอมาใช้งาน

1.ขนาด

 

ในการเลือกซื้อแท่นวางหน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อขนาดของแท่นวางหน้าจอที่มีความเหมาะสมกับขนาดของฐานหน้าจอหรือ laptop ที่คุณจะวางลงบน แท่นวางหน้าจอนั้นโดยพิจารณาจากขนาดความกว้างความยาวของแท่นวางหน้าจอที่จะต้องมีความกว้างและความยาวเพียงพอที่จะวางหน้าจอที่คุณมีอยู่ซึ่งจะช่วยให้การวางนั้นมีความมั่นคงและเสถียรไม่โยกเยกขณะใช้งานโดยในปัจจุบันนี้แท่นวางหน้าจอนั้นมีให้คุณได้เลือกมาใช้งานหลายขนาด

2.ความสูง

ความสูงของแท่นวางหน้าจอนั้นเป็นสิ่งต่อมาที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะทำการเลือกซื้อแท่นวางหน้าจอมาใช้งานโดยคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อแท่นรองหน้าจอที่มีความสูงเหมาะสมกับการใช้งานของคนโดยระดับความสูงนั้นเมื่อนำมาวางบนโต๊ะทำงานแล้วความสูงที่ได้นั้นจะต้องอยู่ในระดับเดียวกันกับระดับสายตาของคนเพื่อทำให้คุณนั่งในลักษณะหลังตรงที่สุดเมื่อหลังตรงแล้วก็จะทำให้ภาระในการรับน้ำหนักของคอและหลังนั้นลดลงด้วยนั่นเอง

 

3.ความสามารถในการรับน้ำหนัก

 

ความสามารถในการรับน้ำหนักของแท่นวางหน้าจอนั้นก็เรียกว่ามีความสำคัญเช่นเดียวกันโดยในการที่จะเลือกซื้อแท่นวางหน้าจอมาใช้งานนั้นตัวแท่นวางหน้าจอจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำจากวัสดุที่มีความแข็งแรงสามารถที่จะรับน้ำหนักของหน้าจอหรือคอมพิวเตอร์ Notebook หรือ laptop ของคุณได้โดยที่ไม่เสียหายซึ่งโดยทั่วไปแล้วแท่นวางหน้าจอนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรับน้ำหนักได้อย่างน้อย 10 กิโลกรัมขึ้นไปซึ่งปกติแล้ว หน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นจะมีน้ำหนักอยู่ในช่วง ไม่เกิน 10 กิโลกรัมอยู่แล้วยกเว้นแต่เป็นหน้าจอขนาดใหญ่มากๆดังนั้นความสามารถในการรับน้ำหนักของแท่นวางหน้าจอนั้นจะต้องสามารถรับน้ำหนักได้อย่างน้อย 10 กิโลกรัมขึ้นไปจึงจะทำให้การวางหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณมีความปลอดภัยและมั่นคงเพียงพอในการใช้งาน

4.การเชื่อมต่อ

 

สำหรับการเชื่อมต่อนั้นตัวแท่นวางหน้าจอนั้นจะมีบางรุ่นที่มาพร้อมกับความสามารถในการเป็นฮับในการเชื่อมต่อแบบ USB ซึ่งจะทำให้การจัดการสายเคเบิลต่างๆบนโต๊ะทำงานของคุณนั้นมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากยิ่งขึ้นและทำให้คุณเข้าถึงพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆผ่านช่องเสียบ USB ได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นโดยที่ไม่จำเป็นจะต้อง ลากสายระโยงระยางไปซึ่งจะทำให้การจัดการหรือการใช้งานต่างๆนั้นมีความสะดวกน้อยลงนั่นเองเกาหลี

5.วัสดุ

วัสดุที่นำมาใช้ทำแท่นวางหน้าจอนัดนอกจากความแข็งแรงทนทานแล้วความสวยงามก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นเดียวกันรวมถึงความสะดวกในการทำความสะอาดต่างๆก็มีความสำคัญเช่นเดียวกันโดยวัสดุที่นิยมนำมาทำแท่นวางหน้าจอนั้นในส่วนของฐานจะเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงสามารถที่จะรับน้ำหนักได้มากอย่างเช่นโลหะไม้หรือเหล็กและตัวแผ่นท็อปของแท่นวางหน้าจอนั้นจะใช้วัสดุที่มีความหลากหลายตั้งแต่แผ่นเหล็กแผ่นอลูมิเนียมหรือแผ่นกระจกแบบกระจกนิรภัยซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำความสะอาดอย่างง่ายดายและให้ความสวยงามเป็นระเบียบอีกด้วย

 

6.การออกแบบ

 

ในส่วนของการออกแบบนั้นจะต้องดูทันสมัยหรือเข้ากับสไตล์ในการใช้ชีวิตของผู้ใช้งานซึ่งจะช่วยเพิ่มความน่าทำงานให้กับโต๊ะทำงานขอผู้ใช้งานได้ด้วยโดยในส่วนของ Design นี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบและความพอใจของแต่ละคนว่าต้องการใช้งานแบบไหนสไตล์ไหนนั่นเอง

 

สรุป ในการที่จะเลือกซื้อแท่นวางหน้าจอมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อขนาดของแท่นวางหน้าจอ ให้มีความกว้างความยาวที่เหมาะสมมีระดับความสูงที่เหมาะสมและสามารถที่จะรับน้ำหนักได้อย่างเพียงพอ ความสามารถในการเชื่อมต่อของแท่นวางหน้าจอนั้นจะทำให้คุณใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้นวัสดุและอุปกรณ์ที่นำมาใช้ทำนั้นจะต้องมีความแข็งแรงทนทานซึ่งจะทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และคุ้มค่านั่นเอง

 

แนะนำ แท่นวางหน้าจอคอมพิวเตอร์ แบบไหน รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.Inhome Furniture ชั้นวางจอคอม แท่นวางจอคอม รุ่น ss-4000-wood

 

ชั้นวางจอคอม ทำจากไม้ปาร์ติเกิ้ลบอร์ดหนา 19 มม. ติดผิวเมลามีนทั้งตัว ดีไซน์มาเพื่อสุขภาพ ปรับให้จอคอมอยู่ในระดับสายตา ช่วยลดการเป็นออฟฟิศซินโดรม และยังสามารถเป็นที่จัดเก็บคีย์บอร์ด และอุปกรณ์เครื่องใช้ในออฟฟิศต่างๆ ทำให้โต๊ะทำงานดูสะอาดสะอ้านและเป็นระเบียบ แข็งแรง รับน้ำหนักได้ 8 กิโลกรัม.

ทนทานต่อรอยขีดข่วน,ทนทานต่อแรงขัด,ทนทานต่อความร้อน,ทนทานต่อไอน้ำ, ทนทานต่อการเกาะติดของคราบสกปรกต่างๆ

 

#2.BDEE แท่นวางจอคอม รุ่น MS-2000 (4 USB Port+Fast Charge)

 

เป็นแท่นวางหน้าจอคอมพิวเตอร์สำหรับใช้ในการวางจอคอมพิวเตอร์ ทีวี หรืออื่น ๆ ช่วยเพิ่มระดับความสูงของจอคอมฯ หรือทีวีให้อยู่ในระดับสายตา ช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าและดีต่อสุขภาพของหลัง และต้นคอ เพิ่มพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะทำงาน ด้านล่างสามารถวางของได้อีก ขนาดสินค้า (กxยxส) 21x61x8.3 ซ.ม. ช่องว่างด้านล่างสามารถวางคีย์บอร์ด หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ได้ ขนาด 7.5 x 57 ซ.ม. วัสดุทำจากTempered glass หนา 6mm.+ ขา Nylon อย่างดี รองรับน้ำหนักได้ไม่เกิน 10 กิโลกรัม มีสายเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ สามารถโอนถ่ายข้อมูลผ่านช่อง USB 2.0 x 3ช่อง ช่อง USB สามารถเชื่อมต่อ External Had disk ได้
มีช่อง USB FastCharge x 1 ช่อง (ชาร์ทแบ็ตมือถือ, แท็บเล็ต อย่างเร็ว).

 

ในส่วนของการออกแบบนั้นถูกออกแบบมาให้มีความเรียบหรูดูสวยงามและไม่เกะกะขณะที่ใช้งานตัวกระจกนั้นมีความแข็งแรงทนทานเพียงพอที่จะลดน้ำหนักหน้าจอได้โดยที่ไม่เกิดปัญหาขณะที่ใช้งานซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างปลอดภัย

 

 

 

#3.ชั้นวางจอคอมพิวเตอร์ แบบมีที่เก็บของ มีลิ้นชัก

 

เป็นชั้นวางหน้าจอที่ใช้วัสดุไม้ในการนำมาทำโดยจะถูกออกแบบมาให้มีช่องสำหรับเก็บของเล็กๆน้อยๆที่อยู่ด้านล่างได้มีช่องที่สามารถเก็บหนังสือได้ 4-5 เล่มซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการ จัดวางอุปกรณ์ที่อยู่บนโต๊ะทำงานของคุณให้ได้อย่างสวยงามและมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยตัวลิ้นชักสำหรับเก็บของนั้นจะมีประตูที่ใช้สำหรับปิดเพื่อป้องกันไม่ให้ทรัพย์สินที่มีค่าที่อยู่ด้านล่างของคุณนั้นสูญหายและช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย

ตัวชั้นวางและมีขนาดที่เหมาะสมโดยมีความยาวอยู่ที่ 50 เซนติเมตรความกว้างอยู่ที่ 20 เซนติเมตรและมีความสูงอยู่ที่ 13 cm ซึ่งถือว่ามีความเหมาะสมในการใช้งานสามารถที่จะรับน้ำหนักหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือคอมพิวเตอร์ Notebook หรือ laptop ได้.

 

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C