หลอดไฟไล่ยุง รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?


หลอดไฟไล่ยุงนั้นเป็นอุปกรณ์ ที่ใช้ในการป้องกันยุงให้ออกห่างจากรัศมี 2 ถึง 6 เมตรจากหลอดไฟซึ่งหลอดไฟไล่ยุงจะเป็นหลอดที่มีสีเหลืองซึ่งเป็นช่วงแสงที่ยุง ไม่ชอบและจะออกห่างเมื่อมีแสงในช่วงแสงดังกล่าวโดยเมื่อเปรียบเทียบกับหลอดไฟแบบธรรมดานั้นหลอดไฟไล่ยุงจะมีความดึงดูดกับยุงและแมลงอื่นๆน้อยกว่านั่นจึงทำให้ทั้งยงและแรงนั้นไม่สนใจที่จะตอมหรือมาบินรอบหลอดไฟที่มีช่วงแสงสีเหลืองซึ่งได้มีการทำการทดลองและมีงานวิจัยดังกล่าวอ้างอิงจากลิงก์นี้

ซึ่งหลอดไฟแบบ LED ที่ไม่มีการดึงดูดยุงหรือแมลงให้มาบินเกาะบินรอบๆนั้นจะเป็นหลอด LED ที่มีแสงสีเหลือง นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณถึงต้องการหลอดไฟไล่ยุงเพื่อที่จะนำมาติดตั้งภายในพื้นที่คุณไม่ต้องการให้มียุงหรือแมลงเข้ามารบกวน

 

หลอดไฟไล่ยุงในปัจจุบันนี้มีความนิยมในการใช้งานกันอย่างแพร่หลายไม่ว่าจะเป็นตามพื้นที่ต่างๆที่ต้องการกำจัดยุงหรือแมลงไม่ให้มารบกวนในตอนกลางคืนโดยการติดตั้งหลอดไฟไล่ยุงทดแทนหลอดไฟส่องสว่างแบบเดิมนั้นจะช่วยลดปริมาณยุงและแมลงที่เข้ามาบินรบกวนคุณขณะที่ทำกิจกรรมนอกบ้าน

 

โดยหลอดไฟไล่ยุงปัจจุบันนี้มีวางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อซึ่งอาจจะทำให้คนเริ่มสับสนว่าควรที่จะเลือกหลอดไฟไล่ยุงรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและได้ผลมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาหลอดไฟไล่ยุงมาให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อเลือกใช้งานมากรุ่นไหนมีคุณสมบัติแบบใดบ้างและจะเหมาะกับการใช้งานในรูปแบบไหนเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจ เลือกซื้อหลอดไฟไล่ยุงและแมลงที่ดีที่สุดมาใช้งาน.

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อหลอดไฟไล่ยุงและแมลงมาใช้งาน

 

1.กำลังวัตต์ของหลอดไฟไล่ยุงและแมลง

 

ในการเลือกซื้อหลอดไฟไล่ยุงนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องพิจารณาถึงกำลังวัตต์ของหลอดซึ่งหมายถึงความสามารถในการเปลี่ยนกระแสไฟฟ้าให้เป็นแสงสว่างของหลอดไฟซึ่งยิ่งค่าวัตต์ยิ่งมีค่ามากก็จะหมายถึงตัวหลอดนั้น มีความสามารถในการส่องสว่างมากเมื่อเปรียบเทียบกันกับหลอดที่มีกำลังวัตต์น้อยแต่ก็จะต้องแลกมาพร้อมกับ อัตราการบริโภคพลังงานที่มากขึ้นด้วยนั่นเองดังนั้นคุณควรที่จะเลือกหลอดที่มีกำลังวัตต์ที่เหมาะสมกับการใช้งานของคนโดยทั่วไปและหลอดที่มีกำลังวัตต์ตั้งแต่ 20 ถึง 50 บาทนั้นถือว่าเพียงพอสำหรับใช้ในการไล่แมลงในพื้นที่ 2 ถึง 6 ตารางเมตร

 

2. ชนิดของหลอด

 

หลอดไฟไล่ยุงนั้นจะมีทั้งแบบที่เป็นหลอดแบบขั้วเกลียวและแบบรางซึ่งในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อให้เหมาะสมกับชุดระบบส่องสว่างเดิมที่คุณมีอยู่ซึ่งคุณอาจจะเลือกหลอดที่มีกำลังวัตต์เทียบเท่ากับหลอดส่องสว่างเดิมมาใช้งานหรือจะเลือกเปลี่ยนระบบหลอดให้เป็นระบบที่คุณต้องการจะใช้งานเลยก็ได้แต่อาจจะทำให้คุณนั้นจำเป็นที่จะต้องเลือกซื้ออุปกรณ์ติดตั้งใหม่มาพร้อมกับหลอดไฟกันแมลงและยุงเพื่อที่จะให้สามารถที่จะใช้งานหลอดไฟไล่ยุงและแมลงได้นั่นเอง

 

3. ชนิดของกระแสไฟฟ้า

 

หลอดไฟไล่ยุงและแมลงนั้นจะมีทั้งแบบที่ใช้ไฟฟ้าแบบกระแสตรงและกระแสสลับซึ่งในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณโดยทั่วไปแล้วไปบ้านของพวกเรานั้นจะเป็นไฟล์แบบกระแสสลับและมีแรงดันไฟฟ้าอยู่ที่ 220 ถึง 240 โวลต์แต่สำหรับการนำเอาหลอดไฟไล่ยุงและแมลงไปใช้งานนอกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นการกางเต็นท์หรือเที่ยวผานั้นการเลือกใช้หลอดไฟ LED แบบกระแสตรงที่ใช้กระแสไฟฟ้า 12 โวลต์งั้นจะเหมาะสมกว่าดังนั้นคุณควรที่จะพิจารณาถึงความเหมาะสมของหลอดไฟแต่ละประเภทในการที่จะใช้งานในพื้นที่ต่างๆ

 

4. อายุการใช้งานของหลอดไฟไล่ยุงและแมลง

 

อายุการใช้งานของหลอดไฟไล่ยุงและแมลงนั้นจะมีอายุที่ใกล้เคียงกันกับอายุการใช้งานของหลอดไฟปกติธรรมดาโดยเฉลี่ยแล้วหลอดไฟแบบ LED และหลอดไฟแบบไล่ยุงและแมลงนั้นจะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ประมาณ 10,000 ถึง 30,000 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับผู้ผลิต

 

5.หลอดไฟไล่ยุงและแมลงยี่ห้อไหนดี

 

เราแนะนำให้คุณเลือกซื้อหลอดไฟไล่ยุงและแมลงจากผู้ผลิตที่มีความน่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาดว่าเป็นผู้ที่ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพในการใช้งานไม่ควรเลือกซื้อหลอดไฟไล่ยุงและแมลงจากผู้ผลิตที่ไม่เป็นที่รู้จักในท้องตลาดเนื่องจากว่าคุณอาจจะได้อุปกรณ์ที่ไม่มีคุณภาพและไม่ได้มาตรฐานในการผลิต

สรุปในการเลือกซื้อหลอดไฟไล่ยุงและแมลงมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณามากมายหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นกำลังวัตต์ของหลอดที่จะต้องมีความเหมาะสมกับการใช้งานชนิดของหลอดเพื่อให้เข้ากัน หลอดไฟเดิมของคุณชนิดของกระแสไฟฟ้าโดยเลือกให้เหมาะสมไม่ว่าจะเป็นกระแสไฟฟ้าตรง DC หรือกระแสสลับ AC อายุการใช้งานของหลอดไฟไล่ยุงและแมลงนั้นจะต้องมีอายุการใช้งานที่นานและควรที่จะเลือกซื้อหลอดไฟไล่ยุงจากผู้ผลิตที่มีเป็นที่รู้จักและน่าเชื่อถือในท้องตลาด

 

แนะนำ หลอดไฟไล่ยุง รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?

 

 

#1.หลอดไฟไล่ยุง ไล่แมลงขนาด 18W

หลอดไฟไล่ยุง ไล่แมลงขนาด 18W หลอดไฟกันยุง หลอดประหยัดไฟ หลอดเกลียว E27 ใช้ไฟ 220V มาพร้อมกับหลอดไฟแสงสีเหลืองที่ใช้ในการไล่ยุงไม่ทำให้ยุงมาใกล้ในบริเวณที่เปิดใช้งานหลอดไฟหลอดนี้ตลอดนั้นมีอายุการใช้งาน 10,000 ขึ้นไปและรองรับหลอดเกลียวแบบ e27 ซึ่งสามารถที่จะหาซื้อได้ง่ายทั่วไปและทำให้ง่ายในการติดตั้งใช้งาน ภายในบ้าน

1 หลอดไฟไล่ยุง ไล่แมลงขนาด 18W
1 หลอดไฟไล่ยุง ไล่แมลงขนาด 18W

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

#2.Lamptan หลอดไฟไล่ยุงและแมลง LED U-TYPE ขนาด 10 วัตต์

 

หลอดไฟไล่ยุงและแมลงขนาด 10 วัตต์ ขั้ว E27 หลอด LED U-TYPE ใช้เทคโนโลยี การเคลือบสารที่ไม่เคลือบแสง UV ปะปนด้วย ช่วยปังกันปัญหายุงหรือแมลงบางชนิดที่มารบกวนระหว่างการเปิดใช้งาน และช่วยให้คุณนั้นทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างง่ายดาย คำแนะนำเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ไม่ควรเปิดใช้ร่วมกับแสงไฟทั่วไป

2 Lamptan หลอดไฟไล่ยุงและแมลง LED U-TYPE ขนาด 10 วัตต์
2 Lamptan หลอดไฟไล่ยุงและแมลง LED U-TYPE ขนาด 10 วัตต์

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

#3.Saneluz หลอดไฟ LED 9W Mosquito Repellent

 

ใช้ไล่ยุง และแมลงกลางคืน รัศมี 6-7 ตารางเมตร/หลอด เหมาะสำหรับสถานที่กลางแจ้ง เช่น ร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ท ฟาร์มสัตว์ สินค้าผ่านมาตรฐานมอก. 1955-2551 อายุการใช้งาน 30000 ชั่วโมง หลอดไฟมีประสิทธิภาพในการไล่ยุง และแมลงกลางคืนสูงสุด ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ ปลอยภัย ไม่มีรังสี UV ไร้สารพิษ ไร้กลิ่น, ไร้เสียง, ไม่ปล่อยคลื่นอัลตร้าโซนิค คลอบคลุมพื้นที่ไล่ยุง รัศมี 6-7 ตารางเมตร/หลอด
กำลังไฟ 9 วัตต์ สว่างเทียบเท่าหลอดไส้ 100 วัตต์ อายุการใช้งาน 30000 ชั่วโมง ประหยัดไฟกว่า หลอดไส้ 80% ปิดสวิตช์ไฟ ก่อนปลี่ยนหลอดไฟทุกครั้ง หมุนเกลียวเข้ากับขั้วหลอด โดยจับที่ฐานหลอด.

Saneluz หลอดไฟ LED 9W Mosquito Repellent
Saneluz หลอดไฟ LED 9W Mosquito Repellent

 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C